Pháp luật - Nghiệp vụ

Cuộc gọi Vknet có phải lừa đảo không?

P.V 17/05/2023 15:00

Cuộc gọi Vknet là gì? Có phải lừa đảo không? Đây là một trong những câu hỏi nhận được nhiều nhất hiện nay. Bởi Vknet là số điện thoại không xác định nên nhiều thuê bao vẫn thắc mắc và không biết có nên nghe máy từ đầu số này hay không?.

cuoc-goi-vk-net-la-gi.png

MobiFone cho biết, đến thời điểm hiện tại chưa có thông tin chính xác về số điện thoại Vknet lừa đảo khách hàng nhưng cần cẩn trọng trước khi nghe cuộc gọi từ số điện thoại này.

Cuộc gọi Vknet là gì?

Vknet là một số điện thoại được các hacker, doanh nghiệp đăng ký tên trước đó bằng phần mềm. Khi gọi cho bạn sẽ xuất hiện dòng chữ Vknet ở dưới. Mỗi lần nhận được cuộc gọi sẽ nhận được các thông tin như: Mời sử dụng sản phẩm mới; Nộp tiền để có thể nhận giải thưởng bốc thăm may mắn; Đề nghị cung cấp mã OTP để thực hiện giao dịch.

Có nên nghe máy cuộc gọi Vknet không?

Vì chưa có thông tin chính xác nên tốt nhất không nên nghe máy từ các cuộc gọi Vknet. Hiện nay có nhiều trường hợp báo cáo số điện thoại Vknet lừa đảo chiếm đoạt thông tin khách hàng.

Đặc biệt, không nên thực hiện các cuộc gọi lại nếu thấy cuộc gọi nhỡ nhé. Vì có thể sẽ mất tiền trong tài khoản cũng như bị làm phiền trong thời gian dài.

Một bước chặn ngay cuộc gọi Vknet

Để cùng nhau xây dựng nên một cộng đồng công nghệ số ngày càng phát triển, MobiFone cho biết khách hàng có thể thực hiện chặn số Vknet cũng như báo cáo đến tổng đài, với các thao tác cụ thể:

Thực hiện thao tác chặn số Vknet bằng tính năng chặn cuộc gọi trên điện thoại Android hoặc IOS;

Đăng ký ngay dịch vụ Call Barring Mobi bằng các bước đơn giản;

Báo cáo ngay các cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo đến tổng đài 156 thông qua tin nhắn SMS hoặc gọi thoại thông thường;

Liên hệ trực tiếp đến tổng đài MobiFone để cung cấp các số điện thoại Vknet nghi ngờ lừa đảo.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cuộc gọi Vknet có phải lừa đảo không?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO