Thứ 3, 30/11/2021
  • VN-Index: 1,496.88+12.04+0.81%
  • HN-Index: 461.44+0.85+0.19%

NHNN tham dự Hội nghị Thường niên lần thứ 6 Hội đồng Thống đốc AIIB

P.V - Hoạt động ngân hàng - 27/10/2021 13:06
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 26 – 28/10/2021, Hội nghị Thường niên lần thứ 6 của Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối từ nước chủ nhà Hội nghị Thường niên năm 2021 là Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) đến 103 nước thành viên.

Các đại biểu NHNN dự hội nghị.

Phiên Khai mạc và Phiên họp Chính thức của Hội đồng Thống đốc AIIB diễn ra từ 17h00 - Tại Phiên họp Chính thức, Ban Giám đốc AIIB đã trình Hội đồng Thống đốc AIIB xem xét thông qua các Nghị quyết về Báo cáo thường niên 2020, Kết nạp Cộng hòa Nigeria làm thành viên của Ngân hàng, Kế hoạch Hội nghị thường niên 2022 và Bầu nhân sự cho Hội đồng Thống đốc nhiệm kỳ tiếp theo.

Hội nghị ghi nhận, trong năm vừa qua AIIB đã đạt được những kết quả quan trọng trong việc mở rộng thành viên và gia tăng hoạt động. Năm 2020, AIIB đã hoàn tất thủ tục phê duyệt để kết nạp thêm 01 nước thành viên, nâng tổng số thành viên được phê duyệt của tổ chức này lên 103. Như vậy, sau 5 năm, AIIB đã gia tăng mạnh mẽ quy mô thành viên so với con số 57 thành viên sáng lập khi Ngân hàng đi vào hoạt động năm 2006.

Về hoạt động tài trợ, tính đến cuối năm 2020, AIIB đã tài trợ mới 45 dự án với tổng giá trị 9,98 tỷ USD (nâng tổng số dự được phê duyệt lên 108 dự án, trị giá 22,02 tỷ USD). Tháng 4/2020, trong nỗ lực hợp tác toàn cầu nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19, Ban Giám đốc AIIB đã phê duyệt việc thiết lập Thể thức Phục hồi khủng hoảng do dịch COVID-19 (CRF) nhằm hỗ trợ các nước thành viên giảm thiểu tác động bất lợi và phục hồi hậu quả nặng nề của đại dịch.

Trong khuôn khổ CRF, tính đến cuối năm 2020, AIIB đã tài trợ 27 dự án tại 19 quốc gia với tổng mức đầu tư 7,08 tỷ USD (trong đó có 01 dự án trị giá 100 triệu USD dành cho Việt Nam là dự án hỗ trợ thanh khoản cho Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng). Theo thiết kế ban đầu, CRF có quy mô 10 tỷ USD, tuy nhiên, do dịch Covid-19 kéo dài và nhu cầu hỗ trợ từ các nước thành viên tiếp tục tăng lên, Ban Lãnh đạo AIIB đã đề xuất Ban Giám đốc cho phép tăng quy mô CRF lên 13 tỷ USD và kéo dài đến tháng 4/2022, so với thời hạn ban đầu là tháng 10/2021.

Năm 2020 là năm thứ 4 liên tiếp AIIB đạt mức xếp hạng tín nhiệm tương đương với các tổ chức tài chính quốc tế khác như Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB). Cụ thể, S&P Global xếp hạng AIIB ở mức AAA/A-1+, Fitch Ratings ở mức AAA/F1+ và Moody’s Investors Service ở mức Aaa/P-1.

Mức xếp hạng tín nhiệm cao cho phép Ngân hàng huy động vốn với chi phí thấp và dài hạn, tạo điều kiện cho AIIB theo đuổi được mô hình tài chính độc lập, ít phụ thuộc vào nguồn vốn bổ sung của các nước thành viên. Tính đến cuối năm 2020, AIIB đã huy động được gần 9 tỷ USD nguồn vốn dài hạn và 1 tỷ USD nguồn vốn ngắn hạn. Chương trình phát hành trái phiếu riêng lẻ của AIIB cũng đóng vai trò ngày càng quan trọng trong hoạt động nguồn vốn, góp phần giảm đáng kể chi phí vốn cho Ngân hàng; đặc biệt AIIB đã được MTN-I, kênh thông tin trực tuyến về các công cụ nợ trên thị trường Mỹ và châu Á - Thái Bình Dương, trao giải thưởng “Chương trình phát hành riêng lẻ của năm”.

Kết thúc năm 2020, AIIB đã cơ bản hoàn thiện hệ thống văn bản định hướng chiến lược đầu tư trong các lĩnh vực cơ sở hạ tầng trọng tâm của Ngân hàng, bao gồm: năng lượng, giao thông, đô thị, nước, kỹ thuật số và huy động nguồn vốn tư nhân cho đầu tư cơ sở hạ tầng. Bên cạnh đó, AIIB liên tục rà soát, đánh giá và sửa đổi, cập nhật các khuôn khổ chính sách quan trọng như: Khuôn khổ Môi trường Xã hội, Khuôn khổ Quản trị Rủi ro, Chính sách Công bố thông tin,… Những kết quả của năm đầu tiên triển khai Chiến lược Phát triển Tổ chức giai đoạn 2021 - 2030 – Chiến lược tiếp tục đặt nền móng cho AIIB bước vào giai đoạn phát triển tiếp theo với tầm nhìn dài hạn đến năm 2030 là thúc đẩy thịnh vượng ở châu Á trên cơ sở phát triển kinh tế bền vững và hợp tác khu vực.

Trong 10 năm tới, AIIB xác định sứ mệnh “Tài trợ Cơ sở hạ tầng cho Tương lai”, cam kết hỗ trợ phát triển bền vững và toàn diện cả về kinh tế, tài chính, xã hội, môi trường và bám sát bốn ưu tiên trọng tâm là Cơ sở hạ tầng Xanh, Kết nối và Hợp tác Khu vực, Cơ sở hạ tầng Công nghệ, Huy động nguồn vốn Tư nhân cho đầu tư cơ sở hạ tầng.

Trong bài phát biểu gửi đến Hội nghị, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh cho biết, Việt Nam đánh giá cao việc AIIB đã nhanh chóng hưởng ứng và tích cực tham gia các nỗ lực toàn cầu để hỗ trợ các nước thành viên gặp khó khăn do COVID-19; đồng thời nhấn mạnh, bên cạnh việc mau chóng chung tay hỗ trợ các nước thành viên vượt qua khủng hoảng, AIIB cũng chứng minh được khả năng chủ động thay đổi từ bên trong để thích nghi trước thay đổi và thử thách.

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh cũng thông báo về những giải pháp và kết quả của Việt Nam trong phòng, chống đại dịch COVID-19. Về các nỗ lực phục hồi nền kinh tế thời gian tới, Chính phủ Việt Nam xác định thúc đẩy hơn nữa sản xuất, tiêu dùng và đầu tư để không chỉ phục hồi mà còn tạo đà tăng trưởng kinh tế bền vững. Để phục vụ định hướng đó, phát triển cơ sở hạ tầng tiếp tục là một trong những ưu tiên hàng đầu của Chính phủ; trong đó, khuyến khích đầu tư tư nhân, thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ, và đảm bảo phát triển bền vững, thân thiện với môi trường, thích ứng với thiên tai, dịch bệnh và biến đổi khí hậu là các trọng tâm trong phát triển cơ sở hạ tầng của Chính phủ Việt Nam. Xét đây cũng là mục tiêu mà AIIB theo đuổi, Việt Nam tin tưởng sẽ có ngày càng nhiều các cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam mà AIIB có thể tham gia trong thời gian tới.

Tại phiên Thảo luận Bàn tròn của các Thống đốc, đại diện các nước đã trao đổi quan điểm về các thách thức toàn cầu đối với sự hồi phục và phát triển của từng quốc gia cũng như đối với các nỗ lực hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, trong đó có AIIB; từ đó đề xuất các định hướng quan trọng cho hoạt động của ngân hàng trong trung và dài hạn, nhằm hiện thực hóa mục tiêu đổi mới và triển khai một cách linh hoạt các hình thức đầu tư đối với các lĩnh vực trọng tâm của AIIB là cơ sở hạ tầng giao thông, năng lượng, phát triển bền vững đô thị, cũng như đảm bảo khả năng thích ứng trước các thách thức toàn cầu không lường trước được như đại dịch COVID-19 đang diễn ra.

Bên lề Hội nghị thường niên, trong 3 ngày 26 - 28/10/2021, AIIB và nước chủ nhà UAE phối hợp tổ chức một loạt các diễn đàn chuyên đề thảo luận về sự phát triển của AIIB trong tương lai với sự tham dự của cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, các chuyên gia tài chính, kinh tế, đầu tư. Các diễn đàn chuyên đề năm nay xoay quanh chủ đề về hỗ trợ ứng phó với khủng hoảng do COVID-19 và tài trợ thích ứng với biến đổi khí hậu được AIIB và các nước thành viên đặc biệt quan tâm, trong đó có các nội dung như: Vai trò của các Ngân hàng phát triển đa phương trong xây dựng, triển khai và thúc đẩy các nguyên tắc và chuẩn mực ESG - Môi trường, Xã hội và Quản trị, Công nghệ bền vững hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng tại các thành phố châu Á, Xây dựng Cơ sở hạ tầng đô thị bền vững, Chuyển đổi xanh tại các quốc gia đang mới nổi và đang phát triển,… NHNN sẽ tiếp tục đưa tin về sự tham gia của Đoàn Việt Nam và các nội dung chính được thảo luận tại các diễn đàn chuyên đề bên lề Hội nghị Thường niên AIIB 2021.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thủ tướng chỉ đạo về việc kiểm soát biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 29/11/2021, Văn phòng Chính phủ có công văn số 8706/VPCP-KGVX  truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc kiểm soát biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2.

CPI tháng 11 tăng 0,32%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo báo cáo của Tổng cục Yhống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11/2021 tăng 0,32% so với tháng trước, tăng 2% so với tháng 12/2020 và tăng 2,1% so với tháng 11/2020. Tính chung 11 tháng năm 2021, CPI tăng 1,84% so với cùng kỳ năm trước.

Ký kết hợp đồng điện tử: Giảm chi phí, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Quy định pháp lý và các nền tảng số hóa quy trình ký, chữ ký điện tử, cũng như công cụ xác minh tính hợp pháp của tài liệu điện tử tại Việt Nam đã hoàn thiện nhờ đó, doanh nghiệp có thể sử dụng hợp đồng điện tử nhằm tối ưu vận hành.

Cảnh giác với “khuyến mại ảo”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhiều chương trình khuyến mại đã tạo cơ hội cho doanh nghiệp tiêu thụ hàng hóa, người tiêu dùng tiếp cận sản phẩm giá rẻ, tuy nhiên không ít doanh nghiệp, cửa hàng lợi dùng cơ hội này để tiêu thụ hàng hàng kém chất lượng. Điều này đòi hỏi việc hoạt động khuyến mại cần được các cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ hơn.

Dòng tiền tiếp tục ở lại nhóm cổ phiếu nhỏ và đầu cơ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Những thông tin về biến thể mới của virus SARS-COVID khiến thị trường lo ngại, tuy nhiên, những chuyên gia phân tích chứng khoán cho rằng có dấu hiệu cho thấy dòng tiền tiếp tục ở lại nhóm cổ phiếu nhỏ và đầu cơ.

Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cao Bằng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 28/11/2021, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 319/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cao Bằng.

VPBank nhận giải thưởng “Ngân hàng số sáng tạo nhất 2021”

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) trở thành tổ chức tài chính duy nhất của Việt Nam được Tạp chí The Digital Banker vinh danh là ngân hàng có sản phẩm “Ngân hàng số sáng tạo nhất 2021 – Best Mobile Banking Initiatives 2021” dành cho nền tảng ngân hàng số toàn năng VPBank NEO ra mắt cuối tháng 6/2021.

Vinamilk được vinh danh tại nhiều giải thưởng quốc tế cho các chương trình vì cộng đồng nổi bật năm 2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với nhiều chương trình cộng đồng thiết thực vì một Việt Nam khỏe mạnh, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã được vinh danh với vị trí cao nhất trong nhiều hạng mục của các giải thưởng quốc tế uy tín: Giải thưởng CSR Toàn cầu 2021 (The Global CSR Awards) và Giải thưởng Doanh nghiệp Xuất sắc và Bền vững châu Á 2021 (ACES Awards).

MSB ký kết hợp tác chiến lược với Ngân hàng Kaleido Thụy Sĩ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 26/11, tại Bern - Thụy Sĩ, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) và Ngân hàng Kaleido đã ký kết hợp tác chiến lược về việc phát triển hoạt động mảng Private Banking tại Việt Nam. Sự kiện là dấu mốc khởi đầu trong quan hệ hai bên, đồng thời là bước tiến mới của MSB để tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh.

Ngân hàng Shinhan ủng hộ 320.000 khẩu trang y tế cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/11/2021, Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (“Ngân hàng Shinhan”) đã trao tặng 320.000 khẩu trang y tế Air Queen Nano (Hàn Quốc) trị giá 4,5 tỷ đồng cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Quỹ Merck Family quyên góp 100.000 Euro cho Chiến dịch “Breathe Again Vietnam’ của EuroCham

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Quỹ Merck Family - được tài trợ độc quyền bởi các quỹ tư nhân của gia đình Merck, trong tuần vừa qua đã quyên góp 100.000 Euro cho chiến dịch “Breathe Again Vietnam’ của EuroCham để hỗ trợ Việt Nam trong việc phòng chống đại dịch COVID-19

Vinamilk và Vilico ký ghi nhớ hợp tác 500 triệu USD trong chuyến Công tác của Thủ tướng tại Nhật Bản

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/11, tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản - Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) và Công ty thành viên Vilico đã ký kết thành công biên bản ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn Sojitz (Nhật Bản) và UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc đầu tư, phát triển dự án về bò thịt tại Việt Nam, với tổng giá trị đầu tư dự án qua các giai đoạn đạt xấp xỉ 500 triệu USD.

Ra mắt Ford Ranger thế hệ mới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ford vừa tổ chức lễ ra mắt toàn cầu thế hệ Ranger mới, thông minh nhất, linh hoạt nhất và có khả năng vận hành tốt nhất từ trước tới nay – hứa hẹn là chiếc bán tải đáng được mong đợi cho mọi khách hàng. Ranger thế hệ mới sẽ được lắp ráp tại các nhà máy của Ford tại Thái Lan, Nam Phi từ năm 2022.

Sacombank: Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam 2021

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/11/2021, tại lễ công bố Bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (PROFIT500) năm 2021 do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo điện tử Vietnamnet tổ chức, Sacombank là một trong những đơn vị thuộc Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam.

Thủ tướng chỉ đạo về việc kiểm soát biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2

Tin tức - P.V - 08:40 30/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 29/11/2021, Văn phòng Chính phủ có công văn số 8706/VPCP-KGVX  truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc kiểm soát biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2.

Đảng viên Đảng bộ Khối Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh thực hành “Dân vận khéo” là phục vụ tốt khách hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Ban dân vận Thành ủy TP. Hồ Chí Minh (ngày 27/11/1981 -27/11/2021) cùng nhìn lại hoạt động của công tác dân vận trong toàn Đảng bộ khối Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh.

Đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, hạn chế tín dụng đen

Vấn đề - Nhận định - Thanh Hải - 17:47 29/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Để ngăn chặn và đẩy lùi tín dụng đen, thời gian qua, ngành Ngân hàng đã triển khai nhiều giải pháp trọng tâm với mục tiêu tăng cường khả năng tiếp cận tín dụng chính thức và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp khi vay vốn tổ chức tín dụng (TCTD).

VPBank nhận giải thưởng “Ngân hàng số sáng tạo nhất 2021”

Tin hội viên - Minh Phương - 17:22 29/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) trở thành tổ chức tài chính duy nhất của Việt Nam được Tạp chí The Digital Banker vinh danh là ngân hàng có sản phẩm “Ngân hàng số sáng tạo nhất 2021 – Best Mobile Banking Initiatives 2021” dành cho nền tảng ngân hàng số toàn năng VPBank NEO ra mắt cuối tháng 6/2021.

CPI tháng 11 tăng 0,32%

Thị trường - Bùi Trang - 17:00 29/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo báo cáo của Tổng cục Yhống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11/2021 tăng 0,32% so với tháng trước, tăng 2% so với tháng 12/2020 và tăng 2,1% so với tháng 11/2020. Tính chung 11 tháng năm 2021, CPI tăng 1,84% so với cùng kỳ năm trước.

Manulife Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng sự kiện chạy ảo Terry Fox Run 2021

Sống đẹp - P.V - 16:58 29/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Manulife Việt Nam, công ty bảo hiểm nhân thọ đến từ Canada đã tiếp tục đồng hành cùng giải chạy bộ Terry Fox Run thông qua việc quyên góp 147 triệu đồng nhằm thể hiện cam kết hỗ trợ đối với sự kiện từ thiện đã có mặt tại Việt Nam trong suốt 25 năm qua.

Chấn chỉnh việc lợi dụng danh nghĩa báo chí để hoạt động trái luật

Tin tức - P.V - 15:54 29/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Công văn số 4854/BTTTT-CBC gửi Ủy ban Nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương; Hội Nhà báo Việt Nam; các cơ quan chủ quản báo chí; tổng biên tập các cơ quan báo chí về việc chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí để sách nhiễu, hoạt động trái pháp luật.

Vinamilk được vinh danh tại nhiều giải thưởng quốc tế cho các chương trình vì cộng đồng nổi bật năm 2021

Doanh nghiệp - T.H - 14:39 29/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với nhiều chương trình cộng đồng thiết thực vì một Việt Nam khỏe mạnh, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã được vinh danh với vị trí cao nhất trong nhiều hạng mục của các giải thưởng quốc tế uy tín: Giải thưởng CSR Toàn cầu 2021 (The Global CSR Awards) và Giải thưởng Doanh nghiệp Xuất sắc và Bền vững châu Á 2021 (ACES Awards).

Ngân hàng đề xuất lùi thời hạn chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip nội địa

Hoạt động ngân hàng - Ngô Hải - 13:48 29/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với những khó khăn đang gặp phải trong quá trình chuyển đổi thẻ chip nội địa, các ngân hàng kiến nghị Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho phép lùi thời hạn.

Ký kết hợp đồng điện tử: Giảm chi phí, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 13:42 29/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Quy định pháp lý và các nền tảng số hóa quy trình ký, chữ ký điện tử, cũng như công cụ xác minh tính hợp pháp của tài liệu điện tử tại Việt Nam đã hoàn thiện nhờ đó, doanh nghiệp có thể sử dụng hợp đồng điện tử nhằm tối ưu vận hành.

Cảnh giác với “khuyến mại ảo”

Các Hiệp hội ngành, nghề - Diệu Anh - 13:38 29/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhiều chương trình khuyến mại đã tạo cơ hội cho doanh nghiệp tiêu thụ hàng hóa, người tiêu dùng tiếp cận sản phẩm giá rẻ, tuy nhiên không ít doanh nghiệp, cửa hàng lợi dùng cơ hội này để tiêu thụ hàng hàng kém chất lượng. Điều này đòi hỏi việc hoạt động khuyến mại cần được các cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ hơn.

Dòng tiền tiếp tục ở lại nhóm cổ phiếu nhỏ và đầu cơ

Thị trường - Bùi Trang - 11:55 29/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Những thông tin về biến thể mới của virus SARS-COVID khiến thị trường lo ngại, tuy nhiên, những chuyên gia phân tích chứng khoán cho rằng có dấu hiệu cho thấy dòng tiền tiếp tục ở lại nhóm cổ phiếu nhỏ và đầu cơ.

Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cao Bằng

Tin tức - P.V - 11:42 29/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 28/11/2021, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 319/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cao Bằng.

MSB ký kết hợp tác chiến lược với Ngân hàng Kaleido Thụy Sĩ

Tin hội viên - Phan Huyền - 10:39 29/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 26/11, tại Bern - Thụy Sĩ, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) và Ngân hàng Kaleido đã ký kết hợp tác chiến lược về việc phát triển hoạt động mảng Private Banking tại Việt Nam. Sự kiện là dấu mốc khởi đầu trong quan hệ hai bên, đồng thời là bước tiến mới của MSB để tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh.

[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam và Liên bang Nga

Tin tức - PV - 09:16 29/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chuyến thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 29/11-2/12 của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc diễn ra trong bối cảnh hết sức quan trọng đối với quan hệ hai nước.

Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip

Công nghệ - Hải Yên - 08:49 29/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo lộ trình đề ra tại Thông tư 41 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), từ sau ngày 31/12/2021, thẻ ATM công nghệ từ (thẻ từ ATM) sẽ không được chấp nhận sử dụng tại các cây ATM rút tiền, cũng như các điểm hay thiết bị thanh toán khác và chính thức bị "khai tử". Để không bị rút tiền bị gián đoạn, nhiều người đã đổ xô đi đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip.

Chủ tịch nước tiếp Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới

Tin tức - Quang Vũ - 08:42 29/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo đặc phái viên TTXVN, chiều ngày 28/11, tại thành phố Geneva (Thụy Sĩ), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), bà Ngozi Okonjo-Iweala.

Ngân hàng Shinhan ủng hộ 320.000 khẩu trang y tế cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Sống đẹp - Kim Đinh - 15:03 28/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/11/2021, Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (“Ngân hàng Shinhan”) đã trao tặng 320.000 khẩu trang y tế Air Queen Nano (Hàn Quốc) trị giá 4,5 tỷ đồng cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Guy Parmelin đồng chủ trì Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Thụy Sỹ

Tin tức - TTXVN - 12:42 28/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 26/11 theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Thụy Sỹ Guy Parmelin đã tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Thụy Sỹ.

Quyết tâm sản xuất bằng được vaccine, thuốc điều trị trong nước để chủ động phòng chống dịch hiệu quả

Tin tức - P.V - 10:21 28/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 27/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp về nhập khẩu và sản xuất vaccine, thuốc điều trị COVID-19 trong nước.

Thủ tướng yêu cầu trình phê duyệt Chiến lược tổng thể phòng chống COVID-19 trước ngày 30/11

Tin tức - TTTCTT - 09:15 28/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 27/11/2021, Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 318/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Các ngân hàng niêm yết có thể đạt tăng trưởng lợi nhuận 10% trong quý IV nhờ thu nhập từ phí và tín dụng

Vấn đề - Nhận định - Bùi Trang - 09:01 28/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Báo cáo phân tích ngành Ngân hàng của Công ty chứng khoán Maybank KimEng nhận định chất lượng tài sản được quản lý thận trọng và khả năng sinh lời của ngành Ngân hàng được duy trì trong bối cảnh đại dịch.

Quỹ Merck Family quyên góp 100.000 Euro cho Chiến dịch “Breathe Again Vietnam’ của EuroCham

Sống đẹp - Thanh Hải - 16:03 27/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Quỹ Merck Family - được tài trợ độc quyền bởi các quỹ tư nhân của gia đình Merck, trong tuần vừa qua đã quyên góp 100.000 Euro cho chiến dịch “Breathe Again Vietnam’ của EuroCham để hỗ trợ Việt Nam trong việc phòng chống đại dịch COVID-19

Thị trường hàng hóa thế giới - thực tế và kỳ vọng

Nhìn ra thế giới - Xuân Thanh - 15:28 27/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Báo cáo cập nhật về triển vọng thị trường hàng hóa mới nhất của Ngân hàng Thế giới (WB) nhận định, giá cả các mặt hàng năng lượng tiếp tục leo thang trong quý III/2021, trong khi giá cả phần lớn những mặt hàng khác có xu hướng ổn định sau khi tăng tốc trong những tháng đầu năm.

Vinamilk và Vilico ký ghi nhớ hợp tác 500 triệu USD trong chuyến Công tác của Thủ tướng tại Nhật Bản

Doanh nghiệp - T.H - 14:54 27/11/2021
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/11, tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản - Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) và Công ty thành viên Vilico đã ký kết thành công biên bản ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn Sojitz (Nhật Bản) và UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc đầu tư, phát triển dự án về bò thịt tại Việt Nam, với tổng giá trị đầu tư dự án qua các giai đoạn đạt xấp xỉ 500 triệu USD.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO