Sản phẩm, dịch vụ

Standard Chartered và IATA hợp tác triển khai IATA Pay tại Việt Nam

Thuỳ Dương 12/03/2024 - 09:40

Ngân hàng Standard Chartered phối hợp với Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) ra mắt IATA Pay tại Việt Nam, mang lại sự đổi mới về thanh toán cho ngành hàng không Việt Nam. IATA Pay tại Việt Nam được hỗ trợ bởi Straight2Bank Pay của Standard Chartered.

Thông qua quá trình đồng hợp tác và sáng tạo này, Standard Chartered và IATA cùng mang đến cho ngành hàng không một giải pháp thanh toán mới cùng có lợi cho các bên liên quan trong hệ sinh thái của IATA như người tiêu dùng, các hãng hàng không và IATA.

IATA Pay, giải pháp thanh toán từ tài khoản đến tài khoản, được IATA và các hãng hàng không hợp tác phát triển cách đây vài năm nhằm đáp ứng các xu hướng thanh toán toàn cầu đang phát triển. Giải pháp thanh toán hiệu quả này được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ các hãng hàng không trong kênh trực tiếp B2C (thương mại điện tử B2C) và đã hoạt động ở 27 thị trường.

standard-chartered-va-iata-hop-tac-trien-khai-iata-pay-tai-viet-nam.jpg

Đây là giải pháp nổi bật từ tài khoản đến tài khoản hàng đầu toàn cầu, với hơn 28 hãng hàng không hiện đang sử dụng giải pháp này và thêm 50 hãng hàng không sẽ tham gia và hoạt động trong những tháng tới.

Sự kiện khách hàng do Standard Chartered tổ chức gần đây đã giới thiệu IATA Pay tại Việt Nam, cùng với những cập nhật về thị trường, bối cảnh thanh toán với sự tham gia đại diện các hãng hàng không trong và ngoài nước đang hoạt động tại Việt Nam.

Việc ra mắt IATA Pay tại Việt Nam phù hợp với cam kết của Standard Chartered trong việc cùng tạo ra các giải pháp đổi mới với khách hàng và IATA tập trung thúc đẩy các giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho ngành hàng không. Phù hợp với động lực thị trường đang phát triển và sở thích của người tiêu dùng, sự ra mắt IATA Pay tại Việt Nam đánh dấu sự phổ biến ngày càng tăng của hình thức thanh toán QR không tiền mặt tức thì, đặc biệt là VietQR, cùng với các ngân hàng và người bán.

michele-wee-ceo-of-standard-chartered-vn-gave-her-speech-at-the-event.jpg

Bà Michele Wee, Tổng Giám đốc Standard Chartered Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi tự hào khi hợp tác với IATA trong việc triển khai dịch vụ mới này cho ngành hàng không tại Việt Nam. Sáng kiến này tái khẳng định sự cống hiến của ngân hàng trong việc thúc đẩy đổi mới thanh toán và xây dựng các giải pháp không chỉ phù hợp với mục đích mà còn mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan trong hệ sinh thái. Sự ra mắt này góp phần tăng cường tài chính toàn diện và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam và thúc đẩy một hệ sinh thái bền vững”.

Javier Orejas, Giám đốc Ngân hàng Toàn cầu của IATA cho biết: “Chúng tôi luôn cam kết đơn giản hóa quy trình thanh toán và nâng cao trải nghiệm cho các hãng hàng không và hành khách đi máy bay. Chúng tôi tập trung vào việc tận dụng các giải pháp ngân hàng mở và thanh toán theo thời gian thực, mà sẽ đóng vai trò là giải pháp thay thế hiệu quả về mặt chi phí cho các phương thức thanh toán thông thường và mang lại hiệu quả cho cách thu và thanh toán tiền”.

Với thành công triển khai ở Ấn Độ, Singapore và các thị trường khác, sự có mặt của IATA Pay tại Việt Nam nhấn mạnh cam kết chung của Standard Chartered và IATA nhằm thúc đẩy hiệu quả và đổi mới trong lĩnh vực hàng không.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Standard Chartered và IATA hợp tác triển khai IATA Pay tại Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO