Hoạt động ngân hàng

Tăng cường công tác phối hợp đảm bảo an toàn, an ninh

P.V 11/08/2023 - 15:16

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa phối hợp với Bộ Công an (Cục An ninh kinh tế) tổ chức buổi làm việc về tăng cường công tác an ninh tiền tệ, công tác an ninh, an toàn các công trình dự án trọng điểm của ngành Ngân hàng…

web.jpeg-1.jpg
Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú phát biểu kết luận buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có đại diện Lãnh đạo: Một số đơn vị, Vụ, Cục thuộc NHNN và một số đơn vị, phòng ban thuộc Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Tiến Trung – Phó Cục trưởng Cục An ninh kinh tế, Bộ Công An đánh giá, thời gian qua, NHNN và Bộ Công An đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với nhau. Ban Lãnh đạo NHNN đã xác định được tầm quan trọng của công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho hệ thống các TCTD cũng như công tác an toàn, an ninh tiền tệ. Các đơn vị thuộc NHNN như: Cục Phát hành - Kho quỹ… cũng phát huy tốt việc đảm bảo an ninh, an toàn kho quỹ, phòng chống tiền giả…

Để công tác phối hợp đạt được kết quả tốt hơn nữa trong thời gian tới, Đại tá Nguyễn Tiến Trung đề nghị NHNN tiếp tục phát huy, phối hợp chặt chẽ, trao đổi cụ thể, chi tiết hơn nữa để Cục An ninh kinh tế tham mưu đúng và trúng, kịp thời trao đổi với NHNN những vấn đề bất cập, còn tồn tại để kịp thời điều chỉnh, chấn chỉnh và không bị ảnh hưởng đến hoạt động chung của các đơn vị nói riêng và của hệ thống tiền tệ nói chung.

Đại tá Nguyễn Tiến Trung cũng đề xuất, NHNN tổ chức họp giao ban giữa hai đơn vị định kỳ, để trong quá trình triển khai còn vấn đề bất cập, kịp thời giải quyết và tháo gỡ.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú nhấn mạnh, lĩnh vực an toàn, an ninh trong hoạt động ngân hàng nói chung, đặc biệt là trong mảng liên quan đến tiền mặt, tài sản của Nhà nước, an ninh trụ sở làm việc, kho tàng… là rất quan trọng.

Theo Phó Thống đốc, cuộc họp được tổ chức để hai bên nhìn lại, để đôn đốc, nhắc nhở nhau làm tốt hơn nữa công tác an toàn, an ninh, đồng thời cũng nhằm tăng cường, nhận thức thêm trách nhiệm cũng như triển khai quyết liệt hơn. Thông qua báo cáo của các đơn vị tại buổi làm việc, Phó Thống đốc hy vọng rằng, Cục An ninh kinh tế có thể nắm bắt thêm tình hình, tăng cường sự phối hợp giữa hai cơ quan.

Trân trọng cảm ơn sự phối hợp hiệu quả, tích cực của Cục An ninh kinh tế nói riêng, của Bộ Công An nói chung thời gian qua, Phó Thống đốc yêu cầu, các đơn vị, Vụ, Cục thuộc NHNN cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Cục An ninh kinh tế và các đơn vị thuộc Bộ Công an, tăng cường thông tin hai chiều, phối hợp có hiệu quả, đi vào chiều sâu…

Đọc tiếp
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tăng cường công tác phối hợp đảm bảo an toàn, an ninh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO