Thứ 7, 25/06/2022
Diễn đàn tài chính tiền tệ

Gói hỗ trợ kinh tế mang lại nhiều lợi ích cho kinh tế - xã hội

Thanh Hải - Vấn đề - Nhận định - 15/02/2022 07:00
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mặc dù nền kinh tế đã dần trở lại bình thường nhưng sự xuất hiện của biến thể Omicron là một thách thức khác mà các doanh nghiệp phải đối mặt. Gói hỗ trợ phục hồi kinh tế mới nhất được Quốc hội thông qua vào đầu năm 2022 được kỳ vọng sẽ vực dậy mức tăng trưởng kinh tế, hỗ trợ các doanh nghiệp và hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Ngày 30/1/2022, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 11/NQ-CP về Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH (Nghị quyết 11) và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội; trong đó xác định nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, chi tiết của từng Bộ, cơ quan, địa phương theo lộ trình, thời gian phù hợp, đảm bảo triển khai nhanh, kịp thời Chương trình phục hồi, phát triển KT - XH 2022-2023 (chương trình).

Chương trình có quy mô ước tính khoảng 347 nghìn tỷ đồng, tương đương khoảng 4,13% GDP năm 2021 (cao hơn các gói hỗ trợ trước đó, tương đương khoảng 4% GDP năm 2020-2021), bao gồm các biện pháp hỗ trợ chính như: giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) từ 10% xuống 8% (49,4 nghìn tỷ đồng, ~2,1 tỷ USD); gói cấp bù lãi suất cho doanh nghiệp (40 nghìn tỷ đồng, ~1,7 tỷ USD); và khoảng 135 nghìn tỷ đồng (~5,9 tỷ USD) cho đầu tư cơ sở hạ tầng. Theo đó, bội chi ngân sách nhà nước sẽ tăng tổng cộng 240 nghìn tỷ đồng (~10,4 tỷ USD) cho giai đoạn 2022-23, trong đó, bội chi ngân sách có khả năng tăng thêm 102,8 nghìn tỷ đồng vào năm 2022 (1,1% GDP, ~4,5 tỷ USD).

Công ty CK Rồng Việt (VDSC) ước tính, trong năm 2022, một nửa gói hỗ trợ sẽ được dành để hỗ trợ nền kinh tế dưới hình thức giảm thuế và phí (51,4 nghìn tỷ đồng). Phần còn lại (51,4 nghìn tỷ đồng) sẽ được giải ngân để đầu tư cơ sở hạ tầng, gói bù lãi suất cho doanh nghiệp và hỗ trợ lãi suất/cho vay ưu đãi nhằm đảm bảo an sinh xã hội và vấn đề việc làm.

 

Mang lại lợi ích cho nhiều lĩnh vực, ngành nghề

Với quy mô và định hướng rõ ràng, các chuyên gia của VDSC cho rằng, gói kích cầu có thể mang lại lợi ích cho các lĩnh vực liên quan đến tiêu dùng và cơ sở hạ tầng, cụ thể:

Thứ nhất, việc giảm thuế VAT vào năm 2022 bao gồm nhiều sản phẩm và dịch vụ (ngoại trừ viễn thông, ngân hàng và tài chính, phát triển bất động sản, khai thác và luyện kim, lọc dầu và hóa dầu, trong một số các lĩnh vực khác) hơn mức giảm VAT của năm ngoái vì việc cắt giảm năm ngoái chỉ bao gồm các lĩnh vực liên quan đến du lịch như vận tải, lưu trú và dịch vụ ăn uống. Theo Bộ Tài chính, số thuế được giảm trong năm 2022 gần gấp 3 lần số thuế được cắt giảm vào năm 2021, việc cắt giảm VAT cũng có quy mô bằng 1,0% tổng giá trị hàng hóa bán lẻ trong năm 2021.

“Giảm thuế GTGT tạm thời được kỳ vọng là biện pháp hiệu quả nhất vì nó có thể được thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng. Biện pháp này có thể tạo ra động lực thúc đẩy ngắn hạn cho nền kinh tế bằng cách kích thích chi tiêu của người tiêu dùng và khuyến khích người tiêu dùng mua hàng để tận dụng lợi thế của mức giá thấp hơn trong ngắn hạn”, VDCS nhận định.

Mặc dù vậy, VDSC cũng cho rằng, tác động của việc cắt giảm thuế VAT có thể bị hạn chế bởi mức độ mà các doanh nghiệp đang đẩy sự gia tăng chi phí đầu vào sang cho người tiêu dùng.

Thứ hai, một gói kích cầu trị giá 113,55 nghìn tỷ đồng (~4,9 tỷ USD) sẽ được sử dụng để phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, CNTT, chuyển đổi kỹ thuật số, phòng chống sạt lở đất và ứng phó với biến đổi khí hậu. Chính phủ cũng trích 21,15 nghìn tỷ đồng (~0,9 tỷ USD) trong ngân sách trung ương để đầu tư phát triển hiện đại hóa hệ thống y tế, trung tâm kiểm soát dịch bệnh vùng, bệnh viện tuyến trung ương và các dự án đầu tư công khác trong giai đoạn 2022-23.

Vì hầu hết chi tiêu bổ sung cho cơ sở hạ tầng sẽ được giải ngân vào năm 2023, lợi ích của biện pháp kích thích bổ sung này sẽ chỉ được nhìn thấy vào năm tới. Tuy nhiên, áp lực giải ngân ngân sách đầu tư công năm nay vẫn rất lớn khi VDSC ước tính tổng giá trị đầu tư công năm 2022 đạt khoảng 660 nghìn tỷ đồng (~ 8,0% GDP, ~28,7 tỷ USD và tăng 53% so với năm 2021).

Tổng cục Thống kê ước tính thêm 250.000 tỷ đồng vốn cho cơ sở hạ tầng sẽ làm tăng GDP thêm 0,53  điểm phần trăm. Như vậy, với giả định tỷ lệ giải ngân là 90% vào năm 2022, VDSC ước tính giải ngân đầu tư công có thể giúp tăng thêm 1,25 điểm phần trăm vào GDP của Việt Nam trong 2022.

Còn theo báo cáo vừa được TS. Cấn Văn Lực và Nhóm tác giả Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV công bố, chương trình phục hồi và phát triển kinh tế sẽ tác động đến cả phía cung và phía cầu, góp phần khôi phục và thúc đẩy các hoạt động đầu tư, sản xuất và tiêu dùng. Tại báo cáo này, TS. Cấn Văn Lực và Nhóm tác giả Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV đã đánh giá tác động của Chương trình phục hồi này đối với tăng trưởng và cân đối tài khóa theo 2 kịch bản:

Kịch bản 1 (KB tích cực, hiệu quả): các gói hỗ trợ được giải ngân đạt khoảng 40% năm 2022 và 50% năm 2023;

Kịch bản 2 (KB tiêu cực, giải ngân chậm): việc giải ngân chậm so với dự kiến, tỷ lệ giải ngân thấp chỉ đạt 30% năm 2022 và 40% năm 2023. 

TS. Cấn Văn Lực và Nhóm tác giả Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV đánh giá, chương trình tác động đến cả phía cung và phía cầu, góp phần khôi phục và thúc đẩy các hoạt động đầu tư, sản xuất và tiêu dùng. Với kịch bản 1, các gói hỗ trợ được giải ngân hiệu quả theo đúng tiến độ đề ra (tỷ lệ giải ngân đạt khoảng 90% cho cả 2 năm), tăng trưởng GDP có thể đạt 6,5-7% năm 2022 và 7-7,5% năm 2023; Với kịch bản 2 (tỷ lệ giải ngân đạt khoảng 70% cho cả 2 năm), tăng trưởng GDP sẽ thấp hơn khoảng 1-1,5 điểm % so với kịch bản 1, chỉ đạt khoảng 5-5,5% năm 2022 và 6% năm 2023.

Về lạm phát. TS. Cấn Văn Lực và Nhóm tác giả Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV cho rằng, dù tăng chậm hơn các nước song cũng đang tiềm ẩn nguy cơ gia tăng do áp lực lạm phát toàn cầu, giá cả hàng hóa ở mức cao cùng với đà phục hồi kinh tế; độ trễ của các chính sách tài khóa, tiền tệ mở rộng bao gồm cả Chương trình phục hồi (cung tiền tăng thêm khoảng 1,4–1,73 điểm % mỗi năm 2022-2023, theo Kịch bản 1, là mức không nhiều so với mức tăng trưởng cung tiền bình quân 14%/năm giai đoạn 2016-2021 hay khoảng 9,5% riêng năm 2021). Dự báo lạm phát năm 2022-2023 sẽ ở mức 3,5-3,8%, được kiểm soát dưới mức mục tiêu 4%.

Cần chú trọng nâng cao hiệu quả phối hợp chính sách

Dù có nhiều tác động tích cực đến kinh tế và xã hội nhưng để Chương trình phục hồi đạt mục tiêu đề ra cũng như đảm bảo thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH 2022-2023 và có thể cả giai đoạn 2021-2025, TS. Cấn Văn Lực và Nhóm tác giả Viện Đào tạo và Nghiên cứu BIDV khuyến nghị một số giải pháp như: Chính phủ cần sớm ban hành và chỉ đạo thực hiện tốt Chương trình phòng chống dịch 2022-2023, với phương châm nhất quán là "sống chung an toàn với COVID", trong đó cần quan tâm, có kế hoạch tổng thể về nâng cao năng lực y tế; các bộ, ngành cần sớm ban hành hướng dẫn thực hiện Nghị quyết 11. Đảm bảo thực thi hiệu quả Chương trình này, cũng như gắn kết Chương trình này với Chương trình phòng chống dịch, đề án cơ cấu lại nền kinh tế và 3 đột phá chiến lược…

Đồng thời, cần chú trọng nâng cao hiệu quả phối hợp chính sách, nhất là giữa chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ và các chính sách kinh tế vĩ mô khác. Thực hiện đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế nhằm có thể huy động và phân bổ nguồn lực hiệu quả hơn. Đặc biệt, hết sức chú trọng tạo điều kiện phục hồi, phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh. Cần đẩy nhanh thực hiện hiệu quả các gói hỗ trợ; tăng tính gắn kết giữa các khối doanh nghiệp (trong nước với FDI, lớn với nhỏ); áp dụng chuẩn mực quản trị theo thông lệ đối với mọi loại hình doanh nghiệp (bao gồm cả DNNN); khuyến khích các hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp siêu nhỏ thành công và hiệu quả; đồng thời, tạo điều kiện để xây dựng một số doanh nghiệp lớn (đầu đàn) dẫn dắt trong kiến tạo, kết nối các chuỗi giá trị; và hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký ban hành Nghị định số 42/2022/NĐ-CP quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng. Theo đó, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ làm đầu mối kết nối thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ trên môi trường mạng.

Ban hành Quy chế làm việc của Chính phủ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Nghị định số 39/2022/NĐ-CP ban hành Quy chế làm việc của Chính phủ, trong đó nêu rõ 6 nguyên tắc làm việc của Chính phủ.

Liên kết tiểu vùng Nam Trung Bộ: Giải bài toán khoa học công nghệ và nguồn nhân lực

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mặc dù đầu tư, thu hút FDI vào các tỉnh Nam Trung Bộ đã có sự cái thiện trong những năm gần đây song khoa học công nghệ và phát triển nguồn nhân lực vẫn đang là điểm trừ khiến cho vùng duyên hải này vẫn chưa phát huy hết tiềm năng…

Thuế xuất khẩu ưu đãi thực hiện Hiệp định CPTPP từ 8,3%-3,6%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân với dự thảo Nghị định Biểu thuế xuất khẩu ưu đãi, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương giai đoạn 2022-2027 (Hiệp định CPTPP).

Chủ tịch Fed quyết tâm giữ lạm phát ở mức thấp, kỳ vọng có sự 'bất ngờ'

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ông Jereme Powell, Chủ tịch Fed cho biết sẽ đánh giá các đợt tăng lãi suất tiếp theo trên cơ sở "từng cuộc họp".

Tích cực triển khai các nhiệm vụ thuộc Chương trình hành động của Đảng đoàn Quốc hội

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa chủ trì buổi làm việc của lãnh đạo Quốc hội với Văn phòng Quốc hội để nghe báo cáo một số nội dung, đề án thuộc Chương trình hành động của Đảng đoàn Quốc hội thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Sacombank thêm số hotline trung tâm dịch vụ khách hàng 24/7

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 24/6, Sacombank chính thức đưa vào phục vụ thêm số Hotline mới 1800 5858 88 bên cạnh hai số Hotline đang áp dụng là 1900 5555 88 (dành cho tất cả khách hàng) và 1800 5858 23 (chỉ dành cho khách hàng VIP). Việc thay đổi này nhằm nâng cao chất lượng phục vụ trong bối cảnh chuyển đổi số cũng như mang đến cho khách hàng những trải nghiệm ngày một tối ưu hơn.

Ford Việt Nam và chặng đường 10 năm cùng K0 Còi

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong suốt 10 năm triển khai, dự án K0 Còi của Ford Việt Nam đã mang đến cho người trẻ những hoạt động thú vị và ý nghĩa, hướng đến mục tiêu nâng cao ý thức và lan tỏa những hành vi tốt đẹp trong việc tham gia giao thông.

Vietcombank Ba Đình khai trương trụ sở mới và ra mắt chuỗi trải nghiệm dịch vụ ngân hàng số

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 22/6/2022, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Ba Đình (Vietcombank Ba Đình) đã khai trương trụ sở mới tại địa chỉ số 72 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội và ra mắt chuỗi trải nghiệm dịch vụ ngân hàng số.

MSB cho chủ hộ kinh doanh vay thế chấp với lãi suất chỉ 4,99%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm đáp ứng nhu cầu về vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh, đặc biệt trong giai đoạn cuối năm 2022, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) triển khai Giải pháp vay thế chấp lãi suất ưu đãi, với hạn mức lên tới 20 tỷ đồng, cùng nhiều chính sách hấp dẫn khác dành cho khách hàng cá nhân có hoạt động kinh doanh.

PV GAS: Giá dầu leo cao, 6 tháng đầu năm lãi ròng 6.919 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS, mã chứng khoán GAS – sàn HOSE) vừa sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022.

UBGROUP - tiên phong trong đào tạo nâng cao chất lượng đầu vào nguồn nhân lực ngành Ngân hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước làn sóng tuyển dụng mạnh mẽ của các ngân hàng những năm gần đây, với số lượng lên đến hàng nghìn nhân sự mỗi đợt tuyển dụng thì chất lượng ứng viên đầu vào luôn là một trong những vấn đề quan trọng khiến các ngân hàng hết sức quan tâm. Hiểu được điều đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn UB (UBGROUP) - một thành viên Hiệp hội Ngân hàng (VNBA) - đã cùng chung tay giải bài toán này, với việc hỗ trợ nâng cao chất lượng ứng viên ngay từ đầu vào.

VIB triển khai dự án CDP với giải pháp từ tập đoàn công nghệ lớn nhất châu Âu

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 22/6/2022, Ngân hàng Quốc Tế (VIB), Công ty SAP Việt Nam và Công ty Cổ phần Tư vấn Công nghệ NGS tổ chức Lễ khởi động dự án CDP (Customer Data Platform) hay còn gọi là Nền tảng dữ liệu khách hàng cho VIB.

Cổ phiếu Vinamilk hấp dẫn khối ngoại nhờ cổ tức cao

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vinamilk chuẩn bị chốt danh sách cổ đông trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 24,5%, tương đương 5.120 tỷ đồng ứng với 2,1 tỷ cổ phiếu đang lưu hành. Trong giai đoạn thị trường có nhiều biến động như hiện tại, những cổ tức ngày càng thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

Phê duyệt Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử

Tin tức - N.L - 11:37 25/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký Quyết định 766/QĐ-TTg phê duyệt Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công theo thời gian thực trên môi trường điện tử.

Quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng

Tin tức - H.Q - 11:23 25/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký ban hành Nghị định số 42/2022/NĐ-CP quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng. Theo đó, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ làm đầu mối kết nối thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ trên môi trường mạng.

Ban hành Quy chế làm việc của Chính phủ

Tin tức - H.Q - 10:52 25/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Nghị định số 39/2022/NĐ-CP ban hành Quy chế làm việc của Chính phủ, trong đó nêu rõ 6 nguyên tắc làm việc của Chính phủ.

Liên kết tiểu vùng Nam Trung Bộ: Giải bài toán khoa học công nghệ và nguồn nhân lực

Các Hiệp hội ngành, nghề - Thanh Thanh - 10:24 25/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mặc dù đầu tư, thu hút FDI vào các tỉnh Nam Trung Bộ đã có sự cái thiện trong những năm gần đây song khoa học công nghệ và phát triển nguồn nhân lực vẫn đang là điểm trừ khiến cho vùng duyên hải này vẫn chưa phát huy hết tiềm năng…

Thuế xuất khẩu ưu đãi thực hiện Hiệp định CPTPP từ 8,3%-3,6%

Pháp luật - Nghiệp vụ - T.H - 09:44 25/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân với dự thảo Nghị định Biểu thuế xuất khẩu ưu đãi, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương giai đoạn 2022-2027 (Hiệp định CPTPP).

Kết quả hoạt động ngân hàng và nhiệm vụ thực hiện chương trình phục hồi tăng trưởng kinh tế TP. Hồ Chí Minh 6 tháng đầu năm

Hoạt động ngân hàng - Nguyễn Đức Lệnh - 07:00 25/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - 6 tháng đầu năm dư nợ tín dụng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tăng trưởng 9,3% so với cuối năm 2021, đây là mức tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Sacombank thêm số hotline trung tâm dịch vụ khách hàng 24/7

Tin hội viên - PV - 19:19 24/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 24/6, Sacombank chính thức đưa vào phục vụ thêm số Hotline mới 1800 5858 88 bên cạnh hai số Hotline đang áp dụng là 1900 5555 88 (dành cho tất cả khách hàng) và 1800 5858 23 (chỉ dành cho khách hàng VIP). Việc thay đổi này nhằm nâng cao chất lượng phục vụ trong bối cảnh chuyển đổi số cũng như mang đến cho khách hàng những trải nghiệm ngày một tối ưu hơn.

Chủ tịch Fed quyết tâm giữ lạm phát ở mức thấp, kỳ vọng có sự 'bất ngờ'

Nhìn ra thế giới - Hải Yến - 19:08 24/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ông Jereme Powell, Chủ tịch Fed cho biết sẽ đánh giá các đợt tăng lãi suất tiếp theo trên cơ sở "từng cuộc họp".

Giải quyết tranh chấp hợp đồng trong lĩnh vực ngân hàng bằng phương thức hoà giải thương mại và trọng tài thương mại

Tin Hiệp hội Ngân hàng - Quỳnh Lê - 17:24 24/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 24/6, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp cùng Hiệp hội Quỹ Tín dụng nhân dân (VAPCF) và Trung tâm trọng tài thương mại và đầu tư Việt Nam (VTIAC) tổ chức Chương trình tập huấn “Giải quyết tranh chấp hợp đồng trong lĩnh vực ngân hàng bằng phương thức hoà giải thương mại và trọng tài thương mại”.

Tích cực triển khai các nhiệm vụ thuộc Chương trình hành động của Đảng đoàn Quốc hội

Tin tức - T.H - 15:44 24/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa chủ trì buổi làm việc của lãnh đạo Quốc hội với Văn phòng Quốc hội để nghe báo cáo một số nội dung, đề án thuộc Chương trình hành động của Đảng đoàn Quốc hội thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hoàn thiện thông điệp phòng, chống dịch phù hợp với tình hình hiện nay

Tin tức - H.Phương - 14:00 24/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 23/6/2022, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 180/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về công tác y tế và phòng, chống dịch bệnh.

Mastercard ra mắt album âm nhạc đầu tiên - cột mốc mới trong hành trình xây dựng thương hiệu âm thanh

Công nghệ - T.Mai - 12:59 24/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mastercard vừa cho ra mắt album âm nhạc đầu tiên mang tên Priceless® tại Liên hoan Sáng tạo Quốc tế Cannes Lions. Album gồm 10 bài hát do 10 nghệ sỹ từ khắp nơi trên thế giới thể hiện và lồng ghép thêm giai điệu đặc trưng của Mastercard, album hiện đã có mặt trên Spotify và sẽ xuất hiện trên các nền tảng streaming khác trong thời gian tới. 

Ngành Tuyên giáo triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Tin tức - P.V - 12:24 24/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sáng 23/6, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa dự, chỉ đạo Hội nghị.

Ford Việt Nam và chặng đường 10 năm cùng K0 Còi

Doanh nghiệp - Thanh Hải - 11:29 24/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong suốt 10 năm triển khai, dự án K0 Còi của Ford Việt Nam đã mang đến cho người trẻ những hoạt động thú vị và ý nghĩa, hướng đến mục tiêu nâng cao ý thức và lan tỏa những hành vi tốt đẹp trong việc tham gia giao thông.

Giá xăng tiếp tục lên đỉnh, Bộ Tài chính tính đến phương án giảm thuế bảo vệ môi trường

Các Hiệp hội ngành, nghề - T.H - 09:54 24/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Giải đáp các thắc mắc tại buổi làm việc giữa Bộ Tài chính với Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, Bộ sẽ tiếp tục theo dõi nếu giá xăng dầu tiếp tục tăng sẽ báo cáo Chính phủ để trình Quốc hội ban hành nghị quyết giảm thuế phù hợp. Trước mắt là tiếp tục xin ý kiến giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu.

Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực: Cần kiên trì, nhân văn, bài bản và thuyết phục

Tin tức - VGP - 09:28 24/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: Quan điểm nhất quán của Trung ương là phải phòng, chống tham nhũng, tiêu cực một cách kiên trì, nhân văn, bài bản và thuyết phục. Quy trình xử lý cán bộ vi phạm được thực hiện chặt chẽ, bài bản theo nguyên tắc của Đảng và các quy định pháp luật.

Bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế và nguồn nhân lực cho ngành y tế

Các Hiệp hội ngành, nghề - TTTCTT - 08:37 24/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 23/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành về các giải pháp bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế và bảo đảm nguồn nhân lực cho ngành y tế.

Triển khai Nghị quyết của Quốc hội về một số dự án đường giao thông

Tin tức - P.V - 07:25 24/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 23/6/2022, Văn phòng Chính phủ đã văn bản 3853/VPCP-CN truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chỉ đạo các Bộ, địa phương liên quan triển khai các Nghị quyết của Quốc hội về một số dự án đường giao thông.

Vietcombank Ba Đình khai trương trụ sở mới và ra mắt chuỗi trải nghiệm dịch vụ ngân hàng số

Tin hội viên - PV - 17:23 23/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 22/6/2022, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Ba Đình (Vietcombank Ba Đình) đã khai trương trụ sở mới tại địa chỉ số 72 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội và ra mắt chuỗi trải nghiệm dịch vụ ngân hàng số.

MSB cho chủ hộ kinh doanh vay thế chấp với lãi suất chỉ 4,99%

Tin hội viên - Phan Huyền - 16:01 23/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhằm đáp ứng nhu cầu về vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh, đặc biệt trong giai đoạn cuối năm 2022, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) triển khai Giải pháp vay thế chấp lãi suất ưu đãi, với hạn mức lên tới 20 tỷ đồng, cùng nhiều chính sách hấp dẫn khác dành cho khách hàng cá nhân có hoạt động kinh doanh.

Apple nâng cấp iOS 16 cho phép báo cáo tin nhắn SMS rác

Công nghệ - M.H - 15:53 23/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước đây, người dùng iOS có thể báo cáo tin rác đến Apple nếu nhận được một tin nhắn rác iMessage, nhưng với iOS 16, điều này sẽ mở rộng sang cả với tin nhắn SMS.

PV GAS: Giá dầu leo cao, 6 tháng đầu năm lãi ròng 6.919 tỷ đồng

Doanh nghiệp - Quỳnh Lê - 15:42 23/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS, mã chứng khoán GAS – sàn HOSE) vừa sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2022.

Thúc đẩy chuyển đổi năng lượng xanh và sạch cho Việt Nam

Ngân hàng Xanh và Phát triển bền vững - Thanh Hải - 15:30 23/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 22/6/2022, Báo Công Thương phối hợp với Tập đoàn General Electric (GE) tại Việt Nam tổ chức tọa đàm “Chiến lược và Hợp tác thúc đẩy Chuyển đổi Năng lượng cho Việt Nam” tại Hà Nội.

Hai mẫu iPhone ở Việt Nam thuộc nhóm rẻ nhất thế giới

Công nghệ - Lưu Quý - 15:29 23/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau các đợt giảm giá liên tiếp của đại lý trong nước, iPhone 11 và iPhone 12 đang thuộc nhóm rẻ nhất so với các thị trường khác.

UBGROUP - tiên phong trong đào tạo nâng cao chất lượng đầu vào nguồn nhân lực ngành Ngân hàng

Tin hội viên - P.V - 14:51 23/06/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước làn sóng tuyển dụng mạnh mẽ của các ngân hàng những năm gần đây, với số lượng lên đến hàng nghìn nhân sự mỗi đợt tuyển dụng thì chất lượng ứng viên đầu vào luôn là một trong những vấn đề quan trọng khiến các ngân hàng hết sức quan tâm. Hiểu được điều đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn UB (UBGROUP) - một thành viên Hiệp hội Ngân hàng (VNBA) - đã cùng chung tay giải bài toán này, với việc hỗ trợ nâng cao chất lượng ứng viên ngay từ đầu vào.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO