MSB cấp vốn tín chấp tới 200 tỷ đồng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Phan Huyền| 19/04/2022 14:15
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn tạo đòn bẩy giúp các doanh nghiệp xuất nhập khẩu bứt tốc, nắm bắt tốt cơ hội tăng trưởng trong năm 2022, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) ra mắt Gói giải pháp Easy Trade dành riêng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu với những ưu đãi vượt trội.

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu tăng mạnh trong quý I/2022 (tăng 14,37% so với cùng kỳ năm trước) cho thấy những dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế cũng như nhiều cơ hội đang mở ra đối với các doanh nghiệp Việt. Là ngân hàng luôn tiên phong đồng hành cùng các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, MSB liên tục đưa ra các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn và mang tới nguồn trợ lực tài chính vững chắc cho các doanh nghiệp sẵn sàng bứt tốc.

Trong năm 2021, MSB đã triển khai nhiều chương trình ưu đãi tín dụng và hoạt động hỗ trợ cho doanh nghiệp thuộc lĩnh vực này, nổi bật là Tọa đàm trực tuyến với chủ đề "Bứt phá doanh thu cuối năm, lối đi nào cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu?" (phối hợp cùng VTV và Alibaba.com tổ chức).

Năm 2022, MSB tập trung thiết kế và triển khai giải pháp tài chính chuyên sâu, tổng thể nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu về vốn cho nhóm khách hàng thuộc lĩnh vực này. Gói Giải pháp Easy Trade mang đến cho khách hàng doanh nghiệp một nguồn vốn dồi dào, đặc biệt là vốn tín chấp, với lãi suất cạnh tranh trên thị trường. Sử dụng giải pháp này, khách hàng được tài trợ vốn vay với lãi suất ưu đãi chỉ từ 2,9%/năm với USD và 5,7%/năm với VND, tài trợ vốn không tài sản bảo đảm đến 200 tỷ đồng.

 

Nguồn vốn này có thể hỗ trợ cho các nhu cầu mua nguyên vật liệu sản xuất của doanh nghiệp, đáp ứng những đơn hàng lớn của đối tác, đặc biệt trong bối cảnh hậu Covid nhiều khó khăn và sự chuyển dịch chuỗi cung ứng toàn cầu khiến số lượng đơn hàng tăng đột biến…

Đại diện MSB cho biết ngân hàng luôn ưu tiên, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu có thể tiếp cận và sử dụng hiệu quả các nguồn vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh đồng thời giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí. Do đó, ngoài mức lãi suất ưu đãi, MSB còn triển khai nhiều chính sách hỗ trợ khác như cấp hạn mức tín chấp thẻ tín dụng doanh nghiệp lên đến 500 triệu đồng; Hạn mức tín chấp thấu chi lên đến 2 tỷ đồng; Hạn mức tín dụng đến 2,5 lần giá trị định giá tài sản bảo đảm.

Bên cạnh việc giúp đỡ doanh nghiệp giải quyết bài toán về vốn, MSB còn đưa ra rất nhiều ưu đãi để hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu chi phí vận hành. Sử dụng giải pháp Easy Trade, doanh nghiệp đồng thời được trải nghiệm gói tài khoản thông minh M-Smart với nhiều tiện ích vượt trội. Cụ thể: doanh nghiệp được mua bán ngoại tệ online với tỷ giá ưu đãi lên đến 80 điểm so với tỷ giá niêm yết trong 6 tháng (kể từ tháng mở tài khoản) đồng thời được giảm đến 30% phí tài trợ thương mại và miễn 100% phí chuyển tiền online trong nước và quốc tế. Không chỉ siêu miễn phí, doanh nghiệp còn có được hoàn tiền và có thể nhận tới 100 triệu đồng khi giao dịch bằng tài khoản MSB.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp một cách nhanh chóng để nắm trọn thời cơ, MSB đã cải tiến quy trình xử lý hồ sơ với thủ tục nhanh, gọn tối đa. Theo đó, thời gian giải ngân và phát hành bảo lãnh chỉ trong 2 giờ làm việc. Doanh nghiệp có thể mở tài khoản 100% online, giao dịch sau 1 phút có tài khoản, giải ngân siêu tốc không cần đến quầy.

“Ưu tiên nguồn vốn cho lĩnh vực xuất nhập khẩu được MSB chú trọng triển khai trong thời gian qua. Cùng với các giải pháp tài chính thông minh, phù hợp với xu hướng chuyển đổi số của doanh nghiệp, thông qua Easy Trade, MSB mong muốn đồng hành hỗ trợ các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực này giải pháp thuận ích nhất, tối ưu chi phí nhất, đảm bảo các hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn để vững vàng đón nhận những cơ hội giao thương quốc tế đang tới”, ông Nguyễn Tiến Đức, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Doanh Nghiệp MSB chia sẻ.

Với Gói giải pháp Easy Trade, MSB hy vọng góp phần chung tay cùng doanh nghiệp vượt qua dịch bệnh, thực hiện thành công “mục tiêu kép” - vừa phòng, chống dịch an toàn, vừa ổn định sản xuất kinh doanh, tạo đà bứt tốc cho doanh nghiệp hoàn thành kế hoạch kinh doanh cho một năm 2022 khởi sắc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
MSB cấp vốn tín chấp tới 200 tỷ đồng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO