Sắp hết hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2021

Thanh Thanh| 26/04/2022 09:12
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cục Thuế TP. Hà Nội vừa ra thông báo khẩn về thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế (QTT) thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2021.

Theo đó, thời hạn nộp hồ sơ QTT TNCN năm 2021 của cá nhân trực tiếp QTT chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng thứ 4 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch, trường hợp thời hạn nộp hồ sơ QTT trùng với ngày nghỉ theo quy định thì thời hạn nộp hồ sơ QTT là ngày làm việc tiếp theo. Do đó, thời hạn QTT TNCN năm 2021 của cá nhân trực tiếp QTT là ngày 4/5/2022.

Như vậy, chỉ còn hơn một tuần lễ nữa để các cá nhân (có phát sinh số thuế phải nộp thêm sau quyết toán trên 50.000 đồng) trực tiếp QTT phải nộp hồ sơ quyết toán đến cơ quan Thuế theo đúng thời hạn quy định.

Cục Thuế TP.Hà Nội khuyến cáo người nộp thuế (NNT) chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và QTT đúng thời hạn quy định để tránh việc bị xử phạt vi phạm hành chính không đáng có.

Cục Thuế TP. Hà Nội cũng lưu ý, trường hợp cá nhân có phát sinh hoàn thuế TNCN nhưng chậm nộp tờ khai QTT theo quy định thì không áp dụng phạt đối với vi phạm hành chính khai QTT quá thời hạn. Do đó, các cá nhân nếu khi quyết toán có số thuế nộp thừa có đề nghị hoàn thuế thì chủ động lựa chọn thời điểm kê khai và nộp hồ sơ hoàn thuế tránh những giai đoạn cao điểm để được cơ quan thuế phục vụ tốt nhất.

Đồng thời khuyến cáo NNT khai QTT TNCN bằng phương thức điện tử để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại

Đối với trường hợp nộp hồ sơ QTT TNCN bằng bản giấy thì nên sử dụng phương thức nộp hồ sơ qua đường bưu điện để tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, tránh tập trung đông người nhằm phòng chống dịch COVID-19. Khi nộp hồ sơ qua đường bưu điện, NNT thực hiện khai đầy đủ thông tin về họ tên, địa chỉ liên lạc, địa chỉ email, số điện thoại để cơ quan thuế có thể thông tin, liên lạc với NNT nếu hồ sơ khai thuế cần bổ sung, hoàn thiện.

“Hiện nay, cơ quan Thuế đã triển khai phương thức nộp hồ sơ điện tử trên hệ thống thuế điện tử để NNT có thể đăng ký, sử dụng tài khoản giao dịch thuế điện tử mà không cần phải mang bản giấy đến cơ quan Thuế. Với phương thức này, NNT có thể chủ động hoàn thiện hồ sơ và gửi hồ sơ mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải đến trực tiếp cơ quan Thuế, giảm thiểu thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian, chi phí và chủ động công việc cá nhân, phòng chống dịch COVID- 19.”- Cục Thuế TP. Hà Nội đặc biệt lưu ý.

Để nộp hồ sơ khai thuế theo phương thức điện tử, NNT cần đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử với cơ quan thuế. Cá nhân NNT có thể tham khảo hệ thống các tin, bài của Cục Thuế TP. Hà Nội hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch điện tử và khai QTT TNCN tại trang điện tử Cục Thuế TP.Hà Nội: https://hanoi.gdt.gov.vn cũng như kênh Youtube, mạng xã hội Facebook, mạng xã hội Zalo của Cục Thuế TP. Hà Nội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sắp hết hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2021
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO