Doanh nghiệp

Nestlé Việt Nam và Viện Dinh dưỡng Quốc gia hợp tác nâng cao nhận thức về vai trò của dinh dưỡng

Nguyễn Huyền 01/02/2024 - 23:21

Ngày 31/1, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Công ty TNHH Nestlé Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo khoa học “Vai trò của dinh dưỡng hợp lý và lối sống năng động cho học sinh tiểu học” và công bố thỏa thuận hợp tác “Nâng cao nhận thức về vai trò của dinh dưỡng hợp lý và lối sống năng động”.

nestle.jpg
Viện Dinh dưỡng và công ty TNHH Nestlé Việt Nam chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác dài hạn

Với vai trò là Viện nghiên cứu đầu ngành về dinh dưỡng, thời gian qua Viện Dinh dưỡng đã thực hiện các chương trình dự án/ nghiên cứu can thiệp cải thiện chế độ ăn, giáo dục dinh dưỡng, giáo dục thể chất cho trẻ em, học sinh và người dân, xây dựng nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam, tháp dinh dưỡng, lời khuyên dinh dưỡng hợp lý và triển khai các chương trình truyền thông nâng cao nhận thức của người dân về dinh dưỡng hợp lý.

PGS.TS. Trần Thanh Dương, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, Nestlé Việt Nam là một trong những đối tác tích cực đồng hành cùng Viện trong các chương trình dinh dưỡng cộng đồng, học đường như giáo dục dinh dưỡng học đường, giáo dục thể chất, các nghiên cứu can thiệp cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em, học sinh và người dân. Trong năm 2022- 2023, Viện Dinh dưỡng đã phối hợp cùng Nestlé Việt Nam thực hiện đề tài nghiên cứu can thiệp về dinh dưỡng và hoạt động thể lực trên học sinh lứa tuổi học đường.

Trên nền tảng các hoạt động đồng hành trong giai đoạn vừa qua, Viện Dinh dưỡng và Nestlé Việt Nam đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác dài hạn, tập trung đẩy mạnh truyền thông về dinh dưỡng hợp lý và tăng cường vận động thể lực, đồng thời tăng cường hợp tác nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng, cung cấp những bằng chứng khoa học, là cơ sở cho xây dựng các giải pháp can thiệp và các hoạt động truyền thông về dinh dưỡng học đường.

031-pgsts-tran-thanh-duong-vien-truong-vien-dinh-duong-quoc-gia-phat-bieu-tai-su-kien-2947.jpg
PGS.TS Trần Thanh Dương, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia

“Chúng tôi đánh giá cao đóng góp của Nestlé Việt Nam trong các hoạt động hợp tác nghiên cứu can thiệp về dinh dưỡng, cũng như những nỗ lực trong việc phát triển thể thao học đường nhằm xây dựng thói quen ăn uống khoa học, lành mạnh, lối sống năng động, tích cực cho trẻ em và học sinh Việt Nam. Thỏa thuận hợp tác giữa Viện và công ty thể hiện cam kết giữa các bên trong việc chung tay góp phần nâng cao sức khỏe, cải thiện tầm vóc và tăng cường vận động thể chất của người Việt Nam”, ông Dương nói.

Tại hội thảo, các chuyên gia của Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã trình bày vai trò của chế độ dinh dưỡng và hoạt động thể lực với sự phát triển của học sinh tiểu học và kết quả nghiên cứu lâm sàng về “Hiệu quả của giáo dục thể chất kết hợp với sử dụng sản phẩm dinh dưỡng sữa lúa mạch NESTLÉ MILO lên tình trạng dinh dưỡng, tình trạng thể lực và trí lực của học sinh tiểu học tại Ninh Bình”.

Phát biểu tại hội thảo, ông Binu Jacob, Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam cho biết, là tập đoàn hàng đầu về thực phẩm và dinh dưỡng, Nestlé luôn tối ưu hóa vai trò của thực phẩm để nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi người, hôm nay và cho cả thế hệ mai sau. Thỏa thuận hợp tác Chiến lược giữa Viện Dinh dưỡng với Nestlé Việt Nam đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc hiện thực hóa cam kết này.

Trên nền tảng các kết quả nghiên cứu can thiệp mới nhất vừa công bố, cùng với các hoạt động phát triển thể thao học đường thuộc chương trình “Năng động Việt Nam” mà Nestlé MILO đã triển khai trong nhiều năm qua, chúng tôi mong muốn chung tay cùng các cơ quan ban ngành góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và phát triển một thế hệ trẻ Việt Nam năng động hơn, bền bỉ hơn mỗi ngày.

“Để hoàn thành những mục tiêu này, việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp, tổ chức xã hội và chính phủ là điều vô cùng quan trọng. Tại Nestlé, chúng tôi chia sẻ cùng một sứ mệnh và tầm nhìn mà chúng tôi gọi là “Tạo giá trị chung”. Chúng tôi cam kết cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam và góp phần thực hiện Chiến lược Dinh dưỡng Quốc gia thông qua sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả với các bộ ban ngành của Việt Nam”, ông Binu Jacob nói.

04-ong-binu-jacob-tong-giam-doc-nestle-viet-nam-phat-bieu-tai-su-kien-9902.jpg
Ông Binu Jacob, Tổng giám đốc Nestlé Việt Nam

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác chiến lược, hai bên sẽ cùng phối hợp đẩy mạnh truyền thông về dinh dưỡng hợp lý và thúc đẩy các hoạt động thể chất, tăng cường hợp tác trong nghiên cứu lâm sàng nhằm cung cấp bằng chứng khoa học làm cơ sở cho việc xây dựng các giải pháp can thiệp, cũng như các hoạt động truyền thông liên quan đến dinh dưỡng học đường, tăng cường trao đổi khoa học và can thiệp dinh dưỡng cộng đồng trong giai đoạn 2023-2025.

Thỏa thuận hợp tác này nhất quán với những nỗ lực không ngừng của Nestlé MILO trong nhiều năm qua, khi triển khai chương trình “Năng động Việt Nam” nhằm hỗ trợ sự phát triển toàn diện của trẻ em Việt Nam thông qua dinh dưỡng hợp lý và các hoạt động thể thao học đường. Chúng tôi mong muốn hợp tác chặt chẽ với các cơ quan ban ngành liên quan, nhằm cải thiện hơn nữa tình trạng dinh dưỡng và góp phần nuôi dưỡng và phát triển một thế hệ trẻ Việt Nam năng động hơn, bền bỉ hơn mỗi ngày.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nestlé Việt Nam và Viện Dinh dưỡng Quốc gia hợp tác nâng cao nhận thức về vai trò của dinh dưỡng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO