Coinbase – sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Mỹ được cấp phép hoạt động tại Singapore

V.A| 11/10/2022 17:05
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Mỹ, đã nhận được sự chấp thuận từ Ngân hàng Trung ương Singapore để cung cấp dịch vụ thanh toán kỹ thuật số qua token (DPT).

Thông tin này được Coinbase đưa ra trong một thông cáo báo chí. Theo đó, Coinbase cho biết đã nhận được phê duyệt nguyên tắc (IPA) với tư cách là chủ sở hữu giấy phép tổ chức thanh toán chính từ Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS). “Giấy phép này sẽ cho phép chúng tôi cung cấp các sản phẩm và dịch vụ mã token thanh toán kỹ thuật số theo quy định tại quốc đảo. Chúng tôi cũng vui mừng xác nhận rằng Giám đốc điều hành và nhà đồng sáng lập của chúng tôi, Brian Armstrong sẽ tham gia Lễ hội Fintech Singapore vào ngày 4/11 trong một cuộc trò chuyện trực tiếp với Sopnendu Mohanty, Giám đốc Fintech tại MAS", thông cáo viết.

Như vậy, nếu tính cả Coinbase, MAS đã phê duyệt và cấp giấy phép cho 17 nền tảng DPT theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán.

Các nhà phê bình đã phàn nàn rằng quy trình cấp phép quá khó khăn và phiền toái, nhưng MAS đã nói rằng họ sẽ “vẫn nghiêm khắc” đối với tiền mã hóa với tư cách là cơ quan quản lý.

Tại Singapore, Coinbase hiện có 100 nhân viên. Vào cuối năm 2021, Binance đã rút khỏi Singapore sau khi rút đơn xin giấy phép DPT và sau đó đóng cửa cổng giao dịch .SG tại Singapore.

Theo Coindesk
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Coinbase – sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Mỹ được cấp phép hoạt động tại Singapore
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO