Đồng USD dao động quanh ngưỡng thấp nhất kể từ đầu năm nay

Ngọc Hà (TTXVN)| 20/05/2021 16:30
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Giá đồng USD trong ngày 19/5 dao động quanh mức thấp nhất từ đầu năm đến nay so với các đồng tiền chính, trong bối cảnh các nhà giao dịch chờ kết quả cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) và lập trường cứng rắn của Trung Quốc đối với tiền kỹ thuật số khiến giá các đồng Bitcoin và Ether lao dốc.

Trong phiên giao dịch tại châu Âu, giá đồng USD so với 6 loại tiền tệ chính trên thế giới giữ ở mức 89,804, gần bằng mức thấp nhất 89,664 ghi nhận trong phiên giao dịch ngày 8/1 vừa qua. Trong khi đó, tỷ giá đồng euro so với USD tăng lên mức cao nhất kể từ đầu năm 2021. Cụ thể 1 euro đổi được 1,2223 USD.

Hình minh họa - Nguồn: Internet

Tiền kỹ thuật số cũng giảm mạnh sau khi Trung Quốc cấm các thể chế tài chính và công ty thanh toán cung cấp các dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền kỹ thuật số, đồng thời cảnh báo giới đầu tư về các giao dịch tiền kỹ thuật số mang tính đầu cơ. Trong phiên giao dịch ngày 19/5, đồng Bitcoin đã giảm giá xuống còn  38.514 USD - mức thấp nhất trong 3 tháng qua. Thậm chí, các nhà phân tích cảnh báo đồng tiền này có thể giảm xuống đến 30.000 USD.

Cùng chung số phận với Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số Ether cũng mất 12,7% giá trị, xuống còn 2.950 USD.

Trước đó, trong thông báo chung ngày 18/5, Hiệp hội Tài chính Internet Trung Quốc, Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc và Hiệp hội Thanh toán và Thanh toán bù trừ Trung Quốc cho biết các thể chế tài chính ở nước này, bao gồm ngân hàng và các kênh thanh toán trực tuyến, không được thực hiện bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến tiền kỹ thuật số, như đăng ký, giao dịch và thanh toán. Các thể chế tài chính cũng không được cung cấp dịch vụ tiết kiệm, ủy thác hay cầm cố tiền kỹ thuật số, cũng như phát hành các sản phẩm tài chính liên quan đến tiền kỹ thuật số. Thông báo nêu rõ giá các đồng tiền kỹ thuật số biến động mạnh và hoạt động giao dịch đầu cơ tiền kỹ thuật số đã quay trở lại, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn tài sản của người dân và làm xáo trộn trật tự tài chính - kinh tế thông thường.

Năm 2017, Trung Quốc đã đóng cửa các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số nội địa. Tháng 6/2019, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC - ngân hàng trung ương) thông báo sẽ chặn truy cập tất cả các trang web phát hành tiến kỹ thuật số ra công chúng lần đầu (ICO) và các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số nước ngoài.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đồng USD dao động quanh ngưỡng thấp nhất kể từ đầu năm nay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO