Góc sinh viên

LogiChain 2023 tìm ra ngôi vị quán quân sau 2 tháng tranh tài

Quỳnh Lê 26/11/2023 07:22

Tối ngày 23/11 vừa qua, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng Câu lạc bộ Logistics & Chuỗi cung ứng (LSC), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức đêm hung kết cuộc thi LogiChain 2023: The High Clash - cuộc thi giải case study về logistics và chuỗi cung ứng dành cho sinh viên trên toàn quốc. Đêm chung kết đã chứng kiến màn tranh tài kịch tính giữa các đội thi và tìm ra ngôi vị quán quân của mùa thứ ba, đó là đội The Circus với các thành viên đến từ Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở 2.

405524561_839841751481271_6778339413448670477_n.jpg

LogiChain 2023: The High Clash nhận được sự bảo trợ của Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), Viện Thương mại và Kinh tế Quốc tế - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và sự cố vấn của các những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực.

LogiChain mùa thứ ba quay trở lại với chủ đề “Supply Chain Resilience”, tập trung vào việc giải quyết các tình huống thực tế của doanh nghiệp và hướng tới một chiến lược chung giữa các đội thi về lĩnh vực chuỗi cung ứng đàn hồi.

Sau hơn 2 tháng khởi tranh, cuộc thi đã thu hút hơn 1.340 thí sinh tới từ hơn 60 trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc. LogiChain 2023: The High Clash đã và đang thể hiện được sức hấp dẫn của một sân chơi học thuật chuyên nghiệp hàng đầu.

Với format độc đáo, hấp dẫn qua từng mùa và chất lượng chuyên môn được đánh giá cao, LogiChain trở thành cuộc thi lý tưởng cho những sinh viên muốn trau dồi kiến thức, thử sức ở khả năng thực chiến và thể hiện bản lĩnh của mình. Không chỉ vậy, cuộc thi còn lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng sinh viên, góp phần tiếp thêm ngọn lửa đam mê cũng như nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Việt Nam.

anh-phat-bieu-dong-chi-le-minh-chien.jpg
Ông Lê Minh Chiến - Đại diện Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát biểu khai mạc Đêm Chung kết

Phát biểu khai mạc Đêm Chung kết, ông Lê Minh Chiến, đại diện Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư chia sẻ: “Tôi tin rằng Cuộc thi LogiChain 2023 là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ, các bạn sinh viên thể hiện đam mê cũng như tài năng của mình. Cuộc thi là khởi đầu thuận lợi giúp các bạn có môi trường cọ xát, học hỏi kinh nghiệm từ những câu chuyện của các chuyên gia, bài toán thực tế của doanh nghiệp mà chúng tôi mang lại trong suốt quá trình tham gia cuộc thi"

"Cuộc thi cũng như là nơi ươm mầm những tài năng trẻ, lan tỏa nhiều giá trị giúp các bạn có cái nhìn toàn diện, trang bị thêm các kỹ năng thực tế cần thiết đáp ứng nhu cầu của môi trường Logistics và Chuỗi cung ứng toàn cầu, vì trong tương lai các bạn ở đây sẽ đại diện cho thế hệ tương lai của các doanh nghiệp, của ngành Logistics và Chuỗi cung ứng nước nhà. Do vậy, chúng mong muốn chào đón và sẵn sàng hỗ trợ các bạn để trở thành thế hệ tiếp theo phát triển ngành này, đặc biệt trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay", ông Lê Minh Chiến nói.

anh-phat-bieu-pgs.ts.-ta-van-loi.jpg
PGS.TS. Tạ Văn Lợi - Viện trưởng Viện Thương mại và Kinh tế Quốc tế Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

PGS.TS. Tạ Văn Lợi - Viện trưởng Viện Thương mại và Kinh tế Quốc tế - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ: “Chúng ta cũng đều biết sau khi dịch bệnh COVID-19 dẫn đến các đứt gãy chuỗi cung ứng nhiều tập đoàn và công ty trên thế giới dồn sức ép vào đầu chuỗi của thế giới là ở Trung Quốc. Từ đó, các quốc gia ở khâu trung gian thiếu container và sự bộc phát về giá cước trong lĩnh vực này. Sau đó, chúng ta thấy một thế giới bất ổn, khó đoán định, khi những cuộc chiến xảy ra liên miên, những xung đột lợi ích"

"Nhiều nền kinh tế lớn chủ động chống lạm phát bằng cách tăng lãi suất, dẫn tới kinh tế đình đốn, làm cho lực lượng phục vụ Logistics & Chuỗi cung ứng trên toàn thế giới bị ảnh hưởng theo. Tới nay lại là câu chuyện về đơn hàng, những khó khăn chung của ngành, chính vì vậy, sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp là động lực cho thầy trò chúng tôi liên tục nghiên cứu, phát triển và phấn đấu trở thành những nguồn lao động tốt nhất cung ứng cho ngành và hy vọng ngành này sẽ phát triển trong tương lai", PGS.TS. Tạ Văn Lợi cho viết.

anh-phat-bieu-ba-thai-mai-huong.jpg
Bà Thái Mai Hương - Chánh văn phòng Viện Công nghệ châu Á tại Việt Nam - AIT Việt Nam, đại diện Nhà Tài trợ Kim cương của cuộc thi

Bà Thái Mai Hương - Chánh văn phòng Viện Công nghệ châu Á tại Việt Nam - AIT Việt Nam, đại diện nhà tài trợ kim cương cũng chia sẻ: “Việc tìm kiếm, ươm mầm và phát triển nhân tài là một trong những chiến lược không chỉ của Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam mà còn là của tất cả các doanh nghiệp. Thời gian qua chúng tôi luôn tạo điều kiện và phối hợp với các nhà trường để tạo ra một mạng lưới giúp các bạn sinh viên trẻ được định hướng phát triển cả về kiến thức và kỹ năng thực tế, tiếp nối giá trị và sứ mệnh của doanh nghiệp”.

AIT Việt Nam đồng hành cùng LogiChain 2023 với tư cách Nhà Tài trợ Kim cương, đồng hành trong việc tạo ra sân chơi giúp các bạn sinh viên tiếp xúc, trải nghiệm thực tế, trau dồi các kỹ năng thực tế cần thiết. Với hướng đi tiên phong và format mới lạ, LogiChain 2023 là một điểm sáng, là cơ hội giúp các bạn sinh viên ngành kinh tế nói chung và ngành logistics và chuỗi cung ứng nói riêng có nhiều cơ hội rèn luyện và trải nghiệm thực tế.

khac-san-khau.jpg
Sân khấu đêm chung kết

Tham gia trong vai trò là những người quyết định kết quả cho Đêm chung kết là 5 vị giám khảo, các chuyên gia đầu ngành với bề dày kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực. Đó là: PGS.TS. Nguyễn Minh Ngọc - Trưởng bộ môn Kinh tế và Kinh doanh thương mại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân; ông Quang Lê Trọng Bằng - Head of Supply Chain Công ty TNHH Cargill Việt Nam; ông Nguyễn Văn Cường - Senior Operation Director tại OnPoint; bà Hoàng Thị Thanh Tú - Phó Giám Đốc Phát triển kinh doanh và Dịch vụ Khách hàng Công ty TNHH Yusen Logistics Việt Nam; bà Phạm Thị Minh Đức - Logistics Manager/Project Manager Công Ty TNHH Quốc Tế UNILEVER Việt Nam.

Trải qua 3 phần thi đầy kịch tính, cuộc thi đã chứng kiến màn thể hiện vô cùng ấn tượng từ các thí sinh. Sau khi đánh giá, Hội đồng Ban Giám khảo đã thống nhất chọn ra đội thi xuất sắc nhất giành ngôi vô địch - quán quân cuộc thi LogiChain 2023: The High Clash chính là The Circus, giải thưởng á quân thuộc về đội Logcharm. Đồng thời, 2 quý quân của cuộc thi là đội The Taga và Shipper 15D5.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
LogiChain 2023 tìm ra ngôi vị quán quân sau 2 tháng tranh tài
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO