MSB tài trợ đặc biệt cho doanh nghiệp xây dựng đấu thầu trực tiếp gói thầu vốn ngân sách Nhà nước

Phan Huyền| 24/05/2021 17:08
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa triển khai “Giải pháp tài trợ cho Doanh nghiệp Xây dựng đấu thầu trực tiếp gói thầu vốn ngân sách Nhà nước”, với nhiều ưu đãi mở rộng và được thiết kế chuyên biệt. Đây là gói giải pháp đầu tiên trên thị trường của một ngân hàng thương mại được thiết kế riêng, gắn với lĩnh vực đầu tư công mà Chính phủ định hướng thúc đẩy.

 

Giải pháp trên dành riêng cho các doanh nghiệp xây dựng đấu thầu trực tiếp gói thầu vốn ngân sách Nhà nước, với chính sách tài trợ vốn 100% không tài sản bảo đảm; hạn mức lên đến 15 tỷ đồng được phê duyệt siêu tốc trong 24h.

Đáng chú ý, MSB sẽ tăng thêm hạn mức tài trợ tối đa 200 tỷ đồng dựa trên hợp đồng đầu ra của doanh nghiệp.

Cùng với cơ chế trên, MSB áp dụng ưu đãi cho các doanh nghiệp tham gia gói giải pháp trên như: Giảm đến 50% phí bảo lãnh cùng lãi suất cạnh tranh; tặng kèm thẻ tín dụng doanh nghiệp MSB Visa Business hạn mức lên đến 500 triệu đồng; đa dạng hình thức sử dụng vốn: Phát hành bảo lãnh tham gia đấu thầu dự án, bổ sung vốn thực hiện hợp đồng đầu ra, thanh toán lương nhân viên, thấu chi và thẻ tín dụng doanh nghiệp…

Gói giải pháp trên là cơ sở để MSB nắm bắt, cũng như góp phần thúc đẩy mục tiêu chung của Chính phủ, tham gia hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng đang đấu thầu trực tiếp gói thầu vốn ngân sách Nhà nước qua gói giải pháp được thiết kế riêng nói trên.

Bên cạnh gói giải pháp trên, thời gian qua, MSB cũng đã tích cực xây dựng các chương trình, giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp ở các nhóm ngành cụ thể như: Dược – Vật tư y tế, xuất nhập khẩu…

“Mỗi lĩnh vực, nhóm ngành có những đặc thù riêng. MSB xây dựng các gói giải pháp và ưu đãi chuyên biệt nhằm bám sát thực tiễn, đặc thù hoạt động của các doanh nghiệp trong từng nhóm ngành, từng lĩnh vực, qua đó cùng phát huy hiệu quả, tính hợp lý của mỗi gói giải pháp”, ông Nguyễn Tiến Đức, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Doanh nghiệp MSB cho biết.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
MSB tài trợ đặc biệt cho doanh nghiệp xây dựng đấu thầu trực tiếp gói thầu vốn ngân sách Nhà nước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO