Kết nối

Cuộc thi Ứng viên Tài năng: Cơ hội thử sức với quy trình tuyển dụng từ các tập đoàn đa quốc gia

PV 08/12/2023 18:37

Ứng viên Tài năng là cuộc thi mô phỏng quá trình tuyển dụng của các tập đoàn lớn, do CLB Nguồn Nhân lực (HRC) trực thuộc Đoàn Thanh niên trường Đại học Ngoại thương tổ chức. Cuộc thi năm nay thu hút hơn 3.500 hồ sơ, không chỉ sinh viên trong nước mà còn cả du học sinh.

cuoc-thi-ung-vien-tai-nang.png

Ứng viên tham dự thuộc 5 lĩnh vực: Sales, Marketing, Supply Chain (Chuỗi cung ứng), Human Resource (Nhân sự) và Finance (Tài chính). Trải qua 3 Vòng thi, chương trình đã chọn ra được 6 ứng viên xuất để đến với đêm chung kết.

Sau 3 vòng thi gay cấn, hồi hội, 6 ứng viên của cuộc thi đã lần lượt thể hiện bản lĩnh, tài năng và tự tin kể câu chuyện của mình. Ngôi vị quán quân cuộc thi Ứng viên Tài năng 2023 đã thuộc về Nguyễn Xuân Thi - Ứng viên ngành Supply Chain đến từ Trường Đại học Ngoại thương cơ sở TP. Hồ Chí Minh.

Từ nỗi lo phải đánh đổi, hoặc là phát triển kỹ năng mềm, hoặc là tập trung theo đuổi con đường học thuật và lời gợi ý “tại sao mình phải chọn 1 trong 2 trong khi có thể chọn cả 2?” thúc giục cô gái thoát khỏi lối mòn suy nghĩ để tiếp tục phát triển trên con đường “hai chiều” ấy - Nguyễn Xuân Thi đã chinh phục trái tim của toàn thể khán giả cũng như ban giám khảo để giành lấy ngôi vị cao nhất chính là Quán quân Ứng viên Tài năng thứ 13.

Hành trình 13 năm của Ứng viên Tài năng bắt đầu từ bài toán rút ngắn khoảng cách giữa "lý thuyết trên giảng đường" với thế giới tuyển dụng thực tế của những năm đầu 2009 - 2010. Cùng nỗ lực mang cơ hội thử sức với quy trình tuyển dụng từ các tập đoàn đa quốc gia tới sinh viên Việt Nam từ 2015, Ứng viên Tài năng đã trở thành điểm chạm hội tụ của ứng viên tiềm năng từ khắp mọi miền đất nước nhiều năm về sau.

Từ một hoạt động nhỏ trong khuôn khổ Festival tuyển dụng của trường đại học, trở thành cuộc thi tuyển dụng uy tín với quy mô toàn quốc, tầm ảnh hưởng và uy tín của Ứng viên Tài năng suốt 13 năm qua đã lớn lên cùng sứ mệnh trao đi giá trị sự nghiệp, viết nên và lan tỏa câu chuyện sự nghiệp của hàng ngàn sinh viên - những người đã từng dừng chân tại Ứng viên Tài năng ở một thời điểm nào đó trên hành trình đi tới thành công của họ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cuộc thi Ứng viên Tài năng: Cơ hội thử sức với quy trình tuyển dụng từ các tập đoàn đa quốc gia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO