HSBC Việt Nam phát hành Chứng chỉ tiền gửi “Đèn Lồng”

Ngô Hải| 18/04/2022 09:58
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) vừa phát hành thành công 500 Chứng chỉ tiền gửi, với giá trị một tỷ đồng mỗi Chứng chỉ, dành cho một nhà đầu tư thể chế. Đợt phát hành này đã huy động 500 tỷ đồng với mục đích đa dạng hóa các nguồn vốn nhằm hỗ trợ việc tăng trưởng tài sản của ngân hàng, đồng thời phục vụ nhu cầu tăng trưởng tín dụng của thị trường.

Hình minh họa

Chứng chỉ tiền gửi mang tên “Đèn Lồng” (Lantern), được phát hành bằng đồng Việt Nam, có lãi suất 3,5%/năm với kỳ hạn 357 ngày. Chứng chỉ lần này nhận được sự chào đón và quan tâm nồng nhiệt từ thị trường nội địa. Toàn bộ Chứng chỉ đã được đăng ký mua thành công.

Ông Tim Evans, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam, chia sẻ: “Sự chào đón nồng nhiệt của thị trường đối với sản phẩm Chứng chỉ tiền gửi của chúng tôi là minh chứng rõ ràng cho sự lớn mạnh của thương hiệu HSBC Việt Nam đối với các nhà đầu tư trong nước. Vốn huy động từ Chứng chỉ tiền gửi “Đèn Lồng” sẽ tiếp sức cho nguồn vốn của HSBC Việt Nam, đóng góp vào đà tăng trưởng mạnh mẽ của hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Sự thành công này cũng nêu bật cam kết của HSBC trong việc hỗ trợ cho sự phát triển của thị trường vốn Việt Nam”.

Chứng chỉ tiền gửi là một công cụ nợ ngắn hạn phổ biến trên thị trường vốn, mang đến một kênh đầu tư an toàn, rủi ro thấp và có thể chuyển nhượng được với lãi suất hấp dẫn hơn so với tiền gửi tiết kiệm thông thường.

Là ngân hàng quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, HSBC hiện cung cấp cho nhà đầu tư trong nước các sản phẩm đầu tư đa dạng, mang đến cho họ nhiều sự lựa chọn khi đầu tư vào lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Trước đó, HSBC cũng là ngân hàng nước ngoài đầu tiên phát hành thành công trái phiếu “Hoa Sen” tại Việt Nam, với tổng giá trị huy động là 600 tỷ đồng vào tháng 8/2020. Việc phát hành thành công Chứng chỉ tiền gửi lần này một lần nữa tạo nên cột mốc mới trong hành trình phát triển của ngân hàng HSBC tại Việt Nam, đồng thời minh chứng cho sự hồi phục mạnh mẽ của thị trường trong nước.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
HSBC Việt Nam phát hành Chứng chỉ tiền gửi “Đèn Lồng”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO