Nữ sinh viên Học viện Ngân hàng vượt khó với chuỗi thành tích “khủng”

Minh Ngọc| 20/06/2022 17:02
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Vượt lên số phận, hoàn cảnh gia đình và trải qua vô vàn khó khăn, Nguyễn Thúy Hằng (sinh năm 2000, quê ở Bắc Giang) đã đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ, những cột mốc đáng nể về học tập và nghiên cứu trong 4 năm đại học.

 

Với thành tích GPA đạt 3.9/4.0, Nguyễn Thúy Hằng - Thủ khoa đầu ra khoa Kế toán - Kiểm toán Học viện Ngân hàng, đã giành được chuỗi học bổng đáng nể như: Đạt học bổng ngành Ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao tặng trong 3 năm từ năm 2018 – 2021; Đạt học bổng khuyến khích học tập loại xuất sắc năm học 2018 – 2019, 2020 – 2021; Đạt học bổng khuyến khích học tập loại giỏi học kỳ I năm học 2019 – 2020; Đạt học bổng khuyến khích học tập loại xuất sắc học kỳ II năm học 2019 – 2020; Đạt học bổng Thắp sáng tương lai năm 2020 - 2021 do Công ty TNHH Deloitte Việt Nam trao tặng; Đạt học bổng Honda năm 2021 do Honda Việt Nam trao tặng.

Ngoài ra, Nguyễn Thúy Hằng rất tích cực tham gia các hoạt động và nghiên cứu Khoa học, có bài được đăng tạp chí bao gồm: "Nghiên cứu sự hài lòng của khách hàng trong việc sử dụng ngân hàng số tại Việt Nam" trên Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ số 9 tháng 5/2021; “Cơ hội, thách thức trong chuyển đổi số đối với ngành ngân hàng tại Việt Nam” trên Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ số 12 tháng 6/2021.

Sau những e dè làm quen ban đầu, Hằng dần cởi mở hơn và chia sẻ cùng phóng viên Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ về những câu chuyện của bản thân: “Bố em mất khá sớm khi em mới 3 tuổi, mất đi trụ cột gia đình nên một mình mẹ em phải vất vả nuôi hai đứa em ăn học, phải vay tiền và trả nợ khá lâu, nhà em nhiều năm đều thuộc hộ nghèo…”

Đối mặt với những áp lực trong cuộc sống, Hằng cho biết, điều đầu tiên nghĩ đến chính là gia đình - nguồn động lực lớn giúp em vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Điều thứ hai, Hằng luôn nghĩ phải sống như thế nào cho ý nghĩa, dù khó khăn đến mấy cũng sẽ có cách vượt qua, nếu bỏ cuộc chính là đặt dấu chấm hết cho tương lai của bản thân.

“Và em cũng không muốn mẹ em phải buồn vì em”, Hằng giãi bày.

Những đêm thức trắng học bài, “cày nát giáo trình” cùng những áp lực từ nhiều phía, Hằng luôn cố gắng và tự nhủ: “Đừng để mình mãi mãi là kẻ thất bại."

 

Ngoài sự động viên của gia đình, Hằng cũng nhận được sự quan tâm từ các thầy cô - những người như người cha, người mẹ thứ hai, luôn nâng đỡ, tạo điều kiện và hỗ trợ hết lòng để Hằng có thể tiến về phía trước.

Đối với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn như Thúy Hằng thì việc “luôn đặt cho mình một kỷ cương thép” rất quan trọng. Để đạt được thành công trong cuộc sống, Hằng cho rằng cần phải xác định rõ điều mình muốn là gì, tương lai muốn trở thành người như thế nào, sau đó dành một chút thời gian để suy ngẫm.

“Khi đã xác định rõ những điều đó, cần lên kế hoạch từ bao quát đến cụ thể, từ dài hạn đến ngắn hạn, các cách thức thực hiện điều đó và thực hiện nó” Hằng chia sẻ quan điểm.

Nói về định hướng trong tương lai, Hằng cho biết sẽ theo đuổi công việc kiểm toán viên trong khoảng thời gian ít nhất là 2 năm, đồng thời dự định sẽ tiếp tục theo học thạc sĩ. Hiện tại, Hằng đang trong quá trình thử việc tại Công ty TNHH PwC - một công ty kiểm toán lớn tại Việt Nam, sau khi đã kết thúc kỳ thực tập tại công ty này.  

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Nữ sinh viên Học viện Ngân hàng vượt khó với chuỗi thành tích “khủng”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO