Thứ 4, 28/09/2022

Những bông hoa trong rừng hoa đẹp

Đặng Thành – Lê Hoa - Sống đẹp - 09/09/2022 10:48
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nói đến tấm gương người tốt, việc tốt trong ngành Ngân hàng, người ta hay nghĩ đến những cán bộ ngân quỹ trả lại tiền thừa cho khách hàng sau khi kiểm đếm tiền tại quầy và thực hiện yêu cầu dịch vụ cho khách hàng… Trong thời đại công nghệ 4.0, bên cạnh phương thức truyền thống, việc hỗ trợ liên hệ, hoàn trả cho khách hàng những khoản tiền đã chuyển nhầm hay kịp thời cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo trên internet… được người cán bộ ngân hàng thực hiện ra sao?

 

Chuyển đổi để thích ứng

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc chuyển nhầm tiền hoặc bị hacker/lừa đảo phát sinh thường xuyên theo nhiều hình thức ngày càng tinh vi. Với quan điểm luôn luôn hỗ trợ khách hàng một cách tối đa, cán bộ nhân viên Vietcombank luôn lắng nghe, thấu hiểu về các tình huống phát sinh của khách hàng và đã nỗ lực tìm mọi giải pháp hỗ trợ một cách nhanh nhất để khách hàng có thể nhận lại số tiền đã bị chuyển nhầm hoặc ngăn chặn kịp thời các trường hợp lừa đảo, mang lại sự tin tưởng cho khách hàng tại Vietcombank.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Bá Minh – Giám đốc Vietcombank Chương Dương cho biết, ngày nay việc trả lại tiền thừa cho khách hàng không còn nhiều như trước.

Thứ nhất, trong thời đại công nghệ số hiện nay, khách hàng có nhiều kênh lựa chọn giao dịch, nhất là việc chuyển tiền/thanh toán dịch vụ có thể được thực hiện trên các app/kênh số của nhà băng. Đơn cử như việc gửi tiền tiết kiệm/mở sổ tiết kiệm, trước đây, khách hàng phải đến các điểm/quầy giao dịch của ngân hàng để triển khai, thì nay, bằng công nghệ hiện đại, khách hàng có thể tự thực hiện giao dịch ngay trên tài khoản của mình, được phép lựa chọn nhiều hình thức và kỳ hạn tiết kiệm khác nhau…

Thứ hai, ngày nay, trình độ các giao dịch viên cũng được nâng cao nhiều bởi các nhà băng cũng rất quan tâm đến nghiệp vụ này và thường xuyên thực hiện các khóa đào tạo dành cho cán bộ ngân quỹ. Tại các khóa đào tạo, cán bộ ngân quỹ, kiểm ngân được đào tạo để thực hiện tốt nhất nghiệp vụ với các nội dung như: đặc điểm của các loại tiền mặt đang giao dịch; hiểu biết chung về lịch sử ra đời của tiền Việt Nam; các văn bản của NHNN đã ban hành về ngân quỹ; trực tiếp thực hành kiểm đếm, chọn lọc, phân loại tiền đủ tiêu chuẩn lưu thông, lập bảng kê kiểm đếm chi tiết…

Thứ ba, phương tiện hỗ trợ cho công tác kiểm đếm, ngân quỹ đã được tăng cường bằng các trang thiết bị máy móc hiện đại. Ông Minh cũng chia sẻ thêm, với vị thế của ngân hàng số 1 Việt Nam, có bề dày truyền thống lịch sử và uy tín nên Vietcombank rất được khách hàng và người dân tin tưởng. Chính vì vậy áp lực với các cán bộ, nhân viên tại quầy là rất lớn. Có những cán bộ hàng ngày phải xử lý đến hàng chục, hàng trăm bút toán,…

 

Câu chuyện về những tấm gương

Tìm hiểu thực tế tại Vietcombank Chương Dương, nhiều câu chuyện về tấm gương những cán bộ ngân hàng trong hoạt động nghiệp vụ hàng ngày đã hỗ trợ, giúp khách hàng vượt qua những thời điểm khó khăn. Như câu chuyện về khách hàng T.A.T bị bệnh nặng phải nằm trong khu điều trị tích cực của Bệnh viện Quân đội 108, không thể tới ngân hàng rút số tiền 100.000 USD để thanh toán viện phí. Do vậy, khách hàng đã đề nghị ngân hàng giúp đỡ. Nhận được đề nghị hỗ trợ từ phía khách hàng, Vietcombank đã cử cán bộ liên lạc với khách hàng và trao đổi làm việc với bệnh viện về trường hợp đặc biệt này. Được sự đồng ý của bệnh viện, nhân viên ngân hàng đã đến tận phòng bệnh để nhận sổ tiết kiệm, hỗ trợ khách hàng ký giấy rút tiền và ghi lại toàn bộ hình ảnh cán bộ ngân hàng kiểm đếm tiền cho khách hàng chứng kiến. Khách hàng và người nhà khách hàng rất xúc động trước hành động và hình ảnh của cán bộ Vietcombank Chương Dương đã hỗ trợ tích cực để khách hàng kịp thời có tiền thanh toán các chi phí viện phí.

Trường hợp thứ hai là câu chuyện về nghĩa cử đẹp của khách hàng Nguyễn Thùy Dương. Cuối năm 2021, tài khoản của chị mở tại Vietcombank nhận được một khoản tiền chuyển vào nhưng không nêu rõ nội dung chi tiết. Do đặc thù là kinh doanh Nhà thuốc nên hàng ngày chị Dương có rất nhiều giao dịch chuyển tiền đến. Bản thân chị Dương cũng không xác định được món tiền trên có phải do chuyển nhầm người hưởng hay không nên đã nhờ Vietcombank Chương Dương kiểm tra giúp thông tin về giao dịch. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, kiểm tra thông tin giao dịch và trao đổi với khách hàng, Vietcombank Chương Dương đã xác định đúng về tính chất giao dịch thanh toán này. Sau đó, ngân hàng đã kết nối và mời cả 2 khách hàng đến ngân hàng để xác nhận và tại đây, chị Dương đã thực hiện giao dịch trả lại tiền cho khách hàng đã chuyển nhầm. Số tiền tuy không lớn nhưng đặt trong bối cảnh thời gian khi đó là thời điểm cả đất nước nói chung và nhất là với Thủ đô Hà Nội, tình hình dịch COVID-19 đang bùng phát nghiêm trọng, nhưng với suy nghĩ không nhận những đồng tiền không rõ nguồn gốc và đặt suy nghĩ trong hoàn cảnh người chuyển nhầm là những người nghèo khó và họ đang rất lo lắng nếu không nhận lại được số tiền này nên chị Nguyễn Thùy Dương đã có hành động rất đẹp, rất đáng khen ngợi.

Câu chuyện thứ 3 là về một khách hàng lớn tuổi. Do tuổi cao, mắt kém và không kiểm tra kỹ số tài khoản khi thực hiện giao dịch nên bác Phạm Ngọc Toàn đã bấm nhầm 1 số trong dãy số tài khoản chuyển đến. Thay vì chuyển đúng đến người thụ hưởng, số tiền 6,4 triệu đồng đã bị chuyển nhầm vào tài khoản người hưởng là chị Trần Thị Hương mở tại Vietcombank Hà Nam. Theo đề nghị của bác Toàn, Vietcombank Chương Dương đã xác minh tính chính xác, trung thực của giao dịch và chủ động cử cán bộ đến tận nhà chị Trần Thị Hương để trao đổi, giải thích và đề nghị hỗ trợ, hợp tác. Trước nghĩa cử hỗ trợ khách hàng của ngân hàng và được nghe về hoàn cảnh của bác Toàn, chị Hương đã vui vẻ đến ngân hàng để thực hiện giao dịch hoàn trả số tiền nói trên.

Câu chuyện của khách hàng Kiều Thanh Bình cũng có điểm đáng nhớ. Để chuyển tiền thanh toán hàng hóa cho chủ hàng, chị lại chuyển nhầm 50 triệu đồng vào tài khoản người hưởng mở tại Vietcombank Hà Nội. Thời điểm đó, người hưởng đang trong thời gian nghỉ sinh con tại quê Ninh Bình, chỉ có người chồng đang công tác tại Hà Nội. Không biết làm sao, chị nhờ ngân hàng giúp đỡ. Sau khi liên lạc với người hưởng để đề nghị hoàn trả tiền nhằm hỗ trợ khách hàng, được sự nhất trí của chủ tài khoản, cán bộ Vietcombank Chương Dương đã làm việc trực tiếp với chồng của người hưởng. Sau khi gặp gỡ, thuyết phục và đưa được ra các bằng chứng cụ thể, người hưởng đã đồng ý hoàn trả lại toàn bộ số tiền cho người chuyển nhầm trước đó.

Không chỉ dành sự quan tâm đối với các khách hàng là chủ tài khoản Vietcombank mà với khách hàng là chủ tài khoản của các ngân hàng khác, khi gặp các sự cố phát sinh, các cán bộ Vietcombank cũng đều hết lòng giúp đỡ. Chị Vũ Thị Thanh Bình - kiểm soát viên của Vietcombank Chương Dương chia sẻ về trường hợp hỗ trợ một khách hàng ngoài hệ thống. Theo đó, một khách hàng mở tài khoản tại Ngân hàng Công thương Việt Nam đã chuyển nhầm số tiền 200 triệu đồng vào tài khoản của người hưởng tại Vietcombank Hà Nội. Sau khi phát hiện chuyển nhầm tài khoản, vị khách trên đã liên hệ, nhờ Vietcombank Chương Dương hỗ trợ để có thể nhận lại số tiền trên. Nhận được đề nghị của khách hàng, chị Bình đã báo cáo Ban Giám đốc Chi nhánh, liên hệ với Vietcombank Hà Nội để có được thông tin của khách hàng thụ hưởng. Tiếp đó, Chi nhánh đã cử cán bộ đến gặp trực tiếp chủ tài khoản người hưởng là ông Nguyễn Văn Dũng để xin được hoàn trả tiền số tiền do sự cố nêu trên. Sau khi nghe cán bộ Vietcombank Chương Dương giải thích và cung cấp hồ sơ chứng thực, ông Nguyễn Văn Dũng đã nhất trí hoàn trả lại số tiền trên cho khách hàng đã chuyển nhầm.

Thời gian qua, dù ngành Ngân hàng đã liên tục cảnh báo, các thủ đoạn lừa đảo đánh cắp thông tin về dịch vụ ngân hàng điện tử có diễn biến phức tạp và ngày càng tinh vi. Như trong tháng 5/2022 vừa qua, Vietcombank nhận được thông tin từ một số khách hàng là chủ thuê bao của Viettel cho biết nhận được tin nhắn giả mạo Branchname ngân hàng về việc dịch vụ VCB Digibank của khách hàng bị khóa và ngay sau đó họ nhận được 1 đường link giả mạo đề nghị đăng nhập và thay đổi mật khẩu. Tiếp nhận thông tin phản ánh của khách hàng, cán bộ Vietcombank Chương Dương đã kịp thời trao đổi, hướng dẫn để khách hàng không đăng nhập đường link giả mạo nói trên, giúp khách hàng tránh những tổn thất không đáng có về tiền cũng như bị lộ các thông tin bảo mật tài khoản...

Còn nhiều khách hàng, nhất là khách hàng lớn tuổi vô tình tham gia các chương trình quay số trúng thưởng không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội như Zalo, Facebook… và được thông báo trúng các giải thưởng như xe máy, điện thoại Smartphone giá trị lớn. Tuy nhiên để được nhận giải thưởng, khách hàng phải chuyển một số tiền vào tài khoản ngân hàng được chỉ định sẵn. Được khách hàng cho biết về nội dung chuyển tiền, cán bộ Vietcombank Chương Dương đã khuyến nghị khách hàng tìm hiểu kỹ về đơn vị tổ chức chương trình quay số trúng thưởng mà khách hàng đã tham gia, từ đó giúp khách hàng phòng ngừa, không vướng vào các bẫy lừa đảo mà bọn tội phạm đã tinh vi bày ra.

Còn rất nhiều câu chuyện và muôn hình vạn trạng về việc khách hàng hoặc vô tình thực hiện các giao dịch chuyển tiền/giao dịch thanh toán hàng hóa, nên đã chuyển nhầm tiền đến các tài khoản/người thụ hưởng với những số tiền từ vài trăm ngàn, vài triệu đồng hay hàng trăm triệu đồng; hoặc là việc khách hàng bị rơi vào các thủ đoạn lừa đảo tinh vi của bọn tội phạm… mà trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, kinh doanh, các cán bộ nhân viên ngân hàng đã gặp phải và nhận được đề nghị hỗ trợ, giúp đỡ từ phía khách hàng. Và noi gương Bác và thực hiện lời dạy của Bác dành cho cán bộ ngành Ngân hàng, các cán bộ Vietcombank đã không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai gắn với thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII, phong trào thi đua “Cán bộ ngân hàng rèn đức, luyện nghề, sáng tạo”; luôn nhiệt tâm, tận tụy, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, khách hàng… 

Tấm gương sáng về phẩm chất, đạo đức của những cán bộ thủ quỹ/kiểm ngân/cán bộ khách hàng/cán bộ hỗ trợ của Vietcombank nói chung và Vietcombank Chương Dương nói riêng thật đáng khâm phục và trân trọng. Cũng chính từ đây, niềm tin yêu của khách hàng dành cho Vietcombank ngày càng được nhân lên, khẳng định được sự ghi nhận, sự yêu mến, tình cảm của khách hàng, của người dân đối với ngân hàng số 1 Việt Nam - Vietcombank.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tăng cường hiệu quả trong hoạt động thanh tra, giám sát ngân hàng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường phát triển và lành mạnh khu vực ngân hàng” (Dự án BSSD) do Cục Kinh tế Liên bang Thụy sỹ (SECO) ủy thác qua Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ, ngày 26/9/2022, Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng đã phối hợp với Vụ Hợp tác quốc tế tổ chức Tọa đàm với chuyên gia WB về mô hình Khung đánh giá rủi ro giai đoạn 1 (RAM1) và kết quả kiểm thử tại một số ngân hàng thương mại.

Tại sao đồng bảng Anh giảm giá khi đồng đô la Mỹ tăng giá?

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong bối cảnh hỗn loạn bao gồm chiến sự Ukraine, giá cả tăng cao và việc Trung Quốc phong tỏa nhiều tỉnh, thành để phòng, chống COVID, những biến động mạnh của một số đồng tiền chính trên thế giới đang tạo ra sự không chắc chắn mới cho triển vọng kinh tế toàn cầu.

Thủ tướng tiếp tục có công điện về tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4 năm 2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 865/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4 năm 2022.

Sàn thương mại điện tử khai, nộp thuế thay cá nhân kinh doanh là phương án tối ưu

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Bộ Tài chính, xét về tổng thể, việc quy định sàn thương mại điện tử (TMĐT) có chức năng đặt hàng trực tuyến khai thuế thay, nộp thuế thay cho cá nhân kinh doanh thông qua sàn là phương án tối ưu trong việc quản lý thuế hiệu quả, góp phần cải cách thủ tục hành chính, giảm đầu mối kê khai thuế.

Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV sẽ khai mạc vào ngày 20/10/2022

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã ban hành thông báo số 1460/TTKQH-TK về việc triệu tập Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV. Theo đó, Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV, khai mạc vào ngày 20/10/2022 và dự kiến bế mạc vào ngày 18/11/2022. Quốc hội sẽ họp tập trung tại Nhà Quốc hội.

Đãi cát tìm vàng, tập trung vào các doanh nghiệp có câu chuyện riêng để lựa chọn danh mục cuối năm

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong báo cáo chiến lược quý cuối năm, Công ty Chứng án KB Việt Nam (KBSV) dự báo, chỉ số VN-Index sẽ đạt 1.330 điểm thời điểm cuối năm 2022 trên giả định dự phóng tăng trưởng EPS bình quân các doanh nghiệp niêm yết trên sàn HOSE đạt mức 18,3% trong năm; đồng thời giảm mức P/E mục tiêu xuống 13 lần để phản ánh các rủi ro đến từ yếu tố ngoại biên, kết hợp với diễn biến tăng của mặt bằng lãi suất trong so sánh với các thị trường chứng khoán (TTCK) trong khu vực.

Tập đoàn Thiên Long ghi nhận doanh thu hơn 2.500 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong 8 tháng 2022, Công ty cổ phần Thiên Long (HOSE: TLG) ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất tích cực đạt hơn 2.500 tỷ đồng, tăng trưởng 48% so với cùng kỳ năm 2021.

Phenikaa MaaS và VinBus ký hợp tác chiến lược triển khai giải pháp vận hành hệ thống xe buýt điện thông minh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 26/9, Công ty CP Phenikaa MaaS và Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Sinh thái VinBus đã tổ chức buổi lễ kí kết hợp tác triển khai giải pháp vận hành hệ thống xe buýt điện thông minh dành riêng cho VinBus thông qua ứng dụng VinBus App.

ABBank thông tin về giao dịch mua/bán ngoại tệ tiền mặt đối với các khách hàng cá nhân

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 27/9, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) có phản hồi chính thức về loạt bài viết trên báo Lao động điện tử về việc cán bộ nhân viên ABBANK tư vấn, hỗ trợ bán ngoại tệ (tiền USD) cho nhóm khách hàng chuyên mua gom USD trong các ngân hàng thương mại rồi bán ra thị trường chợ đen.

Một doanh nghiệp chốt quyền chia cổ tức 45% bằng tiền

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Dầu khí IDICO (mã ICN – UPCOM) thông báo chốt danh sách cổ đông trả cổ tức năm 2022 với tỷ lệ 45%.

Shinhan Finance bắt tay hợp tác toàn diện cùng các đối tác chiến lược

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vừa qua, Shinhan Finance đã hợp tác thành công cùng các đối tác chiến lược trong một số ngành kinh tế then chốt tại Việt Nam như TIKI, FPT Retail, Mastercard.

Sacombank gia tăng tính năng bảo mật 3D-Secure trong thanh toán trực tuyến

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sacombank vừa nâng cấp hệ thống bảo vệ đa cấp 3D-Secure lên phiên bản 2.0 đối với các dòng thẻ quốc tế JCB. Đây tiếp tục là hoạt động đổi mới, tăng cường bảo mật nhằm gia tăng trải nghiệm sử dụng thẻ đến với khách hàng Sacombank.

Petrosetco (PET) chào bán 44,9 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và phát hành thêm trả cổ tức

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí Petrosetco (mã PET - sàn HoSE) công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị thông qua việc triển khai phương án chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, phương án phát hành cổ phiếu để chi trả cổ tức.

4 cách tận dụng lợi thế thẻ tín dụng để tiết kiệm hơn

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thẻ tín dụng dần trở thành công cụ quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, có thể giúp bạn tiết kiệm hàng triệu đồng mỗi tháng.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái làm Trưởng ban Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp

Tin tức - P.V - 09:19 28/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 27/9/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định 1140/QĐ-TTg cử thành viên Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái làm Trưởng ban.

Viettel sử dụng Trung tâm điều hành mạng lưới dã chiến phục vụ thông tin liên lạc trước bão Noru

Doanh nghiệp - Thanh Thanh - 08:32 28/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thông tin từ Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) cho biết, đơn vị đang tập trung cao các giải pháp công nghệ và nguồn lực về người, phương tiện xây dựng mọi phương án, kịch bản phòng chống cơn bão số 4 (tên gọi quốc tế là Noru).

WB dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2022 là 7,2%

Nghiên cứu - Trao đổi - Quỳnh Dương - 08:26 28/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo dự báo của WB, Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng kinh tế 7,2% trong năm 2022 nhờ nhu cầu quốc nội phục hồi mạnh mẽ và hoạt động chế biến, chế tạo theo định hướng xuất khẩu vẫn tiếp tục phát triển vững chắc. Tuy nhiên, nền kinh tế cũng phải đối mặt với những rủi ro suy thoái liên quan đến sự suy giảm kinh tế của các đối tác thương mại chính, lạm phát cao hơn....

Tập đoàn Thiên Long ghi nhận doanh thu hơn 2.500 tỷ đồng

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 18:30 27/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong 8 tháng 2022, Công ty cổ phần Thiên Long (HOSE: TLG) ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất tích cực đạt hơn 2.500 tỷ đồng, tăng trưởng 48% so với cùng kỳ năm 2021.

Tăng cường hiệu quả trong hoạt động thanh tra, giám sát ngân hàng

Hoạt động ngân hàng - T.H - 17:00 27/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường phát triển và lành mạnh khu vực ngân hàng” (Dự án BSSD) do Cục Kinh tế Liên bang Thụy sỹ (SECO) ủy thác qua Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ, ngày 26/9/2022, Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng đã phối hợp với Vụ Hợp tác quốc tế tổ chức Tọa đàm với chuyên gia WB về mô hình Khung đánh giá rủi ro giai đoạn 1 (RAM1) và kết quả kiểm thử tại một số ngân hàng thương mại.

Tại sao đồng bảng Anh giảm giá khi đồng đô la Mỹ tăng giá?

Nhìn ra thế giới - Hải Yến - 16:06 27/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong bối cảnh hỗn loạn bao gồm chiến sự Ukraine, giá cả tăng cao và việc Trung Quốc phong tỏa nhiều tỉnh, thành để phòng, chống COVID, những biến động mạnh của một số đồng tiền chính trên thế giới đang tạo ra sự không chắc chắn mới cho triển vọng kinh tế toàn cầu.

Chương trình giáo dục cộng đồng “Sinh Con, Sinh Cha” chia sẻ kiến thức về sức khỏe, hành vi, trí tuệ của trẻ đến với Nghệ An

Sống đẹp - S.A - 16:02 27/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (Generali Việt Nam) phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN), Sở Lao động – Thương binh & Xã hội (LĐ-TB&XH) và Quỹ Bảo trợ Trẻ em (BTTE) tỉnh Nghệ An triển khai chương trình giáo dục cộng đồng “Sinh Con, Sinh Cha” cho gần 700 phụ huynh, trẻ em và cán bộ, giáo viên trường mầm non Hoa Sen, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An.  

Thủ tướng tiếp tục có công điện về tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4 năm 2022

Tin tức - TTTCTT - 15:09 27/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 865/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4 năm 2022.

Phenikaa MaaS và VinBus ký hợp tác chiến lược triển khai giải pháp vận hành hệ thống xe buýt điện thông minh

Doanh nghiệp - Huyền Phạm - 13:51 27/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 26/9, Công ty CP Phenikaa MaaS và Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Sinh thái VinBus đã tổ chức buổi lễ kí kết hợp tác triển khai giải pháp vận hành hệ thống xe buýt điện thông minh dành riêng cho VinBus thông qua ứng dụng VinBus App.

ABBank thông tin về giao dịch mua/bán ngoại tệ tiền mặt đối với các khách hàng cá nhân

Tin hội viên - P.V - 11:14 27/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 27/9, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) có phản hồi chính thức về loạt bài viết trên báo Lao động điện tử về việc cán bộ nhân viên ABBANK tư vấn, hỗ trợ bán ngoại tệ (tiền USD) cho nhóm khách hàng chuyên mua gom USD trong các ngân hàng thương mại rồi bán ra thị trường chợ đen.

Lập Hội đồng thẩm định liên ngành Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Mộc Bài

Các Hiệp hội ngành, nghề - P.V - 11:00 27/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 26/9/2022, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Quyết định 1134/QĐ-TTg về việc thành lập Hội đồng thẩm định liên ngành tổ chức thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Mộc Bài.

Sàn thương mại điện tử khai, nộp thuế thay cá nhân kinh doanh là phương án tối ưu

Các Hiệp hội ngành, nghề - Thanh Thanh - 10:40 27/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Bộ Tài chính, xét về tổng thể, việc quy định sàn thương mại điện tử (TMĐT) có chức năng đặt hàng trực tuyến khai thuế thay, nộp thuế thay cho cá nhân kinh doanh thông qua sàn là phương án tối ưu trong việc quản lý thuế hiệu quả, góp phần cải cách thủ tục hành chính, giảm đầu mối kê khai thuế.

Một doanh nghiệp chốt quyền chia cổ tức 45% bằng tiền

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 10:30 27/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Dầu khí IDICO (mã ICN – UPCOM) thông báo chốt danh sách cổ đông trả cổ tức năm 2022 với tỷ lệ 45%.

Honda Việt Nam giới thiệu loạt phiên bản mới mẫu xe phân khối lớn có giá gần 200 triệu đồng

Sản phẩm, dịch vụ - Thanh Thanh - 09:38 27/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa giới thiệu loạt phiên bản mới cho các mẫu xe phân khối lớn: CB500X, CBR500R và CB500F nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với giá từ 184,490 triệu đồng đến 193,790 triệu đồng. Đây là các bản mới các mẫu xe thuộc 3 dòng: Adventure, Super Sports và Naked. 

Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV sẽ khai mạc vào ngày 20/10/2022

Tin tức - Thanh Hải - 09:13 27/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã ban hành thông báo số 1460/TTKQH-TK về việc triệu tập Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV. Theo đó, Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV, khai mạc vào ngày 20/10/2022 và dự kiến bế mạc vào ngày 18/11/2022. Quốc hội sẽ họp tập trung tại Nhà Quốc hội.

Thành lập Ban chỉ đạo tiền phương để chỉ đạo ứng phó với bão số 4

Tin tức - P.V - 08:54 27/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 26/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định 1136/QĐ-TTg thành lập Ban chỉ đạo tiền phương để chỉ đạo ứng phó với bão số 4. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành là Trưởng Ban chỉ đạo tiền phương.

Shinhan Finance bắt tay hợp tác toàn diện cùng các đối tác chiến lược

Tin hội viên - Thu Trinh - 08:08 27/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vừa qua, Shinhan Finance đã hợp tác thành công cùng các đối tác chiến lược trong một số ngành kinh tế then chốt tại Việt Nam như TIKI, FPT Retail, Mastercard.

Đãi cát tìm vàng, tập trung vào các doanh nghiệp có câu chuyện riêng để lựa chọn danh mục cuối năm

Vấn đề - Nhận định - Quỳnh Dương - 08:05 27/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong báo cáo chiến lược quý cuối năm, Công ty Chứng án KB Việt Nam (KBSV) dự báo, chỉ số VN-Index sẽ đạt 1.330 điểm thời điểm cuối năm 2022 trên giả định dự phóng tăng trưởng EPS bình quân các doanh nghiệp niêm yết trên sàn HOSE đạt mức 18,3% trong năm; đồng thời giảm mức P/E mục tiêu xuống 13 lần để phản ánh các rủi ro đến từ yếu tố ngoại biên, kết hợp với diễn biến tăng của mặt bằng lãi suất trong so sánh với các thị trường chứng khoán (TTCK) trong khu vực.

Hành động quyết liệt, tích cực, có hiệu quả giải ngân đầu tư công

Tin tức - Anh Đức - 06:30 27/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Yêu cầu được Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu ra khi chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia tổ chức ngày 26/9.

Sacombank gia tăng tính năng bảo mật 3D-Secure trong thanh toán trực tuyến

Sản phẩm, dịch vụ - Trần Bình - 17:55 26/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sacombank vừa nâng cấp hệ thống bảo vệ đa cấp 3D-Secure lên phiên bản 2.0 đối với các dòng thẻ quốc tế JCB. Đây tiếp tục là hoạt động đổi mới, tăng cường bảo mật nhằm gia tăng trải nghiệm sử dụng thẻ đến với khách hàng Sacombank.

Petrosetco (PET) chào bán 44,9 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và phát hành thêm trả cổ tức

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 17:14 26/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí Petrosetco (mã PET - sàn HoSE) công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị thông qua việc triển khai phương án chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, phương án phát hành cổ phiếu để chi trả cổ tức.

4 cách tận dụng lợi thế thẻ tín dụng để tiết kiệm hơn

Sản phẩm, dịch vụ - Thu Trinh - 16:39 26/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thẻ tín dụng dần trở thành công cụ quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, có thể giúp bạn tiết kiệm hàng triệu đồng mỗi tháng.

Triển vọng ngân hàng từ nay đến cuối năm

Vấn đề - Nhận định - Thùy Trang - 14:14 26/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý III của các ngân hàng đang đến gần. Tại kỳ báo cáo này, lợi nhuận và nợ xấu sẽ là những mối quan tâm hàng đầu sau khi tín dụng tăng chậm lại trong 3 tháng qua. Trong khi đó, Thông tư 14/2021/TT-NHNN về cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đã hết hiệu lực từ cuối quý II.  

Lập website bán hàng nhưng không giao hàng để chiếm đoạt tiền tỷ

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 13:52 26/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội vừa đưa ra xét xử nhóm bị cáo về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Theo đó, các bị cáo đã lập các website bán hàng nhưng không giao hàng để chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Khởi động Dự án đào tạo Cán bộ quản lý Ngân hàng cấp cao do SECO tài trợ

Hoạt động ngân hàng - P.V - 12:00 26/09/2022
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa phối hợp với Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) tổ chức Lễ khởi động Dự án đào tạo Cán bộ quản lý Ngân hàng cấp cao do SECO tài trợ.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO