Philippines khởi động Tháng Fintech ASEAN

Hoàng Chi| 28/08/2022 14:30
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Lễ hội Fintech Philippines (PFF) sẽ bắt đầu Tháng Fintech ASEAN vào ngày 17/10, tiếp theo là tại Campuchia ngày 24/10 và tại Thái Lan ngày 27/10, sau đó là Lễ hội Fintech Singapore (SFF) thường niên vào tháng 11.

PFF là sự kết hợp của Ngày hội Fintech thế giới và một chuỗi các cuộc trưng bày thị trường địa phương, tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực và các cơ hội kết nối được tổ chức với sự hợp tác của mạng lưới đối tác tin cậy toàn cầu phát triển Chương trình Trao quyền tài chính cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SFE)

Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp (DTI) Alfredo Pascual cho biết: "Công nghệ đang tái định nghĩa các ngành công nghiệp, cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cần sự trợ giúp của cộng đồng Fintech để mở rộng phạm vi hoạt động".

Những sáng kiến này được đưa ra trong bối cảnh ngành công nghiệp công nghệ tài chính (Fintech) của Philippines đang phát triển nhanh chóng, thu hút được khoản đầu tư cao kỷ lục 342 triệu USD chỉ trong nửa đầu năm 2021

Chương trình SFE nêu bật những lợi ích của việc trao quyền tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ mà theo Bộ trưởng Pascual nên được gọi là "doanh nghiệp định hướng kỹ thuật số. Những doanh nghiệp này sử dụng 63% lực lượng lao động và đóng góp 40% vào Tổng sản phẩm quốc nội. Nhưng họ lại thiếu nguồn tài chính và cần công nghệ để trưng bày và kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ".

Ông Sopnendu Mohanty, Giám đốc FinTech của Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore (MAS) cho biết: "Công nghệ có thể thúc đẩy các ý tưởng để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ mở rộng quy mô hoạt động. Trao quyền tài chính, thông qua chương trình SFE, là bước đầu tiên giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiểu rõ hơn, đồng thời tận dụng các công cụ tài chính và kỹ thuật số để phát triển. Hệ sinh thái Singapore rất vui mừng khi được hợp tác với Philippines để hỗ trợ phong trào Fintech ASEAN, nhằm kết nối cộng đồng FinTech và dịch vụ tài chính trong khu vực".

Mối quan hệ hợp tác công nghệ đóng vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng của ASEAN và được mong chờ sẽ trở nên rõ rệt hơn trong PFF, nơi sẽ quy tụ hơn 200 bên liên quan chính, các nhà lãnh đạo tư tưởng, các nhà hoạch định chính sách và một số công ty công nghệ lớn nhất của quốc gia.

Bà Amor Maclang, người đứng ra tổ chức PFF, Lễ hội Fintech thế giới – Philippines và Digital Pilipinas, phong trào khu vực tư nhân lớn nhất Philippines tích cực ủng hộ việc áp dụng công nghệ trong các ngành công nghiệp, cho biết: "PFF sẽ đi sâu và mang tính xây dựng vào những vấn đề xoay quanh quan hệ hợp tác của các doanh nghiệp cấp quốc gia và khu vực. Làm việc với khu vực công để gia tăng chỉ số thông minh kỹ thuật số của quốc gia luôn là một phần trong cuộc vận động của Digital Pilipinas".

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Philippines khởi động Tháng Fintech ASEAN
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO