PVcomBank nằm trong Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam

P.V| 18/09/2020 16:24
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong Bảng xếp hạng FAST500, Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) vinh dự nằm trong Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2020.

Năm 2019 là năm PVcomBank hoạt động tích cực và hiệu quả trên nhiều lĩnh vực, có nhiều chuyển biến đáng ghi nhận, hoàn thành các chỉ tiêu quan trọng và có sự tăng trưởng đáng kể so với năm 2018. Cụ thể, năm 2019, tổng doanh thu của PVcomBank đạt 121% kế hoạch; tổng tài sản tăng 16,8%; doanh thu thuần từ hoạt động dịch vụ tăng 114,4%; tín dụng tăng 15,8%; huy động vốn tăng 23,1%; mạng lưới 109 chi nhánh/điểm giao dịch trên toàn quốc.

PVcomBank được vinh danh  Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2020

Bên cạnh đó, năm 2019 PVcomBank đã tập trung các nguồn lực để tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng công nghệ, mang đến sự trải nghiệm về sản phẩm và dịch vụ chất lượng cho các khách hàng, phù hợp với xu thế phát triển chung. Đặc biệt, trong năm 2019, PVcomBank đã dành nhiều nguồn lực để triển khai dự án Nâng cao hiệu quả hoạt động trên quy mô toàn hệ thống, với các thay đổi đồng bộ, xuyên suốt và toàn diện, để thích ứng với xu hướng thị trường cũng như mô hình quản lý, vận hành tiên tiến trên thế giới.

Dự án bao gồm 9 dự án thành phần, được đẩy mạnh triển khai ngay từ đầu năm 2019 và đạt được một số kết quả đáng kể ở các mặt hoạt động trọng yếu: Tối ưu hóa mạng lưới, nâng cao quy mô và hiệu quả hoạt động của Chi nhánh; Nâng cao chất lượng dịch vụ; Nâng cao năng suất lao động ở các hoạt động, các đơn vị; Nâng cao hiệu quả Quản trị rủi ro. Những kết quả từ dự án cho thấy sự chuyển mình mạnh mẽ từ bên trong PVcomBank, từng bước củng cố nền tảng vững vàng cho những bứt phá trong giai đoạn tiếp theo.

Đây cũng là năm PVcomBank tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác chiến lược với  các đối tác lớn như Viettel Post, Vietnam Airlines, Prudential, tạo nên hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ đa dạng, kết nối chuỗi giá trị giữa các doanh nghiệp, từ đó mang đến thêm ưu đãi và trải nghiệm phong phú cho các khách hàng, nâng cao vị thế thương hiệu PVcomBank trên thị trường tài chính Việt Nam.

PVcomBank luôn nỗ lực mang đến chất lượng dịch vụ tài chính tốt nhất cho khách hàng

Được công bố chính thức lần đầu tiên vào năm 2011, Bảng xếp hạng FAST500 (Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam) được xây dựng dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế của Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report JSC. - VNR) được định kỳ công bố thường niên bởi Báo VietnamNet - Bộ Thông tin và Truyền thông, với sự tư vấn của các chuyên gia, hội đồng cố vấn trong và ngoài nước. Bảng xếp hạng ra đời với sứ mệnh tìm kiếm, tôn vinh và quảng bá các doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng doanh thu nhanh nhất cùng với hiệu quả sản xuất kinh doanh tốt và ổn định - “những ngôi sao đang lên” của nền kinh tế Việt Nam.

Bảng xếp hạng được sắp xếp dựa trên tiêu chí tăng trưởng kép (CAGR) về doanh thu và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các tiêu chí như tổng tài sản, tổng lao động, lợi nhuận sau thuế và uy tín doanh nghiệp trên truyền thông… cũng được sử dụng như yếu tố bổ trợ để xác định quy mô cũng như vị thế của doanh nghiệp trong ngành hoạt động.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
PVcomBank nằm trong Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO