Lần đầu hé lộ dàn sếp đứng sau thành công của ví điện tử MoMo

M.T| 04/12/2020 08:30
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sở hữu dàn lãnh đạo đẳng cấp toàn cầu với nhiều nhân tài cả trong nước và quốc tế, Ví MoMo đã sẵn sàng cho lộ trình trở thành siêu ứng dụng  trí tuệ Việt, cho người Việt số 1 Việt Nam.

Từ tháng 4/2020, Ví MoMo đã chào đón ông Anthony Thomas - nguyên Giám đốc mảng Kinh doanh và Phân phối Ngân hàng Bán lẻ khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Citibank, nguyên CEO ví điện tử lớn nhất Philippines (GCash) làm tân Chủ tịch Điều hành Hội đồng Quản trị.

Ông Anthony Thomas - tân Chủ tịch Điều hành Hội đồng Quản trị

Ông Anthony Thomas là chuyên gia về Fintech, quốc tịch Ấn Độ, có kiến thức chuyên sâu về ngành tài chính ngân hàng với hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng và thanh toán (Payment). Ông tốt nghiệp chuyên ngành Toán học tại St Stephen’s College và theo học tại trường kinh doanh danh giá IIM Ahmedabad (Ấn Độ).

Ông Anthony Thomas có 17 năm làm việc tại và đảm nhận nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng cho Citibank’s Global Consumer Group tại nhiều quốc gia, bao gồm Ấn Độ, châu Mỹ, Hàn Quốc cũng như Philippines. 17 năm làm việc tại Citibank, ông đã “kinh" qua nhiều vị trí quan trọng của ngân hàng đa quốc gia và lớn nhất thế giới này.

Năm 2015, Anthony Thomas gia nhập đội ngũ lãnh đạo của GCash giúp đưa ví điện tử này có những bước phát triển rất mạnh mẽ tại Philippines.

Ban Điều hành Ví MoMo bổ sung thêm ông Anthony Thomas hứa hẹn sẽ có những bước tiến mới trên hành trình trở thành siêu ứng dụng đầu tiên và số 1 tại Việt Nam, củng cố vị thế dẫn đầu thị trường trong nước trong nhiều năm liên tiếp cũng như hiện thực hóa hành trình đưa nền Fintech Việt Nam lên bản đồ thế giới. Việc tuyển chọn những lãnh đạo người Ấn Độ đang là xu hướng toàn cầu, khi các doanh nghiệp công nghệ tiêu biểu đều được dẫn dắt bởi những CEO gốc Ấn như Google (ông Sundar Pichai), Microsoft (ông Satya Nadella), Mastercard (ông Ajaypal Singh Banga) hay IBM (ông Arvind Krishna)…

“Vui mừng chào đón ông Anthony Thomas gia nhập MoMo! Anthony là một nhà lãnh đạo có kinh nghiệm chuyên sâu về dịch vụ tài chính, khả năng phân tích và hiểu biết sâu sắc về fintech. Ông cũng là một người thủ lĩnh có sự đồng cảm lớn với đồng đội trong công việc. MoMo hết sức may mắn khi có duyên hội ngộ và chung chuyến tàu với Anthony trong hành trình tiếp theo”, ông Phạm Thành Đức - Tổng Giám đốc Ví MoMo chia sẻ trong lá thư chào mừng vị Chủ tịch này tham gia Ví MoMo hồi tháng 4/2020.

Tại MoMo, con người là tài nguyên lớn nhất, yếu tố quan trọng hàng đầu cho thành công hôm nay của ví điện tử này.

Tháng 9/2020 vừa qua, Ví MoMo đã kỷ niệm 10 năm ra mắt thương hiệu và chào đón hơn 20 triệu người dùng (lượng người dùng tăng gấp đôi năm 2019). Cũng trong tháng, Ví MoMo công bố chiến lược trở thành Siêu ứng dụng (Super App).

Hành trình 10 năm của MoMo là hành trình đổi mới, sáng tạo để đưa sản phẩm có chất lượng tốt, phục vụ tốt nhất mọi nhu cầu của người dùng Việt.

Dàn lãnh đạo trụ cột của Ví MoMo cũng đều là những nhân vật nổi bật, có bề dày kinh nghiệm và tốt nghiệp nhiều trường danh giá, tiêu biểu như:

Ông Phạm Thành Đức (Tổng Giám đốc): Ông Đức tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương, có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như viễn thông, bán lẻ, thương mại điện tử, thanh toán trên điện thoại… Ông Đức từng giữ nhiều chức vụ quản lý cấp cao tại tập đoàn FPT.

Gia nhập MoMo từ năm 2013, gần 7 năm qua ông Đức đã có những đóng góp quan trọng trong việc gọi vốn thành công từ các tổ chức đầu tư danh giá trên thế giới như: Standard Chartered, Goldman Sachs, Warburg Pincus. Ông được vinh danh TOP40 cá nhân có đóng góp lớn cho ngành thương mại điện tử khu vực Đông Nam Á.

Ông Nguyễn Mạnh Tường (Đồng sáng lập, Phó Chủ tịch HĐQT và đồng Tổng Giám đốc): Ông Tường tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội, có bằng Thạc Sĩ Khoa học Máy tính (Computer Science) tại Đại học Buffalo (New York), sau đó tốt nghiệp MBA Đại học Chicago Booth School of Business. Trước khi khởi nghiệp với MoMo, ông Tường có thời gian làm việc cho Cisco Systems (Mỹ).

Ông Tường có trải nghiệm thực tế ở những thị trường nơi mà thanh toán không tiền mặt phổ biến, từ đó bắt đầu manh nha ý tưởng khởi nghiệp trong lĩnh công nghệ di động. Tại MoMo, ông đóng vai trò linh hồn chiến lược, phát triển kinh doanh và công nghệ sản phẩm.

Ông Nguyễn Bá Diệp (Đồng sáng lập và Phó Chủ tịch): Ông Diệp tốt nghiệp Đại học Bách khoa TP.Hồ Chí Minh, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại đại học Curtin (Úc), đồng sáng lập Ví điện tử MoMo.

Với 25 năm kinh nghiệm Fintech và công nghệ, đồng thời là thành viên chủ chốt trong đội ngũ lãnh đạo của MoMo, ông Diệp chịu trách nhiệm về các mối quan hệ với chính phủ, pháp lý và phát triển kinh doanh.

Ông Diệp cũng là thành viên sáng lập kiêm Phó chủ tịch Câu lạc bộ Fintech Việt Nam và là Phó Chủ Tịch của Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam – TP.HCM (VNISA).

Ông Đỗ Quang Thuận (Phó Tổng Giám đốc cấp cao, phụ trách Đơn vị Kinh doanh Dịch vụ Tài chính): Ông Thuận tốt nghiệp xuất sắc Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, chuyên ngành Tài chính, Đại học bang Michigan (Hoa Kỳ). Ông Thuận có hơn 20 năm “chinh chiến” trong ngành tài chính trong và ngoài nước.

Ông bắt đầu sự nghiệp tại công ty Chứng khoán Bảo Việt. Sau đó, từ năm 2006 đến năm 2017, ông Thuận đã kinh qua nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao tại Tập đoàn Bảo hiểm Liberty Mutual (Mỹ và Việt Nam), đồng thời tham gia triển khai nhiều dự án tại Colombia và Venezuela. Ông Thuận cũng là người Việt Nam đầu tiên giữ vị trí CEO của Công ty Bảo Hiểm Liberty Việt Nam (từ 2013 đến 2017).

Tại MoMo, ông Thuận là người xây dựng và trực tiếp lãnh đạo việc thực hiện các chiến lược mới về cung cấp các dịch vụ tài chính như: đầu tư, cho vay, bảo hiểm,... trên nền tảng Ví MoMo.

Bà Manisha Shah (Phó Tổng Giám đốc cấp cao phụ trách tài chính, nhân sự): Bà Manisha sinh tại Mỹ và lớn lên ở Ấn Độ. Suốt 20 năm qua, bà làm việc tại nhiều tập đoàn cũng như tư vấn cho các khách hàng trên 25 quốc gia về các mảng viễn thông, truyền thông, công nghệ, tài chính và xe hơi. Bà từng làm việc tại JP Morgan, Morgan Stanley, TVS & Sons, Vodafone và World Bank.

Bà Manisha Shah gia nhập MoMo năm 2018, là Giám đốc Tài chính (CFO) đầu tiên và cũng là “nữ tướng” duy nhất trong Ban Điều hành của MoMo.

Bà phụ trách các mảng Tài chính - Kế toán, Quản lý Nội bộ, Thu mua và Nhân sự. Bà cũng là lãnh đạo người nước ngoài đầu tiên của MoMo có bằng BA từ Đại học Colgate và MBA cấp bởi Harvard Business School.

Ông Nguyễn Vũ Đức (Phó Tổng Giám đốc phụ trách đơn vị hợp tác Ngân hàng và Chuyển tiền P2): Ông Đức là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) của Đại học Harvard và cử nhân kinh tế Đại học Kinh tế Thống kê Moscow.

Ông Đức từng là người đồng sáng lập và CEO của Go-Viet (nay là Go-Jek Viet Nam). Trước đó ông từng là đồng sáng lập và CEO của TDC - một startup về công nghệ tài chính (Fintech). Ông Đức là người đã đưa Uber về Việt Nam và triển khai thành công Uber tại TP HCM vào năm 2014. Ông cũng có trên 10 năm kinh nghiệm làm việc tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Tại MoMo, hiện nay ông Đức phụ trách mảng hợp tác ngân hàng, chuyển tiền P2P và phát triển mạng lưới.

Ông Đỗ Khắc Cường (Phó Tổng Giám đốc, Phụ trách Trung tâm Kinh doanh Thanh toán và các Dịch vụ Đời sống Hàng ngày): Ông Cường tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế tại đại học Ngoại Thương, sở hữu bằng MBA về Tài chính được cấp bởi Đại học Columbia (Columbia Business School) năm 2010.

Ông Cường có hơn 13 năm kinh nghiệm trong ngành Ngân hàng và Dịch vụ Tài chính, từng làm việc tại Mỹ, Nhật, Singapore và Việt Nam ở các doanh nghiệp lớn như Sumitomo Mitsui Banking Corporation (Singapore), Caravel Management LLC (Mỹ), Saigon Securities Inc., Vietcombank và Vietnam Airlines.

Ông Đỗ Mạnh Cường hiện là Phó Tổng Giám đốc, Phụ trách Trung tâm Kinh doanh Thanh toán và các Dịch vụ Đời sống Hàng ngày của MoMo.

Ông Thái Trí Hùng (Phó Tổng Giám đốc - Phụ trách Công nghệ Thông tin): Ông Hùng tốt nghiệp Đại học Khoa học Tự Nhiên (ngành Công nghệ Phần mềm) và hoàn thành bậc Thạc sĩ máy tính tại Viện công nghệ tin học khối Pháp ngữ tại Pháp năm 2007.

Hơn15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ tài chính. Trước khi gia nhập MoMo, ông Hùng từng làm việc tại các tập đoàn lớn trong và ngoài nước như IBM (tại Pháp), HPT và FPT và từng giữ những vị trí quản lý cấp cao tại Ngân hàng Đông Á và Chứng khoán ORS.

Gia nhập MoMo từ năm 2014, ông Hùng là một trong những người đầu tiên xây dựng và phát triển Ứng dụng Ví MoMo. Ông Hùng phụ trách chính về công nghệ và tham gia vào hội đồng sản phẩm và là “kiến trúc sư” trưởng của toàn bộ các hệ thống công nghệ cốt lõi tại Ví MoMo.

Ông Vũ Thành Công (Phó Tổng Giám đốc - Phụ trách Sản phẩm và Trải nghiệm Khách hàng)

Ông Công tốt nghiệp MAM/MBA từ Yale School of Management và Michael Smurfit Graduate Business School. Trước khi gia nhập Ví MoMo, ông từng làm việc tại Mỹ, nhiều nước châu Âu và châu Á cho Boston Consulting Group, Microsoft và Google. Ông Công có kinh nghiệm chuyên sâu về tư vấn chiến lược và công nghệ.

Gia nhập MoMo từ năm 2017, trong gần 4 năm dẫn dắt bộ phận sản phẩm, ông đã đưa ra lộ trình và phát triển các sản phẩm chiến lược cho Ví MoMo. Ông cũng đồng thời quản lý các bộ phận chăm sóc khách hàng và trải nghiệm khách hàng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lần đầu hé lộ dàn sếp đứng sau thành công của ví điện tử MoMo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO