Standard Chartered ra mắt giải pháp hỗ trợ chuỗi cung ứng bền vững

T.H| 16/04/2021 13:59
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 16/4, Ngân hàng Standard Chartered cho biết, vừa ra mắt một loạt các giải pháp tài trợ thương mại bền vững tại châu Á, châu Phi, Trung Đông, châu Âu và châu Mỹ.

Giải pháp tài trợ thương mại bền vững mới của ngân hàng được thiết kế để hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai ứng dụng các phương thức hoạt động bền vững hơn trong toàn bộ hệ sinh thái của họ cũng như xây dựng chuỗi cung ứng hiệu quả hơn.

Hình minh họa - Nguồn: Internet

Trọng tâm ban đầu sẽ tập trung vào các khía cạnh tài trợ chuỗi cung ứng, cho vay dựa trên hóa đơn, bao thanh toán, bảo lãnh và thư tín dụng. Danh mục các sản phẩm sẽ được mở rộng thêm trong thời gian tới. Các sản phẩm này sẽ giúp các hoạt động liên quan đến chuỗi cung ứng toàn cầu - ước đạt 19 tỷ USD theo Tổ chức Thương mại Thế giới - trở nên bền vững hơn.

Các giải pháp này tích hợp Bộ nguyên tắc cho vay bền vững của Hiệp hội Thị trường cho vay (LMA) vào khuôn khổ tài trợ thương mại của Standard Chartered, qua đó, khuyến khích khách hàng cải thiện tính minh bạch trong công bố thông tin, báo cáo và cách sử dụng các nguồn tài nguyên, đồng thời đáp ứng các mục tiêu về: Môi trường (Environmental), Xã hội (Social) và Quản trị (Governance).

Các giải pháp tài trợ thương mại mới này sẽ giúp ngân hàng mang đến những sự hỗ trợ cho:

Các loại hàng hóa đáp ứng tiêu chuẩn bền vững: Làm việc với các khách hàng và đối tác để tài trợ vốn cho các mục đích liên quan đến các loại hàng hóa đáp ứng tiêu chuẩn bền vững hiện hành.

Các nhà cung cấp đáp ứng tiêu chuẩn bền vững: Hỗ trợ hoạt động thương mại của các nhà cung cấp đáp ứng các tiêu chí đánh giá và đo lường của ESG như các tiêu chí về bình đẳng giới, nguồn cung ứng có trách nhiệm và cách thức sử dụng nguồn nước.

Các đối tượng cuối cùng sử dụng sản phẩm, dịch vụ bền vững: Tập trung vào tài trợ thương mại cho các ngành công nghiệp bền vững, như năng lượng tái tạo, sử dụng năng lượng hiệu quả, các ngành hoạt động theo mô hình kinh tế xanh, cơ sở hạ tầng bền vững, quản lý nước và giao thông vận tải sạch.

Các ngành công nghiệp trong quá trình chuyển đổi: Hỗ trợ các ngành công nghiệp chuyển đổi và giảm thiểu lượng phát thải carbon bằng cách cung cấp giải pháp tài trợ thương mại ghi nhận và khuyến khích các nỗ lực nhằm cắt giảm khí thải.

Ông Simon Cooper, Giám đốc toàn cầu, Khối khách hàng thương mại, doanh nghiệp và định chế tài chính, kiêm Tổng giám đốc khu vực châu Âu và châu Mỹ, Ngân hàng Standard Chartered cho biết, hoạt động tài trợ thương mại mang đến rất nhiều cơ hội để thúc đẩy các hoạt động liên quan đến chuỗi cung ứng toàn cầu trở nên bền vững hơn thông qua việc cung cấp các sản phẩm và giải pháp cần thiết giúp các doanh nghiệp hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững.

"Bộ sản phẩm và giải pháp tài trợ thương mại bền vững của chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng xây dựng các chuỗi cung ứng hiệu quả hơn. Đây cũng là một phần trong mục tiêu của chúng tôi là nhằm góp phần xây dựng hệ thống thương mại toàn cầu bền vững và thu hút được sự tham gia của nhiều thành phần trong xã hội và nền kinh tế”, ông Simon Cooper chia sẻ.

Còn theo bà Michele Wee, Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam cho biết: "Để thúc đẩy hoạt động tài trợ bền vững, chúng ta cần xem xét lại các phương án để có thể cung cấp tài chính cho những lĩnh vực nơi mà nguồn vốn này có thể mang đến những tác động tích cực nhất. Thông qua hoạt động tài trợ thương mại, chúng tôi có thể tiếp cận đa dạng các đối tượng trong chuỗi cung ứng phức tạp, từ đó thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng trong dài hạn. Tôi rất hào hứng và kỳ vọng vào các cơ hội tại Việt Nam, một thị trường đang đóng vai trò ngày càng quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu và là một trong những nền kinh tế mở nhất trong ASEAN”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Standard Chartered ra mắt giải pháp hỗ trợ chuỗi cung ứng bền vững
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO