Thứ 4, 08/02/2023

Hiệp hội Ngân hàng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

Quỳnh Lê - Tin Hiệp hội Ngân hàng - 11/01/2023 17:00
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 11/1/2022, Cơ quan Thường trực Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022 và định hướng, kế hoạch hoạt động năm 2023. Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Nguyễn Quốc Hùng chủ trì Hội nghị. Cùng tham dự có lãnh đạo các ban/đơn vị, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Hiệp hội.

Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Nguyễn Quốc Hùng chủ trì Hội nghị

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022, đóng góp tích cực vào thành công chung của toàn ngành Ngân hàng

Tổng kết hoạt động của Hiệp hội Ngân hàng năm 2022, bà Đậu Thị Bích Hồng, Chánh Văn phòng Cơ quan thường trực Hiệp hội Ngân hàng, cho biết, năm 2022 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Hiệp hội Ngân hàng nhiệm kỳ VII, bám sát chỉ đạo của Chính phủ, nhiệm vụ của Ngành và Nghị quyết của Hiệp hội Ngân hàng; quán triệt mục tiêu và định hướng hoạt động, đổi mới toàn diện các mặt công tác, đồng lòng, sát cánh cùng các tổ chức hội viên, kịp thời đưa ra những biện pháp thích ứng phù hợp, khắc phục khó khăn, tháo gỡ vướng mắc, kêu gọi các hội viên nói chung và các ngân hàng thương mại nói riêng tuân thủ theo quy định của pháp luật và thực hiện nghiêm túc có trách nhiệm theo chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, duy trì ổn định hoạt động, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô và kiểm soát lạm phát. 

Với ý chí quyết tâm cao, Hiệp hội Ngân hàng vừa tích cực triển khai thực hiện các nghị quyết, kế hoạch, chương trình công tác; đồng thời nỗ lực, xử lý kịp thời những công việc phát sinh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào thành công của toàn ngành.

Cụ thể, năm 2022, Hiệp hội Ngân hàng đã tham gia tổng kết thực tiễn thi hành và đóng góp ý kiến đối với trên 40 dự thảo văn bản quy phạm pháp luật quan trọng (16 Luật, 12 Nghị định, 12 Thông tư) của Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước, các bộ, ngành và các cơ quan, tổ chức liên quan, góp phần đưa các quy định của cơ quan quản lý nhà nước sát hơn với tình hình thực tế, tạo thuận lợi cho các tổ chức hội viên trong quá trình thực hiện. Tập trung đề xuất, kiến nghị Quốc hội, Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, các bộ, ngành sớm hoàn thiện khung khổ pháp lý, cơ chế chính sách quan trọng cho hoạt động ngân hàng, đặc biệt là các vấn đề về tín dụng, xử lý nợ xấu, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Hiệp hội đã làm đầu mối tổ chức hoặc phối hợp tổ chức thành công 15 cuộc họp, tọa đàm nhằm hoàn thiện khung khổ pháp lý cho hoạt động ngân hàng và phổ biến chính sách, pháp luật; các sản phẩm, dịch vụ mới, kinh nghiệm quốc tế cho các tổ chức hội viên; đại diện tiếng nói chung cho các tổ chức hội viên kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền về các giải pháp cần thiết, giải quyết những khó khăn vướng mắc cho các hoạt động của các tổ chức hội viên...

Đặc biệt, Hiệp hội Ngân hàng đã tổ chức cuộc họp với các tổ chức hội viên để cùng thống nhất các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, trong đó đồng thuận thực hiện nghiêm túc cam kết và thông báo công khai việc điều chỉnh giảm mức lãi suất huy động tối đa không quá 9,5%/năm và giảm lãi suất cho vay.

Hiệp hội Ngân hàng cũng đã kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của các tổ chức hội viên, chủ động tham mưu cho lãnh đạo Hiệp hội có biện pháp hỗ trợ kịp thời, theo dõi bám sát các kiến nghị với các bộ, ngành để điều chỉnh quy định pháp luật tạo thuận lợi cho hoạt động của các tổ chức hội viên, làm tốt công tác hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức hội viên.

Tính đến ngày 31/12/2022, Hiệp hội Ngân hàng có 76 Tổ chức hội viên, bao gồm 63 hội viên chính thức, 10 hội viên liên kết và 3 hội viên danh dự, trong đó có: 7 ngân hàng thương mại nhà nước và có vốn sở hữu nhà nước, 29 ngân hàng thương mại cổ phần, 2 ngân hàng liên doanh, 2 ngân hàng 100% vốn nước ngoài, 3 định chế tài chính khác, 14 công ty tài chính, 16 công ty thuộc lĩnh vực công nghệ tài chính ngân hàng, trung gian thanh toán và 3 tổ chức khác có hoạt động liên quan đến lĩnh vực ngân hàng.

Về công tác truyền thông, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ và Trang tin điện tử đã làm tốt nhiệm vụ, tích cực triển khai nhiều đợt truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm cung cấp thông tin khách quan, kịp thời và đầy đủ về các hoạt động ngân hàng cho công chúng, để xã hội hiểu đúng và chia sẻ những khó khăn với ngành Ngân hàng và các tổ chức hội viên, góp phần định hướng dư luận và tháo gỡ những khó khăn, bất cập trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Về công tác đào tạo, năm 2022, do tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục tái bùng phát trên diện rộng và kéo dài, tuy nhiên, bám sát diễn biến dịch bệnh, Hiệp hội Ngân hàng đã chủ động, linh hoạt chuyển đổi hình thức tổ chức được 35 chương trình đào tạo, hội thảo với 8.726 lượt người tham dự,  tăng 200% so với cùng kỳ năm 2021.

Về công tác hợp tác quốc tế, tiếp tục hoàn thành nghĩa vụ và trách nhiệm với các hoạt động của Hiệp hội Ngân hàng ASEAN, tăng cường mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức tài chính quốc tế; đồng thời làm tốt vai trò đầu mối kết nối, hỗ trợ các tổ chức hội viên đăng ký tham dự hội thảo, diễn đàn quốc tế.

Cũng trong năm 2022, Hiệp hội Ngân hàng đã ra mắt đại diện Hiệp hội Ngân hàng tại Tây nguyên, vào tháng 12/2022.

Quang cảnh hội nghị

Nỗ lực phấn đấu, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2023

Đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm qua, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng khẳng định, năm 2022 là năm mọi hoạt động của Hiệp hội có sự đồng đều, nổi trội, qua đó vị thế, vai trò, uy tín của Hiệp hội đã được nâng lên rõ rệt, các bộ, ban, ngành đều quan tâm và đánh giá tích cực. Mặt khác, tinh thần, thái độ, trách nhiệm của các cán bộ nhân, viên đã có chuyển biến, làm việc trách nhiệm hơn.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng cũng thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại để xác định, điều chỉnh một số chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp phù hợp. Từ đó, Tổng Thư ký yêu cầu mỗi cán bộ, nhân viên cần đổi mới tư duy, nâng cao ý thức công việc, chấn chỉnh hơn nữa tác phong, lề lối làm việc, các phòng ban, đơn vị cần đoàn kết, hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với nhau. Bên cạnh đó, các ban, đơn vị tiếp tục có những đề xuất, ý kiến về các chính sách đối với người lao động, sửa đổi, bổ sung những quy định chưa phù hợp nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của cán bộ, nhân viên.

Trên cơ sở phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những hạn chế còn tồn tại, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu Hiệp hội Ngân hàng nỗ lực phấn đấu, quyết tâm phấn đầu hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm 2023.

Năm 2023 dự báo sẽ là một năm hết sức khó khăn, nhiều rủi ro hiện hữu, các ngân hàng thương mại đối diện với tình trạng nợ xấu tăng cao, rủi ro thanh khoản... Do đó, để làm tốt vai trò bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các hội viên, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng đề nghị, cần tiếp tục tích cực tập trung tham gia góp ý vào các cơ chế chính sách, gần nhất là Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi), Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Bên cạnh đó, tiếp tục phối hợp triển khai Luật phòng chống rửa tiền (sửa đổi) đã được Quốc hội thông qua; rà soát, làm rõ các thông tư liên quan đến hoạt động ngân hàng để đảm bảo các tổ chức hội viên hoạt động thông suốt, an toàn, hiệu quả; tiếp tục tham gia, đóng góp bổ sung, sửa đổi các luật như: Luật đất đai, Luật kinh doanh nhà ở; phối hợp tổ chức tiển khai khi Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi) khi được Quốc hội thông qua; kết thúc Nghị quyết số 42/NQ-CP; triển khai Nghị định về Sandbox khi Chính phủ ban hành... 

Trong năm 2023, Hiệp hội tiếp tục tổ chức hoặc liên kết tổ chức các hội nghị, hội thảo, tọa đàm nhằm đề xuất, kiến nghị tháo gỡ những khó khăn vướng mắc về chính sách các tổ chức hội viên gặp phải trong quá trình hoạt động với các cơ quan quản lý nhà nước, đồng thời đẩy mạnh công tác truyền thông qua các kênh truyền thông chính thức của Hiệp hội.

Ngoài ra, tiếp tục tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ, nâng cao kiến thức chuyên ngành; phổ biến các chính sách mới, đặc biệt là các thông tư, nghị định, các tình huống thực tiễn trong hoạt động...

Nhân dịp Tết Quý Mão 2023, Hiệp hội Ngân hàng cũng đã tổ chức gặp mặt tri ân các cán bộ hưu trí

Tại buổi gặp mặt, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng đã báo cáo những kết quả đáng phấn khởi mà Hiệp hội Ngân hàng đã đạt được trong năm vừa qua.

Tổng Thư ký đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cán bộ hưu trí qua các thời kỳ đã luôn đồng hành, cổ vũ động viên cán bộ, nhân viên cơ quan nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tổng Thư ký bày tỏ mong muốn, bằng những kinh nghiệm dày dặn, các cán bộ, lãnh đạo hưu trí tiếp tục gắn bó, ủng hộ và đóng góp ý kiến giúp Hiệp hội ngày càng phát triển vững mạnh, vị thế ngày càng được nâng cao hơn nữa.

Thay mặt Hiệp hội Ngân hàng, Tổng Thư ký Nguyễn Quốc Hùng đã gửi những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ hưu trí.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Du lịch sẽ là một ngành then chốt trong năm 2023

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bất chấp tình hình thương mại đang chậm lại, vẫn có những yếu tố giữ cho nền kinh tế Việt Nam vững vàng. Du lịch sẽ là một ngành then chốt trong năm 2023.

Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phát triển Việt Nam được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa quyết định bổ nhiệm ông Lương Hải Sinh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB), giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

GPT-3, ngôn ngữ sử dụng của ChatGPT được ứng dụng ra sao trong ngân hàng, tài chính và Fintech?

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kể từ khi được ra mắt vào tháng 11/2022, chatbot ChatGPT được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) đã thu hút được nhiều sự quan tâm trong ngành công nghệ, được các nhà quan sát và chuyên gia trong ngành ca ngợi về khả năng trả lời chính xác các câu hỏi, bắt chước ngôn ngữ của con người và hoàn thành nhiều loại nhiệm vụ, từ việc tạo phần mềm đến hình thành ý tưởng kinh doanh.

Giá bán lẻ điện bình quân tối đa là 2.444,09 đồng/kWh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định 02/2023/QĐ-TTg về khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân.

Thị trường giằng co tích lũy, SSI Research khuyến nghị 5 mã cổ phiếu cho tháng 2

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau nhịp tăng trong tháng 1, thị trường chứng khoán (TTCK) nhiều khả năng sẽ giằng co tích lũy trong tháng 2 này trong bối cảnh thiếu thông tin.

Nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp: Cần có sự đồng bộ về chính sách đến khơi thông quỹ đất

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo các chuyên gia, để khơi thông nguồn lực đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp, cần có sự đồng bộ về chính sách cho đến quỹ đất để triển khai. Đồng thời vấn đề này cũng cần được đưa ra Quốc hội khi xem xét, cho ý kiến vào Luật Nhà ở (sửa đổi) diễn ra vào tháng 5/2023.

Sabeco đạt lợi nhuận kỷ lục, gần 5.500 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn - Sabeco (HoSE: SAB) công bố báo cáo tài chính với lợi nhuận sau thuế cả năm 2022 đạt mức kỷ lục 5.500 tỷ đồng, mức cao nhất từ trước đến nay.

Giá vàng có xu hướng tăng nhẹ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Giá vàng trong nước hôm nay có xu hướng tăng nhẹ.

IFC đầu tư 100 triệu USD vào SeABank giúp tăng khả năng tiếp cận mua nhà cho các gia đình có thu nhập trung bình và thấp

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 7/2, IFC cho biết, vừa đầu tư 100 triệu USD vào Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) nhằm tăng cường khả năng tiếp cận đến các khoản vay mua nhà cho các gia đình có thu nhập trung bình và thấp ở Việt Nam.

TNG: Doanh thu tháng 1/2023 đạt gần 397 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo báo cáo cập nhật kết quả kinh doanh, tháng 1/2023, CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (HNX: TNG) ghi nhận doanh thu tiêu thụ gần 397 tỷ đồng, vượt 5% kế hoạch đề ra.

Bán đấu giá hơn 19 triệu cổ phần tại Sơn La Urenco

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 15/2/2023 tới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) sẽ tổ chức phiên đấu giá cổ phần CTCP Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La (Sơn La Urenco) do UBND tỉnh Sơn La sở hữu.

Điểm danh 8 doanh nghiệp chốt quyền chi trả cổ tức trong tuần từ 6-12/2

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong tuần từ ngày 6/2 đến 12/2, thị trường chứng khoán Việt Nam có 8 doanh nghiệp giao dịch không hưởng quyền (GDKHQ) nhận cổ tức bằng tiền mặt, bằng cổ phiếu và phát hành thêm cho cổ đông hiện hữu.

Đạm Phú Mỹ thông báo tạm ứng cổ tức 40%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (Đạm Phú Mỹ, HOSE: DPM) thông báo tạm ứng cổ tức đợt 1/2022 bằng tiền với tỷ lệ 40%, tương ứng 1 cổ phiếu được nhận 4.000 đồng. 

VinaCapital Ventures đầu tư vào nền tảng công nghệ nông nghiệp Koina

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/2, VinaCapital Ventures - quỹ đầu tư công nghệ của Tập đoàn VinaCapital, thông báo về thương vụ đầu tư 1 triệu USD vào Koina - một nền tảng công nghệ nông nghiệp (“AgriTech”) từ nông trại đến doanh nghiệp (Farm to Business) dựa trên dữ liệu, được thành lập tại Việt Nam. Khoản đầu tư của VinaCapital Ventures là một phần của vòng gọi vốn hạt giống (Seed) của Koina.

Du lịch sẽ là một ngành then chốt trong năm 2023

Vấn đề - Nhận định - Thanh Hải - 17:15 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bất chấp tình hình thương mại đang chậm lại, vẫn có những yếu tố giữ cho nền kinh tế Việt Nam vững vàng. Du lịch sẽ là một ngành then chốt trong năm 2023.

Sabeco đạt lợi nhuận kỷ lục, gần 5.500 tỷ đồng

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 15:14 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn - Sabeco (HoSE: SAB) công bố báo cáo tài chính với lợi nhuận sau thuế cả năm 2022 đạt mức kỷ lục 5.500 tỷ đồng, mức cao nhất từ trước đến nay.

Cần đa dạng hóa nguồn vốn cho lĩnh vực bất động sản thay vì chỉ trông chờ vốn ngân hàng

Vấn đề - Nhận định - Ngô Hải - 14:48 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước những khó khăn các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đang phải đối mặt, giới chuyên môn cho rằng, cần giải quyết các vướng mắc về thủ tục và thể chế để trên cơ sở đó dẫn dắt cho việc tái cấu trúc thị trường vốn cho lĩnh vực BĐS và khơi thông nguồn vốn vào thị trường này; đồng thời thực hiện đa dạng các nguồn vốn (trái phiếu, cổ phiếu, các quỹ đầu tư…) thay vì chỉ trông chờ nguồn vốn tín dụng ngân hàng.

Tháng 1, Thanh tra Bộ Tài chính kiến nghị xử lý 11.815 tỷ đồng

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 14:38 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo thông tin từ Bộ Tài chính, trong tháng 1/2023, Thanh tra Bộ Tài chính và các đơn vị chức năng đã tiến hành thanh tra, kiểm tra các lĩnh vực tài chính, kiến nghị xử lý tài chính 11.815 tỷ đồng.

Giá vàng có xu hướng tăng nhẹ

Thị trường - Minh Ngọc - 11:00 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Giá vàng trong nước hôm nay có xu hướng tăng nhẹ.

Bổ sung dự toán chi đầu tư 31.392 tỷ đồng cho Bộ Giao thông Vận tải

Các Hiệp hội ngành, nghề - V.H - 10:30 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/2/2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 51/QĐ-TTg về việc bổ sung dự toán chi đầu tư phát triển vốn nước ngoài nguồn ngân sách trung ương năm 2022 cho Bộ Giao thông vận tải với số tiền 31.392 tỷ đồng cho 5 dự án cao tốc.

Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phát triển Việt Nam được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

Các Hiệp hội ngành, nghề - Quỳnh Dương - 10:26 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa quyết định bổ nhiệm ông Lương Hải Sinh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB), giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

GPT-3, ngôn ngữ sử dụng của ChatGPT được ứng dụng ra sao trong ngân hàng, tài chính và Fintech?

Công nghệ - H.Y - 10:16 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kể từ khi được ra mắt vào tháng 11/2022, chatbot ChatGPT được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) đã thu hút được nhiều sự quan tâm trong ngành công nghệ, được các nhà quan sát và chuyên gia trong ngành ca ngợi về khả năng trả lời chính xác các câu hỏi, bắt chước ngôn ngữ của con người và hoàn thành nhiều loại nhiệm vụ, từ việc tạo phần mềm đến hình thành ý tưởng kinh doanh.

Giá bán lẻ điện bình quân tối đa là 2.444,09 đồng/kWh

Các Hiệp hội ngành, nghề - P.V - 09:46 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định 02/2023/QĐ-TTg về khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân.

IFC đầu tư 100 triệu USD vào SeABank giúp tăng khả năng tiếp cận mua nhà cho các gia đình có thu nhập trung bình và thấp

Hoạt động ngân hàng - P.V - 09:30 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 7/2, IFC cho biết, vừa đầu tư 100 triệu USD vào Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) nhằm tăng cường khả năng tiếp cận đến các khoản vay mua nhà cho các gia đình có thu nhập trung bình và thấp ở Việt Nam.

TNG: Doanh thu tháng 1/2023 đạt gần 397 tỷ đồng

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 09:04 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo báo cáo cập nhật kết quả kinh doanh, tháng 1/2023, CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (HNX: TNG) ghi nhận doanh thu tiêu thụ gần 397 tỷ đồng, vượt 5% kế hoạch đề ra.

Bán đấu giá hơn 19 triệu cổ phần tại Sơn La Urenco

Thị trường - Bùi Trang - 08:05 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 15/2/2023 tới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) sẽ tổ chức phiên đấu giá cổ phần CTCP Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La (Sơn La Urenco) do UBND tỉnh Sơn La sở hữu.

Sau vụ Tân Việt Phát, Bộ Công an tiếp tục điều tra 8 dự án khác

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 07:28 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cáo trạng vụ Tân Việt Phát thể hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an sẽ tiếp tục xác minh, điều tra, xử lý theo quy định pháp luật liên quan đến 8 dự án khác tại Bình Thuận.

Sự cần thiết hoàn thiện pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tài chính ở Việt Nam và một số quan điểm kiến nghị

Nghiên cứu - Trao đổi - ThS. Lê Hồng Thái - 07:11 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) -Thông qua việc phân tích tính yếu thế, rủi ro cho người tiêu dùng tài chính và thực trạng pháp luật Việt Nam liên quan đến vấn đề bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tài chính, bài viết chỉ ra sự cần thiết trong việc hoàn thiện pháp luật ở lĩnh vực này và đưa ra một số quan điểm kiến nghị nhằm xây dựng, hoàn thiện pháp luật.

Thị trường giằng co tích lũy, SSI Research khuyến nghị 5 mã cổ phiếu cho tháng 2

Thị trường - Quỳnh Dương - 07:10 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau nhịp tăng trong tháng 1, thị trường chứng khoán (TTCK) nhiều khả năng sẽ giằng co tích lũy trong tháng 2 này trong bối cảnh thiếu thông tin.

Điểm danh 8 doanh nghiệp chốt quyền chi trả cổ tức trong tuần từ 6-12/2

Thị trường - Quỳnh Dương - 18:00 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong tuần từ ngày 6/2 đến 12/2, thị trường chứng khoán Việt Nam có 8 doanh nghiệp giao dịch không hưởng quyền (GDKHQ) nhận cổ tức bằng tiền mặt, bằng cổ phiếu và phát hành thêm cho cổ đông hiện hữu.

Đạm Phú Mỹ thông báo tạm ứng cổ tức 40%

Doanh nghiệp - Quỳnh Dương - 17:12 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (Đạm Phú Mỹ, HOSE: DPM) thông báo tạm ứng cổ tức đợt 1/2022 bằng tiền với tỷ lệ 40%, tương ứng 1 cổ phiếu được nhận 4.000 đồng. 

Nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp: Cần có sự đồng bộ về chính sách đến khơi thông quỹ đất

Vấn đề - Nhận định - P.V - 15:30 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo các chuyên gia, để khơi thông nguồn lực đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp, cần có sự đồng bộ về chính sách cho đến quỹ đất để triển khai. Đồng thời vấn đề này cũng cần được đưa ra Quốc hội khi xem xét, cho ý kiến vào Luật Nhà ở (sửa đổi) diễn ra vào tháng 5/2023.

[Infographic] Thêm nhiều vị trí công chức, viên chức được bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học từ 2023

Chính sách mới - Minh Ngọc - 14:05 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong năm 2023, một loạt Thông tư điều chỉnh về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp của một số viên chức có hiệu lực. Theo đó, nhiều vị trí công chức, viên chức được bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học.

Quy định mới về Lấy phiếu tín nhiệm

Tin tức - P.V - 14:03 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Quy định số 96-QĐ/TW về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị.

VCCI hiến kế gỡ vướng cho ngân hàng, doanh nghiệp trong thực thi gói hỗ trợ lãi suất 2%

Các Hiệp hội ngành, nghề - Ngô Hải - 13:54 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), để doanh nghiệp sớm tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2%, việc có quy định về kiểm tra và giám sát minh bạch, rõ ràng hơn có thể phần nào giúp loại bỏ tâm lý e ngại của các khách hàng.

VinaCapital Ventures đầu tư vào nền tảng công nghệ nông nghiệp Koina

Doanh nghiệp - Thanh Hải - 11:45 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/2, VinaCapital Ventures - quỹ đầu tư công nghệ của Tập đoàn VinaCapital, thông báo về thương vụ đầu tư 1 triệu USD vào Koina - một nền tảng công nghệ nông nghiệp (“AgriTech”) từ nông trại đến doanh nghiệp (Farm to Business) dựa trên dữ liệu, được thành lập tại Việt Nam. Khoản đầu tư của VinaCapital Ventures là một phần của vòng gọi vốn hạt giống (Seed) của Koina.

Phó Thống đốc Amamiya được đề cử cho vị trí Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản?

Nhìn ra thế giới - V.A - 10:59 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các cuộc thảo luận cuối cùng đang được tiến hành để đề cử người kế vị Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kuroda.

Kỳ vọng VN-INDEX phục hồi nhờ chỉ báo lãi suất giảm nhiệt

Thị trường - Bùi Trang - 10:57 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chuyên gia chứng khoán nhận định thị trường có thể dần thẩm thấu tín hiệu tích cực từ việc lãi suất đang có xu hướng hạ nhiệt và dần phục hồi.

VPBank hợp tác cùng JCB ra mắt thẻ tín dụng Z Card dành riêng cho Gen Z

Tin hội viên - Phương Nguyễn - 09:54 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa phối hợp cùng Tổ chức thẻ Quốc tế JCB vừa ra mắt dòng thẻ tín dụng mới VPBank JCB Z Card dành riêng cho khách hàng Gen Z với nhiều tính năng ưu đãi vô cùng hấp dẫn.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO