Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam có Tổng giám đốc mới

Công Minh| 26/01/2021 15:11
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 25/1/2021, Ngân hàng Standard Chartered thông báo bổ nhiệm bà Michele Wee làm Tổng Giám đốc thị trường Việt Nam, kể từ ngày 1/2/2021. Bà Michele Wee sẽ báo cáo cho ông Patrick Lee, Tổng Giám đốc khu vực phụ trách Singapore và các thị trường ASEAN khác bao gồm: Malaysia, Việt Nam, Thái Lan và các văn phòng đại diện trong khu vực.

Bà Michele Wee có hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng. Bà gia nhập Standard Chartered vào năm 2011 với vai trò là Giám đốc toàn cầu phụ trách mảng Thương mại điện tử, chịu trách nhiệm xây dựng kênh phân phối thương mại điện tử cho cho các khách hàng của khối thị trường tài chính (Financial Markets).

Bà Michele Wee, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered tại Việt Nam

Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Việt Nam, bà Michele Wee giữ vai trò là Giám đốc khối Thị trường tài chính phụ trách Singapore, Australia và Brunei, đảm nhiệm việc xây dựng và triển khai các chiến lược cho khối Thị trường tài chính tại các thị trường này.

Đánh giá về thị trường Việt Nam, bà Michele Wee cho rằng, Việt Nam là một thị trường quan trọng trong mạng lưới toàn cầu của Standard Chartered, với rất nhiều cơ hội để phát triển hoạt động kinh doanh. “Trọng tâm của tôi trong vai trò Tổng Giám đốc là mang đến cho khách hàng, các cơ quan quản lý và cộng đồng những sự hỗ trợ hữu ích dựa trên sự am hiểu sâu sắc về thị trường trong nước cùng với chuyên môn quốc tế của ngân hàng”, bà Michele Wee chia sẻ.

Cũng theo bà Michele Wee, dù đại dịch COVID-19 gây ra những thách thức chưa từng có tiền lệ, Việt Nam tiếp tục mang đến những cơ hội kinh doanh và đầu tư đầy hấp dẫn. Đây là quốc gia có những yếu tố nền tảng hết sức mạnh mẽ như: Dân số trẻ, năng động và am hiểu công nghệ, một thị trường nội địa ngày càng phát triển, tầng lớp trung lưu ngày càng gia tăng và một nền kinh tế mở.

“Việt Nam đã là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong nhiều năm qua và có tiềm năng tăng trưởng rất lớn trong tương lai. Tôi rất mong được hợp tác với các đồng nghiệp của mình tại Việt Nam và các bên liên quan để thúc đẩy quá trình phát triển bền vững của Việt Nam”, bà Michele Wee bày tỏ.

Bà Michele sẽ kế nhiệm ông Nirukt Sapru - người được bổ nhiệm là Tổng Giám đốc phụ trách Việt Nam, Lào và Campuchia năm 2013 và đến năm 2015 - vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc khu vực phụ trách 5 nước ASEAN và Nam Á bao gồm: Australia, Brunei, Nepal, Philippines và Sri Lanka.

Được biết, Standard Chartered là một trong những ngân hàng quốc tế đầu tiên hiện diện tại Việt Nam khi thành lập chi nhánh đầu tiên tại Sài Gòn, nay là TP.Hồ Chí Minh, vào năm 1904.

Đến nay, ngân hàng cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng cho khách hàng là các doanh nghiệp, các định chế tài chính, doanh nghiệp vừa và nhỏ và khách hàng cá nhân, đồng thời đóng một vai trò tích cực trong việc xây dựng và phát triển cộng đồng thông qua nhiều chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội tập trung vào các lĩnh vực như sức khỏe, thanh thiếu niên và kiến thức tài chính.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam có Tổng giám đốc mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO