Vấn đề - Nhận định

Standard Chartered: Tăng trưởng GDP của Việt Nam đạt mức 6,7% trong năm 2024

Q.L 18/01/2024 18:40

Theo dự báo của chuyên gia kinh tế đến từ Standard Chartered, tăng trưởng GDP của Việt Nam đạt mức 6,7% trong năm 2024 (dự báo đạt 6,2% trong nửa đầu năm và 6,9% trong nửa cuối năm).

Ngày 17/1 vừa qua, Ngân hàng Standard Chartered Bank đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) và Hiệp Hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam (BritCham) tổ chức tọa đàm về tổng quan kinh tế Việt Nam tại Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh, ngân hàng cũng đã tổ chức buổi chia sẻ về báo cáo nghiên cứu toàn cầu với chủ đề trên ngày hôm nay (ngày 18/1).

toa-dam-chia-se-tong-quan-kinh-te-viet-nam-2024-cua-ngan-hang-standard-chartered-duoc-to-chuc-tai-tp-hcm-ngay-18-thang-1-.jpg
Tọa đàm về tổng quan kinh tế Việt nam do Standard Chartered Bank tổ chức ngày 18/1 tại TP. Hồ Chí Minh

Cả hai sự kiện đã thu hút rất nhiều các khách hàng quan trọng của Standard Chartered cùng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, mang đến những chia sẻ hữu ích từ các chuyên gia kinh tế của ngân hàng nhằm đưa ra những quan điểm định hướng nền kinh tế năng động của Việt Nam và nắm bắt tận dụng các tiềm năng.

Tại sự kiện, các chuyên gia kinh tế của Ngân hàng Standard Chartered là ông Edward Lee – Chuyên gia kinh tế trưởng khu vực ASEAN và Nam Á; và ông Tim Leelahaphan – Chuyên gia kinh tế Việt Nam và Thái Lan đã chia sẻ bức tranh kinh tế Việt Nam, đưa ra những phân tích chuyên sâu về các chỉ số tăng trưởng, những gián đoạn tiềm ẩn và lộ trình của Chính phủ. Các bài trình bày đã góp phần mang đến những thảo luận sôi nổi và trang bị cho những khách mời tham dự các chiến lược hành động để đạt thành công.

Trong phần trình bày về bức tranh kinh tế toàn cầu, ông Edward Lee, chuyên gia kinh tế trưởng khu vực ASEAN và Nam Á, Ngân hàng Standard Chartered cho biết, tăng trưởng kinh tế toàn cầu còn tiếp tục đối mặt với những thách thức. Lạm phát đã ở mức vừa phải nhưng vẫn cao hơn mức trung bình trước giai đoạn đại dịch COVID-19. Chính sách tiền tệ toàn cầu thắt chặt tiếp tục là áp lực cho tăng trưởng. Thương mại toàn cầu được dự báo chạm đáy nhưng dự kiến ​​sẽ không có sự phục hồi mạnh mẽ.

buoi-chia-se-ve-tong-quan-kinh-te-viet-nam-2024-tai-ha-noi-ngay-17-thang-1-nam-2024.jpg
Buổi chia sẻ về tổng quan kinh tế Việt Nam 2024 tại Hà Nội ngày 17/1/2024

Trong phần trình bày về tổng quan kinh tế Việt Nam, ông Tim Leelahaphan, Chuyên gia kinh tế Việt Nam và Thái Lan, Standard Chartered Bank, dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam đạt mức 6,7% trong năm 2024 (dự báo đạt 6,2% trong nửa đầu năm và 6,9% trong nửa cuối năm).

Ông Tim chia sẻ, xuất nhập khẩu đang bắt đầu phục hồi, mặc dù thương mại điện tử vẫn chưa thấy tín hiệu phục hồi rõ ràng. Để duy trì tốc độ tăng trưởng và khả năng cạnh tranh, Việt Nam cần phát triển cơ sở hạ tầng và giảm lượng khí thải các-bon.

Bà Michele Wee, Tổng giám đốc ngân hàng Standard Chartered Việt Nam chia sẻ: “Việt Nam với triển vọng trung hạn có tiềm năng tăng trưởng và thu hút FDI lớn. Là ngân hàng nước ngoài hàng đầu hiện diện tại Việt Nam trong 120 năm qua, chúng tôi tự hào khi tiếp thêm sức mạnh cho các doanh nghiệp qua những kiến thức chia sẻ và cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ các khách hàng và đối tác trên hành trình thú vị phía trước. Đây là một trong những nỗ lực không ngừng của chúng tôi trong việc hỗ trợ sự phát triển bền vững của Việt Nam và thúc đẩy môi trường kinh doanh thịnh vượng tại nơi đây.”

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Standard Chartered: Tăng trưởng GDP của Việt Nam đạt mức 6,7% trong năm 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO