Thứ 3, 07/02/2023

minh bạch

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Phát triển thị trường TPDN minh bạch, hiệu quả, bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trao đổi với Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ nhân dịp năm mới 2023, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc khẳng định quan điểm nhất quán, xuyên suốt của Bộ đối với sự phát triển của thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) là: Xây dựng thị trường TPDN công khai, minh bạch, hiệu quả, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của nhà đầu tư và các chủ thể tham gia thị trường. 

Công ty đại chúng không thể “gia đình trị”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Liên quan đến vai trò của Hội đồng sáng lập doanh nghiệp trong cơ cấu quản trị cũng như những vấn đề minh bạch đối với các công ty đại chúng, phóng viên thitruongtaichinhtiente.vn đã có cuộc trao đổi với Luật sư Hồ Hữu Hoành, Giám đốc Công ty Luật TNHH Saigonmind.

Công ty đại chúng không thể “gia đình trị”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Liên quan đến vai trò của Hội đồng sáng lập doanh nghiệp trong cơ cấu quản trị cũng như những vấn đề minh bạch đối với các công ty đại chúng, phóng viên thitruongtaichinhtiente.vn đã có cuộc trao đổi với Luật sư Hồ Hữu Hoành, Giám đốc Công ty Luật TNHH Saigonmind.

Chuyên gia "hiến kế" để thị trường chứng khoán phát triển minh bạch và bền vững

Vấn đề - Nhận định - Ngô Hải - 16:23 25/05/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/5, Báo Người Lao Động tổ chức tọa đàm với chủ đề "Giải pháp phát triển thị trường chứng khoán bền vững". Tại tọa đàm, giới chuyên môn đã đưa ra nhiều giải pháp, kiến nghị với cơ quan quản lý nhà nước nhằm giúp thị trường minh bạch, công khai và bền vững hơn.

Sớm thiết lập thị trường chứng khoán, thị trường vốn phát triển minh bạch, ổn định

Các Hiệp hội ngành, nghề - H.Q - 16:10 30/04/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành, cơ quan theo chức năng nhiệm vụ được giao, thực hiện các giải pháp để bảo đảm an toàn thị trường tài chính tiền tệ, không để xảy ra các vụ việc ảnh hưởng đến niềm tin của nhà đầu tư, đến kênh huy động vốn qua thị trường trái phiếu, thị trường cổ phiếu và đến việc phát triển kinh tế đất nước. Những trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử lý, nhưng không hình sự hóa các quan hệ dân sự, quan hệ kinh tế.

Xếp hạng tín nhiệm: Góp phần tạo nên một thị trường trái phiếu minh bạch

Vấn đề - Nhận định - Lan Nguyễn - 07:53 18/04/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với những rủi ro liên tục được dự báo về trái phiếu doanh nghiệp, đặc biệt sau vụ hủy 9 lô trái phiếu phát hành không công bố thông tin của nhóm Tân Hoàng Minh, giới chuyên môn cho rằng, để tạo nên một thị trường minh bạch, ổn định và bền vững, ngoài việc sửa đổi các quy định pháp luật thì sự đóng góp của các công ty xếp hạng tín nhiệm sẽ cần thiết.

Đảm bảo nguyên tắc công khai, minh bạch trong công tác quy hoạch giao thông vận tải

Các Hiệp hội ngành, nghề - T.H - 17:12 02/03/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đoàn Giám sát của Quốc hội chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành” vừa có buổi làm việc với Bộ Giao thông Vận tải. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Trưởng Đoàn Giám sát chủ trì cuộc làm việc.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Đảm bảo công khai, minh bạch trong cơ chế tài chính cho cơ sở khám chữa bệnh

Tin tức - T.H - 11:18 01/03/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước thực trạng có nhiều vụ việc nổi cộm liên quan đến nguồn lực tài chính, ngân sách, trang thiết bị cho công tác khám, chữa bệnh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý, việc sửa đổi Luật Khám bệnh, chữa bệnh, lần này vừa đảm bảo được tính minh bạch, công khai trong cơ chế tài chính vừa tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện.

Trái phiếu doanh nghiệp: Hướng đến thị trường minh bạch, phát triển bền vững

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 08:13 15/12/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Khung pháp lý đối với hoạt động phát hành, mua bán trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) ngày càng hoàn thiện nhằm đảm bảo sự phát triển lành mạnh bền vững của thị trường trái phiếu doanh nghiệp.

Quy định hành lang pháp lý chặt chẽ đối với vận động từ thiện của cá nhân

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 16:31 05/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 27/10/2021, Chính phủ ban hành Nghị định số 93/2021/NĐ-CP nhằm hoàn thiện khung pháp lý đối với các hoạt động vận động từ thiện từ nguồn đóng góp tự nguyện. Ông Vũ Đức Hội - Phó Vụ trưởng Vụ Ngân sách Nhà nước (Bộ Tài chính) đã có chia sẻ về các nội dung quan trọng của Nghị định này.

Cần công khai và minh bạch trong cách tính cước phí tin nhắn với dịch vụ ngân hàng

Vấn đề - Nhận định - Nhóm P.V - 19:28 02/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với lý do mang tính bảo mật, mức giá cước nhà mạng đang thu đối với tin nhắn dịch vụ ngân hàng hiện cao gấp 3 lần so với tin nhắn thông thường. Dẫu vậy, rủi ro vẫn phát sinh. Các ngân hàng thường xuyên mang tiếng và bị yêu cầu chịu trách nhiệm về vụ việc tài khoản khách hàng “bốc hơi” do “click” vào tin nhắn giả mạo. Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam Nguyễn Quốc Hùng cho rằng, các nhà mạng cần công khai, minh bạch trong cách tính phí với dịch vụ ngân hàng.

Công khai, minh bạch các yếu tố liên quan đến giá vật tư y tế

Các Hiệp hội ngành, nghề - H.P - 08:33 22/10/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chỉ đạo Bộ Y tế, Bộ Tài chính nghiên cứu các biện pháp trong quản lý điều hành giá, bảo đảm công khai, minh bạch.

Bảo đảm việc phân phối vắc xin COVID-19 kịp thời, minh bạch

Tin tức - Hoàng Phương - 08:00 26/02/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Đó là một trong những nội dung được nêu trong Thông báo 31/TB-VPCP ngày 25/2/2021 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.

Xây dựng bộ chỉ số minh bạch và công bố thông tin của các NHTM Việt Nam

Diễn đàn tài chính tiền tệ - TS. Phạm Mạnh Hùng - 14:33 25/02/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nghiên cứu này được thực hiện với mục tiêu xây dựng một bộ chỉ số để đánh giá tình hình minh bạch và công bố thông tin của các ngân hàng thương mại (NHTM) Việt Nam. Cơ sở xây dựng bộ chỉ số là nghiên cứu tại Ngân hàng trung ương Anh, Ngân hàng Thế giới (WB) cũng như các quy định về công bố thông tin tại Việt Nam.

Mục tiêu Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 (giai đoạn 2021 - 2025)

Hoạt động ngân hàng - 15:00 09/02/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 8/8/2018, Chính phủ ban hành Quyết định số 986/QĐ-TTg về Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Đề nghị Hoa Kỳ điều tra công bằng, kỹ lưỡng và minh bạch

Tin tức - Hà Chính - 13:46 09/01/2021
Bộ trưởng Công Thương, Chủ tịch Hội đồng Thương mại và Đầu tư Việt Nam – Hoa Kỳ (TIFA) Trần Tuấn Anh vừa có cuộc điện đàm với Trưởng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) Robert Lighthizer để trao đổi về các vấn đề kinh tế, thương mại song phương giữa hai nước.

Nâng cao minh bạch thông tin đối với ngân hàng thương mại Việt Nam trong bối cảnh gia nhập CPTPP

Nghiên cứu - Trao đổi - ThS. Trần Huy Tùng - 08:00 09/08/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Minh bạch thông tin có vai trò quan trọng đối với cơ quan quản lý, doanh nghiệp và cá nhân. Đối với các ngân hàng thương mại (NHTM), việc công bố thông tin đầy đủ và kịp thời sẽ làm gia tăng tính minh bạch. Từ đó, ngân hàng dễ dàng thu hút đầu tư, tiền gửi và phát triển các sản phẩm dịch vụ.

Kết nối Cổng PayGov, Ví MoMo hỗ trợ mục tiêu “Thuận lợi - Minh bạch - Tin cậy” trong thanh toán dịch vụ công

Tin hội viên - N. Thy - 21:35 24/07/2020
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TTTT) đã chính thức đưa “Cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia (PayGov)” đi vào hoạt động nhằm thực hiện mục tiêu “Thuận lợi - Minh bạch - Tin cậy” cho người dân và doanh nghiệp khi thực hiện các dịch vụ công. Ví Điện tử MoMo được lựa chọn là một trong những kênh thanh toán điện tử đầu tiên của PayGov.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO