Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

T.H| 09/07/2022 17:09
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam vừa tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu

Cao Bằng là một trong những tỉnh thành miền núi phía Bắc hiện đang còn gặp nhiều khó khăn trong hoạt động Giáo dục và Đào tạo, trong đó, việc thiếu thốn trang bị và cơ sở vật chất được coi là thách thức cho các thầy cô giáo cõng chữ lên non cho các em vùng cao.

Với mong muốn góp phần nâng cao cơ sở vật chất giáo dục tại địa phương, Quỹ Toyota Việt Nam đã hỗ trợ xây dựng và nâng cấp điểm trường Lũng Lâu, thuộc Trường Tiểu học & THCS Vần Dính, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, bao gồm: 3 phòng học tiêu chuẩn và 1 nhà vệ sinh dành cho học sinh.

Công ty More Production Việt Nam, đối tác của Quỹ Toyota Việt Nam, cùng đồng hành tài trợ cho điểm trường 1 kệ sách truyện phát triển tư duy đặt trong phòng học với nhiều sách truyện ý nghĩa, phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học. Bên cạnh đó, tại buổi lễ, Quỹ Toyota Việt Nam cũng trao tặng nhiều phần quà thiết thực và đồ dùng học tập cho các em học sinh tại trường.

Được biết, kể từ năm 2019 đến nay, Quỹ Toyota Việt Nam đã hỗ trợ xây dựng 4 điểm trường vô cùng khó khăn tại tỉnh Điện Biên, Sơn La, Lai Châu và Hà Giang. Thông qua hoạt động ý nghĩa này, Quỹ Toyota Việt Nam hi vọng sẽ hỗ trợ cho các trẻ em vùng cao có điều kiện học tập tốt hơn, từ đó, các em có thể trau dồi kiến thức và nuôi dưỡng ước mơ để thay đổi tương lai của chính mình cũng như trở thành công dân tốt cho xã hội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO