Thứ Năm, 4/6/2026
Đặt mua tạp chí
Sự kiện
Hoạt động ngân hàng
Thị trường
Diễn đàn tài chính tiền tệ
Pháp luật - Nghiệp vụ
Nhìn ra thế giới
Công nghệ
Kết nối
Văn hóa
công trình xây dựng
Chuyên gia nói gì về việc bất động sản sẽ chính thức gắn mã định danh từ ngày 1/3/2026?
Chuẩn hóa dữ liệu và mã định danh tài sản được xem là bước tiến cấu trúc hướng tới thị trường bất động sản minh bạch và phát triển bền vững.
TP. Hồ Chí Minh tạm dừng triển khai các dự án để sắp xếp lại bộ máy
UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành công văn về việc rà soát, tạm dừng triển khai các công trình, dự án trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị theo Kết luận số 126- KL/TW và Kết luận số 127-KL/TW của Bộ Chính trị, Ban Bí thư.
Thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi), quy định tiền đặt cọc không quá 5%
Sáng nay (28/11), với 94,13% tổng số đại biểu Quốc hội bỏ phiếu tán thành (465 ý kiến), Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) đã chính thức được thông qua và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2025, bảo đảm đồng bộ về chính sách với dự thảo Luật Nhà ở.
Đại biểu Quốc hội: Nhiều dự án nhận đặt cọc 10 năm vẫn chưa triển khai xây dựng
Tại phiên thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi), quy định về nguyên tắc kinh doanh; điều kiện; thanh toán trong mua bán, thuê mua nhà ở, công trình xây dựng hình thành trong tương lai đã nhận được nhiều sự quan tâm từ các đại biểu Quốc hội (ĐBQH).
Đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm việc sử dụng kinh phí chi thường xuyên để cải tạo, nâng cấp, mở rộng, xây dựng mới các hạng mục trong các cơ sở, công trình đã có
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 55/NQ-CP về đề nghị xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm việc sử dụng kinh phí chi thường xuyên của ngân sách nhà nước để cải tạo, nâng cấp, mở rộng, xây dựng mới các hạng mục trong các cơ sở, công trình đã có.
Khẩn trương triển khai các giải pháp bình ổn giá vật liệu xây dựng
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa có yêu cầu các cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện các giải pháp để quản lý giá, bình ổn giá các vật liệu xây dựng công trình giao thông.
Xem thêm
POWERED BY
ONE
CMS
- A PRODUCT OF
NEKO