Thứ 3, 07/02/2023

Sức trẻ Đoàn thanh niên Vietcombank – Dấu ấn một nhiệm kỳ thắp lửa nhiệt huyết!

Hồng Hải - Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh - 19/07/2022 18:04
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Nhiệm kỳ 2017 - 2022 là một chặng đường có nhiều biến động, thử thách nhưng cũng là cơ hội để thanh niên Vietcombank khẳng định sự trưởng thành trong suy nghĩ và hành động, đánh dấu một bước tiến vượt bậc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Những chuyển biến tích cực, mạnh mẽ, những hoạt động cụ thể trong nhiệm kỳ vừa qua đã khẳng định vị trí, vai trò của Thanh niên trong sự phát triển của toàn hệ thống ngân hàng Vietcombank - một nhiệm kỳ thắp lửa nhiệt huyết.

Nghi thức truyền lửa được thực hiện bởi Ban lãnh đạo Vietcombank cùng các khách mời

Chung tay phát huy sức mạnh tuổi trẻ Vietcombank

Đoàn Thanh niên Vietcombank là tổ chức Đoàn tương đương cấp huyện, với 6.216 đoàn viên đang sinh hoạt tại 81 cơ sở Đoàn trải dài từ Bắc tới Nam, trong đó bao gồm 37 Đoàn cơ sở, 44 Chi đoàn cơ sở cùng 170 Chi đoàn trực thuộc. Bất chấp những khó khăn, thách thức chưa từng có do đại dịch COVID - 19 gây ra, trong nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn Thanh niên Vietcombank đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao, là lực lượng nòng cốt góp phần vào kết quả kinh doanh nổi bật của toàn hệ thống Vietcombank trong 5 năm qua, đồng thời lãnh đạo, chỉ đạo thành công công tác Đoàn và phong trào thanh niên của hệ thống với nhiều đổi mới, sáng tạo, hiệu quả, mang đậm dấu ấn Vietcombank.

Hơn 700 đoàn viên thanh niên Vietcombank đã chung sức xếp thành hình bản đồ Việt Nam và thương hiệu Vietcombank

Để có được những kết quả đó, đội ngũ đoàn viên, thanh niên đã đóng góp vai trò là lực lượng nòng cốt trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị và các hoạt động phong trào, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.... Theo đó, đoàn viên thanh niên luôn xung kích đi đầu trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; chủ động nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật, công nghệ hiện đại trong quá trình tác nghiệp; tích cực trong việc đề xuất các đề tài, ý tưởng, sản phẩm sáng tạo; xung kích trong công tác tham gia tổ chức các Hội nghị, chương trình, sự kiện lớn của Vietcombank; đồng thời luôn là nhân tố tích cực, trách nhiệm, nhiệt tình trong các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Trong thời kỳ đổi mới, tuổi trẻ Vietcombank luôn đoàn kết, đồng thuận, quyết tâm cùng Vietcombank vượt qua các khó khăn, thách thức, trước những biến động của thị trường và môi trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn luôn được Ban Thường vụ Đoàn Vietcombank xác định là một trong những nhiệm vụ hàng đầu, được triển khai đồng bộ tại các cơ sở đoàn, với sự đổi mới về nội dung cũng như phương thức triển khai, bám sát đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của Vietcombank, định hướng của Đoàn Khối DNTW, góp phần nâng cao ý thức chính trị, củng cố niềm tin, bồi dưỡng lý tưởng, lối sống văn hóa, ý thức công dân và trách nhiệm với công việc cho đoàn viên thanh niên; từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Vietcombank có “bản lĩnh, trí tuệ, khát vọng vì sự phát triển bền vững của Vietcombank và đất nước”.

Công tác xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh được chú trọng và có nhiều chuyển biến tốt về chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn và chất lượng cán bộ đoàn, đoàn viên; phát huy tốt vai trò của tổ chức Đoàn trong tham gia xây dựng Đảng. Kết quả là trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn Vietcombank đã bình xét giới thiệu 1.832 lượt đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó có 662 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, hoàn thành 220,7% kế hoạch được giao.

Dấu ấn từ các phong trào hành động đầy nhiệt huyết

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2021, các phong trào được Đoàn Thanh niên Vietcombank được triển khai sâu rộng, đồng bộ tại các cấp và đạt được những kết quả nổi bật.

Xác định “Sáng tạo là nhiệm vụ”, BTV Đoàn Thanh niên Vietcombank tập trung chỉ đạo các CSĐ đẩy mạnh thực hiện phong trào “Thanh niên xung kích đổi mới, sáng tạo nâng cao năng suất, hiệu quả doanh nghiệp”, trong đó tập trung vào việc thi đua, đảm nhận thực hiện các công trình phần việc thanh niên trong hoạt động đoàn gắn với chuyên môn, chú trọng nghiên cứu, triển khai nhiều giải pháp, mô hình kinh doanh/bán hàng hiệu quả, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, hoạt động chuyên môn của Chi nhánh và toàn hệ thống. Giai đoạn 2017 - 2022, toàn Đoàn Vietcombank đã hoàn thành  170 công trình thanh niên cấp Đoàn Khối (đạt 188,9% kế hoạch nhiệm kỳ); 224 công trình thanh niên cấp Đoàn Vietcombank (đạt 112 % kế hoạch nhiệm kỳ), 981 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở (đạt 178,4 % kế hoạch nhiệm kỳ). Hưởng ứng Cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo” của TW Đoàn,  toàn đoàn Vietcombank đã đóng góp được 1008 ý tưởng sáng kiến được đăng tải trên Cổng thông tin Ngân hàng Ý tưởng Sáng tạo thanh niên VIệt Nam.

Đ/c Phạm Quang Dũng - Uỷ viên BTV Đảng uỷ Khối DNTW, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT Vietcombank (ngoài cùng bên phải) trao Bằng khen của Thống đốc NHNN cho Đoàn TN Vietcombank Khóa III

Với tinh thần “Tuổi trẻ Vietcombank tình nguyện, vì sự phát triển bền vững của Vietcombank”, đoàn thanh niên Vietcombank đã có nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học, đề xuất ý tưởng, sáng kiến nhằm hỗ trợ cho công tác chuyên môn, công tác bán hàng, làm lợi cho chi nhánh, cho hệ thống. Đa số Thành viên nhóm tác giả của 20 sáng kiến tiêu biểu nhất, đạt giải trong cuộc thi “Đổi mới, sáng tạo để phát triển và hội nhập” triển khai tại Vietcombank năm 2018 chính là đoàn viên thanh niên tại các cơ sở đoàn trong hệ thống… Một số công trình, sáng kiến của cán bộ, đoàn viên Vietcombank tham gia nghiên cứu và được đánh giá cao và đạt giải thưởng “Đổi mới, sáng tạo phát triển doanh nghiệp” do Đoàn Khối DNTW tổ chức cũng như góp phần nâng cao lợi thế cạnh tranh trong hoạt động kinh doanh của Vietcombank, đặc biệt trong thời kỳ chuyển đổi số.

 Thắp lửa tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn Thanh niên Vietcombank tiếp tục giữ vững và phát huy thế mạnh về phong trào xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng,với nhiều hoạt động tình nguyện, gắn với thực hiện an sinh xã hội trên khắp cả nước, kịp thời ủng hộ các địa phương, người dân gặp khó khăn trong thiên tai, dịch bệnh với tổng giá trị trên 40 tỷ đồng, đồng thời thu hút được hàng ngàn lượt ĐVTN tình nguyện tham gia. Bên cạnh đó là các hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên và Chiến dịch tình nguyện hè, Chương trình Tình nguyện mùa Đông, Xuân tình nguyện, Chương trình chung tay xây dựng nông thôn mới, các cấp bộ Đoàn Vietcombank đã xây dựng được 31 căn nhà tình nghĩa – ngôi nhà yêu thương; tu sửa, xây mới 5 trường học..., chương trình “Bữa cơm nhân ái”, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, chương trình “Xuân biên giới, Tết hải đảo”...

Đặc biệt trong năm 2020-2021, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Đoàn Thanh niên Vietcombank đã linh hoạt lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Đoàn phù hợp với diễn biến của tình hình dịch bệnh, với yêu cầu nhiệm vụ chính trị; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội, các nền tảng số; triển khai kịp thời các công trình, phần việc thanh niên, các sáng kiến vì cộng đồng, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép do Ban lãnh đạo Vietcombank đề ra “vừa đảm bảo an toàn hệ thống và hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh đề ra, vừa hỗ trợ một cách thiết thực cho người dân, doanh nghiệp vượt qua dịch bệnh COVID-19”. Đoàn viên thanh niên Vietcombank toàn hệ thống đã thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện như đóng góp ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống COVID của Chính Phủ, đóng góp ủng hộ ngày lương, tham gia ủng hộ Quỹ Vietcombank chung tay; cùng chung tay đóng góp và trao tặng cho cộng đồng 60.000 túi quà tương đương 15 tỷ dồng trong khuôn khổ Chương trình Triệu túi an sinh do BCH TW Đoàn phát động và ủng hộ 4000 túi quà theo Chương trình Siêu thị trực tuyến 0 đồng của Đoàn KHối DNTW, cùng nhiều máy thở, các bộ kit xét nghiệm, quần áo bảo hộ, nhu yếu phẩm cần thiết, các bữa ăn tình nghĩa, … cho lực lượng tuyến đầu chống dịch cũng như những người dân gặp khó khăn do COVID-19. Bên cạnh đó, Đoàn viên thanh niên Vietcombank đã xung kích tham gia lực lượng 3 tại chỗ tại các đơn vị, đồng thời được Đảng ủy - Ban Lãnh đạo tin tưởng giao phó các nhiệm vụ liên quan đến công tác phòng/chống dịch bệnh COVID-19 tại các Chi nhánh trên toàn hệ thống Vietcombank.

 

Tự hào là tương lai Vietcombank

Với những thành tích nổi bật, ấn tượng trong suốt nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn Vietcombank vinh dự được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Ban Lãnh đạo Vietcombank và Đoàn cấp trên trao tặng nhiều danh hiệu và khen thưởng. Từ năm 2017 -2021, Đoàn Vietcombank đã 5 lần được Đoàn Khối DNTW trao tặng Cờ thi đua; Năm 2019 được Trung ương Đoàn trao tặng Cờ thi đua; Năm 2018 và 2020 được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen; năm 2017 và 2021 được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tặng Bằng khen; nhiều lần được Ban Lãnh đạo Vietcombank tặng Giấy khen chuyên đề như: Hội trại Thanh niên, công tác Phòng chống Covid 19... Kết thúc năm 2021, Đoàn Vietcombank vươn lên vị trí thứ 2 trong tổng số 38 cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối và là đơn vị dẫn đầu Khối hoạt động ngân hàng – tài chính.

Ban chấp hành Đoàn TN Vietcombank nhiệm kỳ 2022 – 2027 ra mắt Đại hội

Đất nước Việt Nam đang thực sự chuyển mình mạnh mẽ để vươn lên, khẳng định vị thế và uy tín trên trường quốc tế với biết bao cơ hội và cũng đan xen không ít những khó khăn thách thức. Hòa chung cùng dòng chảy ấy, toàn hệ thống Vietcombank không ngừng tiến lên phía trước với mục tiêu tiếp tục  giữ vững vị trí là ngân hàng số 1 Việt Nam; trở thành một trong 100 ngân hàng lớn nhất khu vực Châu Á; một trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới, một trong 1.000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu, có đóng góp lớn vào sự phát triển của Việt Nam.  

Với hành trang là tri thức – các giá trị văn hóa kết tinh trong suốt chiều dài 60 năm hình thành và phát triển của Vietcombank, với sức mạnh là tinh thần nhiệt huyết, hoài bão, khát khao được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, tuổi trẻ Vietcombank hôm nay tự hào tiến bước, cùng viết tiếp lên những trang sử hào hùng của hệ thống, hướng tới tương lai vì một Việt Nam phát triển phồn vinh và hạnh phúc.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phát triển Việt Nam được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa quyết định bổ nhiệm ông Lương Hải Sinh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB), giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

GPT-3, ngôn ngữ sử dụng của ChatGPT được ứng dụng ra sao trong ngân hàng, tài chính và Fintech?

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kể từ khi được ra mắt vào tháng 11/2022, chatbot ChatGPT được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) đã thu hút được nhiều sự quan tâm trong ngành công nghệ, được các nhà quan sát và chuyên gia trong ngành ca ngợi về khả năng trả lời chính xác các câu hỏi, bắt chước ngôn ngữ của con người và hoàn thành nhiều loại nhiệm vụ, từ việc tạo phần mềm đến hình thành ý tưởng kinh doanh.

Giá bán lẻ điện bình quân tối đa là 2.444,09 đồng/kWh

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định 02/2023/QĐ-TTg về khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân.

Thị trường giằng co tích lũy, SSI Research khuyến nghị 5 mã cổ phiếu cho tháng 2

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau nhịp tăng trong tháng 1, thị trường chứng khoán (TTCK) nhiều khả năng sẽ giằng co tích lũy trong tháng 2 này trong bối cảnh thiếu thông tin.

Nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp: Cần có sự đồng bộ về chính sách đến khơi thông quỹ đất

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo các chuyên gia, để khơi thông nguồn lực đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp, cần có sự đồng bộ về chính sách cho đến quỹ đất để triển khai. Đồng thời vấn đề này cũng cần được đưa ra Quốc hội khi xem xét, cho ý kiến vào Luật Nhà ở (sửa đổi) diễn ra vào tháng 5/2023.

Quy định mới về Lấy phiếu tín nhiệm

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Quy định số 96-QĐ/TW về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị.

Giá vàng có xu hướng tăng nhẹ

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Giá vàng trong nước hôm nay có xu hướng tăng nhẹ.

IFC đầu tư 100 triệu USD vào SeABank giúp tăng khả năng tiếp cận mua nhà cho các gia đình có thu nhập trung bình và thấp

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 7/2, IFC cho biết, vừa đầu tư 100 triệu USD vào Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) nhằm tăng cường khả năng tiếp cận đến các khoản vay mua nhà cho các gia đình có thu nhập trung bình và thấp ở Việt Nam.

TNG: Doanh thu tháng 1/2023 đạt gần 397 tỷ đồng

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo báo cáo cập nhật kết quả kinh doanh, tháng 1/2023, CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (HNX: TNG) ghi nhận doanh thu tiêu thụ gần 397 tỷ đồng, vượt 5% kế hoạch đề ra.

Bán đấu giá hơn 19 triệu cổ phần tại Sơn La Urenco

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 15/2/2023 tới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) sẽ tổ chức phiên đấu giá cổ phần CTCP Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La (Sơn La Urenco) do UBND tỉnh Sơn La sở hữu.

Điểm danh 8 doanh nghiệp chốt quyền chi trả cổ tức trong tuần từ 6-12/2

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong tuần từ ngày 6/2 đến 12/2, thị trường chứng khoán Việt Nam có 8 doanh nghiệp giao dịch không hưởng quyền (GDKHQ) nhận cổ tức bằng tiền mặt, bằng cổ phiếu và phát hành thêm cho cổ đông hiện hữu.

Đạm Phú Mỹ thông báo tạm ứng cổ tức 40%

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (Đạm Phú Mỹ, HOSE: DPM) thông báo tạm ứng cổ tức đợt 1/2022 bằng tiền với tỷ lệ 40%, tương ứng 1 cổ phiếu được nhận 4.000 đồng. 

VinaCapital Ventures đầu tư vào nền tảng công nghệ nông nghiệp Koina

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/2, VinaCapital Ventures - quỹ đầu tư công nghệ của Tập đoàn VinaCapital, thông báo về thương vụ đầu tư 1 triệu USD vào Koina - một nền tảng công nghệ nông nghiệp (“AgriTech”) từ nông trại đến doanh nghiệp (Farm to Business) dựa trên dữ liệu, được thành lập tại Việt Nam. Khoản đầu tư của VinaCapital Ventures là một phần của vòng gọi vốn hạt giống (Seed) của Koina.

VPBank hợp tác cùng JCB ra mắt thẻ tín dụng Z Card dành riêng cho Gen Z

(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa phối hợp cùng Tổ chức thẻ Quốc tế JCB vừa ra mắt dòng thẻ tín dụng mới VPBank JCB Z Card dành riêng cho khách hàng Gen Z với nhiều tính năng ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Cần đa dạng hóa nguồn vốn cho lĩnh vực bất động sản thay vì chỉ trông chờ vốn ngân hàng

Vấn đề - Nhận định - Ngô Hải - 14:48 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trước những khó khăn các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đang phải đối mặt, giới chuyên môn cho rằng, cần giải quyết các vướng mắc về thủ tục và thể chế để trên cơ sở đó dẫn dắt cho việc tái cấu trúc thị trường vốn cho lĩnh vực BĐS và khơi thông nguồn vốn vào thị trường này; đồng thời thực hiện đa dạng các nguồn vốn (trái phiếu, cổ phiếu, các quỹ đầu tư…) thay vì chỉ trông chờ nguồn vốn tín dụng ngân hàng.

Tháng 1, Thanh tra Bộ Tài chính kiến nghị xử lý 11.815 tỷ đồng

Các Hiệp hội ngành, nghề - Bùi Trang - 14:38 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo thông tin từ Bộ Tài chính, trong tháng 1/2023, Thanh tra Bộ Tài chính và các đơn vị chức năng đã tiến hành thanh tra, kiểm tra các lĩnh vực tài chính, kiến nghị xử lý tài chính 11.815 tỷ đồng.

Giá vàng có xu hướng tăng nhẹ

Thị trường - Minh Ngọc - 11:00 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Giá vàng trong nước hôm nay có xu hướng tăng nhẹ.

Bổ sung dự toán chi đầu tư 31.392 tỷ đồng cho Bộ Giao thông Vận tải

Các Hiệp hội ngành, nghề - V.H - 10:30 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/2/2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 51/QĐ-TTg về việc bổ sung dự toán chi đầu tư phát triển vốn nước ngoài nguồn ngân sách trung ương năm 2022 cho Bộ Giao thông vận tải với số tiền 31.392 tỷ đồng cho 5 dự án cao tốc.

Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phát triển Việt Nam được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

Các Hiệp hội ngành, nghề - Quỳnh Dương - 10:26 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa quyết định bổ nhiệm ông Lương Hải Sinh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB), giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

GPT-3, ngôn ngữ sử dụng của ChatGPT được ứng dụng ra sao trong ngân hàng, tài chính và Fintech?

Công nghệ - H.Y - 10:16 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Kể từ khi được ra mắt vào tháng 11/2022, chatbot ChatGPT được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) đã thu hút được nhiều sự quan tâm trong ngành công nghệ, được các nhà quan sát và chuyên gia trong ngành ca ngợi về khả năng trả lời chính xác các câu hỏi, bắt chước ngôn ngữ của con người và hoàn thành nhiều loại nhiệm vụ, từ việc tạo phần mềm đến hình thành ý tưởng kinh doanh.

Giá bán lẻ điện bình quân tối đa là 2.444,09 đồng/kWh

Các Hiệp hội ngành, nghề - P.V - 09:46 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Quyết định 02/2023/QĐ-TTg về khung giá của mức giá bán lẻ điện bình quân.

IFC đầu tư 100 triệu USD vào SeABank giúp tăng khả năng tiếp cận mua nhà cho các gia đình có thu nhập trung bình và thấp

Hoạt động ngân hàng - P.V - 09:30 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 7/2, IFC cho biết, vừa đầu tư 100 triệu USD vào Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) nhằm tăng cường khả năng tiếp cận đến các khoản vay mua nhà cho các gia đình có thu nhập trung bình và thấp ở Việt Nam.

TNG: Doanh thu tháng 1/2023 đạt gần 397 tỷ đồng

Doanh nghiệp - Bùi Trang - 09:04 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo báo cáo cập nhật kết quả kinh doanh, tháng 1/2023, CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (HNX: TNG) ghi nhận doanh thu tiêu thụ gần 397 tỷ đồng, vượt 5% kế hoạch đề ra.

Bán đấu giá hơn 19 triệu cổ phần tại Sơn La Urenco

Thị trường - Bùi Trang - 08:05 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 15/2/2023 tới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) sẽ tổ chức phiên đấu giá cổ phần CTCP Môi trường và Dịch vụ đô thị Sơn La (Sơn La Urenco) do UBND tỉnh Sơn La sở hữu.

Sau vụ Tân Việt Phát, Bộ Công an tiếp tục điều tra 8 dự án khác

Pháp luật - Nghiệp vụ - Bùi Trang - 07:28 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Cáo trạng vụ Tân Việt Phát thể hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an sẽ tiếp tục xác minh, điều tra, xử lý theo quy định pháp luật liên quan đến 8 dự án khác tại Bình Thuận.

Sự cần thiết hoàn thiện pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tài chính ở Việt Nam và một số quan điểm kiến nghị

Nghiên cứu - Trao đổi - ThS. Lê Hồng Thái - 07:11 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) -Thông qua việc phân tích tính yếu thế, rủi ro cho người tiêu dùng tài chính và thực trạng pháp luật Việt Nam liên quan đến vấn đề bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tài chính, bài viết chỉ ra sự cần thiết trong việc hoàn thiện pháp luật ở lĩnh vực này và đưa ra một số quan điểm kiến nghị nhằm xây dựng, hoàn thiện pháp luật.

Thị trường giằng co tích lũy, SSI Research khuyến nghị 5 mã cổ phiếu cho tháng 2

Thị trường - Quỳnh Dương - 07:10 07/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Sau nhịp tăng trong tháng 1, thị trường chứng khoán (TTCK) nhiều khả năng sẽ giằng co tích lũy trong tháng 2 này trong bối cảnh thiếu thông tin.

Điểm danh 8 doanh nghiệp chốt quyền chi trả cổ tức trong tuần từ 6-12/2

Thị trường - Quỳnh Dương - 18:00 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong tuần từ ngày 6/2 đến 12/2, thị trường chứng khoán Việt Nam có 8 doanh nghiệp giao dịch không hưởng quyền (GDKHQ) nhận cổ tức bằng tiền mặt, bằng cổ phiếu và phát hành thêm cho cổ đông hiện hữu.

Đạm Phú Mỹ thông báo tạm ứng cổ tức 40%

Doanh nghiệp - Quỳnh Dương - 17:12 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (Đạm Phú Mỹ, HOSE: DPM) thông báo tạm ứng cổ tức đợt 1/2022 bằng tiền với tỷ lệ 40%, tương ứng 1 cổ phiếu được nhận 4.000 đồng. 

Nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp: Cần có sự đồng bộ về chính sách đến khơi thông quỹ đất

Vấn đề - Nhận định - P.V - 15:30 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo các chuyên gia, để khơi thông nguồn lực đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp, cần có sự đồng bộ về chính sách cho đến quỹ đất để triển khai. Đồng thời vấn đề này cũng cần được đưa ra Quốc hội khi xem xét, cho ý kiến vào Luật Nhà ở (sửa đổi) diễn ra vào tháng 5/2023.

[Infographic] Thêm nhiều vị trí công chức, viên chức được bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học từ 2023

Chính sách mới - Minh Ngọc - 14:05 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Trong năm 2023, một loạt Thông tư điều chỉnh về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp của một số viên chức có hiệu lực. Theo đó, nhiều vị trí công chức, viên chức được bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học.

Quy định mới về Lấy phiếu tín nhiệm

Tin tức - P.V - 14:03 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Quy định số 96-QĐ/TW về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị.

VCCI hiến kế gỡ vướng cho ngân hàng, doanh nghiệp trong thực thi gói hỗ trợ lãi suất 2%

Các Hiệp hội ngành, nghề - Ngô Hải - 13:54 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), để doanh nghiệp sớm tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2%, việc có quy định về kiểm tra và giám sát minh bạch, rõ ràng hơn có thể phần nào giúp loại bỏ tâm lý e ngại của các khách hàng.

VinaCapital Ventures đầu tư vào nền tảng công nghệ nông nghiệp Koina

Doanh nghiệp - Thanh Hải - 11:45 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngày 6/2, VinaCapital Ventures - quỹ đầu tư công nghệ của Tập đoàn VinaCapital, thông báo về thương vụ đầu tư 1 triệu USD vào Koina - một nền tảng công nghệ nông nghiệp (“AgriTech”) từ nông trại đến doanh nghiệp (Farm to Business) dựa trên dữ liệu, được thành lập tại Việt Nam. Khoản đầu tư của VinaCapital Ventures là một phần của vòng gọi vốn hạt giống (Seed) của Koina.

Phó Thống đốc Amamiya được đề cử cho vị trí Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản?

Nhìn ra thế giới - V.A - 10:59 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Các cuộc thảo luận cuối cùng đang được tiến hành để đề cử người kế vị Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kuroda.

Kỳ vọng VN-INDEX phục hồi nhờ chỉ báo lãi suất giảm nhiệt

Thị trường - Bùi Trang - 10:57 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Chuyên gia chứng khoán nhận định thị trường có thể dần thẩm thấu tín hiệu tích cực từ việc lãi suất đang có xu hướng hạ nhiệt và dần phục hồi.

VPBank hợp tác cùng JCB ra mắt thẻ tín dụng Z Card dành riêng cho Gen Z

Tin hội viên - Phương Nguyễn - 09:54 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa phối hợp cùng Tổ chức thẻ Quốc tế JCB vừa ra mắt dòng thẻ tín dụng mới VPBank JCB Z Card dành riêng cho khách hàng Gen Z với nhiều tính năng ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Tín hiệu tích cực đối với điều hành chính sách tiền tệ tại Việt Nam

Vấn đề - Nhận định - Ngô Hải - 09:42 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Theo đánh giá của giới chuyên môn, việc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giảm tốc độ tăng lãi suất lần này chưa thể cho thấy hết lộ trình tiếp theo sẽ như thế nào nhưng rõ ràng cũng đưa ra những tín hiệu tích cực, giảm bớt một chút gánh nặng trong điều hành chính sách tiền tệ trong năm nay của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đặc biệt là giảm áp lực phải tăng lãi suất hay phải sử dụng tới dự trữ ngoại hối.

Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ cần xác định và phát huy mạnh mẽ những tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội để tạo phát triển đột phá

Tin tức - A.Đ - 07:49 06/02/2023
(thitruongtaichinhtiente.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gợi mở vấn đề trong phát biểu mở đầu khi chủ trì Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 03/11/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư vùng vào sáng ngày 5/2/2023 tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Xem thêm
Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ
  • Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam
  • Tổng biên tập: Trần Thị Thanh Bích
  • Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Điện thoại: (024) 382 186 85; 397 423 09; 382 186 83
  • Email liên hệ: taichinhtiente@yahoo.com
  • ISSN 1859-2805
  • Giấy phép hoạt động Số: 30/GP-BTTTT cấp ngày 23 tháng 01 năm 2019
2018 Bản quyền thuộc về Tạp chí Thị trường Tài chính - Tiền tệ. Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO