Chủ nhật, 04/12/2022

kinh tế tuần hoàn

Phát triển xanh là yêu cầu tất yếu, khách quan đối với Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng ngày 28/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự khai mạc Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế xanh GEFE 2022 tại thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Triển vọng kinh tế Việt Nam vẫn khá tích cực dù kinh tế toàn cầu suy yếu

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bất chấp những thách thức toàn cầu, Việt Nam đang rất nỗ lực, tiếp tục đạt thành tích, thậm chí là một quốc gia nổi bật trong khu vực về tăng trưởng GDP.

Triển vọng kinh tế Việt Nam vẫn khá tích cực dù kinh tế toàn cầu suy yếu

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bất chấp những thách thức toàn cầu, Việt Nam đang rất nỗ lực, tiếp tục đạt thành tích, thậm chí là một quốc gia nổi bật trong khu vực về tăng trưởng GDP.

Thúc đẩy kinh tế tuần hoàn: Đến lượt vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng được tái chế

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thay vì vứt bỏ, tăng áp lực rác thải cho môi trường, tới đây vỏ hộp giấy đựng đồ uống đã qua sử dụng sẽ được thu gom, tái chế khi dây chuyền tách giấy hiện đại theo công nghệ của châu Âu tại nhà máy tái chế giấy của Đồng Tiến sẽ chính thức đi vào hoạt động…

Bộ KH&ĐT đề ra 14 nhiệm vụ cụ thể triển khai thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP

Các Hiệp hội ngành, nghề - T.H - 15:16 18/02/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa có Quyết định số 172/QĐ-BKHĐT ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình.

Chìa khóa thành công của nền kinh tế tuần hoàn

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Thanh Hải - 14:29 01/12/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đại sứ quán Na Uy tại Hà Nội, Cơ quan thương mại của Đại sứ quán - Innovation Norway, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường của Việt Nam (Bộ TN&MT) đồng tổ chức hội thảo chuyên đề trực tuyến “Tiếp cận Đa bên – Chìa khóa Thành công của nền Kinh tế Tuần hoàn”.

Chuyên gia “hiến kế” phát triển kinh tế tuần hoàn

Vấn đề - Nhận định - T.H - 07:00 21/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - “Để thúc đẩy phát triển kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam, bên cạnh việc thực hiện đồng bộ các giải pháp cần tiếp tục nhận diện những vấn đề đặt ra trong quy định pháp luật, từ đó tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật về lĩnh vực này ”.

Thúc đẩy hệ sinh thái kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Bảo Đăng - 08:30 30/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kinh tế tuần hoàn không chỉ giải quyết các vấn đề khan hiếm nguyên liệu, hạn chế rác thải… mà mở ra các mô hình kinh tế mới với nguồn nhân lực khoa học có trình độ, tăng tính cạnh tranh cho nền kinh tế.

Việt Nam đang lãng phí 2,2 - 2,9 tỷ USD/năm giá trị vật liệu nhựa đã qua sử dụng

Vấn đề - Nhận định - Thanh Hải - 13:34 30/09/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Một nghiên cứu mới của IFC-Ngân hàng Thế giới cho thấy việc quản lý nhựa đã qua sử dụng như một nguồn tài nguyên sẽ mang lại lợi ích kinh tế đáng kể, giúp nhân rộng nỗ lực tái chế cùng các nỗ lực khác nhằm thúc đẩy tuần hoàn nhựa, hỗ trợ phát triển kinh tế bền vững.

Thực hành ESG tại một trong những doanh nghiệp điển hình ở Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Doanh nghiệp sữa hàng đầu của Việt Nam, Vinamilk, đã và đang cho thấy sự tích cực trong việc thực hành các tiêu chí E-S-G (Môi trường, Xã hội, Quản trị). Không chỉ để vững vàng hơn trong giai đoạn nhiều biến động mà còn hướng đến phát triển bền vững trong dài hạn.

Phát triển bền vững sẽ là “vắc - xin” của doanh nghiệp giữa bão COVID

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu, dịch bệnh, tài nguyên cạn kiệt… đã và đang tác động rất lớn đến nền kinh tế và chính “sức khỏe” của mỗi doanh nghiệp. Không còn là việc “nên làm”, phát triển bền vững đã trở thành con đường bắt buộc nếu muốn tồn tại, vượt qua giai đoạn hiện tại và để đi xa hơn trong tương lai.

Vinamilk dẫn đầu Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2020

Doanh nghiệp - Thu Trang - 10:05 16/12/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa công bố Công ty CP Sữa Việt Nam là đơn vị dẫn đầu Top 10 doanh nghiệp bền vững của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất năm 2020. Đây cũng năm thứ 5 liên tiếp Vinamilk được Chương trình đánh giá, công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CSI 100) vinh danh.

Chính sách thúc đẩy kinh tế tuần hoàn ở một số nước và kinh nghiệm cho Việt Nam

Nhìn ra thế giới - ThS. Trần Trọng Triết - 07:20 07/09/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bài viết chia sẻ kinh nghiệm một của số nước trên thế giới về mô hình kinh tế tuần hoàn, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm cho Việt Nam.

Ford Motor tăng cường ứng phó biến đổi khí hậu và đặt mục tiêu trung hòa Carbon trước năm 2050

Nhìn ra thế giới - T.H - 15:43 01/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong Báo cáo Phát triển Bền vững hàng năm lần thứ 21 vừa công bố, Tập đoàn Ford Motor công bố kế hoạch trung hòa carbon vào trước năm 2050, cam kết tăng cường giảm thiểu khí thải theo Thỏa thuận chung Paris về Biến đổi khí hậu.

Kinh tế tuần hoàn và những cơ hội với doanh nghiệp

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nền kinh tế tuần hoàn sẽ mở ra cơ hội thị trường trị giá ít nhất 4,5 nghìn tỷ đô la cho doanh nghiệp, tạo ra hàng trăm triệu việc làm mới, giúp doanh nghiệp giảm thiểu bớt các rủi ro đến từ việc khan hiếm nguyên liệu và biến động giá tài nguyên cũng như tạo điều kiện để đón đầu chính sách, định hướng hoạt động của doanh nghiệp theo chiến lược tăng trưởng xanh, bền vững của quốc gia.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO