Chủ nhật, 04/12/2022

Cơ quan thường trực Hiệp hội Ngân hàng sơ kết 6 tháng đầu năm 2022

Quỳnh Lê - Minh Ngọc - Tin Hiệp hội Ngân hàng - 11/07/2022 08:14
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 10/7, Cơ quan thường trực Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký VNBA và đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị và toàn thể cán bộ, nhân viên cơ quan.

Một khối lượng lớn công việc đã được triển khai trong 6 tháng đầu năm

Điểm lại kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2022, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng cho biết, ngay từ những tháng đầu năm, trong điều kiện dịch COVID-19 bùng phát mạnh, nhất là trên địa bàn TP. Hà Nội, Hiệp hội đã nỗ lực khắc phục khó khăn, khẩn trương bắt tay vào triển khai chương trình, kế hoạch công tác năm. Chỉ trong 6 tháng một khối lượng công việc lớn đã được hoàn thành.

Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng phát biểu tại Hội nghị sơ kết

Hiệp hội đã tích cực và có trách nhiệm trong việc tham gia xây dựng cơ chế, chính sách, góp phần hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động ngân hàng.

"VNBA phối hợp chặt chẽ với các tổ chức hội viên tham gia, đóng góp ý kiến đối với khối lượng lớn các dự thảo văn bản pháp luật quan trọng, của Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước (NHNN), các bộ, ngành, và các cơ quan liên quan, góp phần đưa các quy định của cơ quan quản lý nhà nước sát hơn với tình hình thực tế, tạo thuận lợi cho các tổ chức hội viên trong quá trình thực hiện. Các ý kiến đóng góp của VNBA được các cơ quan quản lý quan tâm, coi trọng, nhiều ý kiến đã được tiếp thu", Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng nói

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Hiệp hội tham gia tổng kết thực tiễn thi hành và sửa đổi, bổ sung đối với 14 luật, tham gia ý kiến đối với 11 nghị định, 10 thông tư và nhiều văn bản quan trọng liên quan khác.

Cùng với việc tham gia xây dựng cơ chế chính sách, Hiệp hội đã làm đầu mối tổ chức hoặc phối hợp với các đơn vị trong và ngoài ngành tổ chức 13 diễn đàn, hội nghị, hội thảo, tọa đàm nhằm hoàn thiện khung khổ pháp lý cho hoạt động ngân hàng và phổ biến chính sách, pháp luật và các sản phẩm, dịch vụ mới, kinh nghiệm quốc tế cho các tổ chức hội viên.

Ngoài ra, Hiệp hội còn đại diện cho các tổ chức hội viên kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền hỗ trợ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các tổ chức hội viên. VNBA cũng tiếp tục làm tốt vai trò cầu nối giữa các hội viên với các cơ quan quản lý nhà nước, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức hội viên.

Các tổ chức trực thuộc VNBA (CLB Pháp chế Ngân hàng, CLB Thẻ Ngân hàng, CLB Fintech, CLB AMC, Uỷ ban Chính sách, Uỷ ban Công nghệ) tích cực hoạt động, phối hợp, hỗ trợ các tổ chức hội viên giải quyết các vấn đề thuộc lĩnh vực chuyên sâu. Bên cạnh đó, VNBA cũng tích cực chuẩn bị các công việc cho việc thành lập CLB Tài chính tiêu dùng và thí điểm thành lập CLB các TCTD tỉnh Sơn La.

Về công tác truyền thông, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh, trong 6 tháng đầu năm nay, VNBA đã tích cực triển khai nhiều đợt truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm cung cấp thông tin khách quan, kịp thời và đầy đủ về các hoạt động ngân hàng cho công chúng, để xã hội hiểu đúng và chia sẻ những khó khăn với ngành Ngân hàng và các tổ chức hội viên. Đồng thời, góp phần định hướng dư luận ủng hộ chính sách của Ngành và tháo gỡ những khó khăn, bất cập trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ đã phối hợp với hơn 40 cơ quan báo chí trong và ngoài ngành kịp thời thực hiện hàng loạt các cuộc phỏng vấn, bài viết, phân tích những vấn đề mà dư luận quan tâm có ảnh hưởng tới hoạt động ngân hàng, tới hội viên. Tạp chí điện tử phát huy vai trò của loại hình báo điện tử nhanh nhạy, kịp thời đã tích cực sản xuất, biên tập tin bài, đảm bảo thông tin liên tục, không bị gián đoạn.

Trang tin điện tử (website) tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng những thông tin, tổ chức khai thác tốt các nguồn tin của tổ chức hội viên, thường xuyên đăng tải thông tin hoạt động của VNBA, quảng bá thường hiệu, sản phẩm, dịch vụ tiện ích, phổ biến kiến thức pháp luật, nghiệp vụ về ngân hàng ra công chúng.

Về công tác hội viên, thường xuyên quan tâm, nắm bắt tình hình, kịp thời động viên, chia sẻ hoặc tìm biện pháp phối hợp, hỗ trợ, đáp ứng nhu cầu của các tổ chức hội viên.

Về công tác đào tạo, bám sát kế hoạch đào tạo 2022 và nhu cầu của các tổ chức hội viên. Trong 6 tháng đầu năm, VNBA đã tổ chức được 16 chương trình đào tạo, với 3.527 lượt cán bộ tham dự. Nhìn chung các chương trình đào tạo được xây dựng với nội dung thiết thực, sát với nhu cầu của các tổ chức hội viên, chất lượng các chương trình ngày càng được nâng cao.

Về công tác hợp tác quốc tế, tiếp tục hoàn thành nghĩa vụ tham dự các hoạt động của Hiệp hội Ngân hàng ASEAN. Công tác quản trị nội bộ cũng được thực hiện tích cực và hoàn thành tốt.

Cần quyết tâm và nỗ lực cao hơn để hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ của năm 2022

Bên cạnh những kết quả tích cực đạt được, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng cũng thẳng thắn chỉ rõ một số mặt còn hạn chế trong hoạt động của Cơ quan thường trực VNBA thời gian qua và đề nghị các đơn vị liên quan nhanh chóng có các biện pháp khắc phục.

img_20220711_123731.jpg

Trên cơ sở phát huy những kết quả đạt được, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu Cơ quan thường trực VNBA quyết tâm phấn đầu hoàn thành tốt nhiệm vụ cả năm 2022, trong đó tập trung vào các trọng tâm sau:

Thứ nhất, tiếp tục theo dõi, nắm bắt khó khăn vướng mắc của các tổ chức hội viên trong việc thực hiện Nghị quyết 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội, Nghị quyết 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu, Nghị định 31/2022/NĐ-CP và Thông tư 03/2022/TT-NHNN về cho vay hỗ trợ lãi suất; Thông tư 39/2016/TT-NHN quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng; các vụ việc phát sinh tranh chấp tại Tòa án… để kịp thời đề xuất kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét tháo gỡ.

Thứ hai, phối hợp với các Tổng cục Thi hành án tổ chức hội thảo đẩy mạnh công tác thi hành án, xử lý nợ xấu (7/2022); Phối hợp IEC tổ chức sự kiện hội thảo, triển lãm Smart Banking (8/2022); Phối hợp với Vụ 10 - Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao tổ chức hội thảo “Giải quyết tranh chấp hợp đồng tín dụng tại bản án kinh doanh thương mại liên quan đến hoạt động ngân hàng dưới góc nhìn của Viện Kiểm sát” (9/2022); Hội thảo về vướng mắc trong xử lý nợ xấu (10/2022)… Tiếp tục tham gia góp ý cơ chế chính sách liên quan đến hoạt động ngân hàng.

Thứ ba, tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của Ủy ban Chính sách, Ủy ban Công nghệ và phát huy vai trò của các tổ chức trực thuộc VNBA trong việc phối hợp, hỗ trợ các tổ chức hội viên trong lĩnh vực chuyên sâu; hoàn tất hồ sơ, thủ tục trình Chủ tịch Hội đồng Hiệp hội ký quyết định thành lập thí điểm CLB các tổ chức tín dụng tỉnh Sơn La.

Thứ tư, tiếp tục cải tiến hình thức, nâng cao chất lượng nội dung tạp chí. Thường xuyên đăng tải, cập nhật các tin, bài trên tạp chí giấy, tạp chí điện tử và trang tin điện tử, phản ảnh kịp thời tình hình hoạt động của Hiệp hội và của các tổ chức hội viên, định hướng dư luận, chú trọng các vấn đề có tính thời sự đang được dư luận quan tâm.

Thứ năm, tăng cường tiếp cận, quảng bá, tuyên truyền phát triển hội viên mới, chú trọng số lượng đi đôi với chất lượng hội viên. Mở rộng đối tượng hội viên là các tổ chức tín dụng nước ngoài, chi nhánh ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam, các công ty tài chính, các tổ chức trong lĩnh vực công nghệ tài chính ngân hàng; Triển khai kế hoạch thăm và làm việc với một số tổ chức hội viên, nắm rõ tình hình nhu cầu, vướng mắc để có các giải pháp cụ thể hỗ trợ cho các tổ chức hội viên.

Thứ sáu, triển khai thực hiện kế hoạch đào tạo 6 tháng cuối năm. Ngoài ra, trao đổi, thống nhất với Ngân hàng Nhà nước và các tổ chức hội viên về Đề án Khung chương trình đào tạo “Cán bộ quản lý cấp trung của các ngân hàng thương mại” trình Thống đốc NHNN phê duyệt.

Thứ bảy, đẩy mạnh kết nối, khai thác thông tin để duy trì và phát triển các quan hệ quốc tế. Tích cực tham gia các hoạt động hợp tác với Hội đồng Hiệp hội ngân hàng ASEAN và Hiệp hội ngân hàng các nước trong khu vực; đặc biệt là sự kiện Hội nghị Thường niên Hội đồng Hiệp hội ngân hàng ASEAN lần thứ 50.

Thứ tám, sau khi Điều lệ sửa đổi, bổ sung được thông qua tại Đại hội, tiến hành hoàn thiện hồ sơ, thủ tục trình chính thức Bộ Nội vụ phê duyệt và báo cáo Ngân hàng Nhà nước theo quy định. Trên cơ sở đó, tiếp tục hoàn thiện việc sửa đổi các quy chế, quy định của Hiệp hội và Cơ quan Thường trực.

Thứ chín, tổ chức kỳ họp lần thứ 4 của Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng nhiệm kỳ VII và tổ chức tổng kết công tác năm 2022, xây dựng kế hoạch công tác năm 2023.

Cuối cùng, đảm bảo công tác hậu cần, tài chính, kế toán, đáp ứng kịp thời, thông suốt mọi hoạt động.

Nhân dịp này, công đoàn Cơ quan thường trực VNBA cũng đã tổ chức chia tay hai cán bộ lãnh đạo Ban là: bà Nguyễn Thị Mai Sương, Trưởng ban Pháp luật Nghiệp vụ, cố vấn Ban Chấp hành công đoàn và ông Cao Viết Lợi, nguyên Chủ tịch Công đoàn, Phụ trách Trang tin điện tử

b54605a4-565b-4077-86f2-5b0bdeac654b.jpeg.jpg

Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng đã đánh giá rất cao những đóng góp và tâm huyết của bà Nguyễn Thị Mai Sương và ông Cao Viết Lợi đối với sự phát triển và đổi mới của VNBA.

Thay mặt Hiệp hội, Tổng Thư ký đã gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc tới bà Nguyễn Thị Mai Sương và ông Cao Viết Lợi; đồng thời mong muốn các cán bộ lãnh đạo ban này dù không còn công tác nhưng sẽ vẫn tiếp tục dành sự quan tâm, có những ý kiến đóng góp xây dựng cho lãnh đạo VNBA và các ban chuyên môn trong chặng đường tới.

Cũng trong dịp này, Công đoàn Cơ quan thường trực VNBA cũng đã công bố và trao giải cuộc thi "Phòng làm việc xanh - sạch - đẹp bảo đảm an toàn vệ sinh lao động".

Cuộc thi được phát động trong tháng 6 đã mang đến bầu không khí sôi nổi, hào hứng trong toàn cơ quan. Các phòng ban đã rất tích cực, chủ động trong việc vệ sinh, sắp xếp lại phòng làm việc sạch sẽ, ngăn nắp, khoa học. Hành lang cơ quan và góc làm việc được trang trí nhiều cây xanh, thân thiện với môi trường, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

Trao giải Nhất cho phòng làm việc chung của Ban Công tác hội viên và Văn phòng

Tổng kết cuộc thi, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho phòng làm việc chung của Ban Công tác hội viên và Văn phòng. Giải Nhì thuộc về Ban Pháp luật Nghiệp vụ. Giải Ba thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ. Giải Khuyến khích thuộc về phòng của Trưởng ban Công tác hội viên.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Kinh tế thế giới đối mặt với rủi ro tăng trưởng thấp, lạm phát gia tăng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Giá cả tăng cao và lan rộng cùng với áp lực lạm phát dai dẳng đã buộc Ngân hàng Trung ương (NHTW) tại nhiều nước phải thắt chặt tiền tệ, rủi ro kinh tế tăng cao và việc cân bằng chính sách trở thành thách thức chưa từng có trong lịch sử.

Giai đoạn 2021-2025, tổng nguồn vốn phát triển kết cấu hạ tầng giao thông khoảng 470 nghìn tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 2/12/2022, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 368/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến lần thứ 3 Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải.

Ban hành Nghị định về đăng ký biện pháp bảo đảm

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký ban hành Nghị định số 99/2022/NĐ-CP về đăng ký biện pháp bảo đảm. Trong đó, Nghị định quy định rõ 4 trường hợp đăng ký biện pháp bảo đảm bằng tài sản (biện pháp bảo đảm).

VCCI đổi tên thành Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh ký Quyết định số 1496/QĐ-TTg đổi tên Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam thành Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và phê duyệt Điều lệ Liên đoàn này.

Thống nhất quan điểm chỉ đạo về cải cách hành chính trong lĩnh vực ngân hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 1/12/2022, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú chủ trì Hội nghị về tình hình cải cách thủ tục hành chính (TTHC) 6 tháng cuối năm 2022 và quản lý, sử dụng kinh phí khoán năm 2022 tại NHNN Trung ương diễn ra.

Sập bẫy Kiểm sát viên “rởm”, người phụ nữ bị mất hơn 4 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công an quận Cầu Giấy (TP. Hà Nội) đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Viện Kiểm sát, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là hơn 4 tỷ đồng.

Mở tài khoản Sacombank trên ứng dụng VNPT Money chọn tài khoản như ý – trọn tiện ích trên ví

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sacombank vừa hợp tác với Tổng công ty Truyền thông VNPT-Media cung cấp tính năng giúp khách hàng chủ động mở tài khoản thanh toán và thẻ ghi nợ Sacombank ngay trên ứng dụng VNPT Money một cách dễ dàng mà không cần trực tiếp đến ngân hàng. Đồng thời, tài khoản ngân hàng sau khi tạo sẽ tự động liên kết với ví điện tử VNPT Money để khách hàng sẵn sàng sử dụng trọn vẹn các tiện ích, tính năng trên ví.

Agribank bổ nhiệm Tổng giám đốc và một loạt nhân sự cấp cao

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 2/12/2022, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Hội nghị công bố Quyết định công tác cán bộ diện Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Ban Cán sự Đảng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quản lý. Theo các quyết định được công bố, ông Phạm Toàn Vượng, Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành Agribank được bổ nhiệm giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Agribank.

CMS xin ý kiến cổ đông điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Tập đoàn CMH Viet Nam (HNX: CMS) đang thực hiện lấy ý kiến cổ đông về việc điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2022.

Agribank giảm tiếp 20% so với lãi suất cho vay để hỗ trợ khách hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thực hiện Nghị quyết 43/2022/QH2015 của Quốc hội, cùng với việc triển khai hỗ trợ lãi suất 2% theo Nghị định 31, từ ngày 01/12/2022 đến 31/12/2022, Agribank tiếp tục giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng khôi phục, phát triển sản xuất kinh doanh.

Dấu ấn 5 sao của siêu ứng dụng MoMo tại Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tối ngày 1/12/2022, Siêu ứng dụng MoMo đã được xướng tên tại Lễ trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022 (Smart City Award Vietnam). Theo đó, MoMo được hội đồng giám khảo xếp hạng xuất sắc 5 sao tại hạng mục “Giải pháp thanh toán thông minh” thuộc nhóm “Giải pháp công nghệ số cho thành phố thông minh”. Hạng mục nằm trong khuôn khổ giải thưởng thường niên do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức từ năm 2020.

Vietcombank giảm lãi suất với quy mô dư nợ lớn nhất

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thực hiện chủ trương của Quốc hội, Chính phủ và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) về việc triển khai các giải pháp nhằm phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) quyết định triển khai chính sách giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng. Phóng viên đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Việt Cường – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank xoay quanh việc giảm lãi suất 1% trong những tháng cuối năm.

Ông Nguyễn Hưng có nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp làm Tổng Giám đốc TPBank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa công bố quyết định chính thức tái bổ nhiệm ông Nguyễn Hưng làm Tổng Giám đốc. Theo đó ông Nguyễn Hưng sẽ tiếp tục đảm đương vị trí quan trọng tại TPBank trong nhiệm kỳ thứ ba, từ năm 2022 đến 2027 sau khi đã có văn bản chấp thuận của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

FPT Digital tư vấn cho Gas South chuyển đổi số hướng tới phát triển bền vững

(thitruongtaichinhtiente.vn) - FPT Digital đã đồng hành cùng Công ty cổ phần Kinh doanh khí miền Nam (Gas South, mã PGS) xây dựng lộ trình Chuyển đổi số theo trọng tâm vận hành xuất sắc, nhằm hiện thực hóa bức tranh tương lai phát triển bền vững với những năng lực hoàn toàn mới.

Tăng lãi suất giúp ngân hàng có thêm nguồn lực, đáp ứng tốt hơn nhu cầu tín dụng của nền kinh tế

Hoạt động ngân hàng - Ngô Hải - 17:28 03/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà cho biết: để đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế, các TCTD đã tăng cường cho vay. Tín dụng tăng nhanh trong khi huy động vốn tăng rất chậm đã khiến hệ thống ngân hàng gặp khó khăn về thanh khoản do thiếu vốn. Do đó, việc tăng lãi suất giúp TCTD thu hút thêm nguồn vốn. Từ đó, có thể đáp ứng nhu cầu tín dụng của người dân, doanh nghiệp

Mở tài khoản Sacombank trên ứng dụng VNPT Money chọn tài khoản như ý – trọn tiện ích trên ví

Sản phẩm, dịch vụ - P.V - 11:21 03/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sacombank vừa hợp tác với Tổng công ty Truyền thông VNPT-Media cung cấp tính năng giúp khách hàng chủ động mở tài khoản thanh toán và thẻ ghi nợ Sacombank ngay trên ứng dụng VNPT Money một cách dễ dàng mà không cần trực tiếp đến ngân hàng. Đồng thời, tài khoản ngân hàng sau khi tạo sẽ tự động liên kết với ví điện tử VNPT Money để khách hàng sẵn sàng sử dụng trọn vẹn các tiện ích, tính năng trên ví.

Kinh tế thế giới đối mặt với rủi ro tăng trưởng thấp, lạm phát gia tăng

Nhìn ra thế giới - Xuân Thanh - 11:09 03/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Giá cả tăng cao và lan rộng cùng với áp lực lạm phát dai dẳng đã buộc Ngân hàng Trung ương (NHTW) tại nhiều nước phải thắt chặt tiền tệ, rủi ro kinh tế tăng cao và việc cân bằng chính sách trở thành thách thức chưa từng có trong lịch sử.

Tuborg lan toả năng lượng tích cực và thúc đẩy cho sự phát triển tài năng âm nhạc trẻ Việt Nam

Văn hóa - S.A - 10:55 03/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tuborg vừa tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm cùng bữa tiệc âm nhạc độc đáo “Funtastic Energy Night” với thông điệp “Sống mở, Không bỏ lỡ”. Tại sự kiện, Tuborg cũng cam kết quyên góp 500 triệu đồng nhằm hỗ trợ phát triển các tài năng âm nhạc trẻ, từ đó lan tỏa nguồn năng lượng tích cực rộng rãi đến cộng đồng.

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng ở Hải Dương

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 10:22 03/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hải Dương vừa ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Dũng, sinh năm 1998, trú tại thôn Lập Lễ, xã Thanh Hồng, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Giai đoạn 2021-2025, tổng nguồn vốn phát triển kết cấu hạ tầng giao thông khoảng 470 nghìn tỷ đồng

Tin tức - H.Q - 08:40 03/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 2/12/2022, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 368/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến lần thứ 3 Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải.

Agribank bổ nhiệm Tổng giám đốc và một loạt nhân sự cấp cao

Tin hội viên - P.V - 08:09 03/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 2/12/2022, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Hội nghị công bố Quyết định công tác cán bộ diện Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Ban Cán sự Đảng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quản lý. Theo các quyết định được công bố, ông Phạm Toàn Vượng, Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành Agribank được bổ nhiệm giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Agribank.

CMS xin ý kiến cổ đông điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2022

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 07:58 03/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Tập đoàn CMH Viet Nam (HNX: CMS) đang thực hiện lấy ý kiến cổ đông về việc điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm 2022.

Hội nghị Hội đồng HHNH ASEAN lần thứ 50: Xem xét kết nối và tích hợp các hệ thống thanh toán giữa các quốc gia ASEAN

Tin Hiệp hội Ngân hàng - T.H - 23:12 02/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 30/11/2022 đến ngày 2/12/2022, Hội nghị Hội đồng Hiệp hội Ngân hàng ASEAN lần thứ 50 được tổ chức tại Labuan Bajo, Indonesia với sự đăng cai của Hiệp hội Ngân hàng Indonesia (Perbanas). Gần 250 đại biểu đại diện Hiệp hội Ngân hàng các nước ASEAN tham dự hội nghị. Đoàn đại biểu Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam do TS. Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký dẫn đầu với sự tham dự của các tổ chức hội viên, bao gồm Agribank, BIDV, VietinBank, ACB, OceanBank, VAMC.

Agribank giảm tiếp 20% so với lãi suất cho vay để hỗ trợ khách hàng

Tin hội viên - P.V - 20:36 02/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thực hiện Nghị quyết 43/2022/QH2015 của Quốc hội, cùng với việc triển khai hỗ trợ lãi suất 2% theo Nghị định 31, từ ngày 01/12/2022 đến 31/12/2022, Agribank tiếp tục giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng khôi phục, phát triển sản xuất kinh doanh.

Dấu ấn 5 sao của siêu ứng dụng MoMo tại Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022

Tin hội viên - H.C - 20:21 02/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tối ngày 1/12/2022, Siêu ứng dụng MoMo đã được xướng tên tại Lễ trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022 (Smart City Award Vietnam). Theo đó, MoMo được hội đồng giám khảo xếp hạng xuất sắc 5 sao tại hạng mục “Giải pháp thanh toán thông minh” thuộc nhóm “Giải pháp công nghệ số cho thành phố thông minh”. Hạng mục nằm trong khuôn khổ giải thưởng thường niên do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ Thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức từ năm 2020.

Ông Nguyễn Xuân Hải được giao phụ trách Thời báo Ngân hàng

Hoạt động ngân hàng - P.V - 20:05 02/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa tổ chức công bố quyết định về công tác cán bộ của Thời báo Ngân hàng. Theo đó, ông Nguyễn Xuân Hải - Phó Tổng Biên tập Thời báo Ngân hàng, phụ trách điều hành công việc của Thời báo Ngân hàng, kể từ ngày 1/12/2022.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về Luật Phòng, chống rửa tiền

Hoạt động ngân hàng - P.V - 17:54 02/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 2/12/2022, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam công bố các Luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4, trong đó có Luật Phòng, chống rửa tiền. Phó chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà chủ trì cuộc họp báo.

Herbalife Việt Nam được vinh danh Top 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam năm 2022

Doanh nghiệp - M.N - 17:26 02/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Herbalife Việt Nam được vinh danh top 100 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam 2022 theo đánh giá của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Giải thưởng này nhằm tôn vinh các doanh nghiệp tăng trưởng bền vững và có những đóng góp tích cực cho cuộc sống của cộng đồng, cũng như nâng cao lợi thế cạnh tranh trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Vietcombank giảm lãi suất với quy mô dư nợ lớn nhất

Tin hội viên - Trang Trần - 17:07 02/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thực hiện chủ trương của Quốc hội, Chính phủ và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) về việc triển khai các giải pháp nhằm phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) quyết định triển khai chính sách giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng. Phóng viên đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Việt Cường – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank xoay quanh việc giảm lãi suất 1% trong những tháng cuối năm.

Ông Nguyễn Hưng có nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp làm Tổng Giám đốc TPBank

Tin hội viên - Ngô Hải - 15:11 02/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa công bố quyết định chính thức tái bổ nhiệm ông Nguyễn Hưng làm Tổng Giám đốc. Theo đó ông Nguyễn Hưng sẽ tiếp tục đảm đương vị trí quan trọng tại TPBank trong nhiệm kỳ thứ ba, từ năm 2022 đến 2027 sau khi đã có văn bản chấp thuận của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Bộ Công an: Tiếp tục đấu tranh, triệt phá đường dây tội phạm liên quan đến cá độ bóng đá mùa World Cup 2022

Pháp luật - Nghiệp vụ - Minh Ngọc - 15:00 02/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Càng về cuối mùa Word Cup, mức độ cá độ sẽ càng lớn, Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an, cho biết sẽ tiếp tục tập trung đấu tranh, triệt phá loại tội phạm này.

Hy Lạp giới thiệu trái cây tươi ngon và an toàn tại thị trưởng Việt Nam

Các Hiệp hội ngành, nghề - Thanh Thanh - 13:58 02/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khuôn khổ chiến dịch quảng bá nông sản chất lượng cao do Liên minh châu Âu tài trợ, Hiệp hội Hợp tác xã Nông nghiệp Imathia của Hy Lạp vừa chính thức giới thiệu về chương trình “Delicious Fruits - Trái cây tươi ngon và an toàn từ châu Âu” tại thị trường Việt Nam.

Ban hành Nghị định về đăng ký biện pháp bảo đảm

Chính sách mới - P.V - 12:04 02/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký ban hành Nghị định số 99/2022/NĐ-CP về đăng ký biện pháp bảo đảm. Trong đó, Nghị định quy định rõ 4 trường hợp đăng ký biện pháp bảo đảm bằng tài sản (biện pháp bảo đảm).

VCCI đổi tên thành Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

Các Hiệp hội ngành, nghề - Thanh Hải - 10:46 02/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh ký Quyết định số 1496/QĐ-TTg đổi tên Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam thành Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và phê duyệt Điều lệ Liên đoàn này.

FPT Digital tư vấn cho Gas South chuyển đổi số hướng tới phát triển bền vững

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 10:43 02/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - FPT Digital đã đồng hành cùng Công ty cổ phần Kinh doanh khí miền Nam (Gas South, mã PGS) xây dựng lộ trình Chuyển đổi số theo trọng tâm vận hành xuất sắc, nhằm hiện thực hóa bức tranh tương lai phát triển bền vững với những năng lực hoàn toàn mới.

Thống nhất quan điểm chỉ đạo về cải cách hành chính trong lĩnh vực ngân hàng

Hoạt động ngân hàng - P.V - 10:18 02/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 1/12/2022, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú chủ trì Hội nghị về tình hình cải cách thủ tục hành chính (TTHC) 6 tháng cuối năm 2022 và quản lý, sử dụng kinh phí khoán năm 2022 tại NHNN Trung ương diễn ra.

Sập bẫy Kiểm sát viên “rởm”, người phụ nữ bị mất hơn 4 tỷ đồng

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 09:05 02/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công an quận Cầu Giấy (TP. Hà Nội) đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Viện Kiểm sát, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là hơn 4 tỷ đồng.

Nhật Bản hiên ngang vào vòng 1/8 World Cup 2022 sau khi đánh bại Tây Ban Nha

Thư giãn - P.V - 08:44 02/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhật Bản tiếp tục gây sốc khi lội ngược dòng thành công trước ứng cử viên vô địch World Cup 2022 là Tây Ban Nha để giành tấm vé vào vòng 1/8 tại World Cup 2022. Ngoài Nhật Bản, trong loạt trận đấu đêm ngày 1/12, rạng sáng ngày 2/12, tiếp tục xác định thêm 3 đội khác đi tiếp là: Tây Ban Nha, Croatia, Morocco.

Sắp có những nhà hàng đầu tiên tại Việt Nam vào danh sách của MICHELIN Guide

Văn hóa - Song Anh - 08:10 02/12/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh được lựa chọn là hai điểm đến tiếp theo trong hành trình quốc tế của MICHELIN Guide. Lần đầu tiên các thẩm định viên của MICHELIN Guide sẽ ghé thăm hai thành phố lớn nhất Việt Nam để đánh giá chất lượng các cơ sở ăn uống. Danh sách nhà hàng lựa chọn sẽ được công bố vào tháng 6/2023.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO