Đẩy mạnh thanh toán số, doanh nghiệp hưởng “lợi đơn, lợi kép”

Thanh Huyền| 10/03/2022 09:00
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tận dụng các phương thức thanh toán số không chỉ giúp doanh nghiệp nâng cao trải nghiệm khách hàng mà còn có thể bứt phá mạnh mẽ nhờ các giải pháp công nghệ nhằm hỗ trợ quản lý kinh doanh từ các đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán như VNPAY.

Quét mã QR để thanh toán thu hút cả doanh nghiệp và người dùng

Phương thức thanh toán không tiếp xúc đặc biệt được ưa chuộng trong 2 năm trở lại đây bởi sự tiện lợi và an toàn. Người tiêu dùng sử dụng thanh toán không tiền mặt cho tất cả các nhu cầu trong cuộc sống hàng ngày: thanh toán hóa đơn điện, nước, học phí, mua sắm đồ thiết yếu cho gia đình và cả các sản phẩm làm đẹp, thời trang…

Người tiêu dùng hiện đại đã dần chuyển sang thói quen thanh toán không tiền mặt

Cuối năm 2021, nhiều báo cáo thống kê đã cho thấy tỷ lệ người tiêu dùng sử dụng mã QR để thanh toán thông qua các ví điện tử, mobile banking của ngân hàng tăng vượt bậc, thậm chí gấp 2-3 lần so với năm 2020. Bên cạnh lợi ích an toàn cho sức khỏe, quét mã QR để thanh toán còn giúp tiết kiệm thời gian bởi thao tác nhanh, gọn. Đặc biệt, người tiêu dùng thường xuyên được hưởng nhiều ưu đãi giảm giá, e-voucher…

Anh Tân - chủ của chuỗi 3 nhà hàng nướng lẩu có tiếng tại Hà Nội cho biết kể từ khi đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán VNPAY-QR, anh nhận được nhiều phản hồi tốt về dịch vụ hơn và cũng đẩy mạnh được kênh bán online hơn, đặc biệt trong mùa giãn cách. Áp dụng thanh toán không tiếp xúc không những giúp tăng trải nghiệm khách hàng mà chủ doanh nghiệp như anh còn dễ dàng quản lý doanh thu khi không có mặt tại nhà hàng, đồng thời hạn chế rủi ro thất thoát tiền mặt. 

Cũng giống anh Tân, nhiều cửa hàng kinh doanh thời trang, mỹ phẩm, thiết bị gia dụng… đã nhanh chóng triển khai phương thức thanh toán hiện đại này của VNPAY - Fintech hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán điện tử tại Việt Nam, để có thể tiếp cận và đáp ứng nhu cầu thanh toán bằng mã VNPAY-QR trên các ứng dụng Mobile Banking và Ví điện tử của người tiêu dùng. 

VNPAY ra mắt ứng dụng cho đối tác, giúp doanh nghiệp bứt phá

Để hỗ trợ kịp thời nhu cầu của các đơn vị kinh doanh vừa và nhỏ trong thời kỳ chuyển đổi số, VNPAY đã ra mắt ứng dụng ĐỐI TÁC VNPAY dành cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh, giúp cho việc tiếp cận dịch vụ thanh toán, và hệ sinh thái các sản phẩm dịch vụ số của VNPAY nhanh và đơn giản.

Với mục tiêu giúp các đơn vị kinh doanh bớt ngại ngần khi bước vào thời kì chuyển đổi số, VNPAY luôn hướng đến những giải pháp quản lý đa năng, thủ tục đơn giản. Ông Ngô Anh Tuấn, Giám đốc VNPAY-QR chia sẻ: "Nhu cầu thanh toán không chạm của người tiêu dùng là tất yếu sau đại dịch. Do vậy, doanh nghiệp cần thấu hiểu điều này và đừng ngại ngần cập nhật ngay hình thức thanh toán số. Ứng dụng ĐỐI TÁC VNPAY cho phép quản lý giao dịch từ xa hiệu quả để vận hành cửa hàng thông minh, an toàn và tiết kiệm. Đồng thời, dễ dàng phát triển đa kênh bán từ offline sang online, tiếp cận với hơn 25 triệu người tiêu dùng thông thái.”

Tiếp cận hơn 25 triệu khách hàng, mở rộng kênh bán hiệu quả với ứng dụng ĐỐI TÁC VNPAY

Với các thao tác đơn giản trên điện thoại di động, các chủ hộ kinh doanh có thể đăng ký dịch vụ thanh toán VNPAY-QR trên ứng dụng và có thể nhận tiền thanh toán của khách hàng ngay lập tức. Chủ hộ kinh doanh cũng có thể gửi mã thanh toán VNPAY-QR cho khách hàng ở xa qua kênh chat online bất kỳ lúc nào.

Ứng dụng ĐỐI TÁC VNPAY giúp các hộ kinh doanh mở rộng tập khách hàng và kênh bán nhanh chóng

Bên cạnh đó, VNPAY cũng triển khai nhiều chương trìnđh ưu đãi cho đối tác nhằm thúc đẩy doanh số, đồng thời tung ra nhiều mã giảm giá cho các khách hàng khi thanh toán VNPAY-QR. Nhờ vậy, chủ cửa hàng có thể mở rộng tệp khách hàng mới nhờ trải nghiệm thanh toán, mua sắm hiện đại.

Hiện đại, tiện lợi và an toàn, quản lý doanh nghiệp bằng công nghệ chính là bí quyết giúp các hộ kinh doanh bứt phá vượt bậc trong thời kỳ 4.0.

Trong thời gian ra mắt, VNPAY tài trợ cá nhân và hộ kinh doanh chương trình ưu đãi độc quyền khi đăng ký tài khoản qua ứng dụng lên đến 30.000 đồng/giao dịch.

Xem thêm thông tin chi tiết về ứng dụng tại đây: https://doitac.vnpay.vn/app

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đẩy mạnh thanh toán số, doanh nghiệp hưởng “lợi đơn, lợi kép”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO