Thứ Năm, 4/6/2026
Đặt mua tạp chí
Sự kiện
Hoạt động ngân hàng
Thị trường
Diễn đàn tài chính tiền tệ
Pháp luật - Nghiệp vụ
Nhìn ra thế giới
Công nghệ
Kết nối
Văn hóa
công ty tài chính tín dụng tiêu dùng
Bị "gắn mác" lãi suất cao khiến người vay "lãng quên" lợi ích và cơ hội của tài chính tiêu dùng
Theo ông Nguyễn Đình Đức Phó Chủ nhiệm CLB Tài chính tiêu dùng – Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, tài chính tiêu dùng luôn bị "gắn mác" lãi suất cao, khiến người vay vô tình bỏ qua giá trị lợi ích và cơ hội thực sự mà thị trường này mang lại cho người dân và cho cả nền kinh tế.
Thu hồi nợ khó khăn, một số tổ chức tín dụng buộc phải cắt giảm danh mục cho vay tiêu dùng
Khách hàng cố tình không trả nợ, người trước khuyên người sau không trả nợ; các hội nhóm rủ nhau “bùng nợ” tràn lan trên mạng xã hội… làm cho hoạt động thu hồi nợ, đặc biệt là nợ tín dụng tiêu dùng của tổ chức tín dụng (TCTD) gặp rất nhiều khó khăn. Một số TCTD buộc phải chủ động cắt giảm danh mục cho vay tiêu dùng, tránh nợ xấu tiếp tục phát sinh.
Xây dựng văn hóa “vay văn minh, trả văn minh” để tài chính tiêu dùng phát triển bền vững
Hoạt động thu hồi nợ "phản cảm" từ một vài công ty tài chính không được Ngân hàng Nhà nước cấp phép, hay việc khách hàng rủ nhau “bùng nợ” vay… thời gian quan đang gây ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội và hoạt động cho vay tiêu dùng chính thống. Để tránh những hệ lụy tiêu cực và phát triển tài chính tiêu dùng bền vững, giới chuyên môn kiến nghị cần xây dựng thói quen "vay văn minh, trả văn minh" trong xã hội.
Cấp đổi giấy phép thành lập và hoạt động cho Công ty tài chính TNHH một thành viên Lotte Việt Nam
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), ngày 19/11/2019, đã ban hành Giấy phép số 102/GP-NHNN về việc thành lập và hoạt động Công ty tài chính TNHH một thành viên Lotte Việt Nam.
Xem thêm
POWERED BY
ONE
CMS
- A PRODUCT OF
NEKO