HSBC kết hợp cùng DKSH và Payoo giới thiệu giải pháp thanh toán số mPay

T.H| 05/08/2021 16:05
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cùng với HSBC và Payoo, DKSH - nhà cung cấp dịch vụ phát triển thị trường hàng đầu cho các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội tại châu Á và hơn thế nữa, vừa ra mắt mPay - một giải pháp thanh toán kỹ thuật số mới tại Việt Nam.

Hình minh họa

mPay được phát triển dựa trên phương thức thanh toán được thiết kế riêng và duy nhất Pay Transfer (tương tự như chuyển khoản ngân hàng), tích hợp trong giải pháp thu đa kênh HSBC Omni Collect, một dịch vụ hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc cung cấp các lựa chọn thanh toán khác nhau trên cùng một nền tảng. DKSH là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp thanh toán này cho khách hàng, cho phép họ thực hiện các giao dịch không dùng tiền mặt đơn giản và dễ dàng.

Là đối tác phát triển linh hoạt của nhiều doanh nghiệp chiến lược, DKSH luôn không ngừng đầu tư vào chuyển đổi số nhằm mở rộng năng lực số của mình cũng như cung cấp các giải pháp sáng tạo cho khách hàng. Với sự bùng phát của COVID-19, số hóa trở thành một phần không thể thiếu giúp doanh nghiệp nhanh chóng thích ứng với môi trường kinh doanh mới. DKSH đã hợp tác với HSBC và Payoo để phát triển mPay, giúp khách hàng thực hiện thanh toán thông qua phương thức chuyển khoản ngân hàng, đồng thời liên kết giao dịch thanh toán với hệ thống DKSH để dễ dàng theo dõi và đối chiếu tài chính. Điều này giúp tinh giản quy trình thu tiền hiện tại, giảm thiểu các quy trình thủ công và tiết kiệm thời gian.

Thay vì phải làm việc với nhiều nhà cung cấp dịch vụ thanh toán khác nhau, công nghệ của HSBC Omni Collect sẽ tập trung thủ tục thanh toán và truy vấn, cung cấp tiêu chuẩn dịch vụ nhất quán. DKSH cũng sẽ nhận được thông báo xác nhận thanh toán xác thực và theo dõi được tiến trình giao dịch, giúp doanh nghiệp quản lý đồng thời thanh khoản và dòng tiền hiệu quả hơn, cũng như giảm đáng kể chi phí vận hành và nhân lực.

Giải pháp này sẽ được triển khai đầu tiên tại Việt Nam cho ngành hàng tiêu dùng của DKSH và sau đó sẽ được triển khai tiếp sang các nước khác trong khu vực như Campuchia và Indonesia.

Ông Jason Tan, Giám đốc tạm thời phụ trách Khối Quản lý Thanh khoản và Tiền tệ Toàn cầu, HSBC châu Á – Thái Bình Dương, phát biểu: “Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với DKSH trong hành trình chuyển đổi số của họ, đặc biệt là tại Việt Nam, một trong những thị trường phát triển nhanh nhất trong khu vực. Mục tiêu của chúng tôi là cách mạng hóa thanh toán và giúp các khách hàng như DKSH có trải nghiệm ngân hàng đơn giản hơn, tốt hơn và an toàn hơn, đặc biệt là trong giai đoạn đầy thách thức như hiện nay, khi số hóa, tự động hóa và giao dịch không dùng tiền mặt thậm chí trở nên quan trọng hơn bao giờ hết”.

Về phía Payoo, ông Ngô Trung Lĩnh, Tổng Giám đốc Payoo cho biết: “Đó là đặc quyền của chúng tôi khi có thể cung cấp dịch vụ Pay Transfer tích hợp trên nền tảng Omni Collect của HSBC cho một doanh nghiệp đa quốc gia như DKSH. Với sự am hiểu địa phương vững chắc và nền tảng thanh toán số sâu rộng, chúng tôi mong muốn giảm bớt các bước hỗ trợ thủ công và nâng cao cơ sở hạ tầng kỹ thuật số cho doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng dịch vụ này có thể tạo ra trải nghiệm tốt hơn và nhờ đó, cải thiện năng suất cho các đối tác của chúng tôi”.

Vòn với DKSH, ông Jorge Martin-Martinez, Tổng Giám đốc DKSH Việt Nam, chia sẻ: “Với nhu cầu tăng tốc chuyển đổi số hậu COVID-19, DKSH đã liên tục đầu tư nhằm tăng cường năng lực số và cung cấp các giải pháp sáng tạo cho khách hàng. Sự hợp tác với HSBC và Payoo sẽ giúp chúng tôi thúc đẩy hiệu quả hoạt động và trải nghiệm khách hàng, tạo nền tảng tốt để kích hoạt quá trình chuyển đổi số tại thị trường đang phát triển ở Việt Nam và xa hơn nữa”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
HSBC kết hợp cùng DKSH và Payoo giới thiệu giải pháp thanh toán số mPay
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO