Tin hội viên

JICA trao tặng kỷ niệm chương cống hiến cho Vietcombank

P.V 21/03/2023 - 17:59

Kỷ niệm chương nhằm ghi nhận những cống hiến quý báu của Vietcombank cho sự phát triển của cộng đồng và tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.

20230320_ky-niem-chuong-jica-1-.jpg
Đại diện Vietcombank, ông Nguyễn Việt Cường - Phó Tổng Giám đốc cùng ông Shojiro Mizoguchi - Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc (thứ 2 và thứ 1 bên phải) nhận Kỷ niệm chương cống hiến do đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam - ông Shimizu Akira, Trưởng đại diện trao tặng

Ngày 20/3/2023, tại trụ sở của Vietcombank tại Hà Nội, ông Nguyễn Việt Cường - Phó Tổng Giám đốc; ông Shojiro Mizoguchi - Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc đã có buổi tiếp và làm việc với ông do ông Shimizu Akira - Trưởng đại diện Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Vietcombank và 50 năm ngày hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, ông Shimizu Akira đã chúc mừng và trân trọng trao “Kỷ niệm chương cống hiến vì những cống hiến quý báu của Vietcombank cho sự phát triển của cộng đồng và tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản”.

Được biết, từ năm 1993, Việt Nam được tiếp nhận dòng vốn đầu tư ODA ưu đãi của Chính phủ Nhật Bản. Ngay thời điểm đó, Vietcombank vinh dự được Bộ Tài chính Việt Nam lựa chọn là ngân hàng duy nhất phục vụ các hiệp định vốn vay ODA của Nhật Bản. Thời kỳ đầu, Ngân hàng hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) làm đầu mối. Kể từ tháng 10 năm 2008, JICA thay mặt Chính phủ Nhật Bản làm đầu mối đàm phán ký kết, quản lý giải ngân và Vietcombank đã thiết lập quan hệ làm việc hàng ngày với JICA thông qua Bộ Tài chính Việt Nam trong việc theo dõi, giải ngân và trả nợ các hiệp định vay ODA của Chính phủ Việt Nam với Chính phủ Nhật Bản.

20230320_ky-niem-chuong-jica-2-.jpg
Lãnh đạo JICA, Vietcombank cùng đại biểu 2 bên chụp ảnh lưu niệm

Trong suốt thời gian 30 năm, nhờ có dòng vốn ưu đãi của Chính phủ Nhật Bản, cùng với sự làm việc tận tâm, trách nhiệm của Văn phòng JICA tại Việt Nam cũng như sự phối hợp phục vụ nhiệt tình có hiệu quả của Vietcombank đã góp phần cho các dự án vay vốn ODA Nhât Bản thành công, mang lại nhiều lợi ích phát triển kinh tế xã hội Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
JICA trao tặng kỷ niệm chương cống hiến cho Vietcombank
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO