Doanh nghiệp

FedEx Express Việt Nam ra mắt dịch vụ mới, cải thiện thời gian vận chuyển từ châu Á đến châu Âu

H.C 02/11/2023 07:23

FedEx Express (FedEx), công ty con của FedEx Corp (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới, vừa khánh thành đường bay mới nhằm nâng cấp dịch vụ chuyển phát liên lục địa giữa Việt Nam và các thị trường châu Á, Trung Đông, châu Phi (AMEA) và châu Âu, giúp rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa.

Cụ thể, từ ngày 31/10/2023, bốn chuyến bay buổi tối mỗi tuần từ TP. Hồ Chí Minh sử dụng máy bay chở hàng chuyên dụng Boeing 767 sẽ đi vào hoạt động, để kết nối châu Á và châu Âu thông qua Trung tâm trung chuyển FedEx châu Á - Thái Bình Dương tại Quảng Châu, Trung Quốc.

anh-5.jpg

Theo đó, các lô hàng xuất khẩu từ khu vực Nam Việt Nam đi các thị trường lớn tại châu Á sẽ rút ngắn thời gian vận chuyển chỉ còn một ngày và đến châu Âu chỉ mất hai ngày làm việc (thời gian vận chuyển có thể thay đổi tùy thuộc vào mã bưu chính nơi gửi hàng và nhận hàng cụ thể).

Các chuyến bay mới này cung cấp thêm tải trọng vận chuyển bên cạnh năm chuyến bay hiện tại đến châu Á, châu Âu và Hoa Kỳ bao gồm bốn chuyến bay buổi sáng mỗi ngày qua Trung tâm FedEx Nam Thái Bình Dương tại Singapore và một chuyến bay buổi tối hiện tại qua Trung tâm châu Á - Thái Bình Dương.

anh-2-nghi-thuc-phun-voi-rong.jpg
Nghi thức phun vòi rồng đón máy bay, chào mừng chuyên cơ vận tải Boeing 767 đầu tiên của FedEx được sử dụng cho các chuyến bay tối mỗi tuần, kể từ ngày 31/10/2023

"Sự trỗi dậy gần đây của Việt Nam như một trung tâm sản xuất toàn cầu đã thúc đẩy nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không ngày càng tăng. Các ngành công nghệ cao, chất bán dẫn, dệt may, đòi hỏi tải trọng vận chuyển nhiều hơn và thời gian vận chuyển nhanh hơn, là lí do thúc đẩy điều này”, bà Ee-Hui Tan, Giám đốc Khai thác của FedEx Express Việt Nam và Campuchia, cho biết.

“Với tổng cộng chín chuyến bay hàng tuần khởi hành từ TP. Hồ Chí Minh, chúng tôi đang nắm giữ vị trí quan trọng trong việc giúp các doanh nghiệp địa phương mở rộng hoạt động ra nước ngoài, tạo điều kiện cho khách hàng ở tất cả các ngành công nghiệp vươn tới những thành công xuyên biên giới, đồng thời góp phần vào sự tiến bộ của ngành hậu cần tại Việt Nam", bà Ee-Hui Tan nhấn mạnh.

FedEx đã hỗ trợ thương mại xuất - nhập khẩu xuyên biên giới tại Việt Nam kể từ khi bắt đầu chính thức hoạt động tại đây vào năm 1994. Với chuyến bay mới, các doanh nghiệp địa phương vận chuyển hàng hóa đi quốc tế sẽ có lợi thế cạnh tranh với thời gian giao hàng nhanh chóng. Động thái này nhấn mạnh sự cam kết của FedEx trong việc cải thiện dịch vụ giao vận tại Việt Nam và tăng cường hoạt động trên toàn khu vực AMEA.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
FedEx Express Việt Nam ra mắt dịch vụ mới, cải thiện thời gian vận chuyển từ châu Á đến châu Âu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO