Eurocham tổ chức Diễn đàn và Triển lãm kinh tế xanh (GEFE) 2022

Thanh Hải| 04/10/2022 10:07
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham Việt Nam) cho biết, sẽ tổ chức Diễn đàn và Triển lãm kinh tế xanh (GEFE) 2022 tại THISO SkyHall ở TP. Hồ Chí Minh từ ngày 28-30/11/2022. Sự kiện này sẽ thúc đẩy hợp tác phát triển bền vững EU-Việt Nam thông qua đối thoại toàn diện, phối hợp đầu tư, chia sẻ kiến ​​thức và chuyển giao công nghệ.

VIETRADE ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với EuroCham

Mục tiêu chính của GEFE 2022 là hỗ trợ Việt Nam đáp ứng các cam kết tại COP26 và hoàn thành các mục tiêu phát triển được nêu trong Chiến lược Quốc gia về Tăng trưởng Xanh giai đoạn 2021-2030.

Các chuyên gia, sinh viên và các nhà hoạch định chính sách từ châu Âu, Việt Nam và Đông Nam Á sẽ tham gia vào các diễn đàn, triển lãm và đối thoại giữa các doanh nghiệp, cũng như đối thoại giữa doanh nghiệp với Chính phủ trong lịch trình sự kiện kéo dài ba ngày.

Ngày đầu tiên của GEFE 2022 sẽ có một hội nghị toàn thể, nơi đại diện cấp cao của các Chính phủ phía châu Âu và Việt Nam cùng thảo luận về phát triển bền vững, các chính sách và kế hoạch năng lượng và quản lý rủi ro khí hậu.

Đại diện của các Quốc gia Thành viên EU, các quan chức ngoại giao và xúc tiến thương mại và các tổ chức quốc tế như Ngân hàng Thế giới được xác nhận sẽ tham dự. EuroCham hiện đang thu xếp để một Ủy viên Liên minh châu Âu và một Thành viên của Nghị viện châu Âu tham gia.

Ngày đầu tiên của diễn đàn sẽ diễn ra với chủ đề “tài chính và năng lượng xanh”; ngày thứ hai có chủ đề “xử lý chất thải và bền vững”; ngày cuối cùng có chủ đề là “đổi mới sáng tạo và kinh doanh”

Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam (VIETRADE) - thuộc Bộ Công Thương, cũng đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với EuroCham vào ngày 3/10 về việc đồng tổ chức GEFE 2022, và tăng cường liên kết giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và châu Âu. Trong Bản ghi nhớ, VIETRADE sẽ hỗ trợ tuyển dụng các công ty và nhà triển lãm Việt Nam cho GEFE 2022 và Khu gian hàng Quốc gia Việt Nam.

Ngoài EuroCham và VIETRADE, GEFE 2022 còn nhận được sự hợp tác từ Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, 9 Hiệp hội doanh nghiệp quốc gia châu Âu trực thuộc EuroCham, các Đại sứ quán và tổ chức Chính phủ của châu Âu, cũng như Chính phủ Việt Nam và các bộ, ngành.

Hơn nữa, EuroCham đang hợp tác với Schoolab để khởi động Phòng thí nghiệm Đổi mới Bền vững tại GEFE 2022. Sinh viên từ các trường đại học hàng đầu ở châu Á và châu Âu sẽ hợp tác với các doanh nghiệp để phát triển các giải pháp cho các vấn đề kinh doanh, môi trường và xã hội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Eurocham tổ chức Diễn đàn và Triển lãm kinh tế xanh (GEFE) 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO