Thứ 6, 30/10/2020
  • VN-Index: 919.08-1.97-0.21%
  • HN-Index: 134.37+0.33+0.25%

LOTTE Finance Việt Nam: công ty ngoại hướng đến mục tiêu nội

P.V - Tin hội viên - 28/09/2020 09:00
(thitruongtaichinhtiente.vn) - ​​​​​​​Hoạt động kinh doanh của LOTTE Finance hướng đến sự thân thiện và thuận tiện cho khách hàng, không chỉ đem đến cho khách hàng những tiện ích ưu việt thông qua mạng lưới cung ứng dịch vụ của Tập đoàn LOTTE tại Việt Nam mà còn cung cấp những giải pháp và dịch vụ tài chính linh hoạt phục vụ cuộc sống hàng ngày của họ. Chia sẻ của ông Kim Jong Geuk – Tổng Giám đốc LOTTE Finance về hoạt động của công ty tại Việt Nam.

Phóng viên (PV): Có thể thấy LOTTE Finance đã điểm tô cho bức tranh tài chính tiêu dùng nói riêng, và tài chính Việt Nam nói chung thêm sinh động. Xin ông chia sẻ thêm về điều này?

Ông Kim Jong Geuk - Tổng Giám đốc LOTTE Finance


Ông Kim Jong Geuk: Công ty Tài chính TNHH MTV LOTTE Việt Nam (LOTTE Finance) là công ty 100% vốn thuộc LOTTE Card (Hàn Quốc). Chúng tôi có hội sở tại Hà Nội, với các dòng sản chính là cho vay giải ngân trực tiếp, cho vay trả góp và phát hành thẻ tín dụng.Ông Kim Jong Geuk - Tổng Giám đốc LOTTE Finance

Mục tiêu của LOTTE Finance là gia tăng giá trị và đem lại lợi ích đa phương cho khách hàng, đối tác và cộng đồng. Theo đó, LOTTE Finance nỗ lực đồng hành, hỗ trợ và đóng góp cho việc hiện thực hóa các mục tiêu của ngành tài chính Việt Nam nói chung và tài chính tiêu dùng nói riêng.

Cụ thể là tiến tới mục tiêu tài chính toàn diện và đẩy lùi tín dụng đen cũng như góp phần hiện thực hóa mục tiêu chi tiêu không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Hoạt động kinh doanh của LOTTE Finance hướng đến sự thân thiện và thuận tiện cho khách hàng. Do đó, chúng tôi không chỉ đem đến cho khách hàng những tiện ích ưu việt thông qua mạng lưới cung ứng dịch vụ của tập đoàn LOTTE tại Việt Nam mà còn cung cấp những giải pháp và dịch vụ tài chính linh hoạt phục vụ cuộc sống hàng ngày của họ. Sự gia nhập và mở rộng hoạt động của LOTTE Finance tại thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam phần nào giúp gia tăng khả năng tiếp cận với tài chính chính thống của người dân, bao gồm người có thu nhập trung bình. Theo đó, chúng tôi nhận thấy ngày càng nhiều người dân Việt Nam được hưởng lợi từ những dịch vụ tài chính chính thống của chúng tôi trong suốt thời gian qua. Các dịch vụ cho vay trả góp được phát triển trên cơ sở chọn lọc các đối tác uy tín và đa dạng trong các ngành nghề gồm ngành ô tô xe máy, dịch vụ ăn uống, giáo dục, thiết bị gia dụng, du lịch... Điều đó giúp chúng tôi đem lại cho khách hàng các tiện ích phong phú và đa dạng.

Bên cạnh cho vay giải ngân trực tiếp, chúng tôi cũng tập trung vào dòng sản phẩm chiến lược của công ty mẹ là dịch vụ thẻ tín dụng. Với hướng đi chiến lược là tập trung kiểm soát rủi ro, nâng cao an toàn giao dịch và lựa chọn tệp khách hàng tốt, chúng tôi duy trì phát hành thẻ mới ở mức độ vừa phải và tập trung đẩy mạnh giao dịch chi tiêu thẻ. Các chương trình kích thích chi tiêu thẻ, giao dịch trực tuyến dành cho các dòng thẻ của LOTTE Finance như LOTTE Finance Visa, LOTTE Finance Visa platinum, LOTTE Finance Associate Credit card được thực hiện đều đặn và đa dạng về hình thức, và được chào đón bởi khách hàng cũng như đối tác của chúng tôi. Những hoạt động này một mặt đem lại ý nghĩa về mặt tăng trưởng doanh số kinh doanh của LOTTE Finance, mặt khác đóng góp không nhỏ vào việc kích thích và thúc đẩy chi tiêu không tiền mặt của người dân.

PV: Tiềm năng của thị trường tài chính tiêu dùng của Việt Nam còn rất lớn và có sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư ngoại, ông nghĩ sao về điều này?

Ông Kim Jong Geuk: Tiềm năng của thị trường tài chính tiêu dùng của Việt Nam nhìn chung còn rất lớn. So với các nước thuộc khu vực Đông Nam Á thì mức tăng trưởng tín dụng của Việt Nam còn khá khiêm tốn. Điều đó đồng nghĩa với việc thị trường tài chính tiêu dùng ở Việt Nam còn rất nhiều dư địa để phát triển.

Đây cũng là thị trường mà rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm. Theo số liệu thống kê, Hàn Quốc dẫn đầu tỷ trọng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam với tổng số vốn đầu tư là 61,7 tỷ USD kể từ sau khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Bên cạnh các ngành hàng truyền thống, ngành chủ đạo thu hút đầu tư mới từ Hàn Quốc là ngành tài chính với cả 3 trụ cột ngân hàng, tài chính tiêu dùng và chứng khoán.

Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc cũng thể hiện ý chí tăng cường hợp tác song phương nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế cũng như mối quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia. Điều đó cũng khiến thị trường Việt Nam có sức hút lớn hơn với các nhà đầu tư Hàn Quốc.

PV: Định hướng phát triển tiếp theo của LOTTE Finance tại Việt Nam là gì, thưa ông?

Ông Kim Jong Geuk: Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với các công ty con của tập đoàn LOTTE cũng như mở rộng chọn lọc các đối tác là nhãn hàng và thương hiệu uy tín có mặt tại Việt Nam, từ đó cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tài chính riêng biệt và độc đáo nhất.

Bên cạnh đó, chúng tôi áp dụng những phương pháp quản lí rủi ro tiên tiến, đưa dịch vụ tài chính hợp pháp đến với những khách hàng chưa được trải nghiệm các dịch vụ này trong bối cảnh hiện tại.

LOTTE Finance mở rộng mạng lưới đối tác uy tín nhằm đem đến khách hàng  những tiện ích ngày càng đa dạng

Ngoài sản phẩm và dịch vụ tài chính tiện lợi, chúng tôi vẫn luôn tin rằng dịch vụ từ tâm sẽ chạm đến cảm xúc của khách hàng. Do vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện hơn nữa dịch vụ chăm sóc khách hàng trên nền tảng áp dụng công nghệ 4.0 nhằm đem đến những trải nghiệm ngày càng tốt hơn trong suốt hành trình của họ với LOTTE Finance.

Ở một bình diện khác, LOTTE Finance mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành, phát triển bền vững cùng Việt Nam, tạo ra các giá trị đóng góp thiết thực cho con người và xã hội nơi đây như cải thiện chất lượng sống của người dân, tạo thêm nhiều công ăn việc làm, triển khai các hoạt động thiện nguyện hàng năm…

Và hơn hết, với phương diện là công ty tài chính tiêu dùng của Hàn Quốc - chúng tôi đề cao tính tuân thủ, đồng thời tiếp tục nghiên cứu để hiểu thêm về những quy định của chính phủ và luật pháp Việt Nam đồng thời sẽ cố gắng trở thành một ví dụ điển hình tiêu biểu, là một trong những công ty tài chính nước ngoài đi đầu góp phần tạo nên một thị trường tài chính lành mạnh thông qua việc mở rộng mạng lưới hoạt động với tư cách là một tổ chức tín dụng đã được cấp phép.

Thông qua điều này, chúng tôi mong LOTTE Finance sẽ trở thành một trong những bước đệm giúp Việt Nam vươn lên một tầng cao mới, trở thành một xã hội phát triển hơn về mặt tín dụng. Chúng tôi cũng mong muốn sẽ trở thành một cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hợp tác ngoại giao Hàn-Việt.

PV: Nhân kỷ niệm 25 năm ngày ra mắt Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ, ông muốn chia sẻ gì với Tòa soạn Tạp chí?

Ông Kim Jong Geuk: Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ đã và đang hoàn thành rất tốt vai trò của mình trong 25 năm qua. Nhân kỷ niệm 25 năm hoạt động của Tạp chí, tôi xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến Tòa soạn cùng đội ngũ phóng viên, biên tập nói riêng và sự thành công của Tạp chí trong suốt 25 qua nói chung. Xin chúc Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ tiếp tục phát huy sức mạnh và vai trò quan trọng là cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, đồng thời gặt hái thêm nhiều thành công trong những năm hoạt động tiếp theo.

 PV: Xin trân trọng cảm ơn ông!

Nỗ lực trở thành doanh nghiệp trách nhiệm xã hội

Bên cạnh việc tạo công ăn việc làm cho gần 800 nhân sự (có thời điểm lên đến gần 1000 nhân sự) Việt Nam trên cả nước, LOTTE Finance cũng nỗ lực đem đến những đóng góp thiết thực cho khách hàng cũng như người dân thông qua các hoạt động xã hội (CSR). 6 tháng đầu năm 2020 chứng kiến sự thay đổi và không ít thách thức cho hoạt động bình thường của hầu hết các doanh nghiệp và người dân dưới tác động của đại dịch COVID-19. Trong tình hình khó khăn chung, chúng tôi vẫn nỗ lực để đảm bảo lợi ích tốt nhất cho nhân sự của mình. Bên cạnh đó là các chính sách hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch như giãn nợ, giảm lãi suất. Dù là doanh nghiệp mới với nhiều khó khăn bước đầu gia nhập thị trường, các hoạt động xã hội cũng được chúng tôi nỗ lực duy trì hàng năm với mong muốn đem lại những đóng góp thiết thực cho cộng đồng và xã hội!

LOTTE Finance cũng tự hào là Công ty tài chính 100% vốn nước ngoài đầu tiên trở thành hội viên của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA). Tháng 3 vừa qua, chúng tôi cũng chính thức được chấp thuận việc tăng vốn điều lệ lên 991 tỷ đồng sẵn sàng cho những bước tiến xa và dài hạn hơn của LOTTE Finance tại thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Khẩn trương hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ đạo các tổ chức tín dụng thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn (giãn, hoãn, xóa nợ,...) cho người dân và doanh nghiệp bị thiệt hại do mưa lũ lớn và bão số 9 gây ra theo quy định của pháp luật.

Chỉ số CPI tháng 10 tăng nhẹ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chỉ số giá tiêu dùng (CPI)  tháng 10/2020 cùng mức tăng 0,09% so với tháng trước và so với tháng 12 năm trước – đều là mức thấp nhất trong giai đoạn 2016-2020, chủ yếu do giá dịch vụ giáo dục được điều chỉnh tăng theo lộ trình nhằm tiệm cận với giá thị trường và ảnh hưởng của mưa bão, lũ lụt tại các tỉnh miền Trung. Chỉ số giá tiêu dùng bình quân 10 tháng năm 2020 tăng 3,71% so với cùng kỳ năm trước.

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn vay Ngân hàng thế giới năm 2020

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Tài chính vừa phối hợp với Ngân hàng Thế giới (World Bank) tổ chức Hội nghị trực tuyến giữa các Bộ, ngành, địa phương về giải ngân năm 2020.

Giá vàng đồng loạt giảm sâu

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhiều đại lý vàng trong nước đồng loạt hạ giá vàng miếng SJC tới 300.000 đồng mỗi lượng, trong bối cảnh giới đầu tư tài chính bán tháo cổ phiếu, nắm giữ USD.

IFC dành 4 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp ở các quốc gia nghèo nhất ứng phó đại dịch COVID-19

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 29/10/2020, IFC - thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới - cho biết, trong khuôn khổ gói hỗ trợ tài chính nhanh 8 tỷ USD được Hội đồng Quản trị IFC phê duyệt tháng 3/2020, 4 tỷ USD đã được cam kết, trong đó gần một nửa sẽ để hỗ trợ người dân ở những quốc gia nghèo nhất và khu vực dễ bị tổn thương nhất và phần còn lại để hỗ trợ cuộc chiến chống COVID-19 ở các nước đang phát triển và các thị trường mới nổi khác.

HDBank tiếp tục giảm sâu lãi suất gói Swift SME 5.000 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm hỗ trợ khách hàng, sẻ chia khó khăn, tiếp sức kịp thời cho các SME ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, HDBank tiếp tục giảm sâu lãi suất của gói Swift SME 5.000 tỷ đồng, dành cho các khách hàng có nhu cầu bổ sung nguồn vốn và đáp ứng các điều kiện tín dụng chuẩn SME của HDBank, lãi suất chỉ từ 6,2%/năm. Thời gian triển khai từ nay đến hết năm 2020.

Vietcombank 5 năm liên tiếp là ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Anphabe – đơn vị tư vấn tiên phong về giải pháp thương hiệu nhà tuyển dụng và môi trường làm việc hạnh phúc tại Việt Nam cùng Intage – Công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu Nhật Bản vừa công bố kết quả khảo sát “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2020”.

Cổ phiếu LPB sẽ bắt đầu giao dịch trên HOSE từ ngày 9/11/2020

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) sẽ bắt đầu được giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) vào thứ Hai, ngày 9/11/2020, theo Thông báo số 1800/TB-SGDHCM ngày 27/10/2020 của HOSE.

Kết nối VNPAY-QR, Bưu điện Việt Nam hướng tới thanh toán không tiền mặt trên toàn quốc

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) triển khai thanh toán không tiền mặt, ưu đãi giảm giá tới 100.000 đồng cho khách hàng quét mã VNPAY-QR tại quầy giao dịch.

“Bầu Hiển” ủng hộ 5 tỷ đồng xây điểm trường và nhà tình nghĩa cho người nghèo tỉnh Cao Bằng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/10/2020, tại tỉnh Cao Bằng, gia đình và các doanh nghiệp nằm trong “hệ sinh thái” của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao ủng hộ 5 tỷ đồng để hỗ trợ xây điểm trường và xây nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo của tỉnh Cao Bằng. Trước đó, các doanh nghiệp của ông Đỗ Quang Hiển cũng đã ủng hộ 35,5 tỷ đồng cho Quỹ Vì người nghèo Trung ương và TP. Hà Nội, đồng thời ủng hộ hơn 8 tỷ đồng tiếp sức cho đồng bào các tỉnh miền Trung vượt lũ.

Ngân hàng Bản Việt báo lãi trước thuế đạt 138 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 28/10/2020, Ngân hàng Bản Việt công bố kết quả kinh doanh 9 tháng năm 2020, với lợi nhuận trước thuế quý III/2020 đạt 76 tỷ đồng, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ 2019. Lũy kế 9 tháng, lợi nhuận trước thuế đạt 138 tỷ đồng, tăng 63% so với cùng kỳ, hoàn thành 69% kế hoạch của cả năm.

MSB triển khai mô hình dịch vụ khách hàng ưu tiên M-First

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) vừa triển khai mô hình dịch vụ khách hàng ưu tiên M-First, với sự chọn lọc và thiết kế sản phẩm/dịch vụ đáp ứng tối ưu nhất nhu cầu của các khách hàng VIP.

9 tháng, SeABank đạt lợi nhuận trước thuế 1.131 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) công bố kết quả cho kỳ hoạt động kinh doanh 9 tháng đầu năm 2020 với kết quả khả quan, lợi nhuận trước thuế đạt 1.131 tỷ đồng, tăng gần 66% so với cùng kỳ 2019 và hoàn thành 75% kế hoạch năm 2020.

Khẩn trương hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai

Tin tức - P.V - 21:37 29/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ đạo các tổ chức tín dụng thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn (giãn, hoãn, xóa nợ,...) cho người dân và doanh nghiệp bị thiệt hại do mưa lũ lớn và bão số 9 gây ra theo quy định của pháp luật.

Chỉ số CPI tháng 10 tăng nhẹ

Thị trường - M.H - 18:05 29/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chỉ số giá tiêu dùng (CPI)  tháng 10/2020 cùng mức tăng 0,09% so với tháng trước và so với tháng 12 năm trước – đều là mức thấp nhất trong giai đoạn 2016-2020, chủ yếu do giá dịch vụ giáo dục được điều chỉnh tăng theo lộ trình nhằm tiệm cận với giá thị trường và ảnh hưởng của mưa bão, lũ lụt tại các tỉnh miền Trung. Chỉ số giá tiêu dùng bình quân 10 tháng năm 2020 tăng 3,71% so với cùng kỳ năm trước.

250 đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam giai đoạn 2020-2025

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng 29/10, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam giai đoạn 2020-2025 tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X. Hơn 250 đại biểu về tham dự Đại hội, trong đó có gần 200 đại biểu đại diện cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của Hội Nhà báo Việt Nam giai đoạn vừa qua.

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn vay Ngân hàng thế giới năm 2020

Các Hiệp hội ngành, nghề - P.V - 18:04 29/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Tài chính vừa phối hợp với Ngân hàng Thế giới (World Bank) tổ chức Hội nghị trực tuyến giữa các Bộ, ngành, địa phương về giải ngân năm 2020.

HDBank tiếp tục giảm sâu lãi suất gói Swift SME 5.000 tỷ đồng

Sản phẩm, dịch vụ - P.V - 14:21 29/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm hỗ trợ khách hàng, sẻ chia khó khăn, tiếp sức kịp thời cho các SME ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, HDBank tiếp tục giảm sâu lãi suất của gói Swift SME 5.000 tỷ đồng, dành cho các khách hàng có nhu cầu bổ sung nguồn vốn và đáp ứng các điều kiện tín dụng chuẩn SME của HDBank, lãi suất chỉ từ 6,2%/năm. Thời gian triển khai từ nay đến hết năm 2020.

Vietcombank 5 năm liên tiếp là ngân hàng có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam

Tin hội viên - Trang Trần - 11:30 29/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Anphabe – đơn vị tư vấn tiên phong về giải pháp thương hiệu nhà tuyển dụng và môi trường làm việc hạnh phúc tại Việt Nam cùng Intage – Công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu Nhật Bản vừa công bố kết quả khảo sát “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2020”.

Giá vàng đồng loạt giảm sâu

Thị trường - Minh Hoàng - 11:05 29/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhiều đại lý vàng trong nước đồng loạt hạ giá vàng miếng SJC tới 300.000 đồng mỗi lượng, trong bối cảnh giới đầu tư tài chính bán tháo cổ phiếu, nắm giữ USD.

Sở hữu chéo, đầu tư chéo trong hệ thống ngân hàng được kiểm soát

Vấn đề - Nhận định - Ngô Hải - 11:04 29/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Những nỗ lực của ngành Ngân hàng trong quá trình thực hiện cơ cấu lại đã góp phần quan trọng bảo đảm an toàn hoạt động ngân hàng, tạo nền tảng kinh tế vĩ mô bền vững, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Qua cơ cấu lại, tình trạng sở hữu chéo, đầu tư chéo trong hệ thống ngân hàng được kiểm soát.

Nhiệm vụ, cơ chế hoạt động Công ty Mua bán nợ Việt Nam

Các Hiệp hội ngành, nghề - Mai Hiên - 10:20 29/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nghị định 129/2020/NĐ-CP của Chính phủ vừa được ban hành đã quy định cụ thể chức năng, nhiệm vụ và cơ chế hoạt động của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Mua bán nợ Việt Nam (DATC).

Cổ phiếu LPB sẽ bắt đầu giao dịch trên HOSE từ ngày 9/11/2020

Tin hội viên - Linh Cầm - 10:16 29/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cổ phiếu LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) sẽ bắt đầu được giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) vào thứ Hai, ngày 9/11/2020, theo Thông báo số 1800/TB-SGDHCM ngày 27/10/2020 của HOSE.

IFC dành 4 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp ở các quốc gia nghèo nhất ứng phó đại dịch COVID-19

Nhìn ra thế giới - Thu Trang - 10:12 29/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 29/10/2020, IFC - thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới - cho biết, trong khuôn khổ gói hỗ trợ tài chính nhanh 8 tỷ USD được Hội đồng Quản trị IFC phê duyệt tháng 3/2020, 4 tỷ USD đã được cam kết, trong đó gần một nửa sẽ để hỗ trợ người dân ở những quốc gia nghèo nhất và khu vực dễ bị tổn thương nhất và phần còn lại để hỗ trợ cuộc chiến chống COVID-19 ở các nước đang phát triển và các thị trường mới nổi khác.

Điều chỉnh kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2016-2020

Các Hiệp hội ngành, nghề - T.C - 10:03 29/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Quyết định số 1638/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ mới ban hành đã điều chỉnh kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2016-2020 và điều chỉnh kế hoạch đầu tư vốn nước ngoài nguồn ngân sách trung ương năm 2020 của các bộ, cơ quan trung ương và địa phương.

Kết nối VNPAY-QR, Bưu điện Việt Nam hướng tới thanh toán không tiền mặt trên toàn quốc

Sản phẩm, dịch vụ - Hải Yến - 08:00 29/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) triển khai thanh toán không tiền mặt, ưu đãi giảm giá tới 100.000 đồng cho khách hàng quét mã VNPAY-QR tại quầy giao dịch.

“Bầu Hiển” ủng hộ 5 tỷ đồng xây điểm trường và nhà tình nghĩa cho người nghèo tỉnh Cao Bằng

Sống đẹp - Thúy Anh - 22:16 28/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/10/2020, tại tỉnh Cao Bằng, gia đình và các doanh nghiệp nằm trong “hệ sinh thái” của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao ủng hộ 5 tỷ đồng để hỗ trợ xây điểm trường và xây nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo của tỉnh Cao Bằng. Trước đó, các doanh nghiệp của ông Đỗ Quang Hiển cũng đã ủng hộ 35,5 tỷ đồng cho Quỹ Vì người nghèo Trung ương và TP. Hà Nội, đồng thời ủng hộ hơn 8 tỷ đồng tiếp sức cho đồng bào các tỉnh miền Trung vượt lũ.

Cố phiếu Công ty cổ phần Dược phẩm Bến tre niêm yết và chính thức giao dịch

Doanh nghiệp - Mai Hiên - 16:55 28/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 28/10/2020, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) tổ chức lễ trao quyết định niêm yết và đưa 13.528.814 cổ phiếu của Công ty cổ phần Dược phẩm Bến Tre  (Mã chứng khoán: DBT) vào giao dịch.

Tái cấp vốn đối với NHCSXH để hỗ trợ người dân khó khăn do COVID-19

Nghiệp vụ Tài chính Ngân hàng - Lan Nguyễn - 16:17 28/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước đang dự thảo Thông tư quy định về tái cấp vốn đối với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 và Quyết định số 32/2020/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg.

Tiềm năng điện gió ngoài khơi Việt Nam và cơ hội cho phát triển năng lượng tái tạo

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 27/10, tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) tổ chức Hội thảo tập huấn Tiềm năng, cơ hội trong đầu tư phát triển điện gió và quản lí rủi ro ngành điện gió tại Việt Nam đối với các ngân hàng. Tham dự có các chuyên gia về lĩnh vực điện gió cùng đại diện các tổ chức hội viên của VNBA.

Cơ hội đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời kỳ bình thường mới

Các Hiệp hội ngành, nghề - Thu Trang - 14:37 28/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 28/10/2020, Công ty CP Quản lý Quỹ VinaCapital phối hợp cùng Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) tổ chức hội thảo “Cơ hội đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời kỳ bình thường mới”, mở lối cho đối tượng nhà đầu tư không chuyên tiếp cận hoạt động đầu tư tài chính.

Ông Trần Đình Long lấy lại danh tỷ phú đôla sau 2 năm vắng bóng trên bảng xếp hạng

Doanh nhân - Phương Linh - 14:31 28/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ông Trần Đình Long đang nắm trong tay 1,5 tỷ USD, xếp vị trí 1.756 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới của Forbes.

Ngân hàng Bản Việt báo lãi trước thuế đạt 138 tỷ đồng

Tin hội viên - Bảo Ngọc - 11:42 28/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 28/10/2020, Ngân hàng Bản Việt công bố kết quả kinh doanh 9 tháng năm 2020, với lợi nhuận trước thuế quý III/2020 đạt 76 tỷ đồng, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ 2019. Lũy kế 9 tháng, lợi nhuận trước thuế đạt 138 tỷ đồng, tăng 63% so với cùng kỳ, hoàn thành 69% kế hoạch của cả năm.

"Phòng vệ thương mại - Công cụ bảo vệ lợi ích ngành sản xuất nội địa trong bối cảnh hội nhập"

Các Hiệp hội ngành, nghề - Thanh Thanh - 10:56 28/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phòng vệ thương mại (PVTM) được xem là công cụ hữu hiệu để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các ngành sản xuất nội địa trong bối cảnh hiện nay. Tuy nhiên, theo các chuyên gia kinh tế, hiện chưa nhiều doanh nghiệp (DN), hiệp hội DN nắm vững hoặc có các hiểu biết nhất định về chính sách pháp luật PVTM hoặc có các kỹ năng sử dụng hiệu quả công cụ này.

MSB triển khai mô hình dịch vụ khách hàng ưu tiên M-First

Sản phẩm, dịch vụ - Phan Huyền - 09:31 28/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) vừa triển khai mô hình dịch vụ khách hàng ưu tiên M-First, với sự chọn lọc và thiết kế sản phẩm/dịch vụ đáp ứng tối ưu nhất nhu cầu của các khách hàng VIP.

Hàn Quốc sẽ đầu tư gần 9 tỷ USD cho dự án thành phố thông minh

Công nghệ - PV - 09:31 28/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) cho dự án "thành phố thông minh" mang tính quốc gia tới năm 2025.

Xuất cấp bổ sung 6.500 tấn gạo cho 4 tỉnh miền Trung

Tin tức - T.C - 09:30 28/10/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính xuất cấp bổ sung không thu tiền 6.500 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam để cứu đói cho nhân dân vùng bị thiên tai, mưa lũ.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
Top từ khóa
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO