Standard Chartered Việt Nam cấp tài trợ thương mại liên kết bền vững cho Leo Việt Nam

Ngô Hải| 19/04/2022 09:00
Theo dõi Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ trên

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa công bố cung cấp tín dụng tài trợ thương mại liên kết bền vững bằng USD cho Công ty TNHH Sản phẩm Giấy Leo (Việt Nam).

Hình minh họa

Trong khuôn khổ của hợp tác này, Standard Chartered Việt Nam sẽ cung cấp một hạn mức tín dụng trị giá 13,5 triệu USD cho Công ty Leo Việt Nam nhằm đáp ứng các nhu cầu về vốn lưu động của công ty. Phía Leo Việt Nam cam kết sẽ giảm khối lượng chất thải nguy hại và tổng cường độ chất thải xuống mức cam kết trong khoảng thời gian nhất định. Standard Chartered Việt Nam sẽ mang đến những ưu đãi về tài chính cho Leo Việt Nam nếu công ty đạt được các mục tiêu thực thi bền vững đề ra.

Công ty TNHH Sản phẩm Giấy Leo (Việt Nam) hoạt động tại Việt Nam từ năm 2019, là doanh nghiệp 100% vốn sở hữu bởi Tập đoàn giấy LEO tại Hồng Kông - công ty truyền thông in ấn hàng đầu thế giới.

Bà Nguyễn Thúy Hạnh, Giám đốc điều hành Khối khách hàng Thương mại, Doanh nghiệp và Định chế tài chính, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam chia sẻ: “Đây là một phần trong cam kết mạnh mẽ của chúng tôi nhằm đáp ứng mục tiêu về bền vững ngày càng gia tăng của khách hàng thông qua các giải pháp tài chính bền vững sáng tạo của ngân hàng. Chúng tôi cam kết đóng góp vào sự phát triển bền vững của Việt Nam và sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với khách hàng và các đối tác nhằm cung cấp tài chính tại nơi cần thiết nhất”.

Ông Samuel Leung, Chủ tịch Tập đoàn Leo chia sẻ: “Là một công ty truyền thông in ấn hàng đầu thế giới, trong khuôn khổ dự án độc bản “Green Harmony” của chúng tôi, Leo xây dựng một mô hình chuỗi kinh doanh xanh từ những nguyên liệu thô cho tới sản phẩm đến tay người dùng và từ khâu thiết kế cho đến khi tiêu hủy. Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác cùng Ngân hàng Standard Chartered trong hành trình này. Mô hình liên kết bền vững đi kèm những ưu đãi trong các giao dịch này minh chứng cho cam kết mạnh mẽ của chúng tôi trong việc thực thi các mục tiêu về môi trường bền vững”.

Bổ sung thêm thông tin, ông King Lai, Giám đốc Tài chính Tập đoàn Leo cho biết, Leo đã và đang đề cao mô hình kinh doanh có trách nhiệm với môi trường trong suốt hơn 10 năm qua, đồng thời có chung tầm nhìn với Ngân hàng Standard Chartered trong việc chủ động thúc đẩy phát triển bền vững. “Mọi thứ mới chỉ bắt đầu. Chúng tôi mong muốn tận dụng các sản phẩm tài chính bền vững hơn nữa để làm xanh không chỉ sản phẩm mà còn cả tài chính của chúng tôi, để trở thành một hình mẫu trong ngành này”, ông King Lai chia sẻ.

Được biết, khoản tín dụng này là một phần của thỏa thuận lớn hơn được ký kết gần đây giữa Ngân hàng Standard Chartered và Tập đoàn giấy Leo. Theo đó, lần đầu tiên Tập đoàn giấy Leo được cấp tín dụng tài trợ thương mại liên kết bền vững tại các thị trường Hồng Kong, Trung Quốc và Việt Nam và sử dụng giao dịch phòng ngừa rủi ro liên kết bền vững để quản lý các rủi ro ngoại hối.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Standard Chartered Việt Nam cấp tài trợ thương mại liên kết bền vững cho Leo Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO