Facebook lên kế hoạch... đổi tên

Minh Minh| 25/10/2021 16:11
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Facebook được cho là đang có kế hoạch thay đổi tên công ty vào tuần tới để thể hiện sự tập trung vào việc xây dựng metaverse (thế giới ảo), trang tin công nghệ hàng đầu thế giới The Verge đưa tin.

Theo đó, CEO Mark Zuckerberg dự định công bố thông tin này tại hội nghị Connect thường niên của công ty vào ngày 28/10 sắp tới. Việc đổi tên của công ty chủ quản có thể sẽ đưa ứng dụng Facebook xuống ngang hàng với các sản phẩm khác như Instagram, WhatsApp, Oculus… Tuy nhiên, người phát ngôn của Facebook từ chối đưa ra bình luận về tin tức này.

CEO Mark Zuckerberg

Trước đó, ngày 18/10, Facebook công bố kế hoạch tuyển dụng thêm 10.000 nhân viên tại châu Âu để xây dựng Metaverse (phát triển các thiết bị như kính VR). CEO Facebook tin rằng trong tương lai, sản phẩm này sẽ phổ biến như smartphone. Cuối tháng 6, Mark Zuckerberg giới thiệu với các nhân viên về tầm nhìn dài hạn của tập đoàn. Trong tương lai, Facebook không đơn thuần xây dựng hệ thống mạng xã hội liên thông nhau và phát triển một số phần cứng hỗ trợ.

Bên cạnh đó, việc đổi thương hiệu cũng có thể giúp tách biệt những kế hoạch Mark Zuckerberg tập trung khỏi sự giám sát gắt gao của chính phủ đối với ứng dụng Facebook và cách thức hoạt động của nền tảng mạng xã hội này.

Cái tên mới của Facebook vẫn là một bí mật. Tuy nhiên, The Verge cho rằng nó sẽ liên quan đến Horizon. Đây là tên của chiếc kính VR được Facebook kết hợp cùng Roblox phát triển nhiều năm qua. Gần đây, tên của ứng dụng điều khiển kính đã được đổi thành Horizon Worlds. Trong khi đó, Facebook cũng vừa giới thiệu một chương trình cộng tác tại nơi làm việc có tên Horizon Workroom.

Theo The Verge, Facebook có nhiều động thái cho thấy việc tập trung vào thế hệ công nghệ tiếp theo. Mùa hè vừa rồi, họ đã lập một đội chuyên biệt về Metaverse. 

Thuật ngữ Metaverse được nhà văn Neal Stephenson đặt ra trong cuốn tiểu thuyết viễn tưởng Snow Crash vào năm 1992. Trong đó, Metaverse này đề cập đến một môi trường kỹ thuật số nhập vai, nơi con người có thể tương tác như đời thực. Microsoft, Facebook và nhiều công ty công nghệ khác tuyên bố Metaverse sẽ là tương lai của Internet. 

Mặc dù Facebook đã quảng bá rất nhiều ý tưởng về metaverse trong những thời gian gần đây, nhưng nó vẫn chưa phải là một khái niệm được phổ biến. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Facebook lên kế hoạch... đổi tên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO