Standard Chartered được vinh danh “Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng số xuất sắc nhất năm 2022”

P.V| 15/02/2023 15:00
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 15/2, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam cho biết, ngân hàng vừa được Tạp chí Global Business Review vinh danh là “Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam” năm thứ hai liên tiếp và “Ngân hàng số xuất sắc nhất Việt Nam năm 2022”.

Standard Chartered được vinh danh “Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng số xuất sắc nhất năm 2022”

Chia sẻ về giải thưởng, bà Michele Wee, Tổng giám đốc ngân hàng Standard Chartered Việt Nam bày niềm tự hào khi được Tạp chí Global Business Review vinh danh; đồng thời gửi lời cảm ơn tới các khách hàng cũng như đội ngũ nhân viên của Standard Chartered Việt Nam đã luôn tin tưởng vào ngân hàng.

Được biết, Standard Chartered tiếp tục tăng cường năng lực, đầu tư vào đội ngũ nhân viên tại Việt Nam nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng tăng cao của khách hàng bằng việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến, số hóa và đổi mới trong việc cung cấp dịch vụ dành cho khách hàng.

Ngân hàng Standard Chartered đã được vinh danh “Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất Việt Nam” và “Sản phẩm Vay mua nhà tốt nhất” năm 2022 trong khuôn khổ giải thưởng Trailblazer 2022 khu vực châu Á - Thái Bình Dương do Tạp chí Retail Banker International bình chọn.

Standard Chartered là một trong những ngân hàng đầu tiên ra mắt các sáng kiến phát triển bền vững như chương trình “Vay mua nhà xanh” và các sản phẩm thẻ các-bon trung tính. Đây là một phần trong những sản phẩm xanh đã và sẽ được ngân hàng ra mắt nhằm khuyến thể hiện phong cách sống xanh và tạo ra những tác động tích cực lên môi trường.

Các tiêu chí của “Dự án nhà xanh” bao gồm các dự án đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về công trình xanh như LEED, BEAM Plus, BREEM, IFC EDGE, Green Mark, Green Star, Three Star System và G-Seed. Các khách hàng khi mua các dự án đáp ứng các tiêu chí trên sẽ nhận được các ưu đãi dành cho khoản vay mua nhà xanh như lãi suất vay thấp hơn, miễn phí thẩm định và bảo hiểm, phí dịch vụ... Ngân hàng cũng nhận được giải thưởng “Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam năm 2022” do Tạp chí International Finance trao tặng. Đây là năm thứ ba liên tiếp ngân hàng nhận được giải thưởng này.

Bên cạnh đó, khối ngân hàng thương mại, doanh nghiệp và định chế tài chính của Standard Chartered không ngừng hỗ trợ các công ty trong nước thúc đẩy thương mại, phát triển thịnh vượng và mở rộng ra quốc tế. Tính đến ngày 30/6/2022, Standard Chartered Việt Nam đã báo cáo các khoản dư nợ tài trợ bền vững trị giá 52 triệu USD nhằm hỗ trợ các dự án năng lượng tái tạo, góp phần giảm thiểu hơn 40 tấn CO2 trong năm ngoái và 51 triệu USD tài trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Standard Chartered Việt Nam với mạng lưới toàn cầu đã hợp tác với các ngân hàng trong nước để tài trợ các dự án năng lượng tái tạo. Đồng thời, ngân hàng tiếp tục đơn vị hỗ trợ vững mạnh, góp phần vào mục tiêu chuyển đổi năng lượng của Việt Nam.

Trong quá trình phát triển, Ngân hàng cũng chú trọng đầu tư vào nguồn nhân lực và đang tiếp tục tuyển dụng thêm nhân sự cho các khối kinh doanh. Mới đây, Standard Chartered Việt Nam được Tạp chí HR Asia ghi nhận là “Một trong những nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm thứ 5 liên tiếp, qua đó, khẳng định vị thế là nhà tuyển dụng hàng đầu thị trường.

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam cũng hỗ trợ các khách hàng và các cơ quan chức năng trong việc thúc đẩy lộ trình phát triển bền vững. Vào tháng 9/2022, ngân hàng ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác ứng phó với biến đổi khí hậu với Bộ Tài nguyên và Môi trường và Biên bản hợp tác về bình đẳng giới với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ngân hàng đã được vinh danh “Ngân hàng phát triển bền vững nhất Việt Nam năm 2022” bởi Tạp chí Asiamoney, ghi nhận những nỗ lực vượt trội của Ngân hàng trong việc thúc đẩy các ứng dụng của ESG (Môi trường, Xã hội và Quản trị) tại Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Standard Chartered được vinh danh “Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng số xuất sắc nhất năm 2022”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO