Tập đoàn CMC ra mắt dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng

Thanh Hải| 06/05/2020 18:38
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/5, Tập đoàn Công nghệ CMC chính thức ra mắt dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng CMC Certificate Authority (CMC CA). Dịch vụ CMC CA là một phần trong hệ sinh thái số hỗ trợ khách hàng từ doanh nghiệp vừa và nhỏ đến quy mô lớn của Tập đoàn CMC, góp phần cung cấp hạ tầng cho nền kinh tế số. Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) là đơn vị cung cấp và triển khai dịch vụ này.

Tập đoàn Công nghệ CMC đã chính thức ra mắt dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng CMC CA

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Đặng Đình Trường, Phó Giám đốc Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cho biết, sau thẩm định, hạ tầng và hệ thống của CMC là một trong những hạ tầng tốt nhất, đặc biệt là trung tâm dữ liệu và thiết bị. “CMC CA đáp ứng đầy đủ về các tiêu chuẩn chứng thực chữ ký số công cộng theo Nghị định 130/2018 của Chính phủ và các quy định, tiêu chuẩn áp dụng được Bộ TT&TT ban hành sau đó. NEAC tin tưởng CMC với năng lực, uy tín và bề dày kinh nghiệm sẽ thúc đẩy mạnh mẽ thị trường dịch vụ chứng thực số”, ông Trường nhấn mạnh.

“Việc ra mắt dịch vụ chứng thực chữ ký số CMC CA nằm trong chiến lược phát triển của Tập đoàn CMC”, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn CMC chia sẻ. Đầu năm 2019, Tập đoàn CMC đã ra mắt hệ sinh thái hạ tầng mở C.OPE2N, cung cấp những dịch vụ về hạ tầng số cho khách hàng, trong đó chứng thực chữ ký số cũng là một hạ tầng mà CMC cần có.

Trước đó vào ngày 5/6/2019, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia đã trao giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng cho Tập đoàn Công nghệ CMC. Dịch vụ CMC CA đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khắt khe về hạ tầng kỹ thuật theo tiêu chuẩn quốc tế cũng như các yêu cầu về nhân lực, khả năng tài chính. Hạ tầng hệ thống CMC CA được thiết kế thành 2 hệ thống đặt tại 2 Trung tâm dữ liệu của CMC ở Hà Nội (hệ thống chính) và Thành phố Hồ Chí Minh (hệ thống dự phòng). Đây là trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế Tier III và là trung tâm dữ liệu duy nhất tại Việt Nam sở hữu chứng chỉ bảo mật PCI DSS. Hệ thống đường truyền xuyên quốc gia, kết nối trực tiếp vào mạng lưới cáp đất liền Đông Nam Á (A-Grid).

Trong trường hợp xảy ra sự cố tại hệ thống chính, hệ thống dự phòng sẽ được kích hoạt và hoạt động, giúp toàn bộ hệ thống chứng thực số CMC CA được đảm bảo tính liên tục 24/7. Mỗi hệ thống đều được chia ra làm các vùng riêng biệt nhằm tạo sự an toàn và bảo mật. Ngoài ra, CMC CA cũng đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn an ninh thông tin cho môđun mật mã FIPS PUB 140 - 2 Level 3, tiêu chuẩn mật mã PKCS.

Với nền tảng công nghệ tiên tiến và bảo mật cao, chữ ký số CMC CA giải quyết vấn đề toàn vẹn dữ liệu trong các giao dịch điện tử như: Hải quan, Thuế, Bảo hiểm xã hội điện tử, Ngân hàng, Chứng khoán, Văn bản… Đồng thời, dịch vụ CMC CA hỗ trợ doanh nghiệp bảo mật giao dịch, chống giả mạo chữ ký, giúp cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân yên tâm với các giao dịch điện tử của mình.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tập đoàn CMC ra mắt dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO