Thứ 6, 30/09/2022

giải pháp

Đồng bộ giải pháp và phối hợp chặt chẽ trong quản lý thuế với hoạt động thương mại điện tử

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Quản lý thuế trong lĩnh vực TMĐT không phải là câu chuyện riêng của ngành tài chính mà còn là nhiệm vụ của các bộ, ngành có liên quan như Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Bộ Công Thương, Ngân hàng Nhà nước

VPBank giành giải thưởng “Ngân hàng số hóa xuất sắc nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2022”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa được vinh danh là Ngân hàng số hóa xuất sắc nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam năm 2022 (Excellence in Innovation – Digital Banking for SME Vietnam 2022). Đây là giải thưởng thường niên của Tạp chí Global Banking & Finance Review - Tạp chí tài chính hàng đầu quốc tế của Anh quốc.

VPBank giành giải thưởng “Ngân hàng số hóa xuất sắc nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2022”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa được vinh danh là Ngân hàng số hóa xuất sắc nhất dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam năm 2022 (Excellence in Innovation – Digital Banking for SME Vietnam 2022). Đây là giải thưởng thường niên của Tạp chí Global Banking & Finance Review - Tạp chí tài chính hàng đầu quốc tế của Anh quốc.

Các TCTD đề xuất một số giải pháp liên quan đến nội dung dự thảo Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi)

Hoạt động ngân hàng - Minh Ngọc - 07:53 03/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tại Tọa đàm góp ý dự thảo Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi) do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Đoàn Công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội tổ chức ngày 24/8, các tổ chức tín dụng (TCTD) đã nêu bật một số khó khăn, vướng mắc cũng như đề xuất giải pháp liên quan đến nội dung dự thảo.

Shinhan Finance hợp tác chiến lược cùng Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT đa dạng giải pháp tài chính cho lĩnh vực bán lẻ

Tin hội viên - P.V - 18:30 31/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) và Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail) vừa tổ chức thành công lễ ký kết hợp tác chiến lược về tài chính. Theo đó, Shinhan Finance sẽ trở thành đối tác quan trọng của FPT Retail và chính thức triển khai cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính trên các kênh phân phối của đơn vị này.

Một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững

Chính sách mới - TTTCTT - 09:33 30/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 29/8/2022, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Chỉ thị 13/CT-TTg  về một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Tìm kiếm giải pháp bền vững phát triển nguồn vốn bất động sản

Nghiên cứu - Trao đổi - Quỳnh Dương - 18:33 24/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 24/8/2022, Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam phối hợp với VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức Tọa đàm: “Phát triển nguồn vốn cho bất động sản: Dư địa và gợi ý các giải pháp bền vững”. Các ý kiến tại Toạ đàm đã làm rõ vai trò của thị trường vốn trong nền kinh tế. Đồng thời, khuyến nghị các giải pháp theo thông lệ và quy luật của nền kinh tế để giúp thị trường vốn phát triển bền vững, lành mạnh, tạo lợi ích cho cả tổ chức phát hành.

Viet Solutions tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia

Công nghệ - Thanh Hải - 13:49 23/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 22/7/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông phát động Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia – Viet Solutions” năm 2022.

Giải pháp để tăng cường giải ngân gói hỗ trợ 2% lãi suất cho doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh

Hoạt động ngân hàng - Nguyễn Đức Lệnh - 07:18 22/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thực thi trách nhiệm; Hành động cụ thể và thiết thực; Truyền thông thực tế là những giải pháp được cho rằng sẽ góp phần thiết thực để tăng cường và mở rộng giải ngân gói hỗ trợ lãi suất 2% của Chính phủ.

Giải pháp giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, phục hồi và phát triển

Vấn đề - Nhận định - Tri Nhân - 14:46 21/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước thực tế doanh nghiệp vẫn khó nhận được hỗ trợ từ những chính sách, ngưới chuyên môn cho rằng, cần có giải pháp kiểm tra quá trình triển khai thực hiện, nâng cao hiệu quả thực thi của các bộ, ngành và chính quyền các địa phương và có cơ chế phù hợp khuyến khích doanh nghiệp đổi mới, sáng tạo.

9 nhóm giải pháp lớn để phát triển thị trường lao động

Tin tức - TTTCTT - 06:00 21/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) -Sáng nay (20/8), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị "Phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiện đại, bền vững và hội nhập". Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trân trọng giới thiệu phát biểu của Thủ tướng tại Hội nghị quan trọng này.

Shinhan Finance cung cấp các giải pháp tài chính cho các Nhà bán hàng của TIKI

Tin hội viên - Trần Hải - 14:07 17/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) vừa đồng hành cùng Công ty TNHH TI KI (TIKI) triển khai thành công sự kiện Ngày hội nhà bán hàng TIKI 2022 tại Trung tâm tổ chức hội nghị Gem Center với sự tham gia của hơn 1000 đại điện nhà bán hàng.

Ngân hàng Shinhan Việt Nam ra mắt giải pháp vay tiêu dùng trực tuyến trên ứng dụng Mobile Banking SOL

Sản phẩm, dịch vụ - Thùy Giang - 16:16 15/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan) chính thức ra mắt giải pháp vay tiêu dùng trực tuyến đầu tiên trên ứng dụng Mobile Banking SOL với thủ tục vay đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng cùng với lãi suất hấp dẫn.

Tìm giải pháp khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế

Tin tức - Thanh Hải - 08:30 13/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 12/8, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức tọa đàm “Các giải pháp để khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế”, nhằm đánh giá cũng như đưa ra các giải pháp khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư và trang thiết bị y tế hiện nay.

Vietcombank tham gia Hội nghị “Các giải pháp đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Tin hội viên - Xuyến Chi - 20:19 12/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 11/8/2022, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) tổ chức Hội nghị “Các giải pháp thúc đẩy thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Tìm giải pháp thúc đẩy sự phát triển cho vay dựa trên hàng hóa luân chuyển

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Bùi Trang - 07:30 07/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 5/8, Hiệp hội Ngân hàng phối hợp với Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm – Bộ Tư pháp và Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) tổ chức Hội thảo “Thực tiễn quốc tế tốt nhất về tài sản bảo đảm là hàng hóa luân chuyển trong kinh doanh”.

Sacombank nhận 5 Giải thưởng lớn về giải pháp mới và tăng trưởng doanh số thẻ từ JCB

Tin hội viên - Quỳnh Như - 17:55 06/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sacombank vinh dự nhận 5 giải thưởng lớn về hoạt động sáng tạo sản phẩm, giải pháp mới và kinh doanh thẻ JCB, tiếp tục ghi dấu ấn tiên phong trong hoạt động thẻ cũng như trong công nghệ thanh toán hiện đại trên thị trường tài chính.

Viettel Money vào top giải pháp chuyển đổi số của giải thưởng hàng đầu thế giới Excellence Award

Doanh nghiệp - Thanh Thanh - 14:38 04/08/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Viettel Money, sản phẩm của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), trở thành một trong hai đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt tại chung khảo Excellence Award - Giải thưởng tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số trong kinh doanh và công nghệ thông tin của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO