HSBC Việt Nam hợp tác chiến lược với Con Cưng

Thanh Hải| 28/09/2021 10:10
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) và Công ty Cổ phần Con Cưng (Con Cưng) - hệ thống siêu thị cung cấp các sản phẩm Mẹ và Bé vừa đi đến thỏa thuận hợp tác chiến lược. HSBC Việt Nam sẽ cung cấp trọn bộ các sản phẩm ngân hàng và giải pháp số cho Con Cưng, hỗ trợ sự phát triển chiến lược của họ tại Việt Nam và xa hơn nữa.

 Hình minh họa

Theo đó, Con Cưng quyết định trải nghiệm một loạt các sản phẩm và giải pháp ngân hàng trong hệ sinh thái HSBC, bao gồm tích hợp thanh toán và quản lý dòng tiền, dịch vụ xuất nhập khẩu và tài trợ thương mại, giải pháp tài trợ thương mại cấu trúc và ứng dụng nền tảng điện tử, và kênh giao dịch ngoại hối trực tuyến.

Cùng với các giải pháp ngân hàng cải tiến và hiện đại dành cho doanh nghiệp, mạng lưới quốc tế rộng khắp, chuyên môn tài chính vững chắc và năng lực mạnh mẽ của HSBC cũng là những yếu tố hỗ trợ chiến lược chuyển đổi dài hạn của Con Cưng, giúp doanh nghiệp bán lẻ này trong hành trình mở rộng và phát triển.

Bà Stephanie Betant, Giám đốc toàn quốc khối Dịch vụ Ngân hàng doanh nghiệp, HSBC Việt Nam, chia sẻ, Con Cưng là một trong những nhà bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam, với một chặng đường đặc biệt thú vị phía trước, và HSBC vô cùng tự hào khi xây dựng mối quan hệ đối tác với một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản phẩm chăm sóc trẻ em.

"Điều này chứng tỏ sự thành công của chiến lược nhắm đến phân khúc doanh nghiệp trong nước có quy mô doanh thu từ 1.000 đến 10.000 tỷ mỗi năm của chúng tôi, góp phần thúc đẩy động lực phát triển và những ngôi sao sáng của nền kinh tế Việt Nam", bà Stephanie Betant chia sẻ.

Mặc dù lĩnh vực bán lẻ đang phải chịu những thách thức chưa từng có do giãn cách xã hội vì đại dịch COVID-19, dữ liệu trong nửa đầu năm 2021 cho thấy doanh thu ngành bán lẻ tăng khoảng 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Bà Stephanie Betant cho biết, HSBC vẫn tin tưởng vào nền kinh tế Việt Nam và tin rằng lĩnh vực tiêu dùng sẽ phục hồi nhanh chóng khi đất nước mở cửa trở lại. Các doanh nghiệp như Con Cưng trong phân khúc thị trường này của HSBC (tức các doanh nghiệp có doanh thu từ 1.000 tỷ đồng đến 10.000 tỷ đồng mỗi năm), đóng vai trò là xương sống của nền kinh tế, sẽ trở thành một trong những động lực chính cho sự phục hồi của Việt Nam.

Bà Huỳnh Thị Bạch Hạc, Giám đốc Cấp cao - Tài chính và Kế toán của Con Cưng, cho biết, là chuỗi siêu thị Mẹ và Bé lớn nhất Việt Nam, Con Cưng không ngừng đổi mới, ứng biến linh hoạt và tiên phong áp dụng công nghệ hiện đại. Việc hợp tác cùng HSBC, một trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất Việt Nam, là cơ hội cho Con Cưng phát triển với các giải pháp hàng đầu về tài chính, sử dụng mạng lưới rộng khắp thế giới để cung cấp về sản phẩm và dịch vụ chất lượng hàng đầu với mức giá tốt nhất đến gia đình Việt Nam.

Việc thiết lập mối quan hệ đối tác mới và cung cấp trọn bộ các sản phẩm và giải pháp cho doanh nghiệp là minh chứng cho năng lực và chuyên môn của HSBC Việt Nam trong việc cải thiện trải nghiệm ngân hàng của khách hàng. Điều này cũng hiện thực hóa và tái khẳng định mục đích của HSBC là mở ra nhiều cơ hội hơn cho các doanh nghiệp trong nước để chuyển mình sang tầm phát triển cao hơn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
HSBC Việt Nam hợp tác chiến lược với Con Cưng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO