Thứ 6, 07/05/2021
  • VN-Index: 1,241.81-8.76-0.7%
  • HN-Index: 279.86-1.23-0.44%

Công đoàn VietinBank: Thêm những bông hoa đẹp cho vườn hoa người tốt, việc tốt

VA - Sống đẹp - 09/03/2020 14:40
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/3/2020, Đoàn công tác của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam do Phó thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Minh Tú – Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam làm trưởng đoàn đã làm việc với Công đoàn Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank).

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Đức Thọ - Chủ tịch Hội đồng quản trị VietinBank chia sẻ, công tác phối hợp giữa chuyên môn và Công đoàn tại VietinBank rất thuận lợi và hiệu quả. Ban Chấp hành Công đoàn VietinBank đóng vai trò quan trọng trong việc quyết nghị những nội dung hoạt động Công đoàn sát với thực tế hoạt động kinh doanh theo chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo VietinBank từng thời kỳ. Cơ cấu nhân sự Ban Chấp hành Công đoàn VietinBank cũng rất thuận lợi trong việc nhanh chóng nắm bắt được các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các cơ chế, quy định của ngành Ngân hàng, các chủ trương định hướng của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo VietinBank để kịp thời triển khai, chỉ đạo hoạt động Công đoàn VietinBank sát thực tế, phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất.

Sự phối hợp và tạo điều kiện của chuyên môn đối với hoạt động của tổ chức Công đoàn

Ông Nguyễn Đình Vinh-– Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn VietinBank cho biết, Công đoàn VietinBank đã phát động nhiều phong trào thi đua gắn với thi đua Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm xây dựng phong trào thi đua ngày càng phát triển và có sức lan tỏa, góp thêm nhiều bông hoa đẹp cho vườn hoa "Người tốt, việc tốt” của toàn ngành Ngân hàng. Tại VietinBank, ngày càng có thêm nhiều gương sáng trả lại tiền thừa cho khách hàng với số món và số tiền rất lớn, trong đó có nhiều cán bộ kiểm ngân, giao dịch viên có hoàn cảnh rất khó khăn nhưng vẫn giữ đạo đức nghề nghiệp. Mỗi năm các giao dịch viên, kiêm ngân VietinBank đã trả lại khách hàng hàng chục nghìn món tiền thừa với tổng số tiền hàng chục tỷ đồng điều đó đã góp phần làm đẹp Văn hóa doanh nghiệp VietinBank với khách hàng.

Toàn cảnh buổi làm viêc. Ảnh: SBV

Tính riêng từ năm 2017-2019 vừa qua đã có 4.627 lượt cán bộ trả lại tiền thừa cho khách hàng 51.320 món tiền thừa với tổng số tiền là: 165 tỷ 357 triệu đồng, 21.800 USD và 500 EUR; nhiều đoàn viên lao động được Ban Lãnh đạo VietinBank khen thưởng do có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác trả lại tiền thừa cho khách hàng, điển hình là: chị Trần Thị Tuyết Linh - Giao dịch viên, Chi nhánh Chợ Lớn đã trả lại 17 món tiền thừa với tổng số tiền là 5 tỷ 042 triệu đồng, trong đó có 1 món tiền thừa là 3 tỷ 560 triệu đồng; Chị Lý Thị Thu Oanh - Kiểm ngân, Chi nhánh Cà Mau đã trả lại 226 món tiền thừa với tổng số tiền là 2 tỷ 117 triệu đồng, trong đó có một món tiền thừa là 1 tỷ 100 triệu đồng; Chị Hà Thị Thu Hồng, Phó phòng Tiền tệ kho quỹ, Chi nhánh Tiền Giang, đã trả lại 249 món tiền thừa với tổng số tiền là 760 triệu đồng, trong đó tiền thừa là 287 triệu đồng. Đặc biệt, trong số gương trả tiền thừa cho khách hàng có chị Phan Thanh Vân - cán bộ kiêm ngân Chi nhánh Cà Mau. Hơn 30 năm làm công việc kiểm ngân, chị đã trả lại khách hàng gần 7.000 món tiền thừa, với số tiền trên 23 tỷ đồng...

Công đoàn VietinBank cũng phát động và triển khai cuộc vận động “Đoàn viên, lao động nói không với tiêu cực”, qua đó đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của đoàn viên, lao động trong việc thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao; xây dựng đội ngũ đoàn viên, lao động có ý thức tốt, trách nhiệm cao với công việc, có đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, trung thành với Tổ quốc, tận tụy với nhân dân. Hay với phong trào “Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”, Công đoàn VietinBank đã luôn bám sát chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Lãnh đạo VietinBank để đề ra những nội dung hoạt động để tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, lao động nâng cao ý thức thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Cùng với đó, Công đoàn tăng cường mối quan hệ hợp tác với các đơn vị và tổ chức đoàn thể khác nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phòng chống tham nhũng. Kết quả là, mỗi năm VietinBank tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng.

Công đoàn VietinBank chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng

Ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được Đảng, Chính phủ và ngành Ngân hàng giao, VietinBank luôn là đơn vị tiên phong dẫn đầu cả nước về thực hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng xã hội. Công đoàn VietinBank đã tuyên truyền, khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn để đoàn viên, lao động tự nguyện tham gia đóng góp nhiều ngày lương chung tay, góp sức làm tốt công tác tài trợ an sinh xã hội (ASXH). Đồng thời, giáo dục sâu sắc về truyền thống yêu nước, trách nhiệm xã hội, đạo đức cách mạng, nhất là tinh thần cần kiệm, lòng nhân ái, lối sống nghĩa tình cho đoàn viên, lao động. 

Đến nay, VietinBank đã xây dựng trên 40.458 ngôi nhà ở cho người nghèo; xây dụng 972 công trình cầu, đường giao thông nông thôn; 19 công trình nước sạch và bề nước ngọt, tài trợ 3.158 con trâu, bò cho các hộ nông dân nghèo; xây dựng 82 công trình nhà văn hoá sinh hoạt cộng đồng, phòng tránh thiên tai tại các tỉnh. Đối với lĩnh vực giáo dục và đào tạo, VietinBank đã tài trợ xây dựng 679 công trình trường học, trên 500 phòng học và nhà ở cho học sinh bán trú, nội trú. Đồng thời, VietinBank đã tài trợ trên 10.000 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, 30.700 chiếc cặp phao cứu sinh cho trẻ em vùng sông nước và nhiều đồ dùng sinh hoạt, trang thiết bị giáo dục phục vụ công tác giảng dạy khác. Đối với lĩnh vực tài trợ y tế, VietinBank đã tài trợ kinh phí để xây dựng 130 trạm y tế, phòng khám đa khoa và 01 trường trung cấp y tế; tặng 269 xe ô tô cứu thương, xe hiến máu chuyên dùng và xe 39 xe 7 chỗ phục vụ luân chuyển cán bộ y tế xuống cơ sở theo đề án 1816 của Bộ Y tế. Thực hiện công tác đền ơn, đáp nghĩa, tri ân với các Anh hùng Liệt sỹ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, VietinBank đã nhận chăm sóc mẹ Việt Nam Anh hùng... 

Tại buổi làm việc, các lãnh đạo Vụ, Cục NHNN và Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã lắng nghe nhiều ý kiến chia sẻ và cùng thảo luận về một số hoạt động công đoàn, công tác tài chính, công tác nữ công…

Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú – Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: SBV

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó thống đốc Thường trực Đào Minh Tú – Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam nhấn mạnh: Công đoàn Vietinbank thời gian qua có nhiều hoạt động hiệu quả, tích cực trong phong trào chung của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam; các phong trào thi đua lao động sáng tạo, gương người tốt việc tốt đã đóng góp lớn vào hiệu quả quản trị, kinh doanh của đơn vị, xây dựng hình ảnh, thương hiệu cán bộ ngân hàng Vietinbank; Phó Thống đốc đề nghị cấp ủy đảng chỉ đạo lãnh đạo chuyên môn phối hợp tốt với công đoàn trong việc triển khai, thực hiện tốt các nội dung về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc (Nghị định số 149/NĐ-CP ngày 07/11/2018 của Chính phủ) như: tổ chức Hội nghị người lao động; đối thoại với người lao động; ký Thoả ước lao động tập thể, quy chế phối hợp giữa lãnh đạo đơn vị và công đoàn đồng cấp; việc công khai các nội dung về nhiệm vụ hoạt động kinh doanh, việc trích lập, sử dụng quỹ khen thưởng phúc lợi, thi đua, khen thưởng, kỷ luật,…

Phó Thống đốc cũng đề nghị lãnh đạo chuyên môn tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, kinh phí, thời gian, nguồn lực cho tổ chức công đoàn hoạt động theo đúng chức năng nhiệm vụ, phát huy vai trò của mình; đảm bảo quyền lợi, chính sách đãi ngộ phù hợp, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nhằm động viên, khuyến khích đội ngũ cán bộ công đoàn, nhất là đối với đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên trách yên tâm gắn bó, nỗ lực, tâm huyết với nhiệm vụ đơn vị giao. Đồng thời chỉ đạo các bộ phận chức năng, phối hợp tốt với tổ chức công đoàn trong đơn vị trong việc xây dựng các cơ chế, chính sách, nhiệm vụ kinh doanh phù hợp, đảm bảo quyền lợi chính đáng, hợp pháp và có lợi cho đoàn viên, người lao động. Đặc biệt đề nghị Hội đồng quản trị, ban điều hành cùng các bộ phận liên quan có giải pháp nhằm nâng chất lượng, hiệu quả công việc để giảm giờ làm, áp lực công việc lên người lao động, ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống gia đình của cán bộ, đoàn viên trong hệ thống; chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật lao động, nhất là đối với lao động nữ.

Phó Thống đốc Đào Minh Tú yêu cầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Công đoàn VietinBank cần đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động với phương châm hướng về cơ sở, lấy cơ sở làm địa bàn hoạt động, lấy đoàn viên, người lao động làm trung tâm; tổ chức các hoạt động có tính chiều sâu, các hoạt động phong trào phải thiết thực, hiệu quả, gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Kịp thời triển khai thực hiện những chỉ đạo, Nghị quyết của Công đoàn cấp trên đến các cấp công đoàn trong hệ thống phù hợp với đặc điểm tình hình đơn vị…

(Nguồn sbv.gov.vn)


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Hội nghị thường niên ADB lần thứ 54

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) thông báo Hội nghị thường niên lần thứ 54 đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 3-5/5/2021 thay vì tổ chức tại Tbilisi, Georgia do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19.

Kỷ niệm 67 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam luôn gắn liền với những cuộc đấu tranh xâm lược ngoại bang, ghi dấu những trận đánh oanh liệt của quân dân ta, ở đó thể hiện tài thao lược của người chỉ huy.

Ra mắt chương trình giáo dục tài chính “Tay hòm chìa khóa”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/5, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã ra mắt chương trình giáo dục tài chính “Tay hòm chìa khóa”.

Tháng 8/2021: Hoàn thành xây dựng Chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì xây dựng Chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số, hoàn thành trong tháng 8/2021.

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4/2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều 5/5, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ, Văn phòng Chính phủ tổ chức buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4/2021, cung cấp thông tin tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm.

Xây dựng tương lai bền vững tại các thành phố tăng trưởng nhanh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cải thiện chất lượng sống và cơ hội kinh tế - xã hội tại các thành phố tăng trưởng nhanh của châu Á là thiết yếu để phát huy tối đa tiềm năng của chúng như động cơ của sự thịnh vượng kinh tế và trung tâm cho phát triển bền vững.

Quý I/2021, ABBANK đạt 465 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2021, tính đến hết ngày 31/3/2021, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đạt 465 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, vượt 4% so với kế hoạch quý I; tổng tài sản đạt 97.899 tỷ đồng.

Ngân hàng Bản Việt đồng hành cùng Liên đoàn Bóng rổ Việt Vam và VBA

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cuối tháng 4 vừa qua, Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) đã tổ chức buổi họp báo ra mắt mùa giải mới lần thứ 6. Tại mùa giải này, Ngân hàng Bản Việt cũng vinh dự trở thành Nhà tài trợ chính thức cho Đội tuyển bóng rổ nam 5x5 quốc gia, cũng là đội bóng thứ 8 được mong chờ tại mùa giải VBA năm nay.

MSB cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu vay với lãi suất ưu đãi chỉ từ 6%/năm

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa triển khai Gói giải pháp tín dụng toàn diện cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu với lãi suất ưu đãi/cạnh tranh cùng nhiều tiện ích vượt trội.

Cấp đổi Giấy phép thành lập và hoạt động của FCCOM

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Giấy phép số 20/GP-NHNN thành lập và hoạt động Công ty tài chính TNHH MTV Cộng Đồng

HDBank định hướng tiếp tục phát triển “Happy Digital Bank”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank) vừa công bố Báo cáo thường niên (BCTN) năm 2020, với chủ đề “Happy Digital Bank”, nhấn mạnh chiến lược phát triển số hóa xuyên suốt năm 2021 và ghi nhận các chỉ tiêu kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ.

KienLongBank bổ sung tên viết tắt bằng tiếng Anh là KSBank và dự kiến chia cổ tức năm 2021 là 17%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 29/4/2021, tại Kiên Giang, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienLongBank - Mã chứng khoán: KLB) đã tổ chức thành công phiên họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2021 với sự tham dự của cổ đông đại diện cho 288.442.065 cổ phần, tương ứng với 90,17 % số cổ phần có quyền biểu quyết.

MSB tiếp tục được Moody’s nâng hạng tín nhiệm

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín hàng đầu thế giới Moody’s vừa công bố nâng xếp hạng tín nhiệm và đánh giá triển vọng ổn định cho Ngân hàng TMCP Hàng Hải (MSB) trong đợt đánh giá cuối tháng 4/2021.

ĐHĐCĐ Ngân hàng Bản Việt 2021: Đẩy mạnh bán lẻ, linh hoạt xây dựng khẩu vị rủi ro trong bối cảnh "Bình thường mới"

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 29/4/2021, Ngân hàng Bản Việt đã tổ chức thành công đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHĐCĐ) với nhiều nội dung quan trọng được đệ trình và thông qua như: báo cáo kết quả hoạt động 2020, kế hoạch kinh doanh 2021, các tờ trình, phương án phát hành cổ phần tăng vốn điều lệ,…..

Quý I/2021, ABBANK đạt 465 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế

Tin hội viên - Hải Ninh - 16:16 07/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2021, tính đến hết ngày 31/3/2021, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đạt 465 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, vượt 4% so với kế hoạch quý I; tổng tài sản đạt 97.899 tỷ đồng.

Vinamilk khởi động hành trình “gieo hạt” cùng cặp lá yêu thương năm thứ 4

Doanh nghiệp - T.H - 15:19 07/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm mong muốn tiếp sức cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, chương trình Cặp lá yêu thương cùng “đại lá lành” Vinamilk đã khởi động hành trình năm thứ 4 bằng chuyến đi đến với những chiếc lá chưa lành tại Ninh Bình.

Thay đổi thành viên Ban Chỉ đạo 389 quốc gia

Các Hiệp hội ngành, nghề - Đ.T - 14:44 07/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng BCĐ quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389 quốc gia) ban hành quyết định sửa đổi, bổ sung danh sách thành viên BCĐ 389 quốc gia ban hành kèm theo Quyết định số 08/QĐ-BCĐ389 ngày 18/1/2021.

Đề xuất thành lập Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Quốc tế Long An

Các Hiệp hội ngành, nghề - Thanh Thanh - 14:33 07/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tại buổi làm việc với đoàn công tác do Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái dẫn đầu khảo sát tiến độ triển khai các khu công nghiệp và Cảng quốc tế Long An mới đây, Chủ tịch HĐQT Dong Tam Group, ông Võ Quốc Thắng đã đề xuất  thành lập Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Quốc tế Long An…

Chống biến đổi khí hậu: Biến các mục tiêu toàn cầu thành hành động của từng quốc gia

Nhìn ra thế giới - Nabil Habayeb (*) - 11:09 07/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu diễn ra tuần qua ở Washington được chủ trì bởi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, những mục tiêu đầy tham vọng đã được công bố. Điều này cho thấy ngày càng có nhiều ý kiến đồng thuận rằng, hiện tại là thời điểm quan trọng để hành động chống lại biến đổi khí hậu.

Hội nghị thường niên ADB lần thứ 54

Hoạt động ngân hàng - P.V - 09:27 07/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) thông báo Hội nghị thường niên lần thứ 54 đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 3-5/5/2021 thay vì tổ chức tại Tbilisi, Georgia do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19.

Kỷ niệm 67 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

Văn hóa - P.Thanh - 08:43 07/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam luôn gắn liền với những cuộc đấu tranh xâm lược ngoại bang, ghi dấu những trận đánh oanh liệt của quân dân ta, ở đó thể hiện tài thao lược của người chỉ huy.

COVID-19 thay đổi thói quen chi tiêu thúc đẩy chuyển dịch sang các công nghệ thanh toán mới nổi

Công nghệ - Tuyết Mai - 08:06 07/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - 94% người tiêu dùng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang cân nhắc sử dụng các phương thức thanh toán mới nổi trong năm nay. Mối quan tâm của khu vực châu Á - Thái Bình Dương đối với phương thức thanh toán qua mã QR, ví điện tử và tiền mã hóa đã vượt mức trung bình toàn cầu.

Ra mắt chương trình giáo dục tài chính “Tay hòm chìa khóa”

Hoạt động ngân hàng - Minh Hoàng - 17:40 06/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/5, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã ra mắt chương trình giáo dục tài chính “Tay hòm chìa khóa”.

Trao giải Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu”

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Nhóm PV - 17:28 06/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/5/2021, tại Khách sạn PAN Pacific Hà Nội, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (Cơ quan Ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) và Công ty Cổ phần Tập đoàn UB (Thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) phối hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu". Cuộc thi được phát động trên toàn quốc, nhằm hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập Ngành Ngân hàng Việt Nam (6/5/1951-6/5/2021).

Tháng 4, VNIndex thiết lập đỉnh mới ở mức 1268,28 điểm

Thị trường - Mai Hiên - 15:04 06/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 4/2021, các chỉ số chứng khoán trên HOSE đều ghi nhận sự tăng trưởng. Chỉ số VNIndex đạt mức 1239,39 điểm, tăng 4,02% so với tháng 3/2021 và tăng 12,28% so với cuối năm 2020.

Bảo hiểm Bảo Việt và Bệnh viện hữu nghị Việt Xô hợp tác bảo lãnh viện phí

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 11:56 06/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 5/5/2021, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt & Bệnh viện hữu nghị Việt - Xô ký kết thỏa thuận hợp tác bảo lãnh viện phí với mong muốn mang lại những quyền lợi gia tăng giá trị lợi ích tới khách hàng, đồng thời thúc đẩy bước tiến mới trong tiến trình hợp tác bền vững của 2 đơn vị.

Tháng 8/2021: Hoàn thành xây dựng Chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số

Tin tức - P.V - 11:53 06/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì xây dựng Chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế số và xã hội số, hoàn thành trong tháng 8/2021.

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4/2021

Tin tức - P.V - 11:49 06/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều 5/5, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ, Văn phòng Chính phủ tổ chức buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4/2021, cung cấp thông tin tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm.

Ngân hàng Bản Việt đồng hành cùng Liên đoàn Bóng rổ Việt Vam và VBA

Tin hội viên - P.V - 11:12 06/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cuối tháng 4 vừa qua, Giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) đã tổ chức buổi họp báo ra mắt mùa giải mới lần thứ 6. Tại mùa giải này, Ngân hàng Bản Việt cũng vinh dự trở thành Nhà tài trợ chính thức cho Đội tuyển bóng rổ nam 5x5 quốc gia, cũng là đội bóng thứ 8 được mong chờ tại mùa giải VBA năm nay.

Lễ mít tinh Kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Hoạt động ngân hàng - P.V - 16:00 05/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 5/5, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức trọng thể Lễ mít tinh Kỷ niệm 70 năm thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Phải có những đột phá mới để khoa học và công nghệ trở thành sức mạnh, động lực thực sự

Các Hiệp hội ngành, nghề - N.L - 15:18 05/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về định hướng nhiệm vụ của Bộ Khoa học và Công nghệ giai đoạn 2021-2025.

Xây dựng tương lai bền vững tại các thành phố tăng trưởng nhanh

Nhìn ra thế giới - Thanh Hải - 14:15 05/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cải thiện chất lượng sống và cơ hội kinh tế - xã hội tại các thành phố tăng trưởng nhanh của châu Á là thiết yếu để phát huy tối đa tiềm năng của chúng như động cơ của sự thịnh vượng kinh tế và trung tâm cho phát triển bền vững.

Hà Nội yêu cầu các chủ đầu tư, sàn bất động sản báo cáo định kỳ

Các Hiệp hội ngành, nghề - Minh Hoàng - 14:14 05/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - UBND quận, huyện, xã, phường, chủ đầu tư các dự án bất động sản, sàn giao dịch bất động sản… trên địa bàn thành phố Hà Nội phải thực hiện báo cáo, cung cấp thông tin định kỳ.

Hệ thống “khủng” 13 nhà máy là nội lực giúp Vinamilk duy trì vị trí dẫn đầu thị trường sữa nhiều năm liền

Doanh nghiệp - T.H - 14:08 05/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hiện nay Vinamilk đang sở hữu hệ thống 13 nhà máy trên cả nước. Các nhà máy Vinamilk đều đạt các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe nhất, với công nghệ hiện đại sản xuất được hầu hết các dòng sản phẩm chính của ngành sữa. Điều này góp phần giúp Vinamilk giữ vững vị trí dẫn đầu các ngành hàng sữa chủ lực trong nhiều năm liền.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng thực hiện 10 nội dung hạn chế rủi ro tín dụng

Nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng - Bùi Trang - 14:02 05/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có công văn số 3029/NHNN-TTGSNH gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) yêu cầu thực hiện nghiêm một số nội dung trong hoạt động.

MSB cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu vay với lãi suất ưu đãi chỉ từ 6%/năm

Tin hội viên - Phan Huyền - 11:31 05/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa triển khai Gói giải pháp tín dụng toàn diện cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu với lãi suất ưu đãi/cạnh tranh cùng nhiều tiện ích vượt trội.

Cấp đổi Giấy phép thành lập và hoạt động của FCCOM

Hoạt động ngân hàng - P.V - 09:28 05/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Giấy phép số 20/GP-NHNN thành lập và hoạt động Công ty tài chính TNHH MTV Cộng Đồng

Ngân hàng Nhà nước tham dự Hội nghị trực tuyến Thống đốc NHTW và Bộ trưởng Tài chính

Hoạt động ngân hàng - P.V - 09:17 05/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước vừa tham dự Hội nghị trực tuyến Thống đốc Ngân hàng Trung ương (NHTW) và Bộ trưởng Tài chính ASEAN+3 (gọi tắt là AFMGM+3) do Hàn Quốc và Brunei đồng chủ trì tổ chức.

Quy định mới về giao dịch điện tử lĩnh vực thuế

Các Hiệp hội ngành, nghề - PV - 17:07 04/05/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Về giao dịch điện tử trong nộp thuế điện tử, quy định mới bỏ điều kiện về thực hiện nộp thuế điện tử của các ngân hàng tham gia thủ tục nộp thuế bằng phương thức điện tử, thay vào đó các ngân hàng, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật theo công khai của Tổng cục Thuế sẽ gửi đề nghị kết nối đến Tổng cục Thuế theo quy định tại Điều 38 Thông tư số 19/2021/TT-BTC.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO