Chủ nhật, 29/01/2023

Những bông hoa trong rừng hoa đẹp

Đặng Thành – Lê Hoa - Sống đẹp - 09/09/2022 10:48
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nói đến tấm gương người tốt, việc tốt trong ngành Ngân hàng, người ta hay nghĩ đến những cán bộ ngân quỹ trả lại tiền thừa cho khách hàng sau khi kiểm đếm tiền tại quầy và thực hiện yêu cầu dịch vụ cho khách hàng… Trong thời đại công nghệ 4.0, bên cạnh phương thức truyền thống, việc hỗ trợ liên hệ, hoàn trả cho khách hàng những khoản tiền đã chuyển nhầm hay kịp thời cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo trên internet… được người cán bộ ngân hàng thực hiện ra sao?

 

Chuyển đổi để thích ứng

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc chuyển nhầm tiền hoặc bị hacker/lừa đảo phát sinh thường xuyên theo nhiều hình thức ngày càng tinh vi. Với quan điểm luôn luôn hỗ trợ khách hàng một cách tối đa, cán bộ nhân viên Vietcombank luôn lắng nghe, thấu hiểu về các tình huống phát sinh của khách hàng và đã nỗ lực tìm mọi giải pháp hỗ trợ một cách nhanh nhất để khách hàng có thể nhận lại số tiền đã bị chuyển nhầm hoặc ngăn chặn kịp thời các trường hợp lừa đảo, mang lại sự tin tưởng cho khách hàng tại Vietcombank.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Bá Minh – Giám đốc Vietcombank Chương Dương cho biết, ngày nay việc trả lại tiền thừa cho khách hàng không còn nhiều như trước.

Thứ nhất, trong thời đại công nghệ số hiện nay, khách hàng có nhiều kênh lựa chọn giao dịch, nhất là việc chuyển tiền/thanh toán dịch vụ có thể được thực hiện trên các app/kênh số của nhà băng. Đơn cử như việc gửi tiền tiết kiệm/mở sổ tiết kiệm, trước đây, khách hàng phải đến các điểm/quầy giao dịch của ngân hàng để triển khai, thì nay, bằng công nghệ hiện đại, khách hàng có thể tự thực hiện giao dịch ngay trên tài khoản của mình, được phép lựa chọn nhiều hình thức và kỳ hạn tiết kiệm khác nhau…

Thứ hai, ngày nay, trình độ các giao dịch viên cũng được nâng cao nhiều bởi các nhà băng cũng rất quan tâm đến nghiệp vụ này và thường xuyên thực hiện các khóa đào tạo dành cho cán bộ ngân quỹ. Tại các khóa đào tạo, cán bộ ngân quỹ, kiểm ngân được đào tạo để thực hiện tốt nhất nghiệp vụ với các nội dung như: đặc điểm của các loại tiền mặt đang giao dịch; hiểu biết chung về lịch sử ra đời của tiền Việt Nam; các văn bản của NHNN đã ban hành về ngân quỹ; trực tiếp thực hành kiểm đếm, chọn lọc, phân loại tiền đủ tiêu chuẩn lưu thông, lập bảng kê kiểm đếm chi tiết…

Thứ ba, phương tiện hỗ trợ cho công tác kiểm đếm, ngân quỹ đã được tăng cường bằng các trang thiết bị máy móc hiện đại. Ông Minh cũng chia sẻ thêm, với vị thế của ngân hàng số 1 Việt Nam, có bề dày truyền thống lịch sử và uy tín nên Vietcombank rất được khách hàng và người dân tin tưởng. Chính vì vậy áp lực với các cán bộ, nhân viên tại quầy là rất lớn. Có những cán bộ hàng ngày phải xử lý đến hàng chục, hàng trăm bút toán,…

 

Câu chuyện về những tấm gương

Tìm hiểu thực tế tại Vietcombank Chương Dương, nhiều câu chuyện về tấm gương những cán bộ ngân hàng trong hoạt động nghiệp vụ hàng ngày đã hỗ trợ, giúp khách hàng vượt qua những thời điểm khó khăn. Như câu chuyện về khách hàng T.A.T bị bệnh nặng phải nằm trong khu điều trị tích cực của Bệnh viện Quân đội 108, không thể tới ngân hàng rút số tiền 100.000 USD để thanh toán viện phí. Do vậy, khách hàng đã đề nghị ngân hàng giúp đỡ. Nhận được đề nghị hỗ trợ từ phía khách hàng, Vietcombank đã cử cán bộ liên lạc với khách hàng và trao đổi làm việc với bệnh viện về trường hợp đặc biệt này. Được sự đồng ý của bệnh viện, nhân viên ngân hàng đã đến tận phòng bệnh để nhận sổ tiết kiệm, hỗ trợ khách hàng ký giấy rút tiền và ghi lại toàn bộ hình ảnh cán bộ ngân hàng kiểm đếm tiền cho khách hàng chứng kiến. Khách hàng và người nhà khách hàng rất xúc động trước hành động và hình ảnh của cán bộ Vietcombank Chương Dương đã hỗ trợ tích cực để khách hàng kịp thời có tiền thanh toán các chi phí viện phí.

Trường hợp thứ hai là câu chuyện về nghĩa cử đẹp của khách hàng Nguyễn Thùy Dương. Cuối năm 2021, tài khoản của chị mở tại Vietcombank nhận được một khoản tiền chuyển vào nhưng không nêu rõ nội dung chi tiết. Do đặc thù là kinh doanh Nhà thuốc nên hàng ngày chị Dương có rất nhiều giao dịch chuyển tiền đến. Bản thân chị Dương cũng không xác định được món tiền trên có phải do chuyển nhầm người hưởng hay không nên đã nhờ Vietcombank Chương Dương kiểm tra giúp thông tin về giao dịch. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, kiểm tra thông tin giao dịch và trao đổi với khách hàng, Vietcombank Chương Dương đã xác định đúng về tính chất giao dịch thanh toán này. Sau đó, ngân hàng đã kết nối và mời cả 2 khách hàng đến ngân hàng để xác nhận và tại đây, chị Dương đã thực hiện giao dịch trả lại tiền cho khách hàng đã chuyển nhầm. Số tiền tuy không lớn nhưng đặt trong bối cảnh thời gian khi đó là thời điểm cả đất nước nói chung và nhất là với Thủ đô Hà Nội, tình hình dịch COVID-19 đang bùng phát nghiêm trọng, nhưng với suy nghĩ không nhận những đồng tiền không rõ nguồn gốc và đặt suy nghĩ trong hoàn cảnh người chuyển nhầm là những người nghèo khó và họ đang rất lo lắng nếu không nhận lại được số tiền này nên chị Nguyễn Thùy Dương đã có hành động rất đẹp, rất đáng khen ngợi.

Câu chuyện thứ 3 là về một khách hàng lớn tuổi. Do tuổi cao, mắt kém và không kiểm tra kỹ số tài khoản khi thực hiện giao dịch nên bác Phạm Ngọc Toàn đã bấm nhầm 1 số trong dãy số tài khoản chuyển đến. Thay vì chuyển đúng đến người thụ hưởng, số tiền 6,4 triệu đồng đã bị chuyển nhầm vào tài khoản người hưởng là chị Trần Thị Hương mở tại Vietcombank Hà Nam. Theo đề nghị của bác Toàn, Vietcombank Chương Dương đã xác minh tính chính xác, trung thực của giao dịch và chủ động cử cán bộ đến tận nhà chị Trần Thị Hương để trao đổi, giải thích và đề nghị hỗ trợ, hợp tác. Trước nghĩa cử hỗ trợ khách hàng của ngân hàng và được nghe về hoàn cảnh của bác Toàn, chị Hương đã vui vẻ đến ngân hàng để thực hiện giao dịch hoàn trả số tiền nói trên.

Câu chuyện của khách hàng Kiều Thanh Bình cũng có điểm đáng nhớ. Để chuyển tiền thanh toán hàng hóa cho chủ hàng, chị lại chuyển nhầm 50 triệu đồng vào tài khoản người hưởng mở tại Vietcombank Hà Nội. Thời điểm đó, người hưởng đang trong thời gian nghỉ sinh con tại quê Ninh Bình, chỉ có người chồng đang công tác tại Hà Nội. Không biết làm sao, chị nhờ ngân hàng giúp đỡ. Sau khi liên lạc với người hưởng để đề nghị hoàn trả tiền nhằm hỗ trợ khách hàng, được sự nhất trí của chủ tài khoản, cán bộ Vietcombank Chương Dương đã làm việc trực tiếp với chồng của người hưởng. Sau khi gặp gỡ, thuyết phục và đưa được ra các bằng chứng cụ thể, người hưởng đã đồng ý hoàn trả lại toàn bộ số tiền cho người chuyển nhầm trước đó.

Không chỉ dành sự quan tâm đối với các khách hàng là chủ tài khoản Vietcombank mà với khách hàng là chủ tài khoản của các ngân hàng khác, khi gặp các sự cố phát sinh, các cán bộ Vietcombank cũng đều hết lòng giúp đỡ. Chị Vũ Thị Thanh Bình - kiểm soát viên của Vietcombank Chương Dương chia sẻ về trường hợp hỗ trợ một khách hàng ngoài hệ thống. Theo đó, một khách hàng mở tài khoản tại Ngân hàng Công thương Việt Nam đã chuyển nhầm số tiền 200 triệu đồng vào tài khoản của người hưởng tại Vietcombank Hà Nội. Sau khi phát hiện chuyển nhầm tài khoản, vị khách trên đã liên hệ, nhờ Vietcombank Chương Dương hỗ trợ để có thể nhận lại số tiền trên. Nhận được đề nghị của khách hàng, chị Bình đã báo cáo Ban Giám đốc Chi nhánh, liên hệ với Vietcombank Hà Nội để có được thông tin của khách hàng thụ hưởng. Tiếp đó, Chi nhánh đã cử cán bộ đến gặp trực tiếp chủ tài khoản người hưởng là ông Nguyễn Văn Dũng để xin được hoàn trả tiền số tiền do sự cố nêu trên. Sau khi nghe cán bộ Vietcombank Chương Dương giải thích và cung cấp hồ sơ chứng thực, ông Nguyễn Văn Dũng đã nhất trí hoàn trả lại số tiền trên cho khách hàng đã chuyển nhầm.

Thời gian qua, dù ngành Ngân hàng đã liên tục cảnh báo, các thủ đoạn lừa đảo đánh cắp thông tin về dịch vụ ngân hàng điện tử có diễn biến phức tạp và ngày càng tinh vi. Như trong tháng 5/2022 vừa qua, Vietcombank nhận được thông tin từ một số khách hàng là chủ thuê bao của Viettel cho biết nhận được tin nhắn giả mạo Branchname ngân hàng về việc dịch vụ VCB Digibank của khách hàng bị khóa và ngay sau đó họ nhận được 1 đường link giả mạo đề nghị đăng nhập và thay đổi mật khẩu. Tiếp nhận thông tin phản ánh của khách hàng, cán bộ Vietcombank Chương Dương đã kịp thời trao đổi, hướng dẫn để khách hàng không đăng nhập đường link giả mạo nói trên, giúp khách hàng tránh những tổn thất không đáng có về tiền cũng như bị lộ các thông tin bảo mật tài khoản...

Còn nhiều khách hàng, nhất là khách hàng lớn tuổi vô tình tham gia các chương trình quay số trúng thưởng không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội như Zalo, Facebook… và được thông báo trúng các giải thưởng như xe máy, điện thoại Smartphone giá trị lớn. Tuy nhiên để được nhận giải thưởng, khách hàng phải chuyển một số tiền vào tài khoản ngân hàng được chỉ định sẵn. Được khách hàng cho biết về nội dung chuyển tiền, cán bộ Vietcombank Chương Dương đã khuyến nghị khách hàng tìm hiểu kỹ về đơn vị tổ chức chương trình quay số trúng thưởng mà khách hàng đã tham gia, từ đó giúp khách hàng phòng ngừa, không vướng vào các bẫy lừa đảo mà bọn tội phạm đã tinh vi bày ra.

Còn rất nhiều câu chuyện và muôn hình vạn trạng về việc khách hàng hoặc vô tình thực hiện các giao dịch chuyển tiền/giao dịch thanh toán hàng hóa, nên đã chuyển nhầm tiền đến các tài khoản/người thụ hưởng với những số tiền từ vài trăm ngàn, vài triệu đồng hay hàng trăm triệu đồng; hoặc là việc khách hàng bị rơi vào các thủ đoạn lừa đảo tinh vi của bọn tội phạm… mà trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, kinh doanh, các cán bộ nhân viên ngân hàng đã gặp phải và nhận được đề nghị hỗ trợ, giúp đỡ từ phía khách hàng. Và noi gương Bác và thực hiện lời dạy của Bác dành cho cán bộ ngành Ngân hàng, các cán bộ Vietcombank đã không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai gắn với thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII, phong trào thi đua “Cán bộ ngân hàng rèn đức, luyện nghề, sáng tạo”; luôn nhiệt tâm, tận tụy, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, khách hàng… 

Tấm gương sáng về phẩm chất, đạo đức của những cán bộ thủ quỹ/kiểm ngân/cán bộ khách hàng/cán bộ hỗ trợ của Vietcombank nói chung và Vietcombank Chương Dương nói riêng thật đáng khâm phục và trân trọng. Cũng chính từ đây, niềm tin yêu của khách hàng dành cho Vietcombank ngày càng được nhân lên, khẳng định được sự ghi nhận, sự yêu mến, tình cảm của khách hàng, của người dân đối với ngân hàng số 1 Việt Nam - Vietcombank.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Khẩn trương thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 27/1/2023 đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

“Mở bát” trong sắc xanh, VN-Index hướng tới mốc 1.150 điểm

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phiên khai xuân diễn biến tích cực đem lại nhiều kỳ vọng cho thị trường trong những ngày đầu xuân năm mới.

Cung cầu hàng hoá, giá cả thị trường cơ bản bình ổn

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Bộ Tài chính, trước trong và sau Tết nguyên đán Quỹ Mão, tình hình cung cầu hàng hoá, giá cả thị trường cơ bản bình ổn nằm trong kiểm soát và diễn biến theo đúng với kịch bản công tác điều hành giá.

Giá vàng tuần tới: Chuyên gia khuyên nhà đầu tư thận trọng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chuyên gia nhận định, các nhà đầu tư không nên chạy theo thị trường khi giá đang bị kéo căng quá mức.

7 xu hướng chủ đạo trong ngành bảo mật năm 2023

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong những năm gần đây, ngành bảo mật vật lý có tốc độ thay đổi nhanh chóng. Những phát triển và ứng dụng của các công nghệ tiên tiến trong ngành công nghiệp đang đi lên không ngừng này, chẳng hạn như AI, học máy nhận thức và IoT, đang phá vỡ mọi giới hạn.

Tập trung triển khai ngay các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 27/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình tổ chức Tết Nguyên đán năm 2023 và các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết, thúc đẩy công việc ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới Quý Mão,

Xuân Phú Quý - Nhận lì xì Như Ý cùng KienlongBank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn gửi trao tới khách hàng may mắn, tài lộc trong năm mới, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) triển khai chương trình “Xuân Phú Quý - Lì xì Như Ý” thay cho món quà đầu năm gửi tặng “Thịnh Vượng - Đắc Lộc” tới khách hàng.

Vietagold ra mắt bộ sưu tập Tân Niên Phú Quý chào xuân 2023

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp Xuân Quý Mão và ngày Vía Thần tài 2023, Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á (VIETAGOLD) ra mắt Bộ sưu tập Tân Niên Phú Quý với ba sản phẩm chính: Thần Tài Thịnh Vượng, Kim Miêu Cát Tường, Thần Tài Lộc Phát.

Lộc xuân cho khách hàng tham gia bảo hiểm tại Sacombank

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 27/1/2023 đến ngày 19/2/2023, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Bình an như ý – Lì xì lộc Xuân” dành cho khách hàng tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam tại các điểm giao dịch Sacombank trên toàn quốc.

Nền kinh tế Việt Nam phát triển nhanh, năng động

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chia sẻ với Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ, ông Paul Tonkes, Phó Giám đốc Bất động sản công nghiệp, Indochina Kajima nhấn mạnh lý do lựa chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tư vì nhận thấy nền kinh tế Việt Nam phát triển nhanh, năng động, thu hút nhiều doanh nghiệp phát triển bất động sản tham gia vào thị trường.

  Món cá Niên đất võ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thịt cá Niên màu trắng ngà, hơi nhiều xương nhưng lại rất thơm và béo. Cá Niên có thể chế biến thành nhiều món như: cá Niên hấp, cá Niên luộc, gỏi cá Niên và cá Niên nướng trui. Đặc biệt ngon và bổ nhất của con cá Niên là bộ lòng....

Chùm thơ Xuân 2

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong không khi ngập tràn cảm xúc và niềm vui đón chào năm mới, tiếp nối chùm thơ xuân đã giới thiệu với bạn đọc trong ngày mùng 2 Tết Quý Mão 2023, Tạp chí Thj trường Tài chính Tiền tệ gửi tới bạn đọc chùm thơ xuân của các tác giả: Nguyễn Xuân Mẫn; Đỗ Thị Thu; Nguyễn Ngọc Hưng; Hạ Vy; Nguyễn Minh Thuận; Trần Thanh Thoa; Lâm Hùng Cường.

Hình tượng Mèo trong nghệ thuật thế giới

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Loài mèo - kể cả mèo hoang và mèo nhà - có những mối liên hệ mật thiết với con người. Song, trải qua hàng nghìn năm, mối quan hệ giữa người và mèo có những thay đổi lớn.

Các kỷ lục về Mèo

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mèo là loài vật phổ biến và quen thuộc bậc nhất đối với con người. Được nuôi trên khắp thế giới, có số lượng đông đảo, chủng loại đa dạng, hoạt động nhanh nhẹn, cấu tạo và khả năng sinh học phong phú, nên mèo tạo lập được nhiều kỷ lục thú vị, độc đáo, đáng để chúng ta ngạc nhiên…

Khẩn trương thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023

Tin tức - P.V - 16:45 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 27/1/2023 đôn đốc các bộ, ngành, địa phương thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023.

“Mở bát” trong sắc xanh, VN-Index hướng tới mốc 1.150 điểm

Thị trường - Quỳnh Dương - 16:18 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phiên khai xuân diễn biến tích cực đem lại nhiều kỳ vọng cho thị trường trong những ngày đầu xuân năm mới.

Cung cầu hàng hoá, giá cả thị trường cơ bản bình ổn

Thị trường - Thanh Thanh - 10:30 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Bộ Tài chính, trước trong và sau Tết nguyên đán Quỹ Mão, tình hình cung cầu hàng hoá, giá cả thị trường cơ bản bình ổn nằm trong kiểm soát và diễn biến theo đúng với kịch bản công tác điều hành giá.

Ngân hàng số tương lai

Công nghệ - Thảo Đoàn (ghi) - 09:30 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - “Ngân hàng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, nhưng liệu mô hình ngân hàng hiện tại có còn phù hợp hay không?!”. Trong thập kỷ tới, ngành Ngân hàng sẽ có những bước đột phá hoàn toàn khác biệt.

Cơ hội và thách thức của ngành Ngân hàng trong năm 2023

Vấn đề - Nhận định - Nguyễn Phương (ghi) - 07:36 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với những triển vọng và thách thức đã được nhận diện, cơ hội bứt phá sẽ dành cho những ngân hàng năng động và dám đương đầu. Nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững trở thành vấn đề cốt lõi của các ngân hàng trong năm 2023 và các năm tiếp theo.

Một số thủ thuật rửa tiền qua ngân hàng và biện pháp phòng, chống

Pháp luật - Nghiệp vụ - Nguyễn Hữu Đức - 06:28 29/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 15/11/2022, Quốc hội thông qua Luật Phòng, chống rửa tiền 2022, với hiệu lực áp dụng từ ngày 1/3/2023. Hy vọng trong chừng mực nào đó, bài viết có thể đóng góp vào Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng, chống rửa tiền 2022.

Giá vàng tuần tới: Chuyên gia khuyên nhà đầu tư thận trọng

Thị trường - P.V - 16:28 28/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chuyên gia nhận định, các nhà đầu tư không nên chạy theo thị trường khi giá đang bị kéo căng quá mức.

5 nhóm nhiệm vụ về xây dựng, phát triển đô thị bền vững

Tin tức - P.V - 15:00 28/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 27/1/2023, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 14/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị Đô thị toàn quốc năm 2022, phổ biến và triển khai Nghị quyết số 148/NQ-CP về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 24 tháng 01 năm 2022 của Bộ Chính trị về Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Hội nghị).

7 xu hướng chủ đạo trong ngành bảo mật năm 2023

Công nghệ - T.Mai - 14:29 28/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong những năm gần đây, ngành bảo mật vật lý có tốc độ thay đổi nhanh chóng. Những phát triển và ứng dụng của các công nghệ tiên tiến trong ngành công nghiệp đang đi lên không ngừng này, chẳng hạn như AI, học máy nhận thức và IoT, đang phá vỡ mọi giới hạn.

​Tích cực, khẩn trương triển khai các nhiệm vụ của ngành Ngân hàng năm 2023

Hoạt động ngân hàng - P.V - 11:50 28/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 27/1, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng và Ban Lãnh đạo NHNN đã gặp mặt, động viên lãnh đạo, cán bộ một số tổ chức tín dụng nhân ngày làm việc đầu tiên của Xuân Quý Mão.

Tập trung triển khai ngay các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết

Tin tức - 10:15 28/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 27/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình tổ chức Tết Nguyên đán năm 2023 và các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết, thúc đẩy công việc ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới Quý Mão,

Quan hệ Việt Nam và Vương quốc Anh nhiều tiềm năng để trở nên sâu sắc hơn

Kết nối - Phan Mai - 08:41 28/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - “Vương quốc Anh và Việt Nam đang gần gũi hơn bao giờ hết, quan hệ song phương ở mức cao chưa từng có với rất nhiều tiềm năng trong những năm tới”, khẳng định của Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Iain Frew sau hơn 3 tháng tới Việt Nam đảm nhận nhiệm vụ.

TS. Nguyễn Đức Độ: Sự kiên định của Ngân hàng Nhà nước đã tạo nên uy tín và niềm tin

Nghiên cứu - Trao đổi - Lan Nguyễn  (thực hiện) - 07:15 28/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kinh tế Việt Nam đi qua năm 2022 đầy thách thức. Trong bối cảnh đó, để duy trì sự ổn định về tài chính - tiền tệ, TS. Nguyễn Đức Độ, Phó Viện trưởng, Viện Kinh tế Tài chính - Học viện Tài chính nhận định, bên cạnh sự chủ động, linh hoạt cũng như nguồn lực sẵn sàng can thiệp, điều quan trọng không kém là sự kiên định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đối với mục tiêu ổn định vĩ mô. Sự kiên định tạo nên uy tín, niềm tin và đó cũng là một dạng nguồn lực.

​Thủ tướng Chính phủ ghi nhận và đánh giá cao đóng góp của ngành Ngân hàng

Hoạt động ngân hàng - P.V - 19:24 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chiều ngày 27/1, tại Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự cuộc gặp mặt nhân dịp đầu Xuân mới và giao nhiệm vụ cho cán bộ, công chức, viên chức ngành ngân hàng.

Xuân Phú Quý - Nhận lì xì Như Ý cùng KienlongBank

Sản phẩm, dịch vụ - PV - 13:30 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mong muốn gửi trao tới khách hàng may mắn, tài lộc trong năm mới, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) triển khai chương trình “Xuân Phú Quý - Lì xì Như Ý” thay cho món quà đầu năm gửi tặng “Thịnh Vượng - Đắc Lộc” tới khách hàng.

Thu hút vốn cho các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Hoạt động ngân hàng - P.V (ghi) - 13:30 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Hầu hết các dự án năng lượng tái tạo quy mô lớn ở Việt Nam cho đến nay đều do các công ty trong nước phát triển. phần lớn các khoản đầu tư vào năng lượng tái tạo của Việt Nam đều đến từ các nguồn trong nước. Thị trường vốn trong nước với lãi suất cho vay (trước đây) trong khoảng 10% đã cung cấp số vốn cần thiết để khởi động các dự án theo các biểu giá điện hỗ trợ (FiT), tương tự như các thị trường mới nổi khác.

Vietagold ra mắt bộ sưu tập Tân Niên Phú Quý chào xuân 2023

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 13:03 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhân dịp Xuân Quý Mão và ngày Vía Thần tài 2023, Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á (VIETAGOLD) ra mắt Bộ sưu tập Tân Niên Phú Quý với ba sản phẩm chính: Thần Tài Thịnh Vượng, Kim Miêu Cát Tường, Thần Tài Lộc Phát.

Lộc xuân cho khách hàng tham gia bảo hiểm tại Sacombank

Sản phẩm, dịch vụ - Huyền My - 12:39 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Từ ngày 27/1/2023 đến ngày 19/2/2023, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Bình an như ý – Lì xì lộc Xuân” dành cho khách hàng tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam tại các điểm giao dịch Sacombank trên toàn quốc.

Quyết liệt thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang (ghi) - 08:40 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước những tác động tiêu cực từ kinh tế thế giới và trong nước, Chính phủ đã có hàng loạt chính sách, đặc biệt là các chính sách tài khóa, thuế phí, tiền tệ... qua đó, giúp cộng đồng doanh nghiệp từng bước vượt qua khó khăn, phục hồi và phát triển.

Tăng trưởng kinh tế giúp giảm thiểu rủi ro gia tăng các ngân hàng ASEAN phải đối mặt

Nhìn ra thế giới - H.Y - 08:34 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Fitch cho biết, việc thắt chặt chu kỳ lãi suất vào năm 2023 sẽ làm suy yếu chất lượng tài sản của các ngân hàng ASEAN.

Ngân hàng Nhà nước đã điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, thận trọng

Nghiên cứu - Trao đổi - Linh Ly (thực hiện) - 06:21 27/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong cuộc trò chuyện đầu năm với Tạp chí Thị trường Tài chính tiền tệ xung quanh thị trường trái phiếu doanh nghiệp, thị trường chứng khoán, hoạt động ngân hàng…, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương đánh giá, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, thận trọng, thích ứng kịp thời với diễn biến của thị trường trong nước và quốc tế.

Ngân hàng Trung ương Canada tăng lãi suất, đồng thời phát tín hiệu tạm dừng tăng

Nhìn ra thế giới - H.Y - 15:38 26/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau khi tăng lãi suất lên mức cao nhất trong 15 năm, Ngân hàng trung ương Canada cho biết họ sẽ tạm dừng tăng thêm vào lúc này. Đây cũng là ngân hàng trung ương lớn đầu tiên phát tín hiệu ngừng tăng lãi suất.

Kinh tế Hàn Quốc lần đầu suy giảm kể từ quý II/2020

Nhìn ra thế giới - H.Y - 14:10 26/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Xuất khẩu và tiêu dùng cá nhân sụt giảm khiến ​​nền kinh tế lớn thứ tư châu Á bị thu hẹp lần đầu tiên sau 2 năm rưỡi.

Chưa đến 10% tài trợ toàn cầu cho lĩnh vực năng lượng dành cho năng lượng tái tạo

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong số 2,5 nghìn tỷ USD được tài trợ cho các công ty năng lượng, chỉ có 178 tỷ USD dành cho các hoạt động liên quan đến năng lượng sạch.

Các cam kết cho vay nước ngoài của Trung Quốc giảm dần khi điều chỉnh sang cách tiếp cận "nhỏ là đẹp"

Nhìn ra thế giới - Vân Anh - 12:38 26/01/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chỉ có 28 cam kết cho vay mới được ghi nhận vào năm 2020 và 2021, với tổng giá trị là 10,5 tỷ USD.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO