Phần mềm CMDD đạt Chứng chỉ Quốc tế VB100 với điểm số tuyệt đối

P.V| 25/12/2020 08:31
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cyber Security vừa được Virus Bulletin (VB) – Tổ chức đánh giá và xếp hạng các phần mềm phòng chống mã độc hàng đầu thế giới – xác nhận đạt chứng chỉ VB100. Với kết quả kiểm định xuất sắc đạt điểm số tuyệt đối 100%, CMDD đã được VB xếp hạng top 17 sản phẩm bảo mật có kết quả tốt nhất thế giới.

Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính giới thiệu với Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng về Chứng chỉ VB100 cho phần mềm CMDD tại Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2020

Là một trong ba chứng chỉ uy tín nhất trên thế giới về kiểm định phần mềm diệt virus, VB100 thiết lập tiêu chuẩn quốc tế về khả năng bắt - diệt mã độc của các phần mềm chống mã độc trên toàn cầu.

Đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của VB100 để đạt điểm số tuyệt đối 100%, CMDD đã vượt qua nhiều đối thủ đình đám trong và ngoài nước, đứng ngang hàng với các sản phẩm hàng đầu thế giới trong lĩnh vực an ninh an toàn thông tin như Avast Free Antivirus, G DATA Antivirus... Việc sản phẩm bảo mật “Make in Vietnam” duy nhất đạt kết quả này đã khẳng định vị thế toàn cầu của CMC trong mảng bảo mật.

Sau khi tổ chức VB100 công bố kết quả, CMDD đã đạt đủ tiêu chuẩn để trở thành sản phẩm đối tác toàn cầu của Microsoft.

 

Ông Vũ Lâm Bằng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm CMDD, Công ty CMC Cyber Security chia sẻ: “Thời gian qua chúng tôi đã tập trung vào cải tiến sản phẩm để đảm bảo các tiêu chí nhanh, nhẹ và hiệu quả. Đạt VB100 là sự ghi nhận lớn với nỗ lực nghiên cứu của  đội ngũ phát triển. Bản thân CMDD vẫn là sự lựa chọn hàng đầu nhiều năm qua cho các đơn vị, cơ quan, đơn vị tổ chức trọng yếu. Với chứng chỉ VB100, chúng tôi sẽ tự tin hơn để bước chân ra thị trường quốc tế theo mục tiêu chiến lược Go Global của tập đoàn CMC".

Để đạt chứng chỉ này, phần mềm tham gia kiểm định phải phát hiện trên 99,5% các virus trong tập mẫu và chỉ được nhận nhầm ít hơn 0,01% tập các file sạch. Theo kết quả công bố, CMDD không những đạt yêu cầu mà còn hoàn thành một cách xuất sắc với tỷ lệ nhận diện chính xác mã độc là 100% và tỷ lệ nhận nhầm là 0%.

CMDD là giải pháp giám sát, bảo vệ hệ thống công nghệ thông tin thế hệ mới dành cho doanh nghiệp, tổ chức và đã được triển khai cho các cơ quan Chính phủ, khối an ninh quốc phòng, nhiều địa phương và tập đoàn lớn ở Việt Nam.

Giải pháp giúp giám sát theo thời gian thực toàn bộ tình trạng hệ thống đến từng máy tính trong hệ thống, ngăn chặn hiệu quả các loại mã độc, phát hiện tấn công và phòng chống xâm nhập, đồng thời cho phép thiết lập các chính sách an toàn thông tin. Là giải pháp bảo mật “Make in Vietnam” chiến lược của CMC, CMDD còn cho phép kết nối chia sẻ thông tin với Trung tâm giám sát an ninh mạng quốc gia.

Phó cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Khắc Lịch cho biết: “Việc một sản phẩm phát hiện, phòng chống tấn công mã độc của Việt Nam đạt được một chứng chỉ quốc tế uy tín với kết quả xuất sắc là một dấu mốc quan trọng, ghi nhận chiến lược Make in Vietnam đã bước đầu có những thành công nhất định”.

Là thành viên của Liên minh phát triển Hệ sinh thái sản phẩm an toàn, an ninh mạng Việt Nam, CMC là một trong những doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên làm chủ 100% hệ sinh thái an toàn, an ninh mạng. Dẫn dắt công cuộc xây dựng hệ sinh thái an toàn an ninh mạng Việt Nam, CMC luôn nỗ lực cải thiện sản phẩm cũng như đồng hành cùng các doanh nghiệp, tổ chức, góp phần đảm bảo an toàn cho không gian mạng tại Việt Nam.

Các cuộc tấn công của virus và mã độc máy tính đã và đang gây ra nhiều thiệt hại cho các doanh nghiệp, tổ chức trên phạm vi toàn cầu. Riêng trong năm 2019, một thống kê cho thấy Việt Nam thiệt hại hơn 20.000 tỉ đồng do virus và mã độc máy tính.

“Cuộc chiến giữa các tổ chức tội phạm tấn công bằng mã độc, virus và các doanh nghiệp an ninh mạng là không có điểm dừng. Do đó, chúng tôi sẽ không ngừng cải tiến công nghệ và phát triển thêm các tính năng đa dạng hơn để sản phẩm đáp ứng tốt hơn vai trò của mình trong việc bảo vệ các hệ thống công nghệ thông tin của khách hàng và môi trường an ninh mạng Việt Nam”, ông Bằng cho biết thêm.

Chứng chỉ VB100 lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1998 bởi Virus Bulletin. Tổ chức Virus Bulletin đã thực hiện những kiểm định độc lập các phần mềm diệt virus trên toàn cầu. Các bài kiểm định của Virus Bulletin được công nhận rộng rãi trong ngành công nghiệp phần mềm. Các bài kiểm tra tập trung vào khả năng nhận diện tập mẫu virus, tốc độ quét, cũng như khả năng chống nhận diện nhầm của các phần mềm diệt virus.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phần mềm CMDD đạt Chứng chỉ Quốc tế VB100 với điểm số tuyệt đối
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO