Chủ Nhật, 19/7/2026
Đặt mua tạp chí
Sự kiện
Hoạt động ngân hàng
Thị trường
Diễn đàn tài chính tiền tệ
Pháp luật - Nghiệp vụ
Nhìn ra thế giới
Công nghệ
Kết nối
Văn hóa
Nghị quyết số 11/NQ-CP
Sửa đổi, cập nhật một số chỉ tiêu và nhiệm vụ về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia
Chính phủ ban hành Nghị quyết số 11/NQ-CP sửa đổi, bổ sung, cập nhật Nghị quyết số 71/NQ-CP ngày 1/4/2025 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung cập nhật Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
Điều chỉnh nhiệm vụ chi thực hiện các chính sách cho vay ưu đãi thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 181/NQ-CP về việc điều chỉnh nhiệm vụ chi thực hiện các chính sách cho vay ưu đãi thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP.
Đã giải ngân hơn 48.000 tỷ đồng gói phục hồi kinh tế
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thông tin tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, tổ chức ngày 4/7 cho thấy, đến nay đã giải ngân hơn 48.000 tỷ đồng gói phục hồi kinh tế.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Gói phục hồi kinh tế đã thực hiện khoảng 33.500 tỷ đồng
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Báo cáo trước Quốc hội Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết, đến hết tháng 5/2022, chương trình phục hồi kinh tế xã hội đã thực hiện khoảng 33.500 tỷ đồng, trong đó: miễn, giảm thuế, phí 22.600 tỷ đồng (đạt khoảng 35% kế hoạch). Ngân hàng Chính sách xã hội đã giải ngân 4.869 tỷ đồng cho 4/5 chương trình tín dụng chính sách của Chương trình. Các địa phương đã hỗ trợ tiền thuê nhà cho 2.431 người theo Nghị quyết số 11/NQ-CP.
Kế hoạch hành động của ngành Ngân hàng thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Quyết định số 422/QĐ-NHNN Ban hành Kế hoạch hành động của ngành Ngân hàng thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ.
Khẩn trương hoàn thiện cơ chế về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 22/2, Phó Thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Minh Tú đã chủ trì cuộc họp lấy ý kiến tham gia đối với dự thảo Nghị định về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và Thông tư hướng dẫn Nghị định.
Cơ chế đặc thù về chỉ định thầu các gói thầu thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thực hiện nhiệm vụ được Chính phủ giao tại Nghị quyết số 11/NQ-CP về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã xây dựng dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện cơ chế đặc thù về chỉ định thầu đối với các gói thầu thuộc chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.
Bộ Tài chính khẩn trương triển khai Chương trình phục hồi kinh tế-xã hội
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 11/NQ-CP, Bộ Tài chính đã phân công, giao nhiệm vụ cho các đơn vị trong bộ bắt tay vào tổ chức thực hiện và gắn với thời gian cụ thể. Theo thống kê, hiện có 18 nhiệm vụ Bộ Tài chính chủ trì, còn 13 nhiệm vụ Bộ sẽ phối hợp với các bộ, ngành liên quan triển khai góp phần thực hiện tốt các mục tiêu phục hồi kinh tế-xã hội.
Bộ KH&ĐT đề ra 14 nhiệm vụ cụ thể triển khai thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa có Quyết định số 172/QĐ-BKHĐT ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình.
Gói hỗ trợ kinh tế mang lại nhiều lợi ích cho kinh tế - xã hội
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mặc dù nền kinh tế đã dần trở lại bình thường nhưng sự xuất hiện của biến thể Omicron là một thách thức khác mà các doanh nghiệp phải đối mặt. Gói hỗ trợ phục hồi kinh tế mới nhất được Quốc hội thông qua vào đầu năm 2022 được kỳ vọng sẽ vực dậy mức tăng trưởng kinh tế, hỗ trợ các doanh nghiệp và hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch.
Xem thêm
POWERED BY
ONE
CMS
- A PRODUCT OF
NEKO