Ngân hàng Nhà nước ban hành kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2021

P.V| 02/02/2021 15:02
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có Quyết định số 105/QĐ-NHNN ban hành Kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2021 của NHNN (Kế hoạch).

Cụ thể, yêu cầu của Kế hoạch là đánh giá thực trạng thi hành pháp luật và những yếu tố có liên quan ảnh hưởng đến tình hình thi hành pháp luật, từ đó kiến nghị các giải pháp đảm bảo cho pháp luật được thi hành nghiêm minh, thống nhất, góp phần nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật và hoàn thiện hệ thống pháp luật.

Nội dung của Kế hoạch nêu rõ: Thủ trưởng các đơn vị thuộc NHNN, NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải xác định rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của cơ chế theo dõi tình hình thi hành pháp luật; quán triệt đầy đủ và chỉ đạo có hiệu quả công tác thi hành pháp luật theo thẩm quyền; ban hành kế hoạch chỉ đạo, tiến hành các hoạt động điều tra, khảo sát; nâng cao chất lượng công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật; kiện toàn tổ chức bộ máy; kịp thời thu thập và xử lý thông tin, phục vụ tốt cho việc đánh giá tình hình thi hành pháp luật trong ngành Ngân hàng và tại từng địa phương.

Các đơn vị thuộc NHNN phải đảm bảo tham gia, phối hợp chặt chẽ công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật với công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật và kiểm soát thủ tục hành chính của NHNN.

Kế hoạch đã đề ra các nội dung, lĩnh vực theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2021. Về nội dung theo dõi, Kế hoạch đã đề ra các nội dung cụ thể về tình hình ban hành văn bản quy định chi tiết thi hành văn bản quy phạm pháp luật; tình hình bảo đảm các điều kiện cho thi hành pháp luật; tình hình tuân thủ pháp luật. Đồng thời, Kế hoạch cũng đề ra các yêu cầu, nội dung cụ thể các hoạt động để thực hiện công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2021 của NHNN…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ngân hàng Nhà nước ban hành kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2021
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO