Tin hội viên

MSB lọt top 15 doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc

Phan Huyền 23/11/2023 - 15:30

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa đồng thời nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam – Khối Doanh nghiệp vừa” và lọt top 15 “Doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc” do Anphabe – đơn vị tiên phong về giải pháp thương hiệu Nhà tuyển dụng công bố ngày 23/11.

_msb.jpg
MSB lọt top 15 doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc

Khảo sát được thực hiện bởi 21.387 nhân sự ngành và nhân viên MSB. Với hạng mục “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”, MSB vinh dự đứng thứ 2 ngành Ngân hàng và xếp hạng 19/100 toàn thị trường về kết quả bình chọn.

Khảo sát cũng cho thấy MSB sở hữu chỉ số sức hấp dẫn thương hiệu cao khi tỉ lệ nhân sự ngành từng biết đến hoặc nghe nói về ngân hàng đạt 94,1%. Tỉ lệ chuyển đổi với các hạng mục “Ứng tuyển” khi MSB có vị trí phù hợp, “Khát khao” – coi MSB là nơi làm việc lý tưởng và “Ưu tiên chọn” MSB trong tất cả lời mời làm việc đều cao hơn chỉ số ngành từ 2,5 đến 4,4 lần.

Việc MSB liên tiếp đạt được những vị trí cao trong lần đầu tiên tham dự giải thưởng là minh chứng cho tính hiệu quả của chính sách nhân sự tập trung vào yếu tố con người, hướng đến duy trì môi trường làm việc lý tưởng và truyền cảm hứng cho người lao động vươn tầm sự nghiệp.

Những chính sách này, thông qua việc ghi nhận, khuyến khích và trao thưởng, đã góp phần gia tăng niềm vui, thúc đẩy sự nỗ lực của đội ngũ. Vì vậy, theo kết quả khảo sát, chỉ số “Nguồn nhân lực hạnh phúc nội bộ” của ngân hàng đạt 98 điểm, cao hơn mức 69 điểm trung bình ngành và 76 điểm của thị trường Việt Nam năm 2023.

Ông Nguyễn Ngọc Cương, Giám đốc Nhân sự ngân hàng chia sẻ: “Với tầm nhìn trở thành ngân hàng ai cũng muốn tham gia và không ai muốn rời bỏ, chúng tôi phụng sự nguồn nhân lực của tổ chức, thông qua việc chăm sóc đầy đủ về thể chất, tinh thần và quan tâm sâu sắc trải nghiệm. Đồng thời, MSB cũng nhấn mạnh thông điệp “Lãnh đạo phục vụ” trong thời gian tới – lãnh đạo sẽ làm gương, đồng hành và hỗ trợ nhân viên trên hành trình kiến tạo môi trường làm việc hạnh phúc. MSB hi vọng, mỗi người lao động sẽ luôn cảm thấy có động lực và niềm vui với công việc đang làm, để thấy cơ quan như là nhà, và thời gian làm việc hay cống hiến đều là thời gian lý tưởng”.

MSB đã và đang tích cực “chuyển mình” nhằm mang đến cán bộ nhân viên những trải nghiệm mới, hữu ích và ý nghĩa. Điều này thể hiện qua chính sách phúc lợi đa dạng, bao gồm phúc lợi tài chính (trợ cấp, bảo hiểm, ưu đãi sản phẩm dịch vụ tài chính, quyền mua cổ phiếu ưu đãi…) và phi tài chính (teambuilding, quà tặng đội ngũ nhân sự và gia đình vào những dịp đặc biệt…). Tiêu biểu, từ năm 2023, ngân hàng tặng một nửa ngày nghỉ phép cho người lao động có con vào lớp 1 để tham dự khai giảng. Đây là chính sách tiếp nối chế độ nghỉ phép ngày sinh nhật được MSB triển khai nhiều năm qua, thể hiện cho tinh thần nhân văn và chia sẻ của ngân hàng với đời sống nhân sự.

Cũng trong năm nay, hưởng ứng phong trào chạy bộ, ngân hàng tiến hành tích hợp tính năng M-Run trong ứng dụng nội bộ M-Connect, ghi nhận kết quả hoạt động này hàng ngày của các “runner” và tiến hành trao thưởng cho cán bộ nhân viên đạt thành tích cao.

Về lương thưởng, cơ chế tại MSB được xây dựng minh bạch, rõ ràng, tương xứng với năng lực và sự cống hiến. Bản thân mỗi cá nhân sẽ là người tự ra quyết định với thu nhập của mình. Ngân hàng cũng chú trọng lộ trình nghề nghiệp – một trong những yếu tố then chốt để cán bộ nhân viên có thể “vươn tầm” trong sự nghiệp. Công tác này luôn được đẩy mạnh để nâng cao, mở rộng phạm vi, tính chất công việc và gia tăng trải nghiệm thực tế tại nhiều mảng nghiệp vụ cho đội ngũ nhân sự.

Ngoài việc thể hiện sự đồng hành của tổ chức đối với mỗi người lao động, lộ trình nghề nghiệp còn quyết định gắn bó lâu dài của cán bộ nhân viên đối với tổ chức. MSB cũng gặt hái được thành quả tích cực từ chính sách này khi hầu hết nhân sự chủ chốt và cán bộ quản lý cấp trung đều được phát triển từ nguồn lực nội bộ, mà ít phải dựa vào việc tìm kiếm từ bên ngoài.

Hướng tới hình ảnh nguồn nhân lực “đa nhiệm” và giỏi chuyên môn, ngân hàng cũng tập trung vào hoạt động đào tạo với hơn 1000 khóa học nghiệp vụ do hơn 200 giảng viên nội bộ đảm nhiệm được triển khai từ đầu năm tới nay. Khẳng định vai trò là “đối tác vươn tầm sự nghiệp”, các chương trình đào tạo được thiết kế chuyên biệt với từng phân khúc học viên, theo từng nhóm chức danh. MSB đã và đang đẩy mạnh hợp tác với các đối tác đào tạo uy tín trong và ngoài nước để tổ chức nhiều chương trình nâng tầm năng lực nhân sự theo chuẩn mực quốc tế.

Giải thưởng là niềm tự hào và cũng là động lực để MSB kiên định với tầm nhìn của mình, hoàn thành tốt hơn nữa vai trò là đối tác vươn tầm sự nghiệp. Ngân hàng đặt niềm tin rằng mỗi cá nhân khi kết nối, tham gia và gắn bó cùng MSB sẽ có những trải nghiệm đặc biệt về một nơi làm việc chuyên nghiệp, tận tâm và hạnh phúc.

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
MSB lọt top 15 doanh nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO