Doanh nghiệp

FECON Invest khởi công dự án khu đô thị 2.250 tỷ đồng tại Thái Nguyên

Đinh Thơm 09/06/2024 14:43

Ngày 9/6, Công ty CP FECON Phổ Yên - một thành viên của Công ty CP Đầu tư FECON (FECON Invest) chính thức khởi công dự án Khu đô thị Nam Thái (phần diện tích 24,68ha) với tổng vốn đầu tư khoảng 2.250 tỷ đồng.

a47i2219.jpg

Dự án Khu đô thị Nam Thái (phần diện tích 24,68ha) có tên thương mại là Khu đô thị Quảng Trường - Square City, là dự án thu hút vốn đầu tư ngoài ngân sách đầu tiên khởi công trong quần thể Khu đô thị Nam Thái rộng 195 ha được Thái Nguyên quy hoạch thành khu đô thị hiện đại, tạo lực đẩy quan trọng cho địa phương thu hút vốn đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Dự án Square City đã được UBND tỉnh Thái Nguyên chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 794/QĐ-UBND ngày 15/4/2022. Vị trí dự án tại phường Ba Hàng và phường Nam Tiến, TP. Phổ Yên.

fecon.jpg
Phối cảnh dự án Khu đô thị Quảng Trường - Square City

Theo đồ án quy hoạch chi tiết, dự án bao gồm các khu vực công trình thương mại, nhà chung cư hỗn hợp dịch vụ thương mại, đất ở liền kề với 573 lô, có mặt tiền tiếp giáp với các tuyến đường cấp khu vực trở lên và các tuyến đường cảnh quan chính… Tổng chi phí thực hiện dự án khoảng 2.250 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ năm 2022-2026.

Xét trong tổng thể quy hoạch toàn bộ Khu đô thị Nam Thái rộng 195 ha của Thái Nguyên, dự án Square City được thừa hưởng các tiện ích của thành phố như hồ nước điều hòa không khí; các công trình công cộng khác như trường học, bệnh viện, công viên; cũng như liền kề quảng trường - nơi sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, xã hội quan trọng của TP. Phổ Yên trong tương lai.

vi tri square.jpg
Vị trí của dự án Square City

Theo lãnh đạo FECON Phổ Yên, lợi thế của Phổ Yên là nằm ở vị trí kết nối - cửa ngõ phía Nam của tỉnh Thái Nguyên, cách Thủ đô Hà Nội 56 km, cách sân bay Nội Bài 30 km, cách cảng Hải Phòng 200 km, đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên di chuyển thuận tiện.

Ngoài ra, vị trí của TP. Phổ Yên còn gắn với trục giao thông liên kết vùng, nối các tỉnh Thái Nguyên - Vĩnh Phúc - Bắc Giang - Tuyên Quang; đường Vành đai 5 vùng Thủ đô Hà Nội, các tuyến đường đang được nâng cấp, đầu tư với tổng giá trị hàng nghìn tỷ đồng.

“Phổ Yên cũng là thành phố mới nhiều tiềm năng về thu hút vốn đầu tư của các tập đoàn lớn, đặc biệt là các tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài FDI với điểm nhấn là nhà máy Samsung tại khu công nghiệp Yên Bình, từ đó thúc đẩy phát triển bất động sản trong khu vực”, ông Muôn Văn Chiến, Tổng Giám đốc FECON Invest chia sẻ về lý do chọn Phổ Yên là nơi phát triển dự án.

Đặc biệt, sau khi tiếp nhận làn sóng đầu tư mạnh, Phổ Yên đang tập trung nâng cấp cơ sở hạ tầng, giao thông để tạo đà cho sự phát triển dài hạn. Tính riêng giai đoạn 2021-2023, thành phố đã đầu tư trên 2.400 tỷ đồng triển khai thực hiện 59 công trình hạ tầng giao thông; thu hút phát triển 25 khu dân cư, khu đô thị với kinh phí trên 42.000 tỷ đồng.

A47I2084.JPG
Ông Muôn Văn Chiến, Tổng giám đốc FECON Invest phát biểu tại lễ khởi công

“Với mục tiêu tạo lực đẩy hỗ trợ Phổ Yên thu hút đầu tư, công ty đã tiên phong triển khai dự án trong quần thể Khu đô thị Nam Thái rộng 195 ha của Thái Nguyên. Dự án Square City không chỉ mang đến cho Phổ Yên một khu đô thị mới văn minh, hiện đại mà còn góp phần tạo nên trung tâm hành chính mới của thành phố”, lãnh đạo FECON Invest cho biết thêm.

Hiện thực hoá chiến lược lấn sân sang đầu tư bất động sản

FECON được biết đến là tập đoàn xây dựng và phát triển hạ tầng nằm trong top đầu tại Việt Nam. Từ năm 2021, tập đoàn này thành lập FECON Invest với tham vọng tạo nên một “hệ sinh thái” song song giữa thi công và đầu tư. Theo đó, ngoài việc tiếp tục mở rộng đầu tư các dự án năng lượng, FECON cũng xúc tiến việc triển khai các dự án bất động sản khu công nghiệp, khu đô thị sinh thái.

Với việc khởi công dự án Square City, tập đoàn xây dựng của doanh nhân Phạm Việt Khoa đang từng bước hiện thực hoá chiến lược lấn sân sang lĩnh vực bất động sản.

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 vừa qua, FECON đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2024 với doanh thu hợp nhất dự kiến đạt kỷ lục 4.000 tỷ đồng, tăng 39% so với thực hiện năm 2023 và mục tiêu lợi nhuận sau thuế 60 tỷ đồng, cải thiện đáng kể từ mức lỗ sau thuế 42 tỷ đồng năm 2023.

Trong đó, FECON kỳ vọng việc thực hiện quyết liệt 2 dự án Square City và dự án Cụm công nghiệp Danh Thắng - Đoan Bái sẽ giúp 2 dự án này bắt đầu đóng góp doanh thu cho tập đoàn trong năm nay khi hợp nhất kết quả kinh doanh.

Bên cạnh đó, doanh thu chính của FECON vẫn đến từ các dự án đã trúng thầu trong năm 2024 và khối lượng chuyển tiếp từ năm 2023. Đồng thời, lãnh đạo FECON cũng đặt kỳ vọng vào xác xuất trúng thầu của khoảng 80 dự án thi công trong danh mục các dự án đang phát triển mới hoặc chờ kết quả đấu thầu.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
FECON Invest khởi công dự án khu đô thị 2.250 tỷ đồng tại Thái Nguyên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO