CMC là đối tác của Liên minh Blockchain Việt Nam

T.H| 21/04/2022 17:24
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tập đoàn Công nghệ CMC là đối tác chiến lược của Liên minh Blockchain Việt Nam (VBU). Tiến sĩ Đặng Minh Tuấn - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ứng dụng CMC giữ chức Chủ tịch Liên minh từ ngày 21/4/2022.

Liên minh Blockchain Việt Nam (VBU) thuộc Hội Truyền thông số Việt Nam, kết nối các tổ chức, cá nhân nghiên cứu, ứng dụng, đầu tư, xây dựng chính sách về Blockchain (bao gồm cả cơ quan quản lý nhà nước và khu vực tư nhân).

Ông Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) - cho biết, trong cách mạng công nghiệp 4.0, cùng với AI, Big Data, Robotic thì Blockchain được xem là công nghệ chìa khóa cho chuyển đổi số. Blockchain đang từng ngày được khẳng định là tác nhân trọng yếu của nền kinh tế số và công nghệ này thời gian qua đã giúp Việt Nam ghi dấu ấn với các cường quốc trên thế giới. Nhận thức được xu hướng trên, Hội Truyền thông số Việt Nam đã ban hành quyết định thành lập “Câu lạc bộ Liên minh Blockchain Việt Nam” (gọi tắt là Liên minh Blockchain Việt Nam).

Lễ ra mắt Liên minh Blockchain Việt Nam (Vietnam Blockchain Union - VBU)

Trở thành đối tác của liên minh này, CMC có cơ hội đồng hành cùng các bên chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và giải pháp, hướng tới mục tiêu chung phát triển và ứng dụng Blockchain hiệu quả vào nền kinh tế số, đóng góp cho chuyển đổi số quốc gia.

Tại Lễ ra mắt Liên minh Blockchain Việt Nam, ông Đặng Minh Tuấn - Chủ tịch VBU chia sẻ hai nhiệm vụ chính của VBU là tư vấn, phản biện chính sách và kết nối cộng đồng chuyên gia, kỹ sư, nhân sự hoạt động trong lĩnh vực công nghệ Blockchain, ứng dụng công nghệ Blockchain.

VBU cũng tham gia đào tạo, tuyên truyền, phổ biến kiến thức; Xúc tiến đầu tư, kết nối cung cầu thị trường trong và ngoài nước thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; tham gia thẩm định, đánh giá công nghệ Blockchain, khuyến cáo và cảnh báo rủi ro hoạt động của các dự án hay nhóm cộng đồng có dấu hiệu bất thường; tư vấn và kết nối nghề nghiệp trong lĩnh vực Blockchain.

Theo ông Đặng Minh Tuấn, để Việt Nam trở thành cường quốc về công nghệ, chúng ta trăn trở tìm kiếm những công nghệ hỗ trợ quốc gia bứt phá. Blockchain là công nghệ mới, bứt phá nhất. Việt Nam tự hào vì trong lĩnh vực Blockchain có những kỳ lân. Việt Nam cũng đứng đầu một số mảng ở thị trường Blockchain, có doanh nghiệp game sở hữu 200 sản phẩm, vốn hóa lên 9,7 tỷ USD.

Ông Nguyễn Thành Lưu - Trưởng ban Marketing và Truyền thông - Tập đoàn Công nghệ CMC (thứ ba từ trái sang) nhận Chứng nhận CMC là đối tác chiến lược Liên minh Blockchain Việt Nam (Vietnam Blockchain Union - VBU)

“Có những đồng tiền kỹ thuật số mà trong vòng 11 năm giá trị của nó đã tăng gấp 680 triệu lần. Đó là mức tăng trưởng chưa từng có trong lịch sử. Nhìn lại hành trình của cây lúa Việt Nam, từ thời điểm Khoán 10 đến nay, Việt Nam trở thành quốc gia hàng đầu về xuất khẩu gạo. Có thể thấy nhờ một chính sách đúng đắn, chúng ta có bước bứt phá. Chúng tôi kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp và những người quan tâm đến Blockchain cùng chung tay đưa nền công nghệ số, kinh tế số tạo ra bước tiến lớn ở lĩnh vực này đóng góp cho sự phát triển ngành Công nghệ tại Việt Nam”, ông Đặng Minh Tuấn nói.

Tại Viện Nghiên cứu Ứng dụng CMC, ông Đặng Minh Tuấn cùng cộng sự cũng có nhiều nghiên cứu về công nghệ Blockchain. Đặc biệt là giải pháp ứng dụng Blockchain vào truy xuất nguồn gốc, quản lý văn bằng trong ngành nông nghiệp, giáo dục. Những nghiên cứu này của ông sẽ đóng góp tích cực vào hoạt động của VUB.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
CMC là đối tác của Liên minh Blockchain Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO