Sống đẹp

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường tại tỉnh Bắc Kạn và Nghệ An

P.V 03/06/2023 16:30

Với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam vừa tiến hành bàn giao điểm trường Tân Hợi, thuộc trường Mầm non An Thắng, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn. Ngoài ra, Quỹ sẽ tiếp tục bàn giao điểm trường Nhọt Nhóng, thuộc trường Mầm non Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An vào ngày 13/6/2023.

quy-toyota-viet-nam-ban-giao-diem-truong-tan-hoi-thuoc-truong-mam-non-an-thang-huyen-pac-nam-tinh-bac-kan.png
Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường tại tỉnh Bắc Kạn và Nghệ An

Bắc Kạn và Nghệ An là hai tỉnh hiện đang còn gặp nhiều khó khăn trong hoạt động giáo dục và đào tạo, trong đó, việc thiếu thốn trang thiết bị và cơ sở vật chất được coi là thách thức cho các thầy cô giáo cõng chữ lên non cho các em vùng sâu vùng xa.

Với mong muốn góp phần nâng cao cơ sở vật chất giáo dục tại địa phương, Quỹ Toyota Việt Nam đã hỗ trợ xây dựng mới và nâng cấp điểm trường Tân Hợi, thuộc trường Mầm non An Thắng, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn với 2 phòng học tiêu chuẩn, 2 phòng giáo viên, 1 nhà bếp và 2 nhà vệ sinh dành cho học sinh. Bên cạnh đó, đại lý Toyota Thái Nguyên cũng chung tay tài trợ một số vật dụng cần thiết như máy lọc nước, bàn ghế và loa kéo cho điểm trường.

Tại điểm trường Nhọt Nhóng, thuộc trường Mầm non Nậm Nhoóng, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, Quỹ Toyota Việt Nam xây dựng 1 phòng học tiêu chuẩn, 1 phòng giáo viên, 1 nhà bếp và 2 nhà vệ sinh dành cho giáo viên và học sinh. Đồng thời, đại lý Toyota Vinh đã chung tay hỗ trợ một số vật dụng như bình đựng nước giữ nhiệt, bàn nhựa, đồ chơi ngoài trời và loa kéo.

Công ty More Production Việt Nam - đối tác của Quỹ Toyota Việt Nam, cùng đồng hành tài trợ cho mỗi điểm trường kệ sách truyện phát triển tư duy đặt trong phòng học với nhiều sách truyện ý nghĩa, phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học.

Bên cạnh đó, tại buổi lễ, Quỹ Toyota Việt Nam cũng trao tặng nhiều phần quà thiết thực và đồ dùng học tập cho các em học sinh tại các điểm trường.

Kể từ năm 2019 đến nay, Quỹ Toyota Việt Nam đã xây dựng tổng số 7 điểm trường vô cùng khó khăn tại tỉnh: Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn và Nghệ An. Thông qua hoạt động ý nghĩa này, Quỹ Toyota Việt Nam hi vọng sẽ hỗ trợ cho các trẻ em vùng sâu vùng xa có điều kiện học tập tốt hơn, từ đó, các em có thể trau dồi kiến thức và nuôi dưỡng ước mơ để thay đổi tương lai của chính mình cũng như trở thành công dân tốt cho xã hội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường tại tỉnh Bắc Kạn và Nghệ An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO